Các thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống được sử dụng rộng rãi

Hiện nay trên thị trường vẫn chưa có thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống dứt điểm. Các loại thuốc Tây thường được bác sĩ kê đơn chủ yếu có tác dụng giúp người bệnh cải thiện cơn đau, hạn chế các biến chứng nghiêm trọng khi cột sống thoát vị. Ngoài ra người bệnh cũng có thể áp dụng các phương thuốc dân gian và thực phẩm chức năng hỗ trợ để nâng cao chất lượng xương khớp.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống
Các loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống chủ yếu có tác dụng giảm đau chứ không thể điều trị bệnh hoàn toàn

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống là một quá trình dài đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiều phương pháp để chữa bệnh. Người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống được xem là khỏi bệnh hoàn toàn khi cơ thể tự sản sinh ra đĩa đệm mới. Điều này dường như bất khả thi, vì ngay cả với thuốc tây y, Đông y hay phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo cũng đều chỉ cải thiện bệnh lý cảm thời.

Tuy nhiên, người bệnh khi được điều trị “bảo tồn” kết hợp giữa dùng thuốc và tập vật lý trị liệu vẫn có cơ hội hồi phục 90%.  Trong đó, việc uống thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cần được tham vấn từ bác sĩ để mang lại hiệu quả điều trị tích cực nhất.

Thuốc tây y chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

Việc sử dụng thuốc tây y được nhiều bệnh nhân áp dụng vì khả năng mang lại hiệu quả nhanh chóng, người bệnh có thể giảm thiểu các cơn đau ngay lập tức.  Chủ yếu thành phần của thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống tây dược chỉ có tác dụng giảm đau, chống viêm. Các loại thuốc kê đơn thường được dùng gồm có:

Nhóm thuốc giảm đau

Aspirin

Tây dược Aspirin được sử dụng chủ yếu cho việc giảm đau lưng, đau cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, lưng, thoái hóa đốt sống nói chung. Tuy nhiên, đây không phải là thuốc điều trị mà người bệnh có thể dùng lâu dài. Những tác dụng phụ khi dùng Aspirin quá liều là viêm loét, xuất huyết bao tử.

Liều dùng an toàn cho người bệnh thoát vị đĩa đệm, cải thiện cơn đau tạm thời tối đa 2 viên, uống cách nhau sau mỗi 4 giờ và không dùng nhiều hơn 12 viên (3900mg)/24 giờ.

Ibuprofen

Có công dụng tương tự như Aspirin,  Ibuprofen mang lại hiệu quả giảm đau nhanh chóng cho người bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, đốt sống lưng. Các chuyên gia chỉ định liều dùng khuyến cáo của Ibuprofen là 200-400 mg cho một lần uống, và thời gian uống giãn cách từ 4-6 giờ.

Ibuprofen có thể giúp bệnh nhân cải thiện cơn đau nhức dữ dội trong vòng 5 – 10 phút sau khi dùng. Tuy nhiên, bệnh nhân không được dùng quá 3200mg/ngày, những tác dụng phụ có thể xảy ra là mệt mỏi, buồn nôn, đau nhức đầu, viêm loét dạ dày, giảm thị lực và thính lực…

Các loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống được dùng nhiều
Thuốc giảm đau thoát vị đĩa đệm cột sống cần được sử dụng đúng liều lượng quy định
Naproxen

Naproxen có tác dụng giảm đau, kháng viêm. Các bác sĩ cũng khuyến cáo người bệnh chỉ dùng với liều dùng tối đa 220mg/ 3 viên trong vòng 24 giờ. Với những trường hợp bệnh nặng, có thể dùng thuốc với liều uống cao hơn nhưng bệnh nhân phải nhận được sự cho phép của bác sĩ.

Lạm dụng Naproxen trong thời gian dài có thể dẫn đến các tác dụng không mong muốn như xuất huyết bao tử, nguy cơ bệnh tim mạch, tăng huyết áp, nguy cơ đột quỵ.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể dùng các loại thuốc giảm đau đơn thuần như paracetamol; thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đối sống, giảm đau chống viêm không chứa steroid như diclofenac, meloxicam…Các loại thuốc này được dùng dưới liều uống, tiêm hoặc bôi tại chỗ theo chỉ định của chuyên gia y tế.

Nhóm thuốc bổ sung vitamin cho thần kinh

Thoát vị đĩa đệm đốt sống là tình trạng các đĩa đệm chèn ép lên hệ thần kinh, từ đó gây ra những cơn đau nhức liên hồi và khiến người bệnh suy giảm vận động. Do đó, bệnh nhân có thể sử dụng một số loại vitamin bồi bổ thần kinh để cải thiện cơn đau cũng như tăng cường chức năng vận động.

Một số loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ dưới dạng bổ sung vitamin loại B (B12, B1, B6), neurontin sẽ được chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân đau cấp tính hoặc mãn tính. Với những trường hợp người bệnh kèm theo phù tủy cần sử dụng methyprednisolon để giảm đau tức thì. Tuy nhiên bệnh nhân phải dùng theo chỉ định của các bác sĩ và theo dõi các biến chứng thật chặt chẽ.

Thuốc đau thần kinh tọa

Nhóm thuốc chữa đau thần kinh tọa được sử dụng cho nhóm bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thắt lưng gây chèn ép lên dây thần kinh tọa. Để giảm đau tại chỗ, hydrocortison sẽ được dùng để tiêm ngoài màng cứng, liều tiêm 3 mũi tiêm/lần và các đợt tiêm cách nhau 3-7 ngày đem lại hiệu quả giảm đau rõ rệt.

thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống
Lạm dụng thuốc giảm đau có thể gây ảnh hưởng phụ đến sức khỏe

Chú ý: Nếu người bệnh áp dụng phương pháp tiêm ngoài màng cứng thì nên chọn lựa những cơ sở chuyên khoa xương khớp uy tín. Với điều kiện môi trường vô khuẩn tuyệt đối và bác sĩ có tay nghề cao để hạn chế những rủi ro xảy ra. 

Điểm chung của tất cả các loại thuốc Tây dược dùng trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống là tác dụng giảm đau tạm thời, thuốc không cung cấp dinh dưỡng giúp bệnh nhân hồi phục những tổn thương tại đĩa đệm. Vì thế nếu dừng uống thuốc, bệnh có thể tiến triển nặng hơn. Người bệnh không nên dùng thuốc giảm đau tùy tiện, bắt buộc tuân thủ chỉ định từ chuyên gia vì thuốc Tây y mang lại nhiều tác dụng phụ nguy hại nếu dùng sai cách.

5 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm đứng đầu danh sách

Thuốc Dân gian, còn được biết đến như các loại thảo dược tự nhiên có thể hỗ trợ cải thiện bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống với hiệu quả nhất định. Các phương thuốc thường mang lại hiệu quả chậm, nhưng đồng thời người bệnh sẽ nhận thấy cơn đau cải thiện từ từ và không có tác dụng phụ xảy ra. Trong Y học cổ truyền, những bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống chủ yếu là:

Bài thuốc 1 từ cây ngải cứu

Ngải cứu là thảo dược có thành phần giảm đau tự nhiên như: Thuyon, dehydro, cinelo,.. giúp bệnh nhân cải thiện cơn đau cột sống hiệu quả. Ngoài ra, ngải cứu cũng có công dụng kháng khuẩn, chống viêm nên thường được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp cực kì hiệu quả.

Chuẩn bị

 • 400 gram lá ngải cứu tươi
 • 1 thìa cà phê muối hạt to

Cách thực hiện

 • Đem ngải cứu đi rửa sạch, để ráo nước cho khô rồi cắt thành khúc bằng đốt ngón tay.
 • Sau đó đem rang với muối hạt to, trong lúc ngải cứu còn ấm cho vào miếng vải sạch đắp lên lưng.
 • Chườm ngải cứu nóng lên vùng bị lưng bị đau nhức, mỗi ngày thự hiện từ 2 – 3 lần.

Bài thuốc 2 từ cây xương rồng

Trong Đông y, xương rồng là loại cây có tính hàn, vị đắng. Nhựa xương rồng có thành phần chống viêm, chống sưng có thể dùng để điều trị các bệnh liên quan tới xương khớp, đặc biệt hiệu quả để đối phó với bệnh lý thoát vị đĩa đệm.

Chuẩn bị

 • 2 nhánh xương rồng nhỏ
 • Một thìa muối loại hạt to
Thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống
Xương rồng là vị thuốc dân gian có thể cải thiện bệnh lý thoát vị đĩa đệm

Cách thực hiện

 • Đem xương rồng đi rửa sạch, đập dập xương rồng và trộ với muối, đem hơ nóng trên bếp than.
 • Khi đã sao nóng xương rồng, cho hỗn hợp vào miếng vải đem chườm lên vùng lưng bị đau.
 • Người bệnh cũng có thể làm trước hỗn hợp, trữ trong bình kín dùng cho 2 – 3 lần tiếp theo.
 • Mỗi lần dùng lấy ra sao lại cho nóng để phát huy tác dụng tốt hơn.
 • Kiên trì áp dụng trong vòng 1 tháng sẽ giúp cơn đau thoát vị đĩa đệm cải thiện thấy rõ.

Bài thuốc 3 từ cây cỏ xước

Cỏ xước có thành phần Saponin được Y khoa đánh giá hiệu quả trong việc giảm đau, kháng viêm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm, viêm khớp gối, đau nhưng xương khớp… Nếu được áp dụng thường xuyên, bài thuốc từ cỏ xước có thể hỗ trợ giảm đau thoát vị đĩa đệm hoàn hảo.

Chuẩn bị

 • 30 gram rễ cỏ xước, ý dĩ
 • 20 gram lá lốt và đỗ trọng
 • 15g ngải cứu và thiên niên kiện.
 • 15g cẩu tích và lá thông, tô mộc, củ ráy sao vàng

Cách thực hiện

 • Đem các nguyên liệu đi rửa sạch để loại bỏ bụi và tạp chất.
 • Đem các vị thuốc cho vào ấm sắc cùng 6 chén nước (khoảng 500 ml).
 • Đun thuốc cho tới khi nước sắc lại còn lại 2 chén thì chia thành 2 lần uống trong ngày.

Bài thuốc 4 từ lá lốt

Lá lốt là vị thuốc nổi tiếng có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn và làm giảm tình trạng đau nhức, tê bì do các bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm gây ra. Người bệnh dùng lá lốt giảm đau theo công thức sau

Chuẩn bị

 • 40 gram lá lốt tươi
 • 300ml sữa bò.

Cách thực hiện

 • Đem lá lốt rửa sạch và giã nát, dùng nước cốt lá lốt cho vào ấm sắc cùng với sữa bò .
 • Mỗi ngày, người bệnh uống nước lá lốt khoảng 3 – 4 lần để cải thiện cơn đau nhức.
 • Vị thuốc này cũng giúp tăng cường chức năng xương khớp, hỗ trợ xương sống dẻo dai hơn.

Bài thuốc 5 từ cây chìa vôi

Nhiều người biết đến cây chìa vôi với cái tên khác là cây đau xương. Đây là thảo dược quý có tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống từ cây chìa vôi đơn giản như sau:

Chuẩn bị

 • 50 gram dây chìa vôi.
 • 30 gram cây cỏ xước, cỏ ngươi.
 • 20 gram dây tầm gửi, dền gai
 • 10 gram Lá lốt.
Thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm cột sống
Bài thuốc từ cây chìa vôi có thể giảm đau do thoát vị đĩa đệm cột sống

Cách thực hiện

 • Đem các loại thảo dược trên rửa sạch, thái nhỏ các nguyên liệu rồi đem đi sao vàng.
 • Lấy mỗi nguyên liệu đã sao khoảng 30 gram trộn đều cùng nhau, đun lấy nước uống trong ngày,.
 • Còn phần còn lại đem đi giã mịn cùng với muối hạt to,  cho hỗn hợp thuốc vào túi vải và đắp lên vùng bị đau nhức.
 • Thực hiện kết hợp uống thuốc và đắp thuốc liên tục trong 1 tháng sẽ thấy cơn đau nhức thuyên giảm.

Bài thuốc 6 từ lá cây đu đủ

Phương thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống từ lá đu đủ được nhiều người áp dụng và công nhận hiệu quả giảm đau nhanh chóng. Trong lá đu đủ có các hoạt chất làm giảm đau nhức xương khớp, đồng thời hỗ trợ người bệnh thoát vị đĩa đệm, lồi đĩa đệm, xẹp đĩa đệm,…hồi phục vận động từ từ.

Chuẩn bị

 • 1 chén muối hột
 • 50 gram lá đu đủ

Cách thực hiện

 • Bệnh nhân đem muối hột rang cho tới khi nóng rồi cho toàn bộ muối vào miếng vải sạch.
 • Đặt lá đu đủ lên vị trí bị đau, sau đó đặt túm vải đựng muối chườm lên phía trên.
 • Người bệnh chườm cho tới khi lưng bớt đau nhức thì dừng lại.

Các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm trên đây đều là những bài thuốc vô cùng hiệu quả với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Thậm chí với nhiều người, nếu hợp thuốc thì chỉ cần 1, 2 lần thực hiện là cũng đã đủ để khỏi hoàn toàn.

Thực phẩm chức năng chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

Sử dụng thực phẩm chức năng chữa thoát vị đĩa đệm có thể mang lại những cải thiện nhất định cho bệnh lý. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần lưu ý các loại thực phẩm chức năng không phải là thuốc, và không có hiệu quả điều trị bệnh như thuốc.

Nếu sử dụng thực phẩm chức năng cùng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về cách dùng và liều dùng.

Thực phẩm chức năng Refresh Spine hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Refresh Spine là thực phẩm chức năng đến từ Mỹ, với thành phần chính là 14 chất dinh dưỡng tổng hợp có công dụng phục hồi mô liên kết cột sống. Từ đó hỗ trợ người bệnh duy trì tình trạng xương sống ổn định.

Thực phẩm chức năng chữa thoát vị đĩa đệm cột sống
Thực phẩm chức năng Refresh Spine

Thành phần

 • Bovine Tracheal Cartilage
 • Mangan
 • Magnesium
 • Canxi
 • Kẽm
 • Vitamin D, Vitamin C, Vitamin B6
 • Taurine
 • Pepsin,…

Công dụng

 • Bổ sung dưỡng chất cần thiết để phục hồi cấu trúc cột sống.
 • Nuôi dưỡng các mô liên kết của cột sống, các khớp nối giữa đĩa đệm và xương sống.
 • Duy trì cấu trúc tối ưu của xương khớp, tăng cường tính đàn hồi của các mô liên kết cột sống.
 • Nuôi dưỡng cấu trúc xương khớp luôn khỏe mạnh bền vững.
 • Hỗ trợ điều trị và giảm đau cho người bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Cách dùng và liều dùng

 • Viên uống Refresh Spine chống chỉ định cho người dùng chưa đủ 15 tuổi.
 • Phụ nữ có thai, đang cho con bú hoặc người mẫn cảm với thành phần thuốc cần cân nhắc khi dùng.
 • Liều dùng chỉ định mỗi lần uống 2 viên, sử dụng liên tục trong 2 tháng.

Giá tham khảo

Viên uống Refresh Spine hiện đang được bán tại các hiệu thuốc tây với giá 940.000 VNĐ

Thực phẩm chức năng An cốt năm hỗ trợ chữa thoát vị cột sống

An Cốt Nam là vị thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống, có tác dụng như thực phẩm chức năng bồi bổ xương khớp. Sản phẩm được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, dưới nghiên cứu của Nhà thuốc Y học cổ truyền Tâm Minh Đường. An Cốt Nam được sử dụng chủ yếu trong điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm khớp, lồi đĩa đệm…

Thành phần viên uống An Cốt Nam

 • Trư Lung Thảo 
 • Bí Kỳ Nam 
 • Sâm Ngọc Linh 
 • Thiên Niên Kiện 
 • Dây Đau Xương 

Thành phần cao dán An Cốt Nam 

 • Địa Liền 
 • Quế Chi 
 • Đại Hồi 
 thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống
An Cốt Nam là hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

Công dụng

 • Hỗ trợ cơ thể đào thải các chất độc tố trong xương, xảy ra khi người bệnh viễm nhiễm,
 • Hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, điều hòa khí huyết bổ xương.
 • Bổ sung các thành phần dinh dưỡng đến vị trí cột sống bị thoái hóa, khắc phục thương tổn tại hệ thần kinh.
 • Đào thải lượng protein dư thừa trong đĩa đệm, giảm áp lực tại đĩa đệm nói chung.

Cách dùng và liều dùng

Với thuốc uống:

 • Người bệnh uống An Cốt Nam pha kèm với nước ấm, uống sau khi ăn.
 • Mỗi ngày dùng 1 gói, uống khoảng 1 hộp đầu tiên sẽ thấy các  triệu chứng mới giảm dần và dứt hẳn.

Với cao dán:

 • Lột cao dán và dùng ngay, dán cao lên vùng đau để dược chất ngấm dần.
 • Sau khi dán cao khoảng 30 phút sau sẽ thấy vùng đau nhức giảm hẳn.
 • Người bệnh nên tránh dán cao vào vùng vết thương hở. 

Giá tham khảo

Sản phẩm An Cốt Nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống hiện được bán với giá trung bình khoảng 1.300.000 VNĐ/hộp.

Thực phẩm chức năng chữa thoát vị đĩa đệm cột sống Davinci Disc Discovery 

Thực phẩm chức năng Davinci là sản phẩm bổ trợ xương khớp nổi tiếng tại Mỹ. Sản phẩm có tác dụng chính là nuôi dưỡng và cải thiện chức năng xương khớp. Thực phẩm chức năng Davinci được sử dụng phổ biến trong điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cấp tính và mãn tính.

Thành phần

 • Vitamin D, Vitamin C, Vitamin B6
 • Kẽm, Mangan, Kali.
 • Magnesi hỗ trợ tăng cường sản xuất Can-xi
 • Chiết xuất thảo dược Horsetail Rush.

Công dụng

 • Sản phẩm bổ sung các nguồn khoáng chất và vitamin để duy trì độ ổn định cho khớp xương.
 • Cải thiện cấu trúc cột sống, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống.
 • Cải thiện các cơn đau nhức xương khớp cấp tính và mãn tính do thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.
 • Giúp cột sống tăng cường độ dẻo dai và bổ sung chất nhờn tại đĩa đệm.
 • Ngăn ngừa tiến trình lão hóa xương và thiếu hụt canxi ở người cao tuổi.
Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống
Thực phẩm chức năng Davinci là sản phẩm hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống

Cách dùng và liều dùng

 • Sản phẩm điều trị thoát vị đĩa đệm Davinci chống chỉ định với phụ nữ mang thai, người mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
 • Liều dùng chỉ định tăng cường với người bệnh nặng uống 2 viên, ngày từ 2 đến 3 lần.
 • Đối với liều dùng cho người bệnh tương đối nên nên uống 2 viên/2 lần mỗi ngày, uống 2 lần trong ngày.
 • Người bệnh nên uống trong bữa ăn để duy trì hiệu quả.

Giá tham khảo

Thực phẩm chức năng Davinci Disc Discovery chữa thoát vị đĩa đệm cột sống của Mỹ có giá trung bình từ 800 – 900 VNĐ/lọ 18 viên.

Viên uống Cốt Thoái Vương hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống

Viên uống Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau và cải thiện chức năng cột sống, được dùng chủ yếu để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống. Tuy nhiên, viên uống Cốt Thoái Vương không phải thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cốt sống nên người bệnh không nên sử dụng sản phẩm thay thế thuốc điều trị.

Thành phần

 • Cao thiên niên kiện.
 • Gkycin
 • MSM
 • Chiết xuất nhũ hương
 • Canxi,
 • Magiê,
 • Dầu vẹm xanh
 • Vitamin B1, vitamin B2, vitamin K2.
Các loại thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống
Cốt Thoái Vương hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống

Công dụng

 • Sản phẩm giúp bổ sung các dưỡng chất cho xương khớp, tăng độ chắc khỏe của xương khớp
 • Cải thiện tình trạng đau nhức khớp, làm chậm quá trình thoái hóa đốt sống.
 • Giảm thiểu tình trạng đau nhức cột sống thắt lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm gây ra.
 • Cải thiện các triệu chứng thường gặp của người bị đau thần kinh tọa.

Cách dùng và liều dùng

 • Sản phẩm chống chỉ định dùng cho người bệnh chưa đủ 15 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú
 • Liều dùng chỉ định uống 2–3 viên/lần, ngày uống 2 lần.

Giá tham khảo

Viên uống Cốt Thoái Vương có mức giá trung bình từ 150.000 – 160.000 VNĐ/ hộp 30 viên

Thực phẩm chức năng Bi – jcare cải thiện bệnh thoát vị đĩa đệm

Viên uống Bi Jcare là sản phẩm hỗ trợ sức khỏe đến từ tập đoàn Bio-Care (Mỹ). Sản phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh lý xương khớp này đã được Bộ y tế cấp phép và lưu hành rộng rãi trên phạm vi toàn quốc. Công dụng chính của sản phẩm là cải thiện các cơn đau do thoát vị đĩa đệm cột sống, thoái hóa cột sống, đau nhức và viêm khớp…

Thành phần

 • Gucosamine HCL
 • Collagen tuýp II
 • Boswellia Extract
 • Chondroitin sulfate
 • MSM
 • Hyaluronic acid
 • Bột ginger root
 • Magnesium stearate
 • Microcrysalline
 • D-calcium và Silica.
sản phẩm chức năng hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm cột sống
Viên uống Bi Jcare là sản phẩm hỗ trợ sức khỏe xương khớp

Công dụng

 • Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu giúp phục hồi tình trạng khớp xương, cột sống bị tổn thương.
 • Tham gia vào quá trình chuyển hóa, tổng hợp sụn khớp làm giảm tốc độ phá hủy sụn khớp.
 • Kích thích sinh sản tạo mô liên kết của đốt xương, ngăn cản sự thiếu hụt canxi của xương.
 • Làm chậm quá trình thoái hóa cột sống, củng cố bao hoạt dịch.
 • Hỗ trợ người bệnh giảm nguy cơ mắc biến chứng thoát vị đĩa đệm.

Cách dùng và liều dùng

 • Sản phẩm chống chỉ định dùng cho người bệnh chưa đủ 15 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú
 • Đối với liều duy trì: 1 viên/lần, 2 lần/ngày.
 • Đối với liều tăng cường: 2 viên/lần, 2 lần/ngày.

Giá tham khảo

Viên uống Bi Jcare hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm có giá bán 610.000 Đ/lọ

Mặc dù bệnh lý thoát vị đĩa đệm không có thuốc đặc trị giúp người bệnh hồi phục hoàn toàn, nhưng bệnh nhân hoàn toàn có thể cải thiện triệu chứng bằng cách áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp dưới hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh có thể lấy lại khả năng vận động thông qua việc thay đổi và duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, song song với việc sử dụng các loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm kể trên.

Bài viết chỉ đưa ra thông tin về thuốc điều trị đang được sử dụng rộng rãi. Để nhận được những thông tin chính xác, bệnh nhân cần liên hệ trực tiếp với bác sĩ để tìm ra các loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh lý của bản thân.

 

Ngày Cập nhật 06/07/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *