Bác sĩ chữa khỏi THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM 10 năm cho Nghệ sĩ PHÚ THĂNG là ai?

Khi đến Trung tâm Thuốc dân tộc, Nghệ sĩ Phú Thăng được trực tiếp bác sĩ Lê Hữu Tuấn tiếp nhận thăm khám và điều trị. Chỉ sau 3 tháng được đồng hành với bác sĩ Tuấn, nghệ sĩ Phú Thăng đã hoàn toàn chiến thắng căn bệnh thoát vị đĩa đệm 10 năm và trở về với cuộc sống khỏe mạnh. Mời bạn đọc cùng theo dõi những thông tin sau đây để tìm hiểu về bác sĩ Lê Hữu Tuấn – người đã chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm cho nghệ sĩ Phú Thăng. 

Chân dung bác sĩ Lê Hữu Tuấn – “Cây đại thụ” của Y học cổ truyền Việt Nam

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn được biết đến là hậu duệ đời thứ 18 của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông –  Lê Hữu Trác. Thấm nhuần tư tưởng “chữa bệnh, cứu người” từ khi còn nhỏ cùng với đam mê sâu sắc về Y học cổ truyền, bác sĩ Tuấn đã chọn theo học Đại học Y Hà Nội.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là một vị danh y đã có nhiều đóng góp cho nền y học nước nhà
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là một vị danh y đã có nhiều đóng góp cho nền y học nước nhà

Trong chiến tranh biên giới phía Bắc, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã tham gia vào đội ngũ quân y phục vụ lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam. Sau đó, bác sĩ Tuấn chuyển công tác về Bệnh viện YHCT Trung ương. Tại đây, bác sĩ đảm nhận cương vị bác sĩ điều trị, cán bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện YHCT Trung ương.

Ngoài công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đóng góp cho y học nước nhà khi tham gia giảng dạy cho các thế hệ học viên trẻ. Rất nhiều đề tài khoa học có ý nghĩa ứng dụng thực tiễn cao và giá trị cho ngành y tế quốc gia, có sự tham gia và chủ trì của bác sĩ Tuấn như: 

 • Chủ trì các đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu thiết bị Y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho bộ quốc phòng; Đánh giá tác dụng cao tiêu viêm trong điều trị vết thương phần mềm.
 • Tham gia các đề tài bệnh viện: Các bài thuốc cổ phương ứng dụng trên lâm sàng để chữa bệnh, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng; Ứng dụng công nghệ thông tin trong chẩn đoán và điều trị từ xa…
 • Thành viên của hội đồng cấp Bộ tham gia vào soạn thảo và ban hành: các quy trình khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền; sách hướng dẫn khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho tuyến cơ sở theo đơn đặt hàng của WHO.
 • Là cán bộ tham gia nhiều hội đồng khoa học thông qua đề cương và nghiệm thu các đề tài cấp cơ sở, thành phố và cấp Bộ…

Những đóng góp của bác sĩ Tuấn cho nền y học Việt Nam đã được nhà nước và các cơ quan ban ngành cấp cao công nhận và trao tặng những danh hiệu cao quý. Bác sĩ được Bộ trưởng Bộ Y tế vinh danh danh hiệu Hải Thượng Lãn Ông về công tác khám chữa bệnh, thừa kế và bảo tồn Y Dược cổ truyền vào năm 2003; danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, có cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2010…

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn - cái tên “vàng" của giới y học cổ truyền
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đạt được nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý

Sau khi nghỉ hưu, với nhiệt huyết và lòng yêu nghề, bác sĩ Tuấn vẫn luôn khao khát giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hơn nữa có cuộc sống khỏe mạnh, an yên. Bác sĩ lựa chọn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm thực hiện sứ mệnh chữa bệnh cứu người cao cả sau khi nghỉ hưu. 

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, với 40 năm kinh nghiệm, bác sĩ Tuấn đã kết hợp với đội ngũ chuyên gia của Trung tâm tiến hành nghiên cứu và xây dựng đề tài “Ứng dụng thảo dược tự nhiên vào điều trị các bệnh lý xương khớp tại Việt Nam”. Đề tài do bác sĩ Tuấn làm chủ nhiệm gây được tiếng vang lớn trong ngành Y học cổ truyền, đạt được những thành quả tích cực trong công tác thực tiễn điều trị bệnh xương khớp. 

Không chỉ có chuyên môn giỏi, bác sĩ Tuấn còn là người thầy thuốc luôn đặt chữ TÂM lên trên chữ TẦM. Bác sĩ cũng chia sẻ về quan niệm hành nghề mà trước giờ bản thân luôn đặt ra và tuân thủ suốt hơn 40 năm qua, bác sĩ Tuấn cho rằng: “Muốn làm một người thầy thuốc tốt, trước hết bản thân phải mở rộng trái tim, coi mình người nhà thấu hiểu và chia sẻ của bệnh nhân thì họ mới có thể yên tâm, thoải mái mà chữa bệnh”. 

Châm ngôn hành nghề của bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Bên cạnh đó, bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn còn là tấm gương sáng để các thế hệ bác sĩ đi sau noi theo học tập được đồng nghiệp tin tưởng, yêu quý bởi tài năng và cái tâm của người thầy thuốc chân chính.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đồng hành cùng NSƯT Phú Thăng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

NSƯT Phú Thăng đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đăng ký khám chữa bệnh thoát vị đĩa đệm qua sự giới thiệu của bạn bè. Nghệ sĩ đã phải chịu đựng căn bệnh này suốt 10 năm, đã điều trị bằng Tây y trong suốt thời gian dài nhưng không có tiến triển. Tiếp nhận trường hợp của nghệ sĩ Phú Thăng là Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn.

Chia sẻ về cảm nhận ban đầu khi gặp gỡ và điều trị cho nghệ sĩ Phú Thăng trong thời gian đầu, bác sĩ Tuấn cho biết: “Trước đó, tôi đã tiếp nhận và tư vấn qua hotline về trường hợp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm với những triệu chứng nghiêm trọng và tiếp nhận lịch đăng ký thăm khám của bệnh nhân. Khi nghệ sĩ Phú Thăng đến Trung tâm, tôi thực sự bất ngờ khi bệnh nhân của mình lại là người nghệ sĩ mà mình mến mộ. Tôi và gia đình đã theo dõi rất nhiều bộ phim có sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Phú Thăng và yêu quý tài năng của anh.”

Đằng sau ánh hào quang sân khấu, nghệ sĩ Phú Thăng phải âm thầm chiến đấu với căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Đó là một phần hệ quả của những năm tháng đóng phim, nghệ sĩ thường xuyên phải di chuyển, chế độ ăn uống và sinh hoạt thất thường. 

Bác sĩ Tuấn tận tình chăm sóc và điều trị cho Nghệ sĩ Phú Thăng

Bác sĩ Tuấn tiến hành thăm khám tổng quát và kiểm tra các chức năng vận động cho nghệ sĩ Phú Thăng và đưa ra nhận định chính xác về bệnh trạng của nghệ sĩ: 

“Nghệ sĩ Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng L4, L5. Phần bao xơ bị suy yếu hoàn toàn và rách nứt khiến nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí, chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh cột sống khiến nghệ sĩ không thể vận động linh hoạt. Cơn đau lan dọc từ thắt lưng xuống vùng hông và 2 chi dưới hay còn gọi là đau thần kinh tọa. Nghệ sĩ Phú Thăng cũng mắc phải một số hội chứng đau khập khiễng cách hồi điển hình của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Tôi cũng được biết trước đây, nghệ sĩ Phú Thăng có đến bệnh viện khám chữa bệnh và điều trị bằng thuốc Tây trong thời gian dài nhưng không có kết quả. Những cơn đau chỉ được át chế tạm thời khi có thuốc và lại bùng phát nặng nề ngay sau đó. Việc lạm dụng thuốc Tây trong thời gian dài cũng khiến nghệ sĩ sức khỏe nghệ sĩ bị ảnh hưởng tiêu cực.”

Bác sĩ Tuấn cũng cho rằng, bệnh tình của nghệ sĩ đã diễn tiến trong thời gian quá lâu và không thể kéo dài thêm nữa. Nếu không điều trị kịp thời, thoát vị đĩa đệm có thể gây ra những biến chứng khôn lường như: rối loạn cơ tròn, rối loạn cảm giác, teo cơ, liệt chi… 

Dựa trên bệnh trạng và cơ địa của nghệ sĩ Phú Thăng, bác sĩ Tuấn đã áp dụng phép biện chứng luận trị của YHCT, giúp nghệ sĩ Phú Thăng xây dựng phác đồ điều trị chuyên biệt gồm: Sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp cấy chỉ… và duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh, luyện tập các bài vận động để tăng hiệu quả điều trị.

Bác sĩ Tuấn tư vấn điều trị thoát vị đĩa đệm cho NS Phú Thăng

Trong đó, Quốc dược Phục cốt khang được xem là tâm pháp của phác đồ, bài thuốc đóng vai trò chính trong việc tác động trực tiếp vào căn nguyên, điều trị tận gốc thoát vị đĩa đệm. Nói về bài thuốc, bác sĩ Tuấn cho biết: 

“Quốc dược Phục cốt khang được phối chế từ bài thuốc chữa đau xương khớp bí truyền của đồng bào dân tộc Tày vùng Tây Bắc, đặc trị chuyên sâu bệnh thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc được tổng hợp sức mạnh từ 3 nhóm thuốc nhỏ. Mỗi nhóm thuốc đều có vai trò riêng biệt, cùng phối hợp tác động đa chiều, nâng cao tối đa hiệu quả điều trị.

Nhóm thuốc Quốc dược Bổ thận hoàn: có tác dụng cân bằng âm dương, bồi bổ can thận, nâng cao chính khí, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống lại các tác nhân phong – hàn – thử – thấp gây bệnh…

Nhóm thuốc Quốc dược Giải độc hoàn: có tác dụng giải độc, giải trừ độc tố, tiêu triệt mầm bệnh từ căn nguyên, sơ tán tà khí ra ngoài, giúp khí huyết lưu thông trôi chảy, từ đó giải phóng sự chèn ép trên các rễ thần kinh, giảm nhanh tình trạng đau nhức, sưng viêm tại cột sống. 

Nhóm thuốc Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị thoát vị đĩa đệm: Nhóm thuốc đặc trị sẽ tác động trực tiếp vào các khu vực tổn thương trên đĩa đệm để chữa lành, cung cấp các dưỡng chất cần thiết như: canxi, dịch nhầy giúp nuôi dưỡng và tái tạo xương khớp toàn diện, phục hồi chức năng vận động linh hoạt, dẻo dai. 

Bài thuốc được bào chế từ 50 loại thảo dược quý. Trong đó, bao gồm các bí dược đặc hữu chỉ có tại núi rừng Tây Bắc hùng vĩ như: Tào Đông, thau pình, phác mạy nghiến, thau pú lúa, phác kháo cái, co bát vạ… Các chuyên gia còn khéo léo kết hợp với các “thần dược” chuyên trị thoát vị đĩa đệm trong Đông y như: Hầu vĩ tóc, cẩu tích, ba kích, đương quy, xuyên khung, đẳng sâm, bồ công anh, kim ngân cành, đơn đỏ, hồng xanh, bạc sau… tạo nên một công thức thuốc hoàn chỉnh với khả năng chữa trị đột phá.”

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm TỪ GỐC, DỨT đau nhức, PHỤC HỒI vận động

Quốc dược Phục cốt khang kết hợp nhiều thảo dược quý hiếm đạt tiêu chuẩn quốc tế
Quốc dược Phục cốt khang kết hợp nhiều vị thảo dược quý hiếm

Nhờ có sự đồng hành và tận tâm hỗ trợ, chăm sóc của bác sĩ Lê Hữu Tuấn trong suốt quá trình điều trị mà sức khỏe của nghệ sĩ Phú Thăng đã có những chuyển biến hết sức tích cực cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ:

“Chỉ sau 2 tuần điều trị, tôi đã thấy những cơn đau xuất hiện thưa dần và nhẹ bớt, những cơn đau nhức nặng nề tại thắt lưng đã giảm bớt đáng kể. Tôi có thể yên giấc ngủ đến sáng mà không bị những cơn đau hành hạ đến tỉnh giấc như xưa. Sáng ngủ dậy, các khớp cũng không còn cảm giác tê cứng, khó chịu như trước. Thấy vậy, tôi càng có thêm quyết tâm điều trị đến cùng. 

Sau 3 tháng, bệnh tình của tôi gần như đã khỏi đến 95%. Vùng thắt lưng không còn xuất hiện bất cứ cơn đau nhức hay khó chịu nào. Kể cả sau khi dừng thuốc, cũng không thấy những cơn đau phát tác trở lại. Cuộc sống của tôi như gỡ được nút thắt lớn khiến tôi bế tắc bấy lâu nay. Tôi có thể thoải mái vận động, sinh hoạt, làm việc mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào. Có sức khỏe tốt, tôi đã sẵn sàng tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc bên gia đình và tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.”

Trong buổi tái khám của nghệ sĩ Phú Thăng, bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ: “Đối với những người làm nghề y như chúng tôi, hạnh phúc lớn nhất chính là được nhìn thấy bệnh nhân của mình trở về với cuộc sống khỏe mạnh, bình yên. Tôi vô cùng vui mừng khi nghệ sĩ Phú Thăng đã có kết quả điều trị thành công tốt đẹp. 

Tuy nhiên, tôi vẫn muốn lưu ý nghệ sĩ phải chú ý giữ gìn sức khỏe, không được chủ quan, sử dụng Quốc dược Phục cốt khang đến hết liệu trình để xương khớp được ổn định hoàn toàn, ngăn ngừa tái phát. Bên cạnh đó, nghệ sĩ cũng nên duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu trước đó để xương khớp được vận động dẻo dai, linh hoạt.

Kết thúc quãng thời gian điều trị, rất nhiều cảm xúc đã để lại trong lòng người nghệ sĩ tài năng. Nghệ sĩ Phú Thăng đã có những chia sẻ bày tỏ đến riêng bác sĩ Lê Hữu Tuấn – người đã cùng đồng hành với mình trong suốt chặng đường chiến đấu với bệnh tật vừa qua: 

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bác sĩ Lê Hữu Tuấn – người đã kéo tôi ra khỏi những cơn đau, trở về với cuộc sống đời thường. Tôi thấy mình thật may mắn khi gặp được một người thầy thuốc TẦM có TÂM. Bác sĩ Tuấn không chỉ có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm chữa bệnh dày dặn mà còn luôn thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ với bệnh nhân”

nghệ sĩ Phú Thăng chụp ảnh cùng bác sĩ Tuấn khi kết thúc điều trị tại Trung tâm

Trên đây là những bức chân dung về bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Người đã điều trị thành công bệnh thoát vị đĩa đệm cho Nghệ sĩ Phú Thăng. Hãy liên hệ đến Trung tâm Thuốc dân tộc ngay hôm nay để được bác sĩ Lê Hữu Tuấn cùng đội ngũ chuyên gia xương khớp hàng đầu tư vấn miễn phí và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Hoặc đến trực tiếp các cơ sở phòng khám của Trung tâm:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định. SĐT: 024 7109 6699 – 098 717 3258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, Q.Phú Nhuận. SĐT: 028 7109 6699 – 0961 825 886

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY HOTLINE 0987173258 ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên gia, người bệnh phản hồi hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp

Ngày Cập nhật 18/09/2022

Bình luận (84)

 1. Bùi Thị Lí says: Trả lời


  Đến đây khám chữa bệnh xương khớp đúng là quyết định sáng suốt, nhà mình dùng mới hơn 2 tuần đã cảm thấy có niềm tin là chữa khỏi bệnh rồi. Trước đây bị gout mà đau không ăn uống được gì, đi xét nghiệm mà nồng độ ax uric cứ mấy trăm mấy trăm. Nhưng hôm qua mới đi khám ax giảm xuống còn mấy chục thôi, gần xuống chỉ số bình thường rồi

 2. Lê Quang Thạch says: Trả lời


  Ở đây được cái là khám chữa xong mới kê đơn, chứ không như ở ngoài, gì mà bệnh nhân đến muốn mua gì cũng được chả khám khiếc gì, dùng khỏi thì khỏi không khỏi thì thôi

  1. Lâm-89 says: Trả lời


   Thế mới tạo được uy tín như bây giờ chứ, mà các bác sĩ ở đây là đặt cái tâm lên cái tầm, quan tâm bệnh nhân chu đáo thật lòng chứ không phải kiểu bán được thuốc là xong, tôi đi khám về mà cứ tuần nào cũng được bác sĩ nhắn tin hỏi thăm sức khỏe hết đó

 3. Đinh Hiếu says: Trả lời


  Hôm đầu tiền uống thuốc thấy hơi đăng đắng, may mà hôm sau pha thêm ít mật ong thấy dễ uống hơn thật. Nên kinh nghiệm cho mọi ng uống thuốc ai sợ đắng thì có thể thêm chút mật ong hoặc đường vào cho dễ uống nhé

  1. In Chơn says: Trả lời


   Tôi thấy thuốc đông y nào chả đắng, sắc xong là cả nhà đầy cái mùi thuốc luôn, mỗi lần uống lại thấy lợ lợ nữa, thuốc này nghe bảo còn có nhiều loại dược quý lần đầu tiên dùng nữa, không biết khi sắc xong mùi có khó ngửi không

  2. Nguyễn Ân says: Trả lời


   Có phải thuốc sắc đâu bạn, được bào chế thành dạng cao rồi, đóng thành từng viên nhỏ nữa, khi nào dùng thì pha với nước sôi, mùi thơm thoang thoảng chứ không kinh như thuốc khác đâu, mà tôi uống thuốc này không cần thêm mật ong

 4. Hý Nhiên says: Trả lời


  Có cách nào phòng được cái bệnh thoát vị không mọi người nhờ, mình dân văn phòng cứ ngồi máy tính suốt, cổ với lưng phải gọi là thường xuyên đau, sau có tuổi mà bị thoát vị nữa thì thôi đó

  1. Đỗ Kiều Oanh says: Trả lời


   Trên mạng có bài hướng dẫn cách đi đứng, cách ngồi, tư thế cầm nắm khiêng đồ vật sao cho không ảnh hưởng đến cột sống đó. Trường hợp ngồi lâu như của bạn thì cứ tầm 1 tiếng thì có thể đứng dậy thư giãn vài phút cũng đỡ hơn nhiều đó

  2. vương thu hường says: Trả lời


   t mới tìm hiểu thì có người nói tập yoga cũng hiệu quả nhá, nhưng mới tập phải từ từ chứ không phản tác dụng ý

 5. Ling Ling says: Trả lời


  Tôi hẹn lịch ngày mai khám cũng là khám bác sĩ Tuấn này, mới đầu còn chưa biết thông tin tiểu sử của bác sĩ cũng thấy hơi lo lắng, nhưng đọc xong bài này lại thấy mình may mắn vì sắp được bác sĩ khám cho, hy vọng kết quả cũng có thể khả quan như của diễn viên này

  1. Hải Long says: Trả lời


   Mình thì được hẹn khám với bác sĩ Tuyết Lan, không biết trình độ chuyên môn có cao không nữa

  2. Trần Mỹ Huyền says: Trả lời


   Được bác sĩ Lan khám là niềm mong ước của nhiều bệnh nhân mà không được đó, bác sĩ hiện tại là giám đốc chuyên môn của trung tâm luôn, khám bác sĩ là auto khỏi bệnh, thời gian bác gắn bó với yhct cũng hơn 40 năm rồi đó, đọc đi cho rõ này https://www.tapchidongy.org/thac-si-bac-si-nguyen-thi-tuyet-lan-vi-bac-si-luon-het-long-voi-cac-hoat-dong-vi-cong-dong.html

 6. Mộc Doãn An Kỳ says: Trả lời


  Cầm đơn thuốc này ra ngoài mua có được không, chứ tôi đi quanh nhà còn khó nữa là đến trung tâm

  1. Quyên says: Trả lời


   Muốn dùng thuốc thì phải để bác sĩ khám đã, tự ý mua rồi chữa có vấn đề gì thì ai chịu trách nhiệm cho bạn, hơn nữa không giống thuốc tây có cách dùng liều lượng cho sẵn, thuốc đông y là uống liều lượng mỗi người khác nhau, cách uống cũng khác nhau nữaQuyên

  2. Thư Sướng says: Trả lời


   Quốc dược này của trung tâm thuốc dân tộc ở ngoài không bán đâu, phải đến tận nơi hoặc khám trực tuyến có đơn của bác sĩ trung tâm mới mua được. Ở ngoài mà bán khéo vớ phải hàng fake thì lại lợn lành thành lơn què đó

 7. Trần Như Ngọc says: Trả lời


  Thời gian thì vài tháng, không biết giá cả thế nào có hợp lý so với tác dụng không, chứ có thuốc vừa tốn tiền vừa tốn thời gian mà lại không khỏi cho, phí tiền lắm

  1. Lan AB says: Trả lời


   Chưa chữa chưa chi mà đã có suy nghĩ thế rồi thì sao mà khỏi được hở bạn :))

  2. Ngô Thế Châu says: Trả lời


   Còn phải xem điều trị bệnh gì nữa, bệnh nặng hay nhẹ, mới bị hay mạn tính, không có giá cố định nên cũng không biết trả lời câu hỏi này thế nào luôn. Như tôi bị viêm khớp thì 1 tháng hết 2tr800, mẹ tôi bị thoát vị cột sống cổ với thoái hóa khớp gối thì hơn 2 triệu

  3. Thiên Hương says: Trả lời


   So với mấy lọ bổ sung canxi bệnh viện hay tư vấn mua thì có hơn bao nhiêu đâu, giá này cũng phù hợp rồi đi, tiền nào của nấy thôi

 8. Ca-mi Phạm says: Trả lời


  Lúc điều trị có cần kiêng gì không, trong ăn uống hay sinh hoạt hàng ngày ấy, bà mình ở quê hay đi đây đi đó chứ không ngồi yên một chỗ được, thấy việc gì cũng làm ấy

  1. Dương Tú Anh says: Trả lời


   Uống thuốc đông y thì nên kiêng hải sản, rau muống, thịt gà, kiêng chất kích thích, còn lại phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thôi. Sinh hoạt thì hạn chế tác động mạnh lên cột sống thôi, chứ người già mà bảo ở nhà thì không chịu được đâu

  2. Hồ Thủy says: Trả lời


   Kiêng càng nhiều bao nhiêu thì càng nhanh khỏi thôi, có thể nhờ bác sĩ tư vấn thì người lớn sẽ nghe hơn là mình nói đó, nhiều trường hợp dùng thuốc mà không kiêng bệnh không khỏi lại trách thuốc không có tác dụng

 9. Vũ Thùy Linh says: Trả lời


  Em tháng trước cũng vừa lấy thuốc quốc dược ở bác sĩ Tuấn để cho mẹ uống đây, mới chưa đầy 3 tuần mà tình trạng mẹ em cũng đỡ kha khá rồi á, chứ trước đau lưng tê mỏi chân lắm, giờ mẹ đi lại nhiều mới thấy đau thôi

  1. Đồng Nân says: Trả lời


   Bạn ơi mẹ bạn trong thời gian dùng đó có gặp vấn đề gì không, sao mẹ mình cũng dùng mà thấy đau hơn nhở

   1. Vũ Thùy Linh says:


    Dạ không gặp vấn đề gì ạ, trước mẹ em có cả cái bệnh mất ngủ, nhưng từ khi uống thuốc này vào cũng thấy cải thiện rõ luôn, tối có thể ngủ tròn 5,6 tiếng mà không bị giật mình tỉnh giấc ạ, dạo này da dẻ cũng tươi hơn nữa, hay chị gọi điện cho bác sĩ hỏi coi ạ

   2. Hồng Thắm says:


    Mới dùng mà thấy tình trạng bệnh có vẻ nặng hơn thì do tác dụng giải độc tiêu viêm của thuốc thôi, không cần lo đâu, khoảng 1 tuần là đỡ hơn à. Tôi uống 1 đợt rồi cũng bị thế đấy, sau tầm 1 tuần là tình trạng được cải thiện lại à

 10. Lan Hoàng Thị says: Trả lời


  Hiệu quả thật thì tư vấn cho tôi với bác sĩ ơi, tôi khổ sở mấy năm nay rồi, có cháu nội cháu ngoại đầy đủ mà không bế bồng gì được, cúi người còn đau chứ nói gì việc khác, mà dùng thuốc là dùng cả 3 tháng luôn à, có rút bớt được không, tôi thấy thuốc tây cũng chỉ 2 tuần là hết liệu trình rồi, thuốc đông y của trung tâm mà dùng thời gian ngắn lại thì tốt hơn nhiều

  1. Vũ Hoàng Khôi An says: Trả lời


   Cô lên hẳn page facebook, web của trung tâm nhắn tin hoặc gọi điện vào hotline của trung tâm ý cô, chứ bình luận ở đây người ta không đọc được đâu

  2. Nguyễn Thu says: Trả lời


   Bệnh này có tuổi tí không cẩn thận là dính hết, không biết chị năm nay bao nhiều, chứ tôi bị từ năm 45 tuổi đến giờ cũng gần 10 năm rồi. Tôi biết thuốc dân tộc từ lâu rồi ấy chứ, mà đợt đấy cứ thấy dùng thuốc tây thấy đỡ nên bỏ qua, không ngờ càng dùng càng thấy bệnh không đỡ được hẳn mà cứ dai dẳng mãi. Cuối cùng tôi cũng nghe lời khuyên của người nhà đến trung tâm khám. Được bác sĩ khám, hỏi bệnh rồi kê đơn, thuốc của tôi gồm 3 loại thuốc như của diên viên Phú Thăng, thêm cả cồn xoa bóp nữa, tại tôi đau nhiều lắm, đêm đau đến không chợp mắt được tí nào. Tiến trình tôi dùng là sang tuần thứ 2 mới thấy đỡ đau hơn tí, không phải kiểu giảm nhanh như thuốc tây mà nó từ từ, đến sau khi dùng hơn 1 tháng thì tình trạng của tôi đã ổn định hơn, đi lại vận động đã dễ dàng hơn trước, nói chung là mình cảm nhận được tác dụng luôn đó. Sau hơn 2 tháng tôi cảm tưởng như bệnh đã đỡ được 8,9 phần rồi, nhưng vẫn kiên trì dùng thêm 1 đợt thuốc theo lời khuyên của bác sĩ để có thể cho bệnh ổn định hẳn và đảm bảo ngăn ngừa được bệnh tái phát

   1. Trần Lương says:


    Ai cũng phải dùng 3 tháng à bác, thấy người nào cũng phải dùng 3 tháng vậy

   2. Linh Gà says:


    Không hẳn đâu, trung bình là 3 tháng nhưng có nhiều người bị nặng phải dùng thêm mấy tháng nữa cơ, phụ thuộc vào chế đố sinh hoạt kiêng kem của người bệnh nữa, mà tôi quen một chú chú ấy dùng chỉ hơn 2 tháng thôi, bệnh của chú cũng mới mà đi chữa kịp thời, lại tuân thủ liệu trình nên mới nhanh

  3. Lê Thanh Thảo says: Trả lời


   Nhanh như thuốc tây thì có khác gì mấy loại trộn corticoid đang tuồn lậu ở mấy phòng khám của ông lang bà lang ngoài kia đâu bác. Cái gì cũng phải có thời gian tác dụng chứ ạ. Từ xưa đến giờ thuốc đông y là thế rồi nên muốn khỏi bệnh thì phải chấp nhận thôi ạ. Hiệu quả và tiến trình của thuốc thì bác đọc thêm để rõ hơn qua bài này ạ https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-benh-xuong-khop-co-tot-khong.html

 11. Trần Tân says: Trả lời


  Bác sĩ Tuấn làm việc ở cơ sở nào thế?

  1. Lê Bảo Trâm says: Trả lời


   Lần gần đây nhất mình đi khám thì thấy bác đang ở cơ sở Hà Nội, chỗ B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định ấy

  2. Phương Trần says: Trả lời


   Bác ấy có vào cơ sở trong nam khám chữa không thế, tôi đang ở trong này mà muốn khám bác sĩ cũng khó

   1. Lily Dương says:


    Có thể liên hệ để bs Tuấn tư vấn và khám onl đó b, chứ t cũng ở xa đi ra k có thời gian đi ra hn, cho nên khám onl vừa tiện mà được gửi thuốc về tận nhà luôn

 12. VietXuan says: Trả lời


  Ai qua khám ở trung tâm rồi cho mình hỏi nên khám bác sĩ nào ạ? Có được yêu cầu cụ thể bác sĩ khám cho mình không?

 13. David Luu says: Trả lời


  Toi o nuoc ngoai, muon dat mua thuoc, trung tam co ho tro van chuyen ra nuoc ngoai khong a?

  1. Minh Tiến says: Trả lời


   Cái này thì tôi không rõ lắm, nhưng trước mình cũng có mua cho một người bạn ở nước ngoài, qua trung tâm mua trực tiếp rồi gửi sang thôi ạ, giờ thì không biết sao. Để biết rõ hơn thì bạn nên gọi trực tiếp cho trung tâm hỏi. Mình còn lưu số của họ này 0904 778 682

 14. Mai moon says: Trả lời


  Trong thời gian dùng thuốc này điều trị bệnh, người bệnh cần có chế độ ăn uống như nào ạ, có phải kiêng khem gì không , thưa bác sĩ ạ?

  1. Tường An Nguyễn says: Trả lời


   Hôm qua tớ vừa đi khám, bác sĩ dặn phải kiêng một số thứ như mì ống, sữa nguyên kem, thịt bò, thịt trâu, đồ cay nóng, chất kích thích,… Mua thuốc chữa tốn tiền lắm nên là phải tuân thủ nghiêm chế độ ăn cho nhanh khỏi bệnh, hihi

 15. Vũ99 says: Trả lời


  Tôi muốn đặt lịch khám tại trung tâm thì có được chỉ định bác sĩ khám cho mình khôgn ạ? Nếu được thì tôi rất muốn Bsi Tuấn khám cho ạ

 16. Viết Lâm says: Trả lời


  Uống thuốc này có gây tác dụng phụ như nóng trong hay gì không thưa bác sĩ?

 17. Trung Đức says: Trả lời


  Mình mới 25 tuổi, và mới bị thoát vị đĩa đệm, vậy cho hỏi người trẻ có thể dùng thuốc này được k ạ?

  1. Lâm Nhi XT says: Trả lời


   Mình cuhngx mới 26 tuổi thôi nè bạn, đều dùng đu0ợc thuốc này nhé, mình có hỏi BS rồi. Họ nói đây là thuốc nam, được bào chế từ thảo dược nên rất lành tính, an toàn cho sức khỏe, già trẻ đều có thể yên tâm mà sử dụng. Quan trọng là hiệu quả của thuốc thôi. Bạn nên mua thuốc mà dùng sớm đi kẻo để bệnh nặng lên như mình thì đi chữa tốn tiền của và thơi gian lắm

 18. Trần Hiểu Lâm says: Trả lời


  Người từng mổ điều trị thoát vị trước đó thì bây h có thể dùng thuốc này uống phòng ngừa tái phát không ạ? Nếu có thì có gây tác duhnjg phụ gì không?

 19. Nguyễn hữu nghĩa says: Trả lời


  Trung tâm Thuốc dân tộc có ship thuốc đi tỉnh lẻ không ạ? MÌnh ở xa không đến trực tiếp khám bệnh và mua thuốc được, liệu có thể mua thuốc online được không? Ai biết chỉ giúp mình

  1. Phan Trinh says: Trả lời


   Bạn gọi về số điện thoại của trung tâm ý, tôi còn lưu mỗi số máy bàn mà trung tâm hay giao thuốc về tận nhà cho tôi ở lào cai bạn ạ, tôi cho bạn số để liên hệ nhé. 02471096699

  2. Nguyễn hữu nghĩa says: Trả lời


   Cảm ơn bạn nhiều nhé! Để mình liên hệ thử xem sao, nếu ok thì mình đặt thuốc luôn

 20. Thư thanh says: Trả lời


  Mẹ bầu có dùng thuốc này được không ạ? có ảnh hưởng gi thai nhi không? Mong nhận được chia sẻ và lời khuyên từ tác giả bài viết

 21. Vũ Thị Hòa says: Trả lời


  Chào các bạn! Mình muốn hỏi, ngoài dùng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm, trung tâm thuốc dân tộc có kết hợp thêm phương pháp điều trị nào khác như vật lý trị liệu không? Xin cảm ơn

  1. LÊ DŨNG says: Trả lời


   CÓ ĐẤY Ạ! HỌ CÓ XOA BÓP, BẤM HUYỆT, CẤY CHỈ, THOA CỒN THẢO DƯỢC,…TÙY VÀO BỆNH BẠN NHƯ THẾ NÀO MÀ BÁC SĨ SẼ CHỈ ĐỊNH. BẠN QUA KHÁM TRỰC TIẾP BS SẼ CHO LỜI KHUYÊN TỐT NHẤT

  2. Quỳnh Lê says: Trả lời


   Mấy phương pháp này có tác dụng cụ thể như nào á bạn?

  3. Vũ trường tới says: Trả lời


   Thoa cồn thảo dược tại chỗ là dùng sức nóng của cồn thảo dược dán giúp tinh chất thẩm thấu trực tiếp qua da, giảm đau ngay tức khắc. Còn xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ giúp giãn gân cốt, thông kinh hoạt lạc, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, kích thích lưu thông máu, cung cấp dinh dưỡng nuôi cơ thể. Nên kết hợp thêm mấy cái này ngoài việc uống thuốc để bệnh nhanh khỏi hơn bạn ạ!

 22. TRang Nguyễn Thị says: Trả lời


  Dùng thuốc này chữa thoát vị đĩa đệm bao lâu thì khỏi ạ? Đã ai dùng thuóc chưa, chia sẻ cho mình với. Mình bị cũng hơn 3 năm, đã dùng thuốc của viện Việt Đức và Bạch Mai nhiều đợt nhưng đến nay bệnh vẫn tái lại và có vẻ có xu hướng năng hơn. Đợt này mình muốn tìm hiểu sang thuốc đông y nhưng lại đang chuẩn bị đi công tác nên muốn hỏi thêm về thời gian điều trị ở đay

  1. huyền bách says: Trả lời


   thời gian điều trị phụ thuốc vào tih trạng bệnh của mỗi người bạn ạ, cái này phải qua trung tâm thăm khám rồi BS bốc thuốc cho. Trước tớ khám có hỏi BS như vậy thì họ nói là thường sẽ mất khoảng 2-3 tháng theo mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau, như tới bị 2 năm, bệnh cũng tương đối nặng thì bác sĩ kê cho 3 tháng thuốc

  2. ntthương99 says: Trả lời


   thế uống thuốc này có tác dụng phụ gì k ạ?

  3. Traần đức nhật says: Trả lời


   Mihf mới uống dc thời gian đầu khoảng 2-3 tuần thì thấy bị đau nặng hơn đấy bạn ạ. nhưng mà cái này không phải là tác dụng phụ mà là cơ chế điều trị của thuốc, bác sĩ bảo gọi là “công thuốc”, bạn cứ kiên trì dùng, đừng thấy đau hơn mà bỏ thuốc nhé. khonagr 1 tháng dùng thuốc sẽ hết đau và đỡ dần rồi khỏi bệnh đấy ạ

 23. phuong tran says: Trả lời


  trung tam thuoc dan toc nay co ca nghe si noi tieng dieu tri o day, chac la phai tot lam day cac bac nhi

  1. Khánh@@ says: Trả lời


   Đúng rồi bạn ah. Trung tâm này xếp hàng đầu về đông y đó ạ, bài thuốc hay, đội ngũ chuyên môn giỏi nên được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Khôgn chỉ có các nghệ sĩ nổi tiếng từng điều trị ở đây mà còn rất nhiều bệnh nhân khác cũng tin dùng. Nãy mình vừa đọc được một bài viết mà nhiều bệnh nhân chia sẻ về hiệu quả khi dùng thuốc, thấy chi tiết và hữu ích quá, ai đang cần tìm hiểu về bài thuốc chữa thoát vị này thì nên đọc xem sao https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-benh-xuong-khop-co-tot-khong.html

 24. Thanh Thảo says: Trả lời


  Bà mình bảo bị thoát vị đĩa đệm này chườm lá lốt xao nóng cũng đỡ đau lắm ạ. Mọi người thử cách này xem sao

  1. trần văn đông says: Trả lời


   trước mình làm rồi bạn à, chỉ đỡ được lúc chườm thôi, với lại hiệu quả lâu lắm, không ăn thua. Nói chung, cách dân gian các cụ dạy thì cung có hiệu quả đấy nhưng với bệnh mình thì không ăn thua mấy

  2. Nguyễn Quốc Tuấn says: Trả lời


   Đúng đấy bạn ạ. Phải dùng thuốc điều trị mới khỏi được. Bản thân tôi cũng từng dùng n cách tương tự như vậy rồi sau đâu lại vào đấy, giờ thì tôi đang dùng quốc dược phục cốt khang của tt thuốc dân tộc này thấy bênh thuyên giảm nhiều sau 2 tháng sử dụng thuốc rồi. Ai bị bệnh cũng nên dùng thử thuốc này xem sao, chứ để lâu càng nặng khó chữa lắm

 25. Như Ngọc says: Trả lời


  Thuốc này giá bn thế mọi người?

  1. Anh Tư says: Trả lời


   QUốc dược phục côt khang gồm 4 bài thuốc nhỏ bạn ạ. Hồi mình mua là Hoạt huyết phục cốt hoàn 750k/lọ (1 lọ này uống dc trg 2 tuần), quốc dược phong thấp hoàn, quốc dược giải độc hoàn , quốc dược bổ thận hoàn 3 loại mỗi cái 280k/gói. CÒn giờ giá như nào thì mình không rõ lắm, bạn gọi trực tiếp cho trung tâm hỏi xem

 26. Văn Toàn says: Trả lời


  Quốc dược phục cốt khang gồm nhiều bài thuốc nhỏ như kia thì sử dụng ntn ạ? Với lại mọi người đều phải dùng cả 4 lại thuốc này ạ?

  1. Trịnh Mai says: Trả lời


   Bạn ơi bài thuốc này gồm 4 bài thuốc nhỏ nhưng mà khi đến thăm khám trực tiếp, BS sẽ kê đơn kết hợp bài nào với bài nào tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Nên không phải ai cũng phải dùng cả 4 bài nhỏ kia đâu. Còn dùng thì hầu hết thuốc đã bào chế thành dạng cao cô đặc hoặc viên hoàn nhỏ nhỏ rồi, dùng thì đơn giản nên cũng không phải lo về vụ sắc thuốc đâu

  2. Lâm Hữu Thắng says: Trả lời


   Đúng đấy bạn ạ. Mình chia sẻ thêm chút là nếu bạn dùng thuốc dạng cao thì mình sẽ hòa thuốc vào nước nóng cho tan ra để uống, còn nếu là loại viên hoàn thì sẽ uống như thuốc tây luôn. Ngoài ra thì bạn tham khảo thêm về bài thuốc này ở bài viết này này, tớ vừa đọc được, thấy hay quá, mà thông tin lại rất chi tiết nên muốn chia sẻ cho mọi người cùng tìm hiểu.
   https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-tu-goc.html

 27. Vu Manh Dung says: Trả lời


  Lam the nao de duoc bs Tuan kham vay a? Minh có duoc chi dinh BS kham cho khong?

  1. DUng Trần says: Trả lời


   Đợt mình khám thì cứ qua thẳng trung tâm thuốc dân tộc là khám thôi. Hôm đó may mắn gặo được luôn bs Tuấn khám cho :)) Mà công nhận BS ấy nhiệt tình thật á

  2. đắc lộc says: Trả lời


   còn tôi lúc đến khám thì có gọi đặt lịch trước rồi, và được chỉ định bác sĩ khám cho mình bác nhé!

   1. Vu Manh Dung says:


    Vay ha bac, cam on các bac nhieu nhe, vay de cho chac thi minh sẽ dat lich truoc khi qua do

 28. Đỗ Bạch Như Mai says: Trả lời


  Chào mọi người! Mình là Mai, năm nay 32 tuổi, mình mới bị thoát vị đĩa đệm thời gian gần đây. Nghe mọi người mách thì thấy trung tâm Thuốc dân tộc này chữa bệnh uy tín lắm, nên muốn qua khám chữa xem thế nào. Vậy mọi người cho mình hỏi, muốn đến khám thì phải làm thế nào ạ? Có cần đặt lịch trước không hay cứ thế qua trực tiếp địa chỉ trung tâm thôi ạ?

  1. LOng đức trần says: Trả lời


   Phải đặt lịch trước đấy bạn ah! hồi mình tới khám, do không biết nên không đặt lịch trước, đến phải xếp hàng mãi mới được khám. Nếu đặt lịch trước sẽ được ưu tiên hơn. Với lại bạn nên tránh khám vào cuối tuần nhé, hôm đó đông lắm, chờ đợi mất thời gian

   1. Tuân Lê says:


    Bạn ở HN hay trong SG thế? Nếu ở HN thì gọi sđt này mà đặt lịch khám này 0979509155. trước tôi đến khám chữa ở đây giờ vẫn còn giữ số trung tâm vì thấy bên này uy tín, lưu số lại lỡ sau này cần khám chữa gì còn có

 29. Chu An says: Trả lời


  Tập yoga trị liệu thúc đẩy quá trình chữa thoát vị đĩa đệm nhanh hơn đó mọi người. Ngoài sử dụng bài thuốc quốc dược phục cốt khang mà BSTuấn kê đơn cho, mihf còn tập cả yoga trị liệu nữa, thấy cơ thê phục hồi tốt hơn đó ạ. Chia sẻ lên đây cho những ai bị bệnh như mình cũng sớm được khỏi bệnh, hihi

  1. Huyền Thương says: Trả lời


   Ôi thế à chị. E cũng đang dùng thuốc đấy rồi nhưng mới dùng dc 2 tuần nên chưa thấy hiệu quả gì, chắc là cũng nên kết hợp thêm tập yoga nữa xem sao

   1. Chu An says:


    Có thể do cơ địa em chưa thích ứng ngay được với thuốc đông y đấy. Dùng đông y chữa bệnh là phải kiên trì em ạ!

  2. Huyền Thương says: Trả lời


   Dạ, cảm ơn chị đã chia sẻ ạ^^

 30. Hương Lê says: Trả lời


  Mọi người đã ai đến trực tiếp trung tâm Thuốc dân tộc khám bệnh chưa ạ? Không biết bên này khám chữa thế nào, liệu có khỏi được bệnh hẳn không nhỉ?

  1. Thanh Tuấn says: Trả lời


   Bạn cần khám thoát vị hả?
   Trước mình có đến đây khám thoát vị đĩa đệm đó bạn, xog họ bốc thuốc cho mình theo bài Quốc dược phục cốt khang này này. Mình thì không gặp BS Tuấn mà là BS Lan nhưng thấy BS bên này khám cẩn thận và tư vấn nhiệt tình lắm

   1. thươngtt says:


    dùng thuốc đấy xong có khỏi được thoát vị đĩa đệm hoàn toàn k bạn? sau có tái phát lại k? mẹ mình bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng 3-4 năm nay rồi, mình cũng cho bà đi khám chữa ở bệnh viện các kiểu, uống thuốc ròng rã cả năm trời mà k thấy khỏi hẳn. trái gió trở trời là lại tái phát cơn đau

   2. Hương Lê says:


    Tớ cũng bị thoát vị đĩa đệm đôt sống cổ do làm văn phòng, ngồi máy tính nhiều, lại lười vận động nữa, giờ thành bệnh rồi khó chữa. ko biết mọi người điều trị bên này xong có khỏi được hẳn không nhỉ

   3. Nguyễn Xuân Trường says:


    Tôi bị thoát vị đĩa đệm lâu năm, nhà ở Thái Bình, nhưng phải ra tận HN để qua trung tâm Thuốc dân tộc khám chữa vì nghe nói chỗ này uy tín lắm, nhiều diễn viên, người nổi tiếng cũng điều trị bệnh ở đây rồi. Tôi được chính Bs Tuấn này khám và kê đơn thuốc cho. Tôi thấy BS tư vấn chu đáo, tận tình lắm, kê đơn thuốc cho tôi uống 3 tháng, rồi còn dặn dò đủ thứ. Trong suốt 3 tháng dùng thuốc đó, thi thoảng BS còn gọi điện hỏi thăm xem tình hình dùng thuốc thế nào, có hiệu quả không. Mới dùng dc 1 thnags đầu thì chưa thấy hiệu quả rõ rệt lắm, đến khi hết liệu trình 3 tháng, tôi thấy bệnh gần như ổn định hẳn khỏi hoàn toàn, không còn cơn đau nào nữa, tôi cũng đã có thể sinh hoạt bình thường trở lại, thậm chí tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Tôi rất vui mừng vì sau nhiều năm ròng rã điều trị, cuối cùng tôi cũng thoát khỏi được căn bệnh khốn khổ này. Đến nay sau gần nửa năm ngừng thuốc thì tôi không thấy bị tái lại bệnh nữa. Thật sự cảm thấy rất biết ơn trung tâm và BS Tuấn đã giúp tôi có sức khỏe tốt hơn. Cảm ơn trung tâm và bác sĩ nhiều ạ!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *