Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền? Thông tin dành cho bạn

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều chị em đặt ra khi muốn điều trị bằng phương pháp này. Mặc dù mọi người đều quan niệm đây là cách làm hiện đại, cho hiệu quả nhanh nhưng phần lớn đều băn khoăn về mức chi phí. Vậy cụ thể giá đốt là bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung luôn là nỗi băn khoăn lớn của nhiều chị em
Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung luôn là nỗi băn khoăn lớn của nhiều chị em

Các phương pháp đốt lộ tuyến cổ tử cung

Trước khi tìm hiểu về vấn đề chi phí, chúng ta cùng tìm hiểu qua về phương pháp này, để hiểu rõ cách điều trị và có những loại nào.

Theo đó, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những phương pháp chữa trị viêm lộ tuyến khá hiệu quả, thường được áp dụng khi cách dùng thuốc tây không đạt kết quả, thực hiện khi bệnh đã ở mức độ nặng.

Các phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung
Các phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hiện có khá nhiều phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Điển hình như: 

  • Đốt điện là phương pháp sử dụng sóng điện cao tần nhằm tiêu diệt và loại bỏ các tế bào lộ tuyến bị viêm nhiễm. Phương pháp này được ghi nhận là có thể chữa trị được các trường hợp viêm lộ tuyến trên 5mm.
  • Đốt laser là phương pháp sử dụng tia laser để đốt bỏ hết các tế bào lộ tuyến cùng các tác nhân gây bệnh như nấm, vi khuẩn, tạp trùng,.. Phương pháp này được đánh giá khá cao, ít để lại sẹo và có thể điều trị viêm lộ tuyến ở mức độ nặng. Tuy nhiên, sau một thời gian, bệnh vẫn có thể tái phát trở lại.
  • Phương pháp sử dụng dao LEEP: Cơ chế của phương pháp này là sử dụng dây kim loại nhỏ, đưa sóng điện cao tần có nhiệt độ thấp tiếp xúc với các mô ở cổ tử cung, giúp loại bỏ hoàn toàn tế bào viêm nhiễm cùng tác nhân gây hại. Nó có ưu điểm loại bỏ nhanh bệnh tình, không gây bỏng hay tổn thương biểu mô xung quanh.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Trở lại với câu hỏi chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu? Các bác sĩ cho biết: Hiện nay, chưa có quy định rõ ràng về chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bởi điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Về cơ bản, chi phí đốt sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố quan trọng nhất:

  • Tùy thuộc tình trạng bệnh lý

Những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ có thể lựa chọn phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung đơn giản, thời gian điều trị ngắn, quy trình chữa bệnh cũng nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, chi phí điều trị thấp.

Ngược lại, những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến nặng thường có quy trình điều trị phức tạp, thời gian kéo dài… Từ đó, chi phí đương nhiên sẽ cao hơn. 

  • Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung tùy vào cơ sở thực hiện 

Những cơ sở y tế có chất lượng tốt thường có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, chi phí điều trị thường sẽ cao hơn.

Những cơ sở có chất lượng kém hơn thì hiệu quả chữa bệnh không cao, thời gian điều trị kéo dài, tỷ lệ tái phát cao…. Vì vậy, chi phí chữa trị có thể thấp hơn.

  • Tùy thuộc vào phương pháp đốt 

Mỗi phương pháp điều trị đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ có mức chi phí khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc vào mức độ bệnh lý, nguyện vọng điều trị của bệnh nhân…. 

Vì vậy, chi phí đốt lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền của mỗi người đương nhiên sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Ngoài 3 yếu tố trên, việc áp dụng phương pháp này còn kéo theo nhiều chi phí phát sinh khác, chẳng hạn như: chi phí xét nghiệm, chi phí tái khám, hay chính tình trạng sức khỏe của người bệnh có hồi phục nhanh hay không.

Nói chung, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền là điều quan trọng mà bất kỳ bệnh nhân nào cũng quan tâm. Tuy nhiên nếu quá quan tâm đến chi phí mà không để ý đến chất lượng điều trị bệnh rất dễ xảy ra những tình trạng “tiền mất tật mang”. Người bệnh nên sáng suốt lựa chọn những cơ sử y tế uy tín, chất lượng để “chọn mặt gửi vàng”.

Ngày Cập nhật 17/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *