Top 8 bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo tốt nhất tại Việt Nam

Hiện nay các bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo gồm những cơ sở y tế có chuyên khoa Hiếm muộn – Vô sinh tại Hà Nội và TP HCM. Phương pháp thụ tinh nhân tạo đem lại tỷ lệ thành công cao giúp giải quyết nỗi lo của các đôi vợ chồng hiếm muộn.

Các đôi vợ chồng cần kiểm tra sức khỏe trước và tìm hiểu các bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo uy tín, tham khảo trước mức giá để có sự chuẩn bị đầy đủ. Trong các cách thụ tinh nhân tạo thì phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) đem lại tỷ lệ thành công cao nhất và được đa số các đôi vợ chồng nhờ cậy để tìm hi vọng có con.

Bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo uy tín

Nếu muốn chuẩn bị kỹ hơn cho mức chi phí dự trù, các cặp đôi có thể tư vấn trực tiếp tại bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo. Tại Hà Nội và TP HCM có 7 cơ sở cung cấp dịch vụ chữa vô sinh hiếm muộn uy tín nhất là:

Bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo uy tín tại TP HCM

Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là cơ sở y tế đầu ngành chuyên khoa phụ sản và cũng là địa chỉ tiên phong trong điều trị hiếm muộn và thụ tinh nhân tạo. Người đặt nền móng đầu tiên cho phương pháp này tại Việt Nam cũng chính là BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Giám đốc bệnh viện Từ Dũ.

 • Khoa Hiếm Muộn – Khu Điều trị theo yêu cầu – Bệnh viện Từ Dũ
 • Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 54 042 960 – (028) 54 042 960 – (028) 39 254 856 – (028) 39 254 856
 • Đăng ký khám trực tiếp qua tổng đài: 08.1081

Quy trình đăng ký khám hiếm muộn tại bệnh viện Từ Dũ không mất nhiều thời gian. Người bệnh sẽ đăng ký khám tại bàn nhận bệnh, sau khi điều vào tờ đăng ký thì bệnh nhân đóng tiền và chờ vào phòng khám. Bác sĩ sẽ hỏi một số vấn đề trong cuộc sống vợ chồng và các bệnh lý trước đó, nếu bệnh nhân đủ tiêu chuẩn để điều trị sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm để xác định nguyên nhân hiếm muộn.

Top bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo uy tín
Bệnh viện Từ Dũ là cơ sở y tế đi đầu trong lĩnh vực Sản Phụ khoa

Bệnh viện Hùng Vương

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương là một đơn vị y tế điều trị hiếm muộn được nhiều đôi vợ chồng tin tưởng trong nhiều năm qua. Bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo từ năm 2004, và triển khai điều trị hiếm muộn cho cả nam và nữ giới bằng những kỹ thuật tiên tiến nhất. Từ khi bắt đầu tiến hành thụ tinh bệnh viện đã thành công mang đến 1.000 em bé cho các cặp đôi hiếm muộn.

Chuyên khoa điều trị Hiếm muộn – Vô sinh tại bệnh viện được trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại. Khi đi khám hiếm muộn, mức chi phí khám và xét nghiệm ban đầu cho 2 vợ chồng khoảng 1-2 triệu và chi phí được thanh toán cho từ phần.

 • Khoa Hiếm Muộn Bệnh viện Hùng Vương
 • Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, P.12, Q.5, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3855 8532

Bệnh viện Phụ sản MêKông

Bệnh viện MêKông là bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo uy tín tập trung các giáo sư,  tiến sĩ, đầu ngành trong lĩnh vực Phụ sản nói chung và điều trị Vô sinh – Hiếm muộn nói riêng. Bệnh viện phụ sản MêKông có cơ sở vật chất đẹp, thiết bị hiện đại và có đầy đủ điều kiện để thực hiện chẩn đoán và điều trị vô sinh. 

 • Địa chỉ: 243 A Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình
 • Điện thoại: (84-28) 38 442 986 – (84-28) 38 442 988

Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc

Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc nằm trong tuyến bệnh viện Tư nhân chất lượng cao bao gồm một trụ sở chính đặt tại Bình Dương và một văn phòng đại diện tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Tại bệnh viện cung cấp tất cả các dịch vụ tiêu chuẩn về Phụ sản, Phụ khoa và điều trị hiếm muộn, Thụ tinh nhân tạo.

Bệnh viện Phụ Sản quốc tế Hạnh Phúc

 • Địa chỉ: Số 18 Đại lộ Bình Dương, Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Phòng Khám Bệnh Viện Quốc tế Hạnh Phúc:

 • Địa chỉ: Số 97 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. HCM, Việt Nam
Bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo uy tín tại TP HCM
Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc là bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo có chất lượng 5 sao

Bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo uy tín tại Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo uy tín tại Hà Nội Phụ sản được nhiều cặp đôi hiếm muộn tìm đến tại Hà Nội. Đây cũng là bệnh viện sản – Phụ khoa đứng đầu tại miền Bắc. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phát triển đa lĩnh vực từ sản khoa, phụ khoa và ưu tiên các kế hoạch hỗ trợ sinh sản, chuẩn đoán trước sinh cũng như sàng lọc sơ sinh.

Những kỹ thuật hiện đại trong được áp dụng tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội giúp hỗ trợ sinh sản như: phương pháp thụ tinh nhân tạo, phương pháp thụ tinh ống nghiệm, chọc hút mào tinh đông lạnh phôi, phương pháp lưu trữ đông lạnh và bảo quản tinh trùng,…

 • Địa chỉ: Số 929 Đường La Thành, Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243 8343 181 
 • Bệnh viện làm việc từ 7h – 16h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6
 • Thứ 7, chủ nhật: bệnh viện có làm việc, nhưng theo hình thức dịch vụ. Từ 8h – 16h

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương là đơn vị điều trị lâu đời nhất trong các phương pháp điều trị vô sinh và hiếm muộn. Đây cũng là cơ sở điều trị vô sinh uy tín hàng đầu tại miền Bắc. Có hàng trường hợp vợ chồng đã điều trị hiếm muộn – vô sinh thành công ở bệnh viện này. 

 • Địa chỉ: Số 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3825 2161
 • Email: benhvienpstw@yahoo.com.vn
 • Website: benhvienphusantrunguong.org.vn

Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện

Bệnh viện Bưu Điện là bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo và điều trị đa khoa trong lĩnh vực sản phụ khoa. Nhờ có hệ thống máy móc hiện đại, trung tâm hỗ trợ sinh sản của bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị vô sinh hiếm muộn cho hàng nghìn trường hợp hiếm muộn. 

 • Địa chỉ: Tòa nhà Bệnh viện Bưu Điện, 49 phố Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Khu đô thị Định Công, Định Công Hoàng Mai Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3640 0144

Phòng khám đa khoa Tiết niệu và Nam học Tâm Anh

Phòng khám có chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến tiết niệu và các bệnh sinh lý nam giới (nam học). Đối với các bệnh lý gây vô sinh ở nam giới, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán lâm sàng và khám tổng quát và khám bộ phận sinh dục ngoài.

Bệnh nhân cũng được xét nghiệm (tinh dịch đồ, kháng thể kháng tinh trùng, sinh hóa tinh dịch, nội tiết tố trong máu, di truyền học, mô học); siêu âm hệ tiết niệu – sinh dục và chụp ống dẫn tinh. Phòng khám sẽ đưa ra hướng điều trị vô sinh cho từng bệnh nhân một cách phù hợp.

 • Địa chỉ: 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3872 3872

Các bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo kể trên đều là những tên tuổi uy tín trong lĩnh vực khám Phụ sản và điều trị Hiếm muộn – Vô sinh. Thụ tinh nhân tạo là một hành trình vất vả và lâu dài. Những đôi vợ chồng đang quan tâm đến dịch vụ này cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, cũng như dự trù trước chi phí thụ tinh nhân tạo để có thể nhanh chóng lấy lại thiên chức như mong muốn.

Bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo uy tín tại Hà Nội
Các đôi vợ chồng nên tìm hiểu trước bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo phù hợp với khả năng kinh tế

Mức chi phí cần chuẩn bị khi thụ tinh nhân tạo

Chi phí của loại hình này sẽ khác nhau ở mỗi bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo. Ngoài chi phí cơ bản cho dịch vụ, bệnh nhân cũng nên xem qua chi phí dùng hormone và các loại thuốc cần sử dụng, chi phí sàng lọc tinh trùng. Với trường hợp người sử dụng dịch vụ lấy tinh trùng của người hiến tặng sẽ phát sinh thêm các khoản chi phí khác.

Trung bình mức chi phí làm thụ tinh nhân tạo trong những năm gần đây đã ổn định và chênh lệch trong khoảng 50 triệu đồng với bệnh viện công. Trong đó các bệnh viện tư thường có mức phí cao hơn các bệnh viện công khoảng 5 – 10 triệu đồng. Chi phí phát sinh phụ thuộc vào diện bệnh viện, chất lượng dịch vụ, sức khoẻ sinh sản của đôi vợ chồng. Cơ phải phí dịch vụ thụ tinh nhân tạo bao gồm:

 • Thuốc thực hiện kích thích buồng trứng
 • Chi phí cho kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Chi phí này có thể tăng lên nếu lần bơm đầu không thành công thì cặp đôi có thể đề nghị bơm lại và chi trả mức phí tương đương.
 • Thuốc dưỡng sau khi thụ tinh.

Lưu ý cần biết khi thực hiện thụ tinh nhân tạo

Các xét nghiệm chẩn đoán trước thụ tinh nhân tạo

Tại bất kỳ bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo nào cũng sẽ yêu cầu các cặp vợ chồng thực hiện xét nghiệm để xác định nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn. Với đối tượng phụ nữ muốn thực hiện thụ tinh nhân tạo hỗ trợ sinh sản cần đạt tiêu chuẩn vòi trứng khoẻ mạnh bình thường. Phương pháp thụ tinh nhân tạo chỉ thành công khi tinh trùng giao hợp với trứng tại vòi trứng và phát triển  thành phôi di chuyển vào tử cung.

Có 3 phương pháp xét nghiệm dùng để kiểm tra sức khoẻ và độ ổn định của vòi trứng:

 • Phương pháp nội soi ổ bụng;
 • Chụp X-quang tử cung và vòi trứng có cản quang;
 • Siêu âm buồng tử cung và vòi trứng qua âm đạo có chất cản âm HyCoSy.
Top những bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo uy tín
Quy trình xét nghiệm trước khi thụ tinh nhân tạo giúp xác định rõ nguyên nhân hiếm muộn

Tiến hành thụ tinh nhân tạo

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, cặp vợ chồng sẽ được bác sĩ đánh giá phù hợp với phương pháp thụ tinh nhân tạo nào. Có 3 cách thụ tinh nhân tạo tại các bệnh viện lớn hiện nay là:

Thụ tinh nhân tạo vào thời điểm rụng trứng

Thực hiện thụ tinh nhân tạo vào thời điểm phụ nữ rụng trứng sẽ tối ưu hóa khả năng thành công khi thực hiện (IUI). Quá trình này sẽ được thực hiện ngay sau thời điểm rụng trứng. Trước hết người vợ cần cung cấp chính các thông tin về ngày rụng trứng của mình để bác sĩ đưa ra thời điểm thực hiện (IUI) phù hợp.

Nếu không nhớ chính xác chu kỳ, bác sĩ có thể hướng dẫn bệnh nhân sử dụng bộ dụng cụ dự đoán ngày rụng trứng (OPK). Ngoài ra, phương pháp xét nghiệm máu cũng có thể được áp dụng để xác định thời điểm rụng trứng nhanh chóng.

Với một số trường hợp người phụ nữ có kinh nguyệt thưa hoặc kinh nguyệt không đều, bác sĩ có thể cho  dùng thuốc kích thích rụng trứng để giúp đẩy nhanh tiến trình rụng trứng. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ sử dụng đầu dò siêu âm để theo dõi sự phát triển của trứng. Cho đến khi trứng trưởng thành, bệnh nhân sẽ được tiêm hormone để kích thích sự rụng trứng.

Sử dụng tinh trùng của chồng làm thụ tinh nhân tạo

Theo yêu cầu của bác sĩ, người chồng sẽ phải cung cấp tinh dịch tại bệnh viện bằng cách thủ dâm. Mẫu tinh dịch sẽ nhanh chóng được sàng lọc qua thiết bị đặc biệt để đảm bảo số lượng tinh trùng làm thụ tinh đều là những tinh trùng khoẻ mạnh. 

Sau khi tinh trùng của người chồng đã được sàng lọc, kỹ thuật viên sử dụng dụng cụ y khoa (mỏ vịt) để mở âm đạo của người vợ.  Tại đây bác sĩ sẽ đặt một ống thông nhỏ, mềm dẻo để tạo ra đường dẫn khi bơm tinh trùng vào sâu trong  tử cung. Quá  trình này thường không gây đau, tuy nhiên một số trường hợp người bệnh sẽ thấy các cơn co rút nhẹ không đáng kể. Thời gian thực hiện bơm tinh trùng khoảng 10 phút, sau đó người vợ  nằm nghỉ ngơi 30 phút. Đến khi bác sĩ kiểm tra sơ lược và cho phép thì cặp đôi có thể về nhà nghỉ ngơi chờ kết quả.

Đâu là bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo uy tín
Phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI)mang lại tỷ lệ thành công cao

Sử dụng tinh trùng của người hiến tặng làm thụ tinh nhân tạo

Dành cho trường hợp tinh trùng người chồng không đảm bảo chất lượng, hoặc người phụ nữ không muốn lập gia đình nhưng muốn có con. Phương pháp này mất khá nhiều chi phí do người bệnh phải mua tinh trùng từ Ngân hàng tinh trùng hoặc xin tinh trùng từ người quen biết. Nguồn tinh trùng hiến tặng sẽ trải qua kiểm nghiệm để chắc rằng người hiến tặng không nhiễm HIV, viêm gan B, C hay các rối loạn di truyền khác.

Đồng thời khi mua tinh trùng, Ngân hàng cũng sẽ cung cấp thông tin về đặc điểm sinh lý của đối tượng hiến tinh trùng như chủng tộc, màu mắt, màu tóc,… Tinh trùng được hiến tặng là tinh trùng đã được trữ đông nên trước đó nguồn tinh trùng sẽ được rã đông để tiến hành thụ tinh nhân tạo cho người sử dụng dịch vụ.

>> Có thể bạn quan tâm:  TOP 10 Địa chỉ & Bác sĩ chữa vô sinh hiếm muộn tốt nhất Việt Nam

Ngày Cập nhật 14/09/2022

Bình luận (2)

 1. Bình Yên says: Trả lời


  Dùng đông y là đúng đấy, nhà mình đợt chữa hiến muộn cũng dùng thêm thuốc cho chồng. Bạn thử dùng mãnh lực trường xuân của thuốc dân tộc xem. CHỗ này chuyên chữa bệnh bằng đông y rất uy tìn và đảm bảo. Thuốc này cũng được nhiều báo đánh giá tốt rồi ấy https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/manh-luc-truong-xuan-bi-an-phong-the-cua-nguoi-thai-den-425662.html Anh nhà mình dùng thuốc này khoảng 3 tháng đi khám lại bs bảo số lượng tinh trùng tawg,, vc quan hệ cũng chất lượng hơn, lúc quan hệ sung hơn khiến mình hưng phấn kích thích rụng trứng hơn nữa,. Hiện nhà mình còn 3 tháng nữa là đón em bé chào đời. rồi

 2. jen momi says: Trả lời


  2 vợ chồng mình đang chữa hiến muộn ở phụ sản trung ương, Hiện đang dùng thuốc hỗ trợ và sinhhoatj vợ chồng khoa học. Sinh lý ck e k tốt lắm vì anh cũng lớn tuổi rồi, em muốn tìm thêm thực phẩm chức năng hay thuốc bổ cho chồng nhưng tham khảo nhiều loại vẫn khá là hoang mang, người ta bảo nên dùng Đông y sẽ an toàn và tấc dụng tốt hơn, còn có thể tăng chất lượng tinh trùng nữa.Ai biết có thuốc gì tốt cho ck tư vấn cho em với ạ,e cảm ơn rất nhiều

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *