Nguyên nhân dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ

Nguyên nhân dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ là vấn đề được nhiều nam giới quan tâm. Bởi tình trạng này không chỉ khiến nam giới khó chịu, mất tự tin mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục. Bên cạnh đó, tình trạng dương vật cương nhưng không thể cứng trong thời gian quan hệ cũng có thể là dấu hiệu điển hình của nhiều bệnh nam khoa mà nam giới cần phải được hỗ trợ và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ
Tìm hiểu nguyên nhân dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ và những phương pháp chẩn đoán, điều trị bệnh

Dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ là dấu hiệu của bệnh gì?

Dương vật cương nhưng không thể cứng trong thời gian quan hệ có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc phải một trong những bệnh lý sau:

Rối loạn cương dương

Dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ là một trong những biểu hiện điển hình của bệnh rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương là hiện tượng dương vật không đủ độ cương cứng cần thiết hoặc không thể duy trì thời gian cương cứng để thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, dương vật khó cương cứng và rất nhanh bị xìu ngay cả trong thời gian giao hợp hoặc thủ dâm. Số lần quan hệ đạt khoái cảm quá ít. Số lượng và chất lượng tinh trùng cũng bị ảnh hưởng. Chính vì thế khi mắc bệnh rối loạn cương dương, nam giới thường cảm thấy tự ti, mặc cảm, thường xuyên né tránh chuyện “yêu” đối với bạn tình.

Liệt dương

Liệt dương là một trong những nguyên nhân chính khiến dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ. Liệt dương là một bệnh nam khoa tương đối nghiêm trọng và cần phải sớm khắc phục. Bởi không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục mà còn khiến nam giới gặp khó khăn trong việc sinh con. Hơn thế bệnh liệt dương còn khiến nam giới đối mặt với nguy cơ mắc chứng vô sinh hiếm muộn. Đồng thời tạo ra cảm giác mặc cảm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý.

Khi mắc bệnh nam giới sẽ nhận thấy dương vật hầu như không có khả năng cương cứng hoặc rất khó để cương cứng ngay cả khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục với bạn tình.

Yếu sinh lý

Khi dương vật cương nhưng không cứng trong thời gian quan hệ, nam giới cần cân nhắc việc mình có đang mắc bệnh yếu sinh lý hay không. Tương tự như bệnh rối loạn cương dương và bệnh liệt dương, tình trạng yếu sinh lý cũng khiến nam giới mất tự tin và vô cùng nhạy cảm, thường xuyên né tránh chuyện chăn gối với bạn tình. 

Khi mặc bệnh yếu sinh lý, ngoài tình trạng dương vật có thể cương nhưng không thể cứng khi quan hệ, bạn còn nhận thấy cơ thể xuất hiện một số biểu hiện sau: Rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm, xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh), rối loạn cương dương, có cảm giác đau rát hoặc đau nhức trong thời gian thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, suy giảm ham muốn tình dục, nam giới cảm thấy không thỏa mãn sau khi xuất tinh. Trong đó rối loạn xuất tinh là biểu hiện điển hình nhất của bệnh yếu sinh lý.

Hiện tượng dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ là một trong những biểu hiện nguy hiểm. Bởi hiện tượng này có thể là dấu hiệu điển hình của nhiều bệnh nam khoa làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục hay thậm chí là gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Chính vì thế, nếu bạn nhận thấy cơ quan sinh dục có những biểu hiện liên quan đến sự cương cứng dương vật, nam giới cần phải nhanh chóng đến bệnh viện và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về tình trạng sức khỏe của bạn ở hiện tại. Các bác sĩ sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị và phòng ngừa nguy cơ mắc chứng vô sinh, hiếm muộn.

Yếu sinh lý
Dương vật cương nhưng không thể cứng trong thời gian quan hệ có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc bệnh yếu sinh lý

Nguyên nhân dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ

Dương vật có thể cương nhưng không thể cứng trong thời gian quan hệ là tình trạng mà mỗi nam giới có thể mắc phải ít nhất một lần trong đời. Tình trạng này sẽ có biểu hiện cụ thể thông qua từng mức độ cụ thể như sau:

 • Dương vật sau khi bị tác động và kích thích vẫn có một chút hưng phấn và phản ứng. Dương vật vẫn cương nhưng không thể cứng như bình thường, gây khó khăn trong việc xâm nhập vào âm đạo.
 • Dương vật vẫn bị kích thích và có phản ứng. Tuy nhiên việc dương vật xâm nhập vào âm đạo là điều không thể. Hoặc ở một mức độ khác, dương vật vẫn có khả năng giao hợp và xâm nhập vào bộ phận sinh dục của phụ nữ. Tuy nhiên sau khi xâm nhập hoặc chạm vào, dương vật sẽ ngay lập tức xìu xuống hoặc sẽ mềm dần.

Ngoài những bệnh lý nêu trên, nguyên nhân chủ yếu khiến dương vật có thể cương nhưng không thể cứng khi quan hệ là do:

 • Nam giới có tiền sử hoặc đang mắc những bệnh lý về tim mạch, bệnh về đường hô hấp, bệnh thận. Đây đều là những bệnh lý có khả năng tác động và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và khả năng tình dục ở nam giới.
 • Tình trạng dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ là do nam giới lạm dụng các hoạt động quan hệ tình dục, lạm dụng việc ân ái cũng như lạm dụng đời sống tình dục quá nhiều trong một thời gian dài. Điều này khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, nam giới không đủ sức khỏe và sinh lý khiến dương vật cương cứng ở mức độ cần thiết hoặc duy trì thời gian cương cứng của dương vật.
 • Nam giới có chế độ nghỉ ngơi và làm việc không phù hợp, ăn uống không khoa học, thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng nhiều rượu bia hoặc các chất kích thích. Ngoài ra việc thường xuyên sử dụng những dòng thuốc kích dục cũng là nguyên nhân khiến dương vật có thể cương nhưng không thể cứng trong thời gian quan hệ.
Nghỉ ngơi không phù hợp có thể khiến dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ
Nghỉ ngơi không phù hợp có thể khiến dương vật cương nhưng không cứng khi quan hệ

Cần làm gì khi dương vật cương nhưng không cứng

Tình trạng dương vật có thể cương nhưng không thể cứng trong thời gian quan hệ và một số biểu hiện khác của nam giới như: Dương vật khó cương cứng, thời gian cương cứng của dương vật không đủ lâu, dương vật không đạt được mức độ cương cứng cần thiết… cần phải được mau chóng kiểm tra và xác định rõ nguyên nhân gây ra những vấn đề này. Bởi chỉ có việc xác định chính xác nguyên nhân thì nam giới mới có hướng điều trị và khắc phục bệnh lý một cách hiệu quả.

Thăm khám xác định chính xác nguyên nhân

Sau khi thông qua kết quả chẩn đoán lâm sàng, kết quả thăm khám và những kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng dương vật cương nhưng không cứng và một số vấn đề khác khi quan hệ tình dục. Từ đó tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và mức độ phát triển bệnh lý, bác sĩ chuyên khoa Nam học sẽ giúp bạn áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau.

Khi tiến hành kiểm tra chuyên sâu, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng hệ thông máy móc hiện đại và các trang thiết bị y tế tiên tiến. Những trang thiết bị này sẽ giúp bạn xét nghiệm một cách kỹ lưỡng hiện tượng dương vật có kích thích, cương nhưng không cứng khi quan hệ, dương vật khó có thể cương cứng, không duy trì được thời gian cương cứng của dương vật… Sau khi kiểm tra, nam giới sẽ có kết quả chính xác liên quan đến nguyên nhân gây ra những biểu hiện trên.

Kiểm tra chuyên sâu giúp xác định nguyên nhân khiến dương vật cương nhưng không thể cứng
Kiểm tra chuyên sâu giúp xác định nguyên nhân khiến dương vật cương nhưng không thể cứng

Điều trị tình trạng dương vật cương cứng yếu

Đối với những trường hợp bệnh nhẹ, bác sĩ chuyên khoa có thể sẽ kê cho bạn một đơn thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe và bệnh lý của bạn ở hiện tại. Đối với một số trường hợp nặng, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như:

 • Dùng thuốc tây y
 • Dùng thực phẩm chức năng
 • Dùng thuốc đông y
 • Phẫu thuật kết hợp cùng với phác đồ vật lý thích hợp

Những phương pháp thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh để xác định nguyên nhân gây bệnh, phương pháp và phác đồ điều trị bệnh có thể được xác định trong một thời gian rất ngắn. Tuy nhiên sau khi nam giới áp dụng những phương pháp điều trị chuyên sâu do bác sĩ chuyên khoa đưa ra, nam giới sẽ nhận được hiệu quả cải thiện rất rõ rệt về độ cương cứng. Bên cạnh đó sau khi điều trị, số lần đạt được khoái cảm trong cuộc yêu đối với nam giới cũng nhiều hơn.

Lưu ý khi điều trị dương vật cương nhưng không cứng

Bên cạnh những phương pháp điều trị tình trạng dương vật cương nhưng không cứng trong thời gian quan hệ, để đạt được tối đa hiệu quả chữa bệnh, tránh nguy cơ tái phát bệnh lý hoặc mắc phải một số tác dụng phụ, nam giới cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định và những hướng dẫn điều trị của bác sĩ chuyên khoa
 • Nam giới không được tự ý chẩn đoán bệnh lý, từ ý mua thuốc hoặc tự ý sử dụng thuốc. Bên cạnh đó nam giới không được ngưng điều trị khi bác sĩ chuyên khoa chưa cho phép
 • Trong thời gian điều trị bệnh, nam giới cần hạn chế thủ dâm
 • Nam giới cần có chế độ nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, tránh để những công việc gây căng thẳng khiến cơ thể mệt mỏi
 • Trong thời gian chữa bệnh nam giới cần có chế độ ăn uống khoa học, có chế độ sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và hỗ trợ tốt quá trình điều trị bệnh.
Nam giới cần thường xuyên luyện tập thể dục thể thao
Nam giới cần thường xuyên luyện tập thể dục thể thao

Bài viết cung cấp những thông tin hữu ích xoay quanh chủ đề dương vật cương nhưng không cứng và những phương pháp chẩn đoán, điều trị. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dương vật cương nhưng không cứng hoặc xuất hiện một số vấn đề khác làm ảnh hưởng đến hoạt động tình dục, nam giới cần nhanh chóng đến bệnh viện. Đồng thời trao đổi với bác sĩ về những nguyên nhân gây bệnh và các bệnh lý mà bạn có thể đang mắc phải.

Ngày Cập nhật 03/06/2024

Bình luận (2)

 1. Sinh Anh says: Trả lời


  Đọc bài viết thấy mình có nhiều dấu hiệu bị rối loạn cương dương. trước vẫn kbieets vi sao mà hồi trai trẻ chơi bời khỏe như thế nhưng lấy vợ về 1 tgian đã yếu. Dạo mãi k lên được dù dạo đầu cả nửa tiếng đồng hồ. Cương được rồi cho vào đk vài nhấp thì xìu thập chí còn k xusaast nổi. May được vợ taamlys động viên đi khám,đi nhiều chỗ dùng nhiều loại thuốc nhưng sau tìm được mãnh lực trường xuân của bên thuốc dan tộc đúng là cứu tinh. Em dùng khoảng 3 tháng thấy sức khỏe thay đổi hẳn. Chia sẻ đến anh em bài thuốc này https://www.thuocdantoc.org/manh-luc-truong-xuan-10-vi-bo-ca-10-tang-cuong-sinh-ly-nam-tu-goc.html

  1. hành lá says: Trả lời


   Thuốc này có phải có cả rượu uống k nhỉ, thấy nhiều ngừi dùng khen tốt lắm, bác dùng thuốc có kiêng gì hay tập thêm gì không ạ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *