Bác sĩ Trần Hải Long khám, điều trị bệnh tại Nhất Nam Y Viện

Trần Hải Long, vị bác sĩ trẻ tài năng, nhiệt huyết hiện đang công tác khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền tại Nhất Nam Y Viện, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn thăm và điều trị nhiều bệnh lý. Với tinh thần ham học hỏi, luôn ưu tiên hiệu quả điều trị lên hàng đầu, bác sĩ Long được các đồng nghiệp vô cùng quý mến, đánh giá cao. 

Bác sĩ Trần Hải Long là ai?

Bác sĩ Trần Hải Long sau 10 năm gắn bó với nghề y, hiện đang là một trong những bác sĩ chính của phòng khám Nhất Nam Y Viện, đơn vị phục dựng mô hình thăm khám chữa bệnh từ Thái Y Viện triều Nguyễn.

Bác sĩ Long là bác sĩ khám và điều trị bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền, có chuyên môn khám chữa vững chắc cho nhiều đầu bệnh khác nhau như xương khớp, da liễu, tai – mũi – họng, nam khoa, tiêu hóa,… Tại Nhất Nam Y Viện, bác sĩ Long tham gia trực tiếp thăm khám, chẩn đoán bệnh và đưa ra phác đồ liệu trình điều trị cho người bệnh. Đồng thời bác sĩ Long cũng có cơ hội tham gia nghiên cứu các giải pháp chữa bệnh của các ngự y từ Thái Y Viện triều Nguyễn. 

Bác sĩ Trần Hải Long là ai?
Bác sĩ Trần Hải Long là ai?

Từ khi tốt nghiệp Học viện Y Dược Học cổ Truyền Việt Nam, bác sĩ Trần Hải Long đã có nhiều thời gian công tác tại các đơn vị bệnh viện lớn, tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ. Theo đó, bác sĩ Long từng phụ trách các công việc chuyên môn như: Bác sĩ phụ trách khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông; Bác sĩ, cố vấn chuyên môn tại Tập đoàn Y dược Vietmec Group; Bác sĩ khám chữa bệnh chuyên khoa Phục hồi chức năng Minh Đức. Và hiện tại, bác sĩ Long đang là bác sĩ khám chữa bệnh tại Nhất Nam Y Viện. 

Trần Hải Long – Vị bác sĩ trẻ tài năng, tâm huyết luôn hết mình trong khám và điều trị bệnh bằng YHCT

Hiện nay, bác sĩ Long được biết đến là một trong những vị bác sĩ trẻ có chuyên môn năng lực vững chắc, giúp nhiều người thoát khỏi bệnh tật từ mức độ nhẹ đến nặng. Để được kết quả này, bác sĩ đã không ngừng chủ động nâng cao kiến thức, luôn trong tinh thần học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm, nghiên cứu chuyên môn sâu. Theo đó, bác sĩ Long cũng thể hiện rõ những thế mạnh của bản thân được các chuyên gia bác sĩ trong đơn vị đánh giá cao, cũng như được những người bệnh tin tưởng lựa chọn để khám chữa bệnh:

 • Tận tâm, tận lực với nghề
 • Khám chẩn đoán đúng bệnh, phân tích diễn giải cho người bệnh dễ hiểu về tình trạng mức độ bệnh, từ đó xây dựng liệu trình điều trị phù hợp mang lại hiệu quả cao.
 • Sở hữu khả năng lập luận, phân tích từng dược liệu, công thức phối chế bài thuốc
 • Sở hữu khả năng quan sát, hiểu biết, ứng dụng các bài thuốc giải pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hiệu quả
 • Sở hữu kỹ thuật trị bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, thủy châm,…

Không ngừng nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp điều trị bệnh tại Nhất Nam Y Viện

Mặc dù mới hơn 30 tuổi, nhưng bác sĩ Long có cơ hội tham gia nhiều đề tài nghiên cứu phục dựng các bài thuốc, giải pháp chữa bệnh từ Thái Y Viện triều Nguyễn, cũng như đảm nhiệm chức vụ bác sĩ khám chính tại Nhất Nam Y Viện.

Bác sĩ Long tham gia nghiên cứu các bài thuốc
Bác sĩ Long tham gia nghiên cứu các bài thuốc

Được biết bác sĩ Long có một sự tận tâm, tận lực với nghề ít ai có được, luôn trong tinh thần học hỏi, nghiên cứu, ứng dụng trong khám chữa bệnh, tối ưu hóa giải pháp chữa bệnh an toàn hiệu quả, phù hợp với cơ địa thể trạng người Việt hiện nay. Đến với Nhất nam Y Viện, bác sĩ Long từng bước khẳng định vai trò, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của bản thân. 

Theo đó, bác sĩ dành nhiều thời gian nghiên cứu tìm hiểu sâu về Thái Y Viện triều Nguyễn, nơi chứa đựng tinh hoa y học của dân tộc, từ đó học hỏi kiến thức về dược liệu, kinh nghiệm khám chữa bệnh của các ngự y cho vua chúa ngày xưa. Một số bài thuốc có bác sĩ Long tham gia nghiên cứu chuyên sâu ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện như:

 • Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm xoang
 • Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng, viêm amidan
 • Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang chữa viêm da
 • Bài thuốc Tiêu Hoàn Bì Thang chữa mề đay mẩn ngứa
 • Bài thuốc Uy Long Đại Bổ chữa yếu sinh lý
 • Bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang chữa xương khớp
 • Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa sỏi thận
 • Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang chữa dạ dày
 • Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang chữa mất ngủ

Nhờ những bài thuốc này, kết hợp với phác đồ liệu trình điều trị tương ứng, bác sĩ Long đã giúp cho nhiều người thoát khỏi các bệnh từ cấp tính đến mãn tính. Nhiều người bệnh sau khi khỏi đã không ngần ngại gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Long.

Bác sĩ Long thăm khám cho bệnh nhân
Bác sĩ Long thăm khám cho bệnh nhân

Bệnh nhân Ngọc Hà (37 tuổi) chia sẻ: “Mình bị trào ngược dạ dày, thường xuyên có các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, buồn nôn vô cùng khó chịu. Điều này ảnh hưởng nhiều đến chất lượng ngủ nghỉ, sinh hoạt và làm việc hàng ngày của bản thân. Tình trạng này kéo dài hơn nửa năm khiến cơ thể mình suy nhược, lúc nào cũng mệt mỏi, không muốn ăn uống gì. Mặc dù cũng sử dụng các loại thuốc khác nhau, nhưng bệnh cứ đỡ được ít hôm lại tái diễn.

Chỉ khi đến Nhất Nam Y Viện được bác sĩ Long thăm khám điều trị bằng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang, sau 3 tháng kiên trì điều trị bệnh mình nay đã khỏi. Mình không còn các triệu chứng của bệnh, không những vậy sức khỏe cũng cải thiện nhiều, ăn ngon miệng và ngủ khỏe hơn trước. Mình cảm thấy rất biết ơn bác sĩ Long đã luôn tận tình giải đáp mọi thắc mắc, cũng như hướng dẫn dặn dò uống thuốc kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh nên bệnh tôi mới khỏi như hôm nay”.

Hay bệnh nhân Hải, 64 tuổi chữa khỏi thoái hóa khớp gối tại Nhất Nam Y Viện chia sẻ:

Tôi từng có khoảng thời gian khổ sở vì tình trạng thoái hóa khớp gối, thường xuyên đau nhức, sưng tấy ở đầu gối, đi lại vô cùng khó khăn, lúc nào cũng cần con cháu hỗ trợ. Mặc dù cũng thử nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhưng bệnh cứ đỡ được một thời gian lại tái phát. Có những lúc nản quá nên tôi không uống thuốc giảm đau nữa, nhưng cứ ngưng khớp gối lại đau khó chịu không tả nổi, lại phải dùng thuốc ngay.

May mắn biết đến Nhất Nam Y Viện, được bác sĩ Long thăm khám chẩn bệnh kê cho bài thuốc, sau gần 4 tháng điều trị bệnh thoái hóa khớp gối của tôi đã hết hẳn. Bây cũng đã được hơn nửa năm ngừng thuốc mà bệnh không có dấu hiệu tái phát”. 

Và rất nhiều bệnh nhân khác cũng đã được bác sĩ Long thăm khám và điều trị thành công. 

Gìn giữ và phát triển nguồn dược liệu sạch, đảm bảo chất lượng GACP – WHO

Là người có cơ hội tham gia hỗ trợ nghiên cứu các giải pháp điều trị bệnh tại Nhất Nhất Nam Y Viện, bác sĩ Long chia sẻ:

Trong quá trình được tiếp xúc những giá trị tinh hoa y học của Thái Y Viện triều Nguyễn, tôi có cơ hội tìm hiểu, góp chút năng lực chuyên môn của mình trong việc cải tiến, phục dựng những bài thuốc quý, giải pháp chữa bệnh an toàn hiệu quả cho người Việt hiện nay. 

Đặc biệt, tôi nhận thấy dược liệu là yếu tố tiên quyết chất lượng của mỗi bài thuốc. Đó cũng là lý do tôi dành thời gian cùng bác sĩ Lê Phương đi công tác khảo sát đánh giá quy trình trồng chăm sóc thảo dược tại các vườn biệt dược lớn thuộc các tỉnh phía Bắc do Nhất Nam Y Viện phát triển mở rộng. Đây cũng là nhiệm vụ giúp tôi có cơ hội chia sẻ sâu hơn với người dân về quy trình trồng chăm sóc cây thuốc theo công nghệ sinh học, thu hái và sơ chế thảo dược đạt chuẩn chất lượng GACP – WHO. 

Bác sĩ Long tham gia nghiên cứu trồng thảo dược theo công nghệ sinh học
Bác sĩ Long tham gia nghiên cứu trồng thảo dược theo công nghệ sinh học

Hơn hết, tôi cũng tham gia vào quá trình nghiên cứu kiểm nghiệm chất lượng của từng vị được, đảm bảo dược tính an toàn, không tác dụng phụ cho người sử dụng”.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương, Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cũng dành nhiều lời khen đến bác sĩ Long, bác sĩ Phương cho biết:

Tôi đánh giá cao tinh thần học hỏi, sự tận tâm tận lực hết mình của bác sĩ Long. Mặc dù là vị bác sĩ trẻ tuổi nhưng Long có đầy đủ tố chất của một bác sĩ giỏi, cụ thể Long có khả năng nghiên cứu, phân tích dược liệu kỹ càng, năng lực chuyên môn khám chữa bệnh vững chắc.

Đặc biệt, Long là một người rất cẩn thận trong việc thăm khám chẩn đoán mức độ tình trạng diễn bệnh, từ đó mới lên phác đồ liệu trình điều trị rõ ràng cho từng bệnh nhân. Hơn hết bác sĩ cũng cẩn trọng, kiểm tra kỹ càng khi kê đơn bốc thuốc, điều này càng khiến tôi cảm kích vị bác sĩ trẻ tuổi này”.

Tích cực chia sẻ kiến thức y khoa chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Là bác sĩ chính thăm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền tại Nhất Nam Y Viện, bác sĩ Long luôn tâm niệm làm thế nào không chỉ chữa được bệnh cho bệnh nhân mà còn giúp họ khỏe hơn mỗi ngày, từ đó phòng chống bệnh tật. Vì vậy, bác sĩ Long luôn tích cực đóng góp sức mình vào các hoạt động chia sẻ kiến thức y khoa, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Cụ thể:

 • Tham gia công tác nghiên cứu, cải tiến, và đưa ra nhiều phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả, phù hợp với thể trạng cơ địa người Việt hiện nay.
 • Tích cực trao đổi chuyên môn kinh nghiệm với các bác sĩ giỏi hơn mình, từ đó chia sẻ thêm những kiến thức có giá trị trong khám chữa bệnh giúp ích cho cộng đồng.
 • Tích cực tham gia các hoạt động xã hội như thực hiện các buổi LIVESTREAM tư vấn phòng chống bệnh ho cảm cúm, làm các video chia sẻ kiến thức bệnh học giúp người bệnh chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và điều trị bệnh sớm, không để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính,…
Bác sĩ Long tích cực trao đổi chuyên môn kinh nghiệm với đồng nghiệp
Bác sĩ Long tích cực trao đổi chuyên môn kinh nghiệm với đồng nghiệp
 • Tham gia các buổi tập huấn đào tạo do Nhất nam Y Viện tổ chức, quy tụ nhiều chuyên gia bác sĩ đầu ngành về YHCT như Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, (Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện), Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương (Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện), Cố vấn chuyên môn, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn, ….
 • Tổ chức các buổi đào tạo chuyên môn, trao đổi kiến thức về đầu bệnh nội bộ hàng tháng cho mọi người trong phòng khám. 

Người bệnh có nhu cầu liên hệ với bác sĩ Trần Hải Long tại Nhất Nam Y Viện có thể tham khảo thông tin sau:

NHẤT NAM Y VIỆN 

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội 
 • Hotline:  036 818 0102 
 • Website: www.nhatnamyvien.com 
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Bstranhailong/

Ngày Cập nhật 10/10/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *