Uống Sữa Đậu Nành Gây Yếu Sinh Lý Ở Nam Giới Có Phải Sự Thật?

Đậu nành được biết đến là một trong những loại thực phẩm vàng rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Tuy nhiên hàm lượng dưỡng chất có trong loại thực phẩm này đối với sức khỏe và sinh lý nam thì sao? Có tốt hay không? Uống sữa đậu nành gây yếu sinh lý ở nam giới? Thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề này.

Thực hư uống sữa đậu nành gây yếu sinh lý ở nam giới
Thực hư uống sữa đậu nành gây yếu sinh lý ở nam giới

Giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành 

Đậu nành hay sữa đậu nành và những chế phẩm làm từ đậu nành đều nổi tiếng với khả năng tăng cường sức khỏe và sinh lý đối với người sử dụng. Đặc biệt là ở phụ nữ.

Rất nhiều cuộc nghiên cứu xoay quanh đậu nành đối với sức khỏe đã được thực hiện bởi Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Kết quả cho thấy bên trong 100 gram đậu nành là rất nhiều chất dinh dưỡng. Bao gồm: 24,6 gram chất bột; 400 kcalo; 18,4 gram chất béo; 34 gram chất đạm; 4,5 gram chất xơ; 13,1 gram nước. Số còn lại là chất Sắt, Magie, Calci, muối khoáng Natri, Phospho, Isoflavones và đa dạng các loại vitamin (vitamin A, vitamin D, vitamin B1, vitamin B2, vitamin E…).

Ngoài ra lý do chính khiến đậu nành, sữa đậu nành và những chế phẩm làm từ đậu nành trở thành thực phẩm rất tốt cho sức khỏe là nhờ giá trị dinh dưỡng của đậu nành vô cùng cao. Theo kết quả nghiên cứu cả ba loại chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể là Lipid, Glucid, Protein đều được tìm thấy trong thành phần của đậu nành. Đây đều là những chất có khả năng kích thích quá trình sản sinh năng lượng một cách tốt nhất.

Xem thêm: HẾT YẾU SINH LÝ, diễn viên Bá Anh lấy lại “phong độ”nhờ bài thuốc nam BÍ TRUYỀN

Sữa đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể
Sữa đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể

Đậu nành có hàm lượng Protein vô cùng cao. Bên cạnh đó là 18 loại Acid amin rất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Trong đó các loại Acid amin thiết yếu đều góp mặt đủ trong thành phần của đậu nành.

Bên trong đậu nành, thành phần có tên Lipid tồn tại chủ yếu ở dạng acid béo không no và nhiều nối đôi. Loại thực phẩm này hoàn toàn không tồn tại cholesterol. Ngoài ra bên trong đậu nành còn là các loại vitamin thuộc nhóm E, các loại vitamin thuộc nhóm B và các loại vitamin thuộc nhóm K. Hơn thế rất nhiều chất khoáng được cho là tốt nhất cho một cơ thể khỏe mạnh cũng được tìm thấy bên trong thành phần của đậu nành. Đó là: Sắt, Mn, P, Zn, Cu, Ca, Mg, Se, K.

Hàm lượng lớn Ca, Mn, Sắt trong đậu nành cũng là những dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe của hệ xương. Ngoài ra những dưỡng chất này còn rất tốt cho sức khỏe của hệ tim mạch và sức khỏe của hệ thần kinh.

Uống sữa đậu nành gây yếu sinh lý ở nam giới có phải sự thật?

Từ rất lâu, quan điểm uống sữa đậu nành gây yếu sinh lý ở nam giới đã được hình thành và truyền tai nhau cho đến ngày nay. Điều này xuất hiện là do sữa đậu nành chứa một hàm lượng lớn Isoflavones. Chất này còn có tên gọi khác là Phytoestrogen. Dưỡng chất Isoflavones được tìm thấy bên trong đậu nành có cấu trúc tương tự như estrogen tồn tại bên trong cơ thể của phụ nữ.

Chính vì những điều trên mà nhiều người lầm tưởng rằng chất Isoflavones có khả năng tác động và gây mất cân bằng nội tiết tố nam. Từ đó khiến nam giới bị yếu sinh lý và trở nên ngày càng nữ tính hơn. Tuy nhiên đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi thành phần dinh dưỡng tồn tại bên trong sữa đậu nành – Isoflavones không phải là estrogen của nữ.

Kết quả nghiên cứu xoay quanh những dưỡng chất có trong đậu nành đối với sinh lý nam đã được công bố bởi Giám đốc viện dinh dưỡng Đậu nành Mỹ, Đại học Loma Linda (California, Mỹ) – Tiến sĩ Mark Messina. Kết quả cho thấy đậu nành và tất cả những thực phẩm có thành phần là Isoflavones đều không có khả năng tác động đến sự sản sinh cũng như thay đổi nồng độ Testosterone khả dụng trong cơ thể của phái nam.

Đừng bỏ qua: “Mèo Con” hóa “Mãnh Hổ” – Chấm dứt chuỗi ngày mặc cảm vì YẾU SINH LÝ nhờ bài thuốc từ thảo dược

Uống sữa đậu nành không gây yếu sinh lý ở nam giới
Uống sữa đậu nành không gây yếu sinh lý ở nam giới

Ngoài ra kết quả phân tích tổng hợp dựa trên các nghiên cứu can thiệp ở nhóm đối tượng là nam giới có độ tuổi từ 18 – 35 đã khẳng định: Những dưỡng chất kể cả Isoflavones được tìm thấy bên trong đậu nành không có khả năng gây ra những ảnh hưởng đến lượng tinh dịch và chất lượng tinh trùng ở cả 5 khía cạnh. Gồm: Mật độ tinh trùng, lượng xuất tinh, số lượng tinh trùng, hình thái tinh trùng, tinh trùng di động.

Điều đáng ngạc nhiên được tìm thấy trong một nghiên cứu được thực hiện trên một cặp vợ chồng vô sinh có lượng tinh trùng ít do một phần tinh trùng trưởng thành bị suy giảm. Kết quả cho thấy dưỡng chất Isoflavones mang một vai trò tương đối quan trọng trong việc khắc phục chứng tinh trùng ít. Đây là kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Mark Messina.

Hai nghiên cứu về những tác động của các dưỡng chất bên trong đậu nành đối với nồng độ hormone sinh sản ở nam giới Nhật Bản đã được thực hiện bởi Tiến sĩ Chisato Nagata. Kết quả cho thấy Isoflavones và những dưỡng chất khác có trong đậu nành không gây ảnh hưởng đến lượng testosterone và nồng độ estradiol trong máu.

Lợi ích của sữa đậu nành đối với sức khỏe của nam giới

Giám đốc Bệnh viện Nam Học và Hiếm muộn Việt – Bỉ – Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh cho biết những dưỡng chất được tìm thấy bên trong đậu nành mang rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và sinh lý nữ. Hơn thế những dưỡng chất này còn rất tốt cho sức khỏe của nam giới. Tác dụng của đậu nành đối với sức khỏe của nam giới được thành lập là do bên trong loại thực phẩm này chứa một hàm lượng lớn protein thực vật. Bên cạnh đó là rất nhiều axit amin cần thiết cho việc nâng cao sức khỏe của nam giới.

Như đã nêu ở phần trên, trong thành phần của sữa đậu nành có chứa cả ba loại chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể là Lipid, Glucid, Protein. Đặc biệt, hàm lượng Protein trong đậu nành vô cùng cao. Bên cạnh đó là 18 loại Acid amin rất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Chính vì thế việc nam giới thường xuyên uống sữa đậu nành hoặc sử dụng những chế phẩm làm từ đậu nành sẽ mang đến một số tác dụng, lợi ích sau:

 • Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
 • Giảm lượng cholesterol xấu trong máu
 • Giúp xương khỏe mạnh, chắc khỏe, phòng ngừa bệnh loãng xương
 • Phát triển cơ bắp.

Ngoài ra, theo kết quả được tổng hợp từ các cuộc nghiên cứu đã cho thấy, việc nam giới thường xuyên thay thế những sản phẩm có nguồn gốc từ động vật bằng sữa đậu nành hoặc những chế phẩm làm từ đậu nành sẽ làm giảm sự sản xuất. Đồng thời làm giảm tồn tại Lipoproteins mật độ thấp. Lipoproteins thực chất là một loại cholesterol có hại. 

Bên cạnh đó việc sử dụng sữa đậu nành hoặc những chế phẩm làm từ đậu nành sẽ giúp nam giới thúc đẩy quá trình sản sinh lượng cholesterol có lợi bên trong cơ thể. Việc nồng độ cholesterol có lợi tăng cao sẽ giúp phái mạnh bảo vệ sức khỏe của hệ tim mạch. Đồng thời phòng ngừa sự xuất hiện của bệnh ung thư tuyến tiền liệt nhờ sự giúp đỡ của những dưỡng chất khác có trong đậu nành.

Đọc ngay: Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh – Giải pháp Vàng giúp chàng lấy lại phong độ

Sữa đậu nành đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe của nam giới
Sữa đậu nành đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe của nam giới

Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành

Tương tự như việc sử dụng những loại thực phẩm khác, nam giới cần uống sữa đậu nành với một liều lượng vừa phải, không lạm dụng. Người trưởng thành chỉ nên uống 500ml sữa đậu nành mỗi ngày. Với hàm lượng phù hợp, những dưỡng chất có trong sữa đậu nành không chỉ không gây ảnh hưởng đến sinh lý nam mà còn giúp sức khỏe của nam giới tăng cao. Đặc biệt là sức khỏe của xương, tim mạch, hệ thần kinh và tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, nam giới cần phải đặc biệt lưu ý không sử dụng đậu nành sống. Bạn chỉ nên sử dụng đậu nành khi chúng đã được nấu chín. Bởi ngoài những dưỡng chất có lợi, bên trong đậu nành còn chứa một loại độc tính mang tên soyin. Đây là một loại độc tính có khả năng tác động và gây hại đối với sức khỏe.

Bài viết là thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề “Thực hư uống sữa đậu nành gây yếu sinh lý ở nam giới”. Bên cạnh đó bài viết còn là những thông tin xoay quanh giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành và những lợi ích từ sữa đậu nành đối với sức khỏe của nam giới. Từ những thông tin này chúng ta có thể loại bỏ suy nghĩ đậu nành gây yếu sinh lý hoặc một số vấn đề khác liên quan đến khả năng sinh sản và chức năng sinh lý của nam giới.

Nếu sử dụng đậu nành, sữa đậu nành và những chế phẩm từ đậu nành với liều lượng thích hợp, những dưỡng chất có trong loại thực phẩm này sẽ giúp nam giới phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đồng thời mang đến nhiều lợi ích đối với hệ xương, hệ thần kinh và hệ tim mạch.

“Hạ gục” yếu sinh lý, TĂNG SUNG MÃN nhiều giờ bất chấp tuổi tác nhờ bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho biết : “ Yếu sinh lý ở nam giới có xu hướng xuất hiện sau 30 tuổi do sự suy giảm nồng độ testosterone, mất cân bằng về nội tiết. Nguyên nhân khác sinh ra bệnh bởi do ngoại tà xâm nhập tác động tới can – thận – tỳ, khí huyết không lưu thông ảnh hưởng tới chức năng sinh lý.”

Để giải quyết tình trạng này, các lương y dòng họ Đỗ Minh đã nghiên cứu, bào chế thành công bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh. Phương thuốc kết hợp nguyên tắc trị bệnh của YHCT cùng CÔNG THỨC BÍ TRUYỀN của dòng họ Đỗ Minh mang tới GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN cho nam giới yếu sinh lý. 

XEM NGAY: Sinh lý nam Đỗ Minh – Bí quyết VÀNG từ thiên nhiên giúp nam giới Việt khẳng định PHONG ĐỘ ĐỈNH CAO

Bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh HIỆU QUẢ ĐA CHIỀU sự kết hợp của combo 3 bài thuốc nhỏ Đại bổ thậnĐại bổ phục dương hoànHồi xuân phục dương thang. Bám sát nguyên tắc điều trị CÔNG BỔ KIÊM TRỊ các bài thuốc kết hợp chặt chẽ, tác động CHUYÊN SÂU mang lại hiệu quả từ trong ra ngoài: 

 • BỔ TRONG: Bổ thận, dưỡng huyết,  làm lưu thông khí huyết, nâng cao chức năng ngũ tạng, tạo nền tảng vững chắc tăng cường sinh lý từ trong cơ thể. 
 • KHOẺ NGOÀI: Loại bỏ các triệu chứng yếu – xìu – nhanh ra, tăng cường sung mãn giúp quý ông hưng phấn “ra – vào” không mệt, tăng số lần “chiều nàng”, đạt đỉnh thăng hoa. 

Bài thuốc được gia giảm thành phần linh hoạt dựa theo thể trạng, thể bệnh từng người. Nhờ đúng thuốc đúng bệnh nên dược chất thẩm thấu nhanh, phát huy công dụng toàn diện, chức năng sinh lý cải thiện rõ ràng theo giai đoạn. 

ĐỪNG BỎ QUA: Bệnh nhân điều trị yếu sinh lý tại Đỗ Minh Đường khỏi bệnh, có con sau 6 tháng quay trở lại cảm ơn nhà thuốc

HÀNG NGÀN nam giới trong cả nước tin tưởng sử dụng bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh điều trị các vấn đề sinh lý, đánh giá cao bài thuốc với “ĐIỂM MẠNH”: 

 • Thuốc chứa hàng chục vị thuốc cực phẩm BỔ THẬN, TRÁNG DƯƠNG: Hơn 50 thảo dược được kết hợp, phối ngũ theo quy tắc QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ. Dược tính cao tác động chuyên sâu mang tới hiệu quả bền vững. 
 • Thảo dược LÀNH TÍNH – AN TOÀN: 100% dược liệu đảm bảo chất lượng cao, tiêu chuẩn GACP – WHO, nguồn gốc rõ ràng
 • Phương thức bào chế cải tiến: Bài thuốc được hỗ trợ cô đặc thành cao, viên hoàn và rượu ngâm. Quy trình thực hiện khép kín, đảo bảo an toàn vệ sinh, sử dụng nhiệt độ và tỷ lệ rượu ngâm chuẩn giữ nguyên hoạt chất dược liệu. 

NSUT Minh Tuấn từng cải thiện thành công tình trạng suy giảm sinh lý bằng bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh chia sẻ:

XEM NGAY: “Trai đểu màn ảnh Việt” Minh Tuấn chia sẻ bí quyết sung mãn, giữ lửa cuộc yêu ở tuổi ngũ tuần

Diễn viên Lê Bá Anh cũng đã tăng cường sinh lực thành công nhờ đặt niềm tin vào bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh. Lắng nghe chia sẻ của anh về bài thuốc ở video dưới đây:

Không chỉ có NST Minh Tuấn, Diễn viên Lê Bá Anh mà còn có hơn 90% nam giới trị bệnh sinh lý tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường hài lòng về hiệu quả bài thuốc.

Bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh được Đài truyền hình VTV2VTC2 giới thiệu là giải pháp tăng cường sinh lý an toàn, hiệu quả với nam giới. Nhiều báo chí uy tín đưa tin và nhận được quan tâm của đông đảo độc giả.

Để được tư vấn cụ thể, các bạn hãy liên hệ tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường theo Hotline/Zalo: 0984 650 816 (HN) – 0932 088 186 (TP.HCM) hoặc tới: 

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh
 • Website: https://dominhduong.org 
 • Facebook: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngày Cập nhật 05/06/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *