Vị bác sĩ 40 năm chữa buồng trứng đa nang, giúp hàng ngàn vợ chồng thoát khỏi nguy cơ hiếm muộn

Hơn 40 năm thăm khám và điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền, Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã giải thoát cho hàng ngàn chị em khỏi nỗi lo buồng trứng đa nang, giúp gia đình họ rộn vang tiếng cười trẻ thơ và đong đầy cả những yêu thương, hạnh phúc.

>>>Xem thêm: Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà: 40 năm tâm huyết với Y học cổ truyền

40 năm “chia bùi sẻ ngọt” với bệnh nhân buồng trứng đa nang

Hơn 60 năm tuổi đời, 40 năm tuổi nghề, Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã trở thành cái tên quen thuộc với bệnh nhân Phụ khoa nói chung và buồng trứng đa nang nói riêng.

Tốt nghiệp loại ưu Đại học Y Hà Nội năm 1982, bác sĩ Hà được phân về bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Và cũng từ đó, hành trình “chia bùi sẻ ngọt” của bà với bệnh nhân buồng trứng đa nang chính thức bắt đầu.

“Tôi bắt đầu tiếp nhận điều trị những ca buồng trứng đa nang đầu tiên ngay sau khi tốt nghiệp. Buổi ban đầu dù còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ nhưng may mắn được sự quan tâm, giúp đỡ của các bậc tiền bối đi trước tôi học hỏi được nhiều điều. Với phụ nữ, nỗi lo bệnh tật là một phần nhưng gánh nặng tinh thần, trách nhiệm của họ còn nặng hơn nhiều lần điều đó. Bởi vậy, tôi không nghĩ quan hệ của mình và họ đơn thuần là chữa trị và tiếp nhận. Muốn chữa khỏi bệnh trước hết cần hiểu họ, hiểu tình trạng của họ và thực sự quan tâm, san sẻ với họ những gánh nặng trong cuộc sống”, bà cho biết.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà luôn thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm với bệnh nhân phụ khoa
Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà luôn thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm với bệnh nhân phụ khoa

Buồng trứng đa nang là nỗi sợ hãi của hầu hết chị em phụ nữ không bởi nỗi đau về thể xác mà là cả nỗi lo vô sinh, hiếm muộn bủa vây lấy tinh thần. Làm sao có thể hạnh phúc khi thiếu đi tiếng cười trẻ thơ? Làm sau ràng buộc một mối quan hệ lâu dài khi không có đứa con làm cầu nối? Hiểu nỗi lo lắng đó, bác sĩ Hà không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn của mình thông qua các chương trình đào tạo trong nước cũng như chương trình Thạc sĩ tại Trung Quốc. 

Về nước, bà áp dụng những điều học được vào hàng loạt công trình nghiên cứu và thực tiễn, giúp hàng ngàn chị em thoát khỏi nỗi ám ảnh buồng trứng đa nang, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Với bác sĩ Hà: “Là một thầy thuốc nhưng trước hết tôi là một phụ nữ. Bởi vậy tôi luôn thương yêu phụ nữ và coi việc giúp phụ nữ được vui vẻ, hạnh phúc là sứ mệnh đời mình”.

Báo chí viết về thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà:

 • VTC: Bí quyết đẩy lùi viêm phụ khoa hiệu quả của bác sĩ Đỗ Thanh Hà
 • Eva: BS Thanh Hà – người mang đến “phép màu” cho cặp vợ chồng trẻ

Giải pháp điều trị buồng trứng đa nang hiệu quả, tỷ lệ mang thai cao

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà, triệu chứng cơ bản của người mắc hội chứng đa nang buồng trứng là không rụng trứng kéo dài, không đậu thai, bế kinh hoặc kinh loãng và ít hoặc loại hình không rụng trứng do trở ngại về chức năng do gây xuất huyết cổ tử cung.

Biểu hiện lâm sàng của triệu chứng bệnh đa nang buồng trứng có thể nặng hoặc nhẹ tùy từng trường hợp khác nhau nhưng đa số phát sinh ở các phụ nữ đang độ tuổi sinh đẻ, lứa tuổi 20 – 40 với các biểu hiện: Kinh nguyệt không đều, không có thai, đa mao, béo phệ, phì đại buồng trứng…

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là chuyên gia hàng đầu chữa bệnh Sản phụ khoa bằng Y học cổ truyền
Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là chuyên gia hàng đầu chữa bệnh Sản phụ khoa bằng Y học cổ truyền

Tuy nhiên trong Y học cổ truyền, không có tài liệu và thư tịch nào xác định đa nang buồng trứng là một bệnh. Thông thường các thầy thuốc Đông y sẽ căn cứ vào triệu chứng và nguyên nhân bệnh lý : Thận hư, huyết ứ, tỳ hư, đàm thấp… để điều trị.

Để xác định được điều này, bác sĩ Thanh Hà áp dụng “tứ chẩn” để thăm khám bệnh nhân, sau đó căn cứ kết quả thu được để xếp người bệnh vào các dạng thức điều trị: 

 • Thận hư: Bệnh nhân có các biểu hiện như: Đau lưng, mỏi gối, sinh lý yếu, kết hôn lâu ngày chưa mang bầu… Với những biểu hiện này, người bệnh được sử dụng các loại thuốc bổ thận để nâng cao thể trạng và chức năng cơ thể như: Đỗ trọng, thục địa, thỏ ti tử, sơn thù…
 • Huyết ứ: Bệnh nhân có biểu hiện: Đau bụng, kinh có máu cục, lưỡi có các điểm tím, vòng kinh thưa. Trong trường hợp này, bác sĩ Hà chú trọng việc hoạt huyết, hóa ứ cho người bệnh bằng các vị thuốc như: Xuyên khung, đào nhân, hồng hoa, xích thược…
 • Tỳ hư: Bệnh nhân có các biểu hiện: Vòng kinh thưa, kinh nhạt màu, loãng, sắc mặt mệt mỏi, chán ăn, ngủ kém. Bệnh nhân tỳ hư cần dùng các loại thuốc kiện kỳ để điều trị và nâng cao thể trạng, bao gồm: Đẳng sâm, bạch truật, bạch linh, hoàng kỳ.
 • Đàm thấp: Bệnh nhân có vòng kinh dài từ 3 – 6 tháng, béo phì, nhiệt miệng, dịch nhiều… Với trường hợp này bệnh nhân cần hóa đàm, trừ thấp bằng cách sử dụng các vị thuốc như trần bì, bán hạ, thương truật…

Khác với Tây y, bài thuốc Đông y của Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà khôi phục lại vòng kinh của người phụ nữ và duy trì vòng kinh ấy ổn định, ngay cả sau khi dừng thuốc nhờ những điểm đặc biệt ưu việt sau:

 • Tính cá nhân hóa cao: Bài thuốc của Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà được kê đơn và gia giảm các loại thảo dược, liều lượng phù hợp tối đa với thể trạng và sức khỏe của từng bệnh nhân để đảm bảo người bệnh hấp thu được tối đa dược chất.
 • Sử dụng các loại thảo dược tự nhiên, tuyệt đối an toàn, không mang theo tác dụng phụ cho người bệnh.
 • Điều trị tận căn nguyên: Thay vì điều trị triệu chứng buồng trứng đa nang, Đông y tập trung vào xử lý nguyên nhân gây bệnh, bởi vậy loại bỏ bệnh tận gốc.
 • Nâng cao đề kháng và thiết lập chu kỳ rụng trứng ổn định, ngay cả khi dừng thuốc: Không chỉ loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, bài thuốc của bác sĩ Thanh Hà còn có các vị thuốc bổ nhằm nâng cao đề kháng, chức năng cơ thể, kích thích não điều khiển tuyến yên kích thích trứng phát triển một cách tự nhiên.
 • Hỗ trợ mang thai tự nhiên: Việc rụng trứng đúng chu kỳ giúp chị em có thể dễ dàng mang thai tự nhiên mà không cần sự can thiệp bằng thụ tinh hay phẫu thuật.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất trong điều trị bằng Đông y là người thầy thuốc phải có trình độ chuyên môn cùng cái tâm với nghề. Bởi vậy, việc được thăm khám trực tiếp bởi Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà , người có hơn 40 năm kinh nghiệm cùng 14 năm đảm nhận vị trí Trưởng khoa Phụ, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương sẽ đảm bảo chị em được điều trị bởi bác sĩ uy tín, tài năng.

> XEM THÊM VIDEO: VTV giới thiệu phương pháp điều trị hiếm muộn của Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Nhờ bác sĩ Đỗ Thanh Hà, hàng ngàn bệnh nhân đã được điều trị khỏi buồng trứng đa nang và mang thai tự nhiên mà không cần can thiệp bằng các biện pháp xâm lấn, phẫu thuật. Nhiều cô gái trẻ, cặp vợ chồng từng chạy chữa nhiều nơi, tưởng chừng như không còn tia hy vọng cũng được bác sĩ cứu chữa tận tình khỏi bệnh và có con như lòng luôn mơ ước. “Tiếng lành đồn xa”, tài năng cùng cái tâm với nghề của bà được bệnh nhân truyền tai nhau và tìm đến ngày một đông để khám chữa.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà đang được đánh giá là chuyên gia hàng đầu trong điều trị bệnh Sản Phụ khoa bằng Y học cổ truyền. Ngoài buồng trứng đa nang, bà còn điều trị các bệnh viêm phụ khoa, viêm lộ tuyến, bệnh đường kinh nguyệt và vô sinh, hiếm muộn.

>>>> Với uy tín và chuyên môn của mình trong 40 năm khám, điều trị bệnh phụ khoa cho phụ nữ khắp mọi miền đất nước, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã được mời làm cố vấn trong nhiều chương trình sức khỏe. Mời độc giả cùng xem Video Bs Đỗ Thanh Hà chia sẻ cách điều trị bệnh viêm phụ khoa bằng Đông y trên Chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2:

Để được thăm khám và điều trị bởi bác sĩ Thanh Hà, độc giả vui lòng liên hệ:

Phòng khám Đông y Việt Nam

 • Cơ sở Hà Nội: Số 123 đường Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội – SĐT/Zalo: 0989 913 935 
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh – SĐT/Zalo: (028) 7109 98380903 047 368 
 • Facebook: Thạc sĩ bác sĩ Đỗ Thanh Hà
 • Website: Bacsidothanhha.com

THÔNG TIN QUAN TRỌNG:

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Bình luận (30)

 1. Linh Chi says: Trả lời


  cơ sở Hà Nội:
  Địa chỉ: Số 123 đường Hòang Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Điện thoại tư vấn: (024) 7109 2668 – 0989 913 935 (có Zalo)

  Cơ sở Hồ Chí Minh:
  Địa chỉ: 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  Điện thoại tư vấn: 0964 129 962
  Đây nè bạn, mình trong Sài Gòn nhưng vẫn gọi cho bác sĩ lấy thuốc, được ship thuốc về tận nhà luôn

 2. Uyên Lê says: Trả lời


  Bs Hà mình nghe nói chữa đa nang tốt, nhưng mình không ở HN, không biết có thể liên hệ khám chữa như thế nào ạ?

  1. Hoàng Thị Dung says: Trả lời


   Nếu bạn không ở HN thì bạn gọi cho bác sĩ đi. Mình cũng ở xa, chỉ cần những giấy tờ khám bệnh đầy đủ gửi bs xem rồi sẽ được tư vấn và hướng dẫn điều trị

   1. Uyên Lê says:


    Bạn ơi cho mình xin địa chỉ và sđt liên hệ để mình đặt thuốc với, mình cứ thử dùng ĐÔng y xem. Chứ nghe nói đốt điểm gì đó mà vẫn không hết hẳn sợ quá

 3. Đỗ Phương says: Trả lời


  Bs Hà chữa bệnh phụ khoa tốt đấy, buồng trứng đa nang mình nghe nói chỉ là một hiện tượng phụ khoa lành tính thôi, nếu không quá nghiêm trọng thì vẫn mang thai được.
  Các bạn nào đang muốn điều trị thì dùng Đy cho lành chứ tội gì mà mua lắm thuốc Tây rồi còn thụ tinh nhân tạo này nọ

  1. Hương Mai says: Trả lời


   Tùy đấy bạn, ai mà nặng quá, nang nhiều quá mà cả 2 bên buồng trứng vẫn cứ nên đốt điểm để hết, sau đấy thì uống thuốc ĐY cho nhanh bình phục và không gây ảnh hưởng

   1. Trọng Thủy says:


    Mình thấy mấy cái phương pháp phẫu thuật hay đốt rất 50 -50. Có thể khỏi lúc ấy nhưng sau này lại bị tái lại. Mà nhiều khi ảnh hưởng đến việc sinh con sau này nữa. Nên chắc các bạn nào đang bị thì cứ cân nhắc kỹ chứ đừng nhắm mắt làm bừa

 4. Hồ An says: Trả lời


  Em lấy chồng được hơn 2 năm rồi mà chưa thấy dính bầu các chị ạ. Mà e đang nghi bị buồng trứng đa nang bởi vì cũng thấy có biểu hiện. Gia đình cũng tầm trung, không có tiền đâu mà đi thụ tinh nhân tạo. Nghe nói làm cái đấy cũng tốn kém đến cả trăm triệu chứ chẳng ít, mà không chắc chắn, em sợ lắm.
  Bây giờ nghĩ đi khám mà đúng là có bệnh thì chẳng biết nên chữa thế nào? Nhà chồng em thì cứ hỏi mãi sao ko chịu chửa đẻ, hai vợ chồng chỉ biết lảng đi.
  Chồng em có đi khám rồi, sức khỏe bình thường, thế này chắc là do mình rồi các chị ạ!

  1. Ngọc Anh says: Trả lời


   Bạn cứ đi khám đi, biết bị cái gì còn chữa sớm chứ để lâu càng thấp thỏm

   1. Hồng Anh says:


    Mình nghĩ nếu bạn đã nghi rồi thì nên đi khám, xong tìm cách giải quyết. Thực ra bạn chậm thai có thể do buồng trứng đa nang, nhưng không nhất thiết là phải thụ tinh nhân tạo, có thể chữa bằng nhiều cách mà.
    Chị mình trước cũng bị, nhưng bà ý đã đẻ rồi nên ko lo, cứ tểnh tềnh tênh mà chữa. Đi uống thuốc Đông y của bs Thanh Hà hay sao ấy. Mình đọc bài viết thấy địa chỉ quen quen nên nhận ra

 5. Hương Đỗ says: Trả lời


  e năm nay 32 tuổi ,e mới có một bé gái 9tuoi, năm nay e đang dự định sinh .và mong muốn có bé trai .Mà từ trước luk chưa lấy chồng cho đến nay ,chu kỳ kinh của e ko đều ,luk thì 2thang lúc thì 3 tháng ,hôm vừa rồi e mới đi siêu âm thì mới biết mình bị hội chứng buồng trứng đa nang bên phải.
  Bây giờ em đang muốn có thai ,va e lại đang bị hội chứng như thế này ,,,,Vay cho em hoi bay gio em co thai co duoc khong hay phai dieu tri benh truoc roi moi co con …
  Cho em hỏi điều trị như thế nào là tốt nhất mà không ẢNH HƯỞNG ĐẾN việc em mang thai.

  1. Liên Bình says: Trả lời


   Mấy chị ở công ty cứ chê các nhà thuốc ĐY bây giờ không ra sao, khám chữa bệnh thiếu trách nhiệm nhưng tôi thấy là do họ chưa tìm được nhà thuốc tốt thôi. Như BS Hà còn được lên báo thì không tìm đến để khám, toàn cứ chọn địa chỉ nào đấy rồi đi chê này chê nọ
   https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/thac-si-bac-si-do-thanh-ha-40-nam-tam-huyet-voi-y-hoc-co-truyen-c683a1085997.html

 6. Linh Ngọc says: Trả lời


  Giờ nhiều người bị bệnh này lắm, hôm trước em đến khám ở bệnh viện phụ sản thấy nhiều người bị, mà toàn những người lâu rồi chưa có con đến khám phát hiên ra thôi

  1. Hằng Lê says: Trả lời


   Công nhận đấy, do môi trường, ăn uống với xã hội bây giờ mà chị em bị bệnh nhiều. Hồi xưa các bà, các mẹ khổ hơn nhưng mà có nhiều bệnh như giờ đâu, lại còn chữa bệnh bằng cây, bằng lá ấy chứ nào có nhiều thuốc như bây giờ

 7. Phương Anh says: Trả lời


  Bác nào cho em hỏi một chút với ạ. Em dạo này tăng cân đột biến, ăn uống vẫn bình thường, lại hay rụng tóc nữa.
  Gần đây em còn thấy người ngợm mệt mỏi, khó ăn khó ngủ, lông tay lông chân thì đột nhiên rậm lên. Trước một tháng e wax 1 lần mà giờ 2,3 tuần đã thấy rậm rồi, wax lại mọc ác hơn.
  Không biết có phải em bị buồng trứng đa nang không ạ? Hic em còn chưa có con nữa, lo quá

  1. Hà Anh says: Trả lời


   Chưa chắc đã là buồng trứng đa nang đâu bạn, cứ phải đi khám xem nếu bạn thấy lo lắng

   1. Bắc Trần says:


    Bạn dễ bị lắm đấy, mình trước cũng có những biểu hiện như thế. ĐI siêu âm thấy có nang thì tá hỏa lên. Nhưng mà khám sớm, biết sớm, chữa sớm bạn ạ. Mà theo mình nếu nhẹ nên đi chữa ĐY cho lành, có con cũng dễ hơn.
    Nếu mà nang cả hai bên, dày quá thì bạn đốt điểm hoặc phẫu thuật gì cũng được, nhưng nên kết hợp điều trị sau bằng ĐY để phục hồi nhanh chóng và cũng thuận lợi cho việc sinh nở

 8. Anna Trần says: Trả lời


  Em ở nước ngoài cũng bị bênh này, cũng chữa nhiều năm rồi, giờ bác sĩ chỉ định phẫu thuật, em cứ nghe đến mổ xẻ là thấy sợ rồi, có cách gi chữa nữa không các mẹ mách cho em với. Sắp tới về nước e sẽ đi chữa

  1. Hoàng Phượngg says: Trả lời


   Thấy nhiều người khen bài thuốc của Bs Thanh Hà TT Sản phụ khoa ĐY nhỉ mà tôi chưa dùng chả biết công dụng thực hư như thế nào?

   1. La La says:


    Em thấy thì thuốc tốt, không gây tác dụng phụ mà còn bảo đảm sức khỏe cho cả phụ nữ sau sinh nữa.
    Bạn em nó còn bị loét dạ dày kinh niên, chẳng uống được thuốc gì ngoài ĐY, thế mà cũng khỏi rồi, dạo này ăn uống được nữa người ngợm lại nhìn có sức sống hơn

 9. Hạnh Phạm says: Trả lời


  Chị qua chỗ Bs Thanh Hà ở 123 Hoàng Ngân, Hn nhé. Nhà em phụ nữ có bệnh phụ khoa gì cũng đến khám chữa Đy ở đây bởi vì trước có người nhà chữa rồi. BS Hà làm trưởng khoa phụ bên BV YHCT TW nữa, về hưu mới chuyển về đây nên nhà em cũng qua đây khám luôn

  1. Linh Phan says: Trả lời


   Mình ko chữa bênh này, nhưng mình đang chữa phụ khoa ở Phòng khám Đông y Việt Nam, ở đó có chuyên khoa về bệnh phụ nữ nhưng không biết có chữa bệnh này không, bạn bảo bạn của bạn thử liên hệ xem sao:
   Hà Nội: 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 710 92 668 – 0989 913 935
   Tại HCM: 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
   Điện thoại: (028) 710 99 828 – 0964 129 962

 10. Lệ Thu says: Trả lời


  Bị bệnh này không chữa khỏi thì khó có con lắm, nhưng chữa cũng gian nan lắm chứ không dễ, nhiều người phẫu thuật xong vẫn bị lại, ban mình bị bệnh này nên lấy chồng gần 10 năm rồi mà chưa có con, bạn ấy buồn lắm, đang bảo thử điều trị bằng đông y, có bạn nào có địa chỉ chữa uy tín không, mách cho bạn mình nhé

 11. Hoàng Lan says: Trả lời


  Chị gái em cũng vừa mới phát hiện ra bệnh này, bác sĩ đang chỉ định mổ, nhưng chị ấy cứ lo lắng chưa quyết định, có thuốc nào chữa được bệnh này mà không phải mổ không ạ

  1. Hoàng Chi says: Trả lời


   Chắc cái này phải đi hỏi thêm bạn ạ. Chứ nếu nặng bắt buộc phải mổ thì nên mổ.
   Chị dâu mình cũng đi đốt điểm buồng trứng, sau đấy thì lấy thuốc ĐY bên bs Hà để phục hồi chức năng buồng trứng, cân bằng nội tiết để tránh phát lại. Thế mà cũng có em bé rồi đấy.
   Với lại nghe kể chị ấy nhờ bs Hà cho thêm mấy vị để chóng thụ thai nên có thai cũng dễ hơn ấy

 12. Trần Lê says: Trả lời


  Uống thoải mái đi bạn. Lúc đầu hơi đắng, hơi ngai ngái khó uống như được tầm 1 tuần là quen. Mình cố gắng uống cho khỏi bệnh bạn ạ.
  Còn sắc thuốc thì khỏi lo, mình cũng lười sắc lắm, nhà lại không có ấm sắc nên mình nhờ bên TT họ sắc và đóng túi cho, vừa đúng liều lượng vừa tiện. Mình để tủ lạnh, uống thì lấy ra làm nóng lại thôi.

 13. Hà Thu says: Trả lời


  Em cũng bị đa nang buồng trứng,do lấy chồng lâu chưa có em bé nên em đi khám mới biết, có cách nào ngoài phẫu thuật khong ạ, mà em cũng bị viêm nhiễm phụ khoa nữa, có mẹ nào có nơi chữa bệnh phụ khoa tốt cho mình xin địa chỉ với

  1. Ngọc Diệp says: Trả lời


   Bạn có thể thử qua địa chỉ như bài viết trên xem sao, mình thấy bác sĩ Hà cũng khá có tiếng trong điều trị bệnh này đấy, hay lê la mấy page hội nhóm, các mẹ cũng cho phản hồi khá tốt

  2. Trần Lê says: Trả lời


   Mình chữa buồng trứng đa nang bên bác sĩ Hà này bạn. Mình đi siêu âm, xét nghiệm đủ cả rồi mang kết quả đến cho bs Hà xem. May là mới chỉ bị nang 1 bên, không quá dày.
   Trộm vía uống được 3 tháng thì ngon lành, nang bé đi, không còn thấy kinh nguyệt loạn tùng phèo lên nữa

   1. Hà Thu says:


    Ôi vậy hả bạn, mình đọc bài viết cũng có ý định đến khám bs Hà. Nhưng mình sợ uống thuốc sắc lắm, có khó uống lắm không nhỉ?
    Mình thì cũng hay bận đi làm, rồi việc nhà, rồi buôn bán thêm ngoài giờ làm nữa nên thời gian cũng hạn chế, sợ uống mà không đều, lười sắc thuốc thì chẳng ăn thua mà lãng phí ra

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *