Bác sĩ Lê Phương: Hoàn thiện giải pháp điều trị bệnh phụ khoa từ thảo dược

Bác sĩ Lê Phương là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa bằng YHCT. Ngay từ khi bắt đầu nghiên cứu và tìm hiểu về y học cổ truyền, Bác sĩ Lê Phương đã cực kỳ tâm huyết và không ngừng điều chế, đưa dược liệu sạch vào điều trị bệnh phụ khoa và chăm sóc sức khỏe nữ giới. 

Người thành công ứng dụng YHCT trong điều trị bệnh phụ khoa và cải thiện sức khỏe nữ giới

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện) có hơn 40 năm kinh nghiệm trong thăm khám, điều trị bệnh phụ khoa bằng YHCT. Bác sĩ đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, hoàn thiện giải pháp điều trị bệnh phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản nữ giới an toàn từ thảo dược, cho hiệu quả rất tích cực.

Bác sĩ Lê Phương là người đã ứng dụng thành công YHCT vào trong điều trị các bệnh lý phụ khoa
Bác sĩ Lê Phương là người đã ứng dụng thành công YHCT vào trong điều trị các bệnh lý phụ khoa

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Bản thân tôi cũng là phụ nữ, lại trên cương vị là một bác sĩ nên lúc nào cũng suy nghĩ về những phương pháp điều trị có thể mang lại hiệu quả tốt và an toàn cho nữ giới.

Hiện nay có rất nhiều giải pháp điều trị bệnh phụ khoa cả tây y và đông y. Đặc biệt trong tây y có nhiều phương pháp hiện tại cho tác dụng nhanh. Tuy nhiên, có không ít các cách chữa tồn tại nhiều tác dụng phụ, người bệnh lạm dụng khiến bệnh diễn tiến nặng và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản nữ giới.

Trong quá trình điều trị bệnh bằng YHCT, tôi có nghiên cứu và thấy có nhiều vị thảo dược có dược tính, kháng sinh thực vật rất tốt và an toàn cho sức khỏe nữ giới. 

Để điều trị bệnh phụ khoa YHCT chú trọng vào việc điều trị toàn diện với phác đồ tác động xử lý căn nguyên bên trong và triệu chứng bên ngoài. Đặc biệt, YHCT cũng chú trọng vào hỗ trợ tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hạn chế bệnh tái phát.

Tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu chuyên sâu về từng thành phần thảo dược để lựa chọn đưa vào điều trị. Trong thời gian đó, tôi cũng tìm kiếm thêm về các tài liệu y dược và đặc biệt đánh giá cao bài thuốc trị bệnh đới hạ được các Ngự y triều Nguyễn bào chế.

Thông qua cuốn “Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký”, tôi đã tìm được công thức đầy đủ của bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa. Tôi ưu tiên lựa chọn các thảo dược có tác dụng tốt trong điều trị bệnh phụ khoa và cải thiện chức năng sinh lý nữ cũng như gia giảm thảo dược phù hợp với cơ địa người bệnh ngày nay”.

ĐỌC THÊM: Nặng lòng với bệnh phụ khoa, Bác sĩ Lê Phương nghiên cứu ứng dụng ĐỘC QUYỀN Phụ Khang Tán

Bác sĩ Lê Phương là người trực tiếp tham gia vào quá trình nghiên cứu và kiểm định dược liệu
Bác sĩ Lê Phương là người trực tiếp tham gia vào quá trình nghiên cứu và kiểm định dược liệu

Bác sĩ Lê Phương đã phối hợp cùng một số đồng nghiệp tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam và Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc Tradimec tiến hành kiểm định về dược tính và độc tính cấp diễn – bán trường diễn của từng loại thảo dược.

Bác sĩ Lê Phương lựa chọn các thảo dược như Trinh nữ hoàng cung, Ích mẫu, Đương quy, Đan sâm, Xuyên khung, Thược tương, Bạch đồng nữ, Khổ sâm, Bạch chỉ… Những thảo dược này có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, hoạt huyết, ích khí, kiện tỳ và tăng cường sức khỏe tổng thể, giúp hỗ trợ đẩy lùi bệnh phụ khoa cũng như cải thiện tốt sức khỏe nữ giới.

Thông qua đề tài “Nghiên cứu và phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong xử lý bệnh đới hạ” của bác sĩ Lê Phương và các cộng sự bài thuốc trị bệnh phụ khoa từ thảo dược Phụ Khang Tán đã được hoàn thiện. Bài thuốc an toàn, lành tính, cho hiệu quả điều trị các bệnh phụ khoa tích cực và được nhiều chuyên gia, người bệnh đánh giá cao.

Bài thuốc Phụ Khang Tán: Điều trị bệnh phụ khoa, nâng cao sức khỏe sinh sản nữ giới

Bài thuốc Phụ Khang Tán đã được Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam kết hợp với Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền dân tộc ứng dụng, theo dõi điều trị trên 300 bệnh nhân bị các bệnh lý phụ khoa từ nhẹ đến nặng cho hiệu quả rất tích cực.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng của bài thuốc trị bệnh phụ khoa Phụ Khang Tán
Kết quả thử nghiệm lâm sàng của bài thuốc trị bệnh phụ khoa Phụ Khang Tán

Trên thực tế, ngay khi áp dụng, những người bệnh đã có những phản hồi khá tốt. Hầu hết người bệnh đều chia sẻ tình trạng bệnh lý đã có thuyên giảm rõ rệt sau khi dùng thuốc theo đúng liệu trình mà bác sĩ chỉ định.

Để mang lại được hiệu quả tích cực như vậy, bài thuốc Phụ Khang Tán đã được kiểm định chặt chẽ và được chú trọng phác đồ điều trị theo nguyên lý toàn diện của YHCT. Theo đó, cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ luôn được ưu tiên đẩy mạnh để vừa có thể đẩy lùi các bệnh lý phụ khoa lại vừa có thể phục hồi thể trạng người bệnh tốt hơn.

Bác sĩ Lê Phương cho biết, bệnh phụ khoa thường xuất phát từ các yếu tố nội thấp ngoại tà. 

Cụ thể, nội thấp khiến lục phủ ngũ tạng và khí huyết suy yếu, công năng của 3 tạng Can, Tỳ, Thận giảm dần khiến thể trạng bất ổn. Điều này khiến mạch sinh lý Nhâm – Xung hao tổn, chính khí yếu và khiến các yếu tố gây bệnh lý phụ khoa tấn công cơ thể rồi gây bệnh.

Còn yếu tố ngoại tà thường liên quan đến các tác nhân bên ngoài xâm nhập cơ thể và gây bệnh. Với bệnh lý phụ khoa, có thể xuất phát từ các thời điểm cơ thể nữ giới có nhiều thay đổi và suy yếu như trong chu kỳ kinh nguyệt, trước và sau sinh, chức năng của cơ quan sinh dục bị ảnh hưởng, dễ bị tà khí tấn công gây bệnh đới hạ.

Do đó, cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ của bài thuốc Phụ Khang Tán sẽ là một “chìa khóa” giúp xử lý căn nguyên hàng đầu này đồng thời tăng cường sức khỏe tổng thể cho người bệnh.

ĐỪNG BỎ LỠ: Phụ Khang Tán – Liệu trình điều trị bệnh phụ khoa an toàn được Bác sĩ Lê Phương khuyên dùng

Bài thuốc Phụ Khang Tán được Bác sĩ Lê Phương đánh giá cao trong điều trị các bệnh lý phụ khoa
Bài thuốc Phụ Khang Tán được Bác sĩ Lê Phương đánh giá cao trong điều trị các bệnh lý phụ khoa

Với cơ chế kép này, bài thuốc Phụ Khang Tán sẽ tập trung vào điều trị các vấn đề chính như:

 • Bổ chính: Đi vào điều trị từ gốc bệnh ở các phần huyết, khí, tập trung bồi bổ và phục hồi công năng tạng phủ, dưỡng can thận, nâng cao chính khí đồng thời hỗ trợ ổn định mạch sinh lý Nhâm – Xung để tạo sức mạnh nội sinh chống lại các yếu tố gây bệnh.
 • Khu tà: Giúp tiêu diệt các vi khuẩn viêm nhiễm tăng sinh trong cơ thể, phục hồi hệ miễn dịch tổng thể, ổn định môi trường tự nhiên âm đạo và hạn chế tối đa yếu tố nội thấp, ngoại tà phát triển trong cơ thể.

Bên cạnh đó, Bác sĩ Lê Phương cũng nhấn mạnh đến yếu tố BỔ LÀ CHÍNH có trong bài thuốc. Bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Cơ thể khỏe mạnh sẽ chống lại được các yếu tố gây bệnh tăng sinh. Do đó, việc bồi bổ cơ thể về các phần huyết – khí là vô cùng quan trọng. Bài thuốc Phụ Khang Tán đã đánh vào yếu tố này và thành công thu về những kết quả vô cùng tích cực”.

Để tối ưu hiệu quả điều trị, bài thuốc Phụ Khang Tán được các bác sĩ xây dựng với phác đồ khoa học, cho từng bệnh nhân. Phác đồ với 3 giai đoạn chính, giải quyết từng tình trạng của bệnh như: KHẮC PHỤC TRIỆU CHỨNG – XỬ LÝ CĂN NGUYÊN – ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG.

 • Khắc phục triệu chứng: Trong giai đoạn này, bài thuốc Phụ Khang Tán tập trung điều trị các tổn thương viêm nhiễm, hỗ trợ điều hòa nội tiết, ổn định chu kỳ kinh, làm lành những tổn thương viêm nhiễm phụ khoa. Bài thuốc sử dụng các thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, tăng cường chức năng tạng phủ để loại bỏ các yếu tố viêm trong cơ thể hiệu quả.
 • Xử lý căn nguyên: Nguyên tắc điều trị của Phụ Khang Tán trong giai đoạn này sẽ tập trung vào việc BỔ CHÍNH – KHU TÀ giúp thanh nhiệt, đào thải độc tố, trừ thấp, kiện Tỳ để tăng cường sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa sự tấn công của các yếu tố gây bệnh có hại.
 • Điều trị dự phòng: Ở giai đoạn này,, bài thuốc Phụ Khang Tán sẽ tập trung vào việc điều hòa khí huyết, ngăn ngừa viêm nhiễm, ổn định nội tiết, làm lành tổn thương và tăng cường sức khỏe tổng thể để hình thành sức mạnh nội sinh, bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố gây bệnh và duy trì hiệu quả bài thuốc lâu dài hơn.

Tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân, bác sĩ Lê Phương sẽ điều phối, gia giảm thảo dược và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Người bệnh sẽ được Bác sĩ Lê Phương tiến hành kê đơn theo từng trường hợp bệnh lý cụ thể
Người bệnh sẽ được Bác sĩ Lê Phương tiến hành kê đơn theo từng trường hợp bệnh lý cụ thể

Bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị bệnh phụ khoa được xây dựng gồm các loại thuốc như:

 • Thuốc uống điều trị từ bên trong (dạng cao, viên hoặc thuốc thang)
 • Thuốc điều trị tại chỗ (thuốc ngâm rửa, thuốc đặt, thuốc xịt). 

Với mỗi loại thuốc, bác sĩ sẽ dựa theo cơ địa của mỗi bệnh nhân mà kê đơn phù hợp. Chia sẻ sâu hơn về bài thuốc Bác sĩ Lê Phương nói: “Bài thuốc uống trong xử lý căn nguyên gây bệnh từ bên trong cơ thể đồng thời hỗ trợ tăng cường sức khỏe tổng thể cho người bệnh. 

Với các trường hợp nữ giới bị bệnh phụ khoa ở mức độ nhẹ, thuốc uống dạng cao hoặc viên sẽ được chỉ định sử dụng. Còn với các trường hợp bệnh lý mức độ nặng kèm theo nhiều tình trạng phức tạp, tôi sẽ sử dụng thuốc thang và gia giảm một số thành phần thảo dược phù hợp để trị bệnh hiệu quả.

Còn với các loại thuốc điều trị tại chỗ, cũng có những vai trò nhất định trong quá trình xử lý bệnh. Bài thuốc ngâm rửa sẽ nhận nhiệm vụ làm sạch vùng kín và kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm hôi ngứa tại chỗ. 

Bài thuốc xịt sẽ giúp giải quyết vấn đề mùi hôi khó chịu, giảm cảm giác ngứa ngáy, hỗ trợ làm lành những tổn thương vùng kín hiệu quả.

Thuốc đặt Phụ khang tán với cơ chế điều trị phong tỏa, khi đặt sâu vào trong âm đạo thuốc sẽ ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn viêm nhanh chóng, làm lành những vùng niêm mạc bị tổn thương, kích thích quá trình đào thải khí hư bệnh lý ra ngoài đồng thời ổn định môi trường tự nhiên âm đạo tốt hơn”.

KIỂM CHỨNG: Bài thuốc Phụ Khang Tán trị bệnh phụ khoa có thực sự tốt như đánh giá của Bác sĩ Lê Phương?

Kết quả điều trị bệnh phụ khoa tích cực của bài thuốc Phụ Khang Tán 
Kết quả điều trị bệnh phụ khoa tích cực của bài thuốc Phụ Khang Tán

Sự kết hợp toàn diện này của các bài thuốc nhỏ trong liệu trình Phụ Khang Tán đã đem đến những hiệu quả điều trị tích cực. Theo thống kê của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam cho đến nay, Phụ Khang Tán đã thành công giúp HƠN 40.500 NGƯỜI đẩy lùi bệnh phụ khoa khó chịu và cải thiện sức khỏe sinh lý nữ hiệu quả.

Chuyên gia và khách hàng nói gì về Bác sĩ Lê Phương?

Nhờ những đóng góp của mình trong lĩnh vực điều trị bệnh phụ khoa bằng thảo dược Đông y, Bác sĩ Lê Phương đã ngày càng được nhiều đồng nghiệp, chuyên gia YHCT đánh giá cao về năng lực. Là người có nhiều năm công tác cùng Bác sĩ Lê Phương, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho biết:

“Bác sĩ Lê Phương là người có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực YHCT và có nhiều nghiên cứu khoa học áp dụng vào thực tiễn thành công. Trong đó, tôi đặc biệt đánh giá cao bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa Phụ Khang Tán đang được áp dụng tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Đây là tâm huyết của Bác sĩ Lê Phương trong suốt một thời gian dài để có thể mang đến cho người bệnh phương pháp điều trị vừa hiệu quả vừa đảm bảo an toàn.

Trong suốt thời gian nghiên cứu, tôi cùng Bác sĩ Lê Phương cũng đã trao đổi với nhau khá nhiều về các thành phần thảo dược và điều chỉnh liều lượng trong bài thuốc sao cho phù hợp. 

Bác sĩ Lê Phương cũng là người chủ trương trong việc duy trì nguyên lý của bài thuốc trị bệnh đới hạ triều Nguyễn để mang đến tác động toàn diện. Khi thăm khám cho bệnh nhân, Bác sĩ Lê Phương đã kê đơn thuốc theo liệu trình cá nhân để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh trong quá trình điều trị”.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện

Cũng từng có thời gian cùng công tác với Bác sĩ Lê Phương, Thầy thuốc Ưu tú, BS CKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ: “Đối với bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa Phụ Khang Tán, Bác sĩ Lê Phương đã dành nhiều năm để nghiên cứu và bào chế từng loại dược liệu.

Bác sĩ Phương cũng trực tiếp tham gia giám sát các cuộc thử nghiệm để kiểm định hiệu quả bài thuốc trước khi chính thức áp dụng vào thực tế. Nhờ đó, bài thuốc đã thành công trong việc đẩy lùi các bệnh lý phụ khoa và giúp ngày càng nhiều người bệnh tin tưởng hơn vào Bác sĩ Lê Phương”.

Hầu hết những người bệnh đã được Bác sĩ Lê Phương thăm khám đều chia sẻ bản thân đã có trải nghiệm khá tốt khi đến Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Chị Kim Oanh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kiến Xương (Thái Bình) cho biết:

“Trước đây, nội tiết tố của tôi rất kém nên thường xuyên mắc phải các vấn đề phụ khoa và khó có con. Sau đó, tôi có tìm đến Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam và được Bác sĩ Lê Phương thăm khám, kê đơn thuốc thang để ổn định nội tiết và cải thiện sức khỏe sinh lý. Mình cũng có sắc uống và sức khỏe đã cải thiện rõ rệt.

Dùng thuốc một thời gian thì tôi phát hiện ra bản thân có thai tự nhiên nên rất bất ngờ và vui mừng. Suốt quá trình đó, Bác sĩ Lê Phương cũng luôn động viên tôi chăm sóc sức khỏe và điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho khoa học để đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con. Cuối cùng tôi đã thành công đón bé con chào đời. Cảm ơn Bác sĩ Lê Phương rất nhiều!”

ĐỪNG BỎ LỠ: Chữa viêm phụ khoa bằng bài thuốc thảo dược Phụ Khang Tán có tốt không? Bao lâu thì khỏi?

Chị Minh Anh vui mừng chia sẻ bản thân đã điều trị bệnh phụ khoa và có con thành công nhờ tuân thủ phác đồ mà Bác sĩ Lê Phương chỉ định
Chị Minh Anh vui mừng chia sẻ bản thân đã điều trị bệnh phụ khoa và có con thành công nhờ tuân thủ phác đồ mà Bác sĩ Lê Phương chỉ định

Chị Nguyễn Thị Tư (Kế toán, Thanh Xuân – Hà Nội) cũng may mắn là một trong những bệnh nhân được Bác sĩ Lê Phương trực tiếp thăm khám. Chị Tư cho biết trước đó chị dùng thuốc Tây khá nhiều và bị nhờn thuốc nên không điều trị được bệnh viêm phụ khoa triệt để. Sau đó, chị có lên mạng tìm hiểu thì biết đến Bác sĩ Lê Phương và quyết định đến Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam thăm khám.

Đến đây, chị được Bác sĩ Lê Phương khám và kê đơn thuốc thang cùng thuốc ngâm rửa dùng trong khoảng 1 tháng. Chị cho biết trong suốt thời gian điều trị, Bác sĩ Lê Phương luôn tư vấn và giải thích cụ thể về các vấn đề thắc mắc, tình trạng bệnh lý của chị đã giảm đi rõ rệt. Bác sĩ Lê Phương cũng vô cùng thân thiện khiến chị Tư vô cùng hài lòng, thoải mái điều trị bệnh và có được kết quả tốt sau khi ngừng dùng thuốc.

Chị Nguyễn Thị Tư vô cùng hài lòng với phác đồ điều trị bệnh phụ khoa được Bác sĩ Lê Phương kê đơn
Chị Nguyễn Thị Tư vô cùng hài lòng với phác đồ điều trị bệnh phụ khoa được Bác sĩ Lê Phương kê đơn

>> Lắng nghe chia sẻ của người bệnh về Bác sĩ Lê Phương và bài thuốc Phụ Khang Tán:

Với những đóng góp không ngừng nghỉ của mình trong việc thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa bằng YHCT, Bác sĩ Lê Phương ngày càng được nhiều người bệnh tin tưởng, tìm đến. Để đặt lịch khám với Bác sĩ Lê Phương, người bệnh vui lòng liên hệ ngay theo địa chỉ.

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM – ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội 
 • Hotline: 024.8585.1102 – 0888 598 102
 • Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com/ 
 • Facebook: https://www.facebook.com/phukhangtan/ 

Ngày Cập nhật 29/09/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *