Chuyên Gia Và Bệnh Nhân Nói Gì Về Hiệu Quả Điều Trị Xương Khớp Với Bác Sĩ Lê Phương?

Bác sĩ Lê Phương chữa xương khớp tốt không, hiệu quả không… là những vấn đề mà chuyên mục nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Để có cái nhìn đa chiều về hiệu quả phương pháp điều trị bệnh của bác sĩ Lê Phương, mời bạn đọc chuyên mục tham khảo đánh giá của chuyên gia và người bệnh.

Phương pháp điều trị xương khớp của bác sĩ Lê Phương

Bác sĩ CKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 – trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 (tiền thân Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam) đã có hơn 40 năm gắn bó cùng YHCT. Hơn nửa cuộc đời gắn bó với nghề y cao cả, bác sĩ Lê Phương đã có nhiều đóng góp cho nền y học nước nhà và được nhà nước vinh danh là Thầy thuốc Ưu tú vào năm 2005.

Không chỉ giàu y đức, bản thân bác sĩ Lê Phương cũng là người có chuyên môn cao, chữa bệnh rất “mát tay”, trong đó nổi tiếng gần xa là khả năng các bệnh lý cơ – xương khớp. Phương pháp điều trị của bác sĩ Lê Phương luôn chắt lọc tinh hoa của nền y học cổ truyền và cải tiến không ngừng nhằm phù hợp với sự biến đổi phức tạp của bệnh lý.

Trong điều trị bệnh, bác sĩ Phương bao giờ cũng chú trọng vấn đề cân bằng chỉnh thể, nâng cao hệ thống miễn dịch. Tầm nhìn của phương pháp điều trị không chỉ dừng lại ở việc loại bỏ bệnh mà tiến xa hơn là dự phòng bệnh, ngăn ngừa chúng quay trở lại.

TTƯT.BSCKII Lê Phương - Giám đốc chuyên môn bệnh viện Xương khớp Quân dân 102
TTƯT.BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

Riêng về điều trị xương khớp, bác sĩ Phương cho rằng: “Xét cho cùng thì nguyên nhân dẫn đến bệnh xương khớp cũng vẫn là chính khí bị suy yếu, hư hao. Do đó các tà khí bên ngoài (ngoại nhân) như phong, hàn, thấp, nhiệt mới dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và khiến kinh lạc không thông, tắc nghẽn lại gây viêm, sưng đau xương khớp.

Muốn giải quyết bệnh thì đẩy lùi tà khí thôi là chưa đủ. Đông y có câu: “Ngoại nhân là điều kiện biến hóa, nội nhân là căn cứ gốc rễ của sự biến hóa, ngoại nhân thông qua nội nhân để phát huy tác hại cho cơ thể”. Do đó, mấu chốt để chữa bệnh xương khớp vẫn là giải quyết “nội nhân” – tức nâng cao chính khí để khả năng tự chữa lành, tự bảo vệ của cơ thể được tăng cường, vừa điều trị bệnh dứt điểm mà vừa phòng tránh bệnh quay lại sau này.

Tất nhiên trong quá trình chữa bệnh vẫn phải đảm bảo giải quyết các triệu chứng viêm nhiễm trước để người bệnh thoát khỏi đau đớn, khó chịu. Sau đó củng cố cơ thể người bệnh một cách toàn diện, tái thiết lập trạng thái cân bằng của hệ thống xương cũng như toàn cơ thể”.

Theo quan điểm này, bác sĩ Phương đã phát triển bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang với cơ chế tác động BỔ CHÍNH KHU TÀ:

 • Tùy vào các biểu hiện lâm sàng (phong hàn thấp tý, phong thấp nhiệt tý,…), bài thuốc sẽ gia giảm dược liệu hợp lý nhất để thực hiện phép khu tà: Khu phong, tán hàn, trừ thấp hoặc thanh nhiệt, giải độc, hóa thấp, sơ phong, thông lạc.
 • Điều dưỡng các tạng phủ có mối liên hệ với bệnh như Can, Thận, Tâm, Tỳ… vì bệnh xương khớp còn liên quan đến các chứng can thận hư, tâm tỳ hư… Việc phục hồi công năng của các tạng phủ cũng đẩy nhanh quá trình khơi thông kinh lạc và tạo tiền đề nâng cao chính khí hiệu quả hơn. 
 • Bồi bổ và điều dưỡng cơ thể toàn diện bằng những thảo dược có tác dụng cường gân mạnh cốt, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường khả năng “phòng thủ” của cơ thể trước các tác nhân gây hại.

Với nguyên lý điều trị như trên, Cốt vương thần hiệu thang còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người bệnh. Các bệnh lý cơ-xương được giải quyết triệt để, đồng thời các bệnh lý nền cũng được can thiệp và điều trị kịp thời. 

Bởi trong thành phần của bài thuốc, các thảo dược như phòng phong, hoàng cầm, xuyên quy, ngưu tất, đỗ trọng, đương quy, xuyên khung, ý dĩ, bạch thược, thổ phục linh, kỷ tử, nhục dung… không chỉ có điều trị tốt bệnh xương khớp. Chúng cũng là các thảo dược có khả năng chữa bệnh nội khoa mãn tính như tim mạch, huyết áp, dạ dày, thận yếu… Trong khi đó, những người mắc bệnh xương khớp phần lớn đi kèm với các bệnh lý nền này.

Ứng dụng những thành tựu trong điều trị xương khớp bằng Y học cổ truyền tại Trung tâm Đông y Việt Nam, sau khi phát triển lên Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102, bác sĩ Lê Phương đã cùng với các cộng sự của mình hoàn thiện phương pháp điều trị Xương khớp bằng đông y có biện chứng, kết hợp Đông – Tây y.

Bệnh nhân được xét nghiệm và làm các kiểm tra lâm sàng trước khi điều trị
Bệnh nhân được xét nghiệm và làm các kiểm tra lâm sàng trước khi điều trị

Giải pháp Xương khớp Quân Dân 102, được ứng dụng trên nền tảng kết hợp ưu điểm của Tây y trong khám, chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị bệnh ở giai đoạn cấp tính với phương pháp điều trị tận gốc, an toàn của y học cổ truyền. Để đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh, phác đồ điều trị Xương khớp Quân Dân 102 được chia thành các giai đoạn như:

Trước khi điều trị: Người bệnh sẽ được làm các xét nghiệm, X-quang, chẩn đoán hình ảnh, kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng bằng các thiết bị y học hiện đại để biết chính xác tình trạng bệnh lý, viêm nhiễm. Sau đó, bác sĩ Y học cổ truyền sẽ bắt mạch và chẩn trị để kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe, cơ địa của người bệnh.

Phác đồ điều trị: Dựa vào kết quả kiểm tra bằng y học hiện đại và chẩn trị của bác sĩ y học cổ truyền, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Phác đồ điều trị Xương khớp Quân Dân 102 sẽ gồm 3 giai đoạn:

Phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102
Phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102
 • Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng theo nguyên tắc khu phong trừ thấp. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc Tây nếu tình trạng triệu chứng cấp nghiêm trọng hoặc sử dụng các thảo dược có tác dụng điều trị triệu chứng, tập trung vào loại bỏ tình trạng triệu chứng viêm nhiễm nghiêm trọng.
 • Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên bệnh theo nguyên tắc Bổ chính khu tà. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ kê đơn sử dụng các loại thuốc có tác dụng can thiệp vào tận gốc căn nguyên gây bệnh kết hợp với khu phong trừ thấp để loại bỏ căn nguyên gây bệnh xương khớp, tăng cường bồi bổ lục phủ ngũ tạng để bệnh được cải thiện nhanh chóng.
 • Giai đoạn 3: Giai đoạn điều trị phục hồi, dự phòng theo nguyên tắc Bổ là chính. Trong giai đoạn này bác sĩ sẽ sử dụng các thảo dược có tác dụng bổ dưỡng, phục hồi cơ thể, tạng phủ để nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch cơ thể ngăn ngừa bệnh tái phát. Ngoài ra, trong giai đoạn này, tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh lý nền của người người bệnh kèm theo như: yếu sinh lý, tiểu đường, dạ dày,… bác sĩ sẽ điều chỉnh, kê đơn để giải quyết nhiều bệnh lý cùng lúc.

Sau khi điều trị: Sau khi kết thúc phác đồ trị liệu, người bệnh sẽ được chỉ định kiểm tra lại sức khỏe ở bệnh viện để biết chính xác tình trạng sức khỏe sau khi điều trị.

Bác sĩ Lê Phương khám và tư vấn điều trị cho bệnh nhân
Bác sĩ Lê Phương khám và tư vấn điều trị cho bệnh nhân

Với phác đồ điều trị Xương khớp Quân Dân 102 bằng Đông y có biện chứng của Bệnh viện Quân Dân 102 sẽ giúp cải thiện và điều trị bệnh chính xác, mang lại hiệu quả tốt nhất. Người bệnh có thể hoàn toàn tin tưởng và nhìn thấy rõ những tác động cũng như chuyển biến của bệnh. 

Đánh giá của chuyên gia và bệnh nhân về hiệu quả điều trị xương khớp với bác sĩ Lê Phương

Trải qua nhiều năm, phương pháp chữa xương khớp của bác sĩ Lê Phương đã giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi nỗi lo đau nhức xương khớp dai dẳng. Bài thuốc không chỉ nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người bệnh mà ngay cả các chuyên gia đầu ngành cũng đánh giá cao:  

Chuyên gia đánh giá như thế nào về phương pháp điều trị xương khớp của bác sĩ Lê Phương?

Dưới góc nhìn chuyên môn, Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung Ương cho biết: “Trong điều trị xương khớp thì y học truyền thống có kết hợp thuốc uống, cùng các phương thức vật lý trị liệu như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… 

Trong đó thuốc uống được coi là “linh hồn” của phương pháp điều trị vì cải thiện bệnh từ gốc rễ. Còn vật lý trị liệu sẽ là “trợ thủ đắc lực” trong việc điều trị triệu chứng cũng như đẩy nhanh tiến trình hồi phục ở người bệnh.

Về bài thuốc mà bác sĩ Lê Phương ứng dụng điều trị, bài thuốc này giải quyết được rất nhiều vấn đề cho người bệnh. Trước hết là việc loại bỏ các tà khí gây bệnh xương khớp, sau đó là tái tạo và hồi phục hệ thống xương để chữa khỏi bệnh hoàn toàn”.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh nhận định về hiệu quả bài thuốc chữa xương khớp của bác sĩ Lê Phương
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh nhận định về hiệu quả bài thuốc chữa xương khớp của bác sĩ Lê Phương

Theo Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương thì điểm sáng trong bài thuốc điều trị xương khớp của bác sĩ Phương là việc sàng lọc được tinh hoa y học truyền thống và mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị bệnh:

“Tôi tiếp xúc nhiều với bác sĩ Phương trong các buổi chuyên khoa, hội thảo hay từ thiện. Phải nói bác sĩ Phương là người rất tìm tòi học hỏi, bài thuốc nào của bác sĩ cũng là một công trình nghiên cứu bởi chúng được phát triển từ rất nhiều phương thuốc cổ quý hiếm. 

Bài thuốc của bác sĩ Phương cũng tuân thủ các nguyên tắc điều trị xương khớp của đông y. Nhưng vượt trội hơn ở chỗ là cải thiện chỉnh thể rất tốt, chữa khỏi xương khớp và hồi phục cả các tạng phủ khác, can thiệp được nhiều vấn đề sức nữa. 

Do chú trọng nhiều vào nâng cao chính khí nên các tác nhân bên ngoài không thể xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh, đồng thời cơ thể có khả năng tự chữa lành tốt. Chính vì vậy mà nhiều người bệnh sau khi dùng bài thuốc của bác sĩ Phương không bị tái phát bệnh trở lại nhờ khỏe từ bên trong.

Một điểm đáng quý nữa là bài thuốc của bác sĩ Phương còn sử dụng hoàn toàn nam dược để bào chế, vừa tận dụng được nguồn thuốc phong phú của nước ta vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh”.

Nghệ sĩ Trần Đức review về hiệu quả điều trị xương khớp với bác sĩ Lê Phương

Là một trong những khách hàng điều trị bệnh xương khớp thành công, NSƯT Trần Đức đã có nhiều chia sẻ về phương pháp điều trị của bác sĩ Lê Phương. 

Được biết, NSƯT Trần Đức đã mắc bệnh đau nhức xương khớp từ năm 2016. Ông thường xuyên bị đau vai gáy, tay chân nhưng đau nhiều nhất là ở thắt lưng, đĩa đệm. Mặc dù đã điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi, thậm chí có thời gian ông còn bị đau dạ dày vì dùng quá nhiều thuốc tây y. 

Sau khi được người bạn giới thiệu, ông đã đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam để chữa trị. Bác sĩ chủ trị trực tiếp chính là bác sĩ Lê Phương. Ông đánh giá: “Bác sĩ Lê Phương là người rất chu đáo và tận tâm, phải nói là rất quý khi tôi có cơ duyên gặp bác sĩ. Trong quá trình điều trị, bác sĩ Phương rất nhiệt tình giải đáp thắc mắc, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng thân thể cho tôi”.

Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ về quá trình điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp
Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ về quá trình điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp

Chia sẻ về quá trình điều trị cùng bác sĩ Lê Phương, ông cho biết: “Tôi cũng đến tuổi thất thập (70) rồi nên đau nhức xương khớp là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt là vùng đĩa đệm, thắt lưng này đau nhức lắm. Nhiều khi trở trời là đau không chịu nổi, khó đi đứng, lắm khi cũng không đi diễn được, buổi tối còn mất ngủ.

Khi đến gặp bác sĩ Phương thì thăm khám xong, bác sĩ tư vấn cho tôi dùng liệu trình 4 tháng. Tôi dùng cả thuốc xịt, thuốc uống, kết hợp với xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt đến tháng thứ 3 đã khỏe hoàn toàn rồi. Có lẽ là tôi kết hợp nhiều phương pháp nên bệnh khỏi nhanh hơn. 

Điều trị xong tôi cảm thấy khỏe khoắn hơn, tự nhiên quên hẳn việc mình đã từng bị đau nhức xương khớp như thế nào. Cảm giác ngủ ngon hẳn, chạy tốt, thể dục thể thao, tập luyện võ thuật, khiêu vũ… không vấn đề gì. 

Trong suốt quá trình dùng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi không bị gặp tác dụng phụ như dùng thuốc tây y trước kia. Tôi cũng có vấn đề về tiêu hóa, dạ dày nên cũng lo lắng hỏi bác sĩ Lê Phương. 

Bác sĩ bảo tôi cứ yên tâm sử dụng, khẳng định không gặp bất cứ vấn đề gì. Trong bài thuốc tôi uống cũng sẽ thêm các vị thuốc điều trị tốt bệnh tiêu hóa, dạ dày. Mà đúng là khi uống thuốc này thì tôi không hề thấy đau dạ dày, sôi bụng, chướng hơi. Hơn 1 năm kể từ ngày chữa bệnh, tôi không bị đau nhức xương khớp trở lại cũng không thấy tác dụng phụ nào”.

Nói thêm về lý do lựa chọn Trung tâm Đông y Việt Nam để chữa bệnh, nghệ sĩ Trần Đức còn cho biết: sở dĩ ông lựa chọn trung tâm vì được người bạn giới thiệu, qua tìm hiểu cũng thấy độ uy tín cao. Đặc biệt, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang nổi tiếng gần xa do được nghiên cứu trong nhiều năm bởi bác sĩ Lê Phương và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. 

Bài thuốc đã được kiểm nghiệm lâm sàng, được Bộ y tế cấp phép đầy đủ, nhiều bệnh nhân kiểm chứng về hiệu quả rồi nên ông rất yên tâm sử dụng. Hơn nữa, bài thuốc còn được bào chế hoàn toàn từ nam dược tiêu chuẩn GACP-WHO tại các vườn thuốc của chính bệnh viện. Từ đó đảm bảo cả về nguồn gốc xuất xứ, cho hiệu quả cao trong điều trị và an toàn với sức khỏe người bệnh.

Vườn dược liệu của bệnh viện Quân dân 102
Vườn dược liệu của bệnh viện Quân dân 102

Như vậy, thông qua những chia sẻ của chuyên gia và NSƯT Trần Đức, có thể nói phương pháp điều trị xương khớp của bác sĩ Lê Phương là giải pháp “vàng” cho bệnh nhân mắc bệnh lâu năm, nhất là những người có sức đề kháng suy giảm, nhiều bệnh lý nền… Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn đọc còn đang lăn tăn có nên khám chữa xương khớp tại bác sĩ Lê Phương hay không đã câu trả lời cho chính mình.

==>> Chương trình VTV2 Chất lượng Cuộc sống đưa tin về Giải pháp điều trị Xương khớp của Bệnh viện Quân Dân 102:

Để khám và điều trị xương khớp trực tiếp với bác sĩ Lê Phương người bệnh có thể liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

TRỰC THUỘC CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Tầng 2, Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 

Facebook: Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/

 

Ngày Cập nhật 18/09/2022

Bình luận (76)

 1. Tuấn Tạ says: Trả lời


  Nghe mọi người bảo bị bệnh về xương khớp điều trị bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt nữa vào sẽ tốt hơn đúng không cả nhà, tôi bị bệnh này dùng nhiều thuốc quá loét hết cả dạ dày, nên không muốn dùng thuốc nữa, muốn thử phương pháp này xem sao?

  1. Võ Hoàng Ca says: Trả lời


   Ôi dời, uống nhiều thuốc tây hại dạ dày với gan thận lắm ông ạ, ông nên chuyển qua pp này xem sao, tôi thấy cũng hiệu quả phết đấy.

  2. Truyền Thái Y says: Trả lời


   Theo như mình có tìm hiểu thì trong điều trị xương khớp có kết hợp thuốc uống, cùng các phương thức vật lý trị liệu như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… mà kết hợp cả 2 phương pháp là vật lý trị liệu với dùng thuốc sẽ hiệu quả nhanh hơn. Bên bệnh viện Quân dân 102 có bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang điều trị xương khớp hiệu quả đấy

  3. Thúy Tos says: Trả lời


   Bệnh viện này có dịch vụ xoa bóp châm cứu luôn không em nhỉ, để chị đưa mẹ chị qua đó điêu trị luôn?

  4. Mị Nơ says: Trả lời


   Có đấy chị, bên này chuyên điều trị bằng đông y mà, nên có cả châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ,..chị có thể đưa mẹ qua đó khám rồi xem bác sĩ chỉ định điều trị như thế nào rồi mà điều trị

  5. Coài Xanh says: Trả lời


   Bao nhiêu tiền 1 buổi châm cứu bấm huyệt thế nàng, có đắt lắm không? Nếu làm cả châm cứu bấm huyệt với uống thuốc thì hết tổng bao nhiêu tiền để chữa cái thoái hóa cổ

  6. Trai Phố Núi says: Trả lời


   Châm cứu bấm huyệt thì hình như là hơn 100k/ 1 buổi, nếu mua theo liệu trình thì sẽ rẻ hơn đó mà hình như giá cũng tùy theo vùng bấm. Cả cái này cũng tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người nữa, bác sĩ sẽ kết hợp sao cho phù hợp, nên cứ phải khám rồi mới biết được.

 2. Mỹ Tâm says: Trả lời


  Chị bị đau cổ vai bác sĩ bảo chị về rang ngải cứu với muối rồi chườm và chịu khó tập vận động cổ chị thấy cũng đỡ đó, ai mà không muốn điều trị thuốc có thể làm xem sao, biết đâu hợp lại khỏi. Có gì mọi người vào đây mà đọc rồi làm theo này: https://benhvienxuongkhop102.org/bai-tap-thoai-hoa-dot-song-co-3302.html

 3. Đông Kính Mắt says: Trả lời


  Anh mới hơn 40 tuổi mà đã bị thoát vị đĩa đệm, anh đi khám và chữa ở nhiều nơi rồi nhưng ko thấy khỏi, chỉ đỡ được vài ba hôm là lại bị lại. Sau đó anh được nguwoif quen giới thiệu cho bệnh viện yhct Quân dân 102, nghe nói mới thành lập nhưng rất nhiều bs giỏi, lại chuyên trị bệnh về xương khớp nên cũng qua đó khám xem sao. Đến đó anh được bs Lê Phương khám cho, sau khi chụp chiếu khám xét xong bs có kê cho anh 1 liệu trình thuốc điêu trị về xương khớp, anh về uống hơn 1 tháng đã thấy triệu chứng gaimr đi nhiều rồi, anh vẫn đang tiếp tục dùng gần hết 2 tháng rồi, hi vọng hết thuốc anh sẽ khỏi được bệnh, ai mà bị cứ qau bệnh viện này mà khám đi nha, bs giỏi và thuốc tốt lắm đó.

  1. Phố Không mùa says: Trả lời


   Em cũng tìm hiểu thông tin để chữa bệnh xương khớp cho mẹ em cũng biết đến bác sĩ Phương định cho mẹ đến khám, cho em xin lịch làm việc của bác sĩ với, cuối tuần không biết bác sĩ có làm việc không ạ?

  2. Tùng Sĩ says: Trả lời


   bác sĩ Phương này từng làm PGĐ viện YHCT Hà đông, có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và hiện đang làm giám đốc chuyên môn của bệnh viện YHCT Quân Dân 102 đó, khám bác sĩ Phương thì yên tâm rồi, bác sĩ làm việc tất cả các ngày trong tuần đấy, có gì cứ liên hệ vào đây mà hỏi cho rõ: 0888.598.102

 4. Chí Liêm says: Trả lời


  Tôi bị cao huyết áp có dùng bài thuốc của bệnh viện để điều trị hay không, ai biết tư vấn tôi với? Tôi bị cái thoát vị đĩa đệm vùng lưng cũng mấy năm nay rồi

  1. Nhung Cô Cô says: Trả lời


   Đang dùng thuốc điều trị huyết áp cũng khó dùng thuốc lắm đấy, anh pahir tìm hiểu kĩ hoặc qua đó mà hỏi bác sĩ chứ đừng tự ý dùng nha.

  2. Kim Tan says: Trả lời


   Bác sĩ Phương bảo bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của bệnh viện là bài thuốc đông y toàn là các thảo dược tự nhiên nên không gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng gì, hình như là vẫn uống thuốc điều trị 2 bệnh song song được, có gì thì cứ liên hệ trực tiếp bác sĩ để bác sĩ tư vấn cụ thể cho

 5. Trần Quốc Vinh says: Trả lời


  Điều trị sau bao lâu thì có hiệu quả vậy các cháu, chú bị đau khớp gối cũng mấy năm nay, dùng bao nhiêu thuốc tây hay thực phẩm chức năng mà chả khỏi, không biết bệnh viện này điều trị thê nào?

  1. văn Đọc says: Trả lời


   Con nhà tôi cũng mua bao nhiêu thuốc bổ khớp, sụn cá mập để giúp điêu trị bệnh thoái hóa khớp gối mà tôi uống cả năm nay rồi chỉ đỡ chứ không khỏi, mà tiền thuốc cũng không phải rẻ gì, dùng nhiều phát chán đi được, chỉ mong có thuốc nào điêu trị tận gốc bệnh cho khỏi được thôi.

  2. Vũ Chương says: Trả lời


   Anh ơi, muốn trị tận gốc bệnh này thì phải dùng thuốc đông y nha, bên bệnh viện yhct 102 này họ chuyên điêu trị bệnh xương khớp bằng thuốc đông y đó. Như em đang dùng là bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang uống có hơn 1 tháng mà hết đau nhức rồi, đi lại cũng dễ chịu hơn, mà uống vào còn thấy người khỏe ra nữa, nên anh qua bệnh viện bs chụp chiếu, rồi kê thuốc cho mà chữa sớm đi

  3. CÔNG ĐOÀN says: Trả lời


   CHO HỎI BÀI THUỐC NÀY CÓ PHẢI SẮC KO VẬY, EM ĐI LÀM SỢ KO CÓ TG MÀ ĐUN THUỐC MẤT.

  4. Lý Sơn says: Trả lời


   thuốc này có loại bào chế thành dạng viên hết rồi, dễ dùng và tiện lợi lắm, ko mất công đun nấu gì đâu, lại có thể mang theo người được, giờ đi làm nhiều khi bận tối mắt tối mũi có mua thuốc thang về thì chắc cũng không có thời gian mà sắc uống

 6. Thien Anh says: Trả lời


  Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 với lại trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam có phải cùng 1 chỗ không nhỉ, trước tôi điều trị ở trung tâm ở chỗ Nguyễn Xiển giờ cho người quen địa chỉ, tìm hiểu thông tin thì lại toàn ra viện quân dân 102

  1. Đinh Phương says: Trả lời


   Tiền thân của BV 102 này là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đó bạn, họ vừa mới thành lập thành bệnh viện YHCT Quân Dân 102 xong, bên này cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ hơn, và nhiều dịch vụ khám chữa bệnh hơn đó, nên qua đó mà khám đi, mình đang điều trị đau chân ở đây thấy hiệu quả đang tiến triển tốt

  2. Nhung Pi says: Trả lời


   Thế địa chỉ của bệnh viện này ở đâu thế cậu, cho tớ xin để qua đó khám đau lưng xem sao mới được, nghe giới thiệu nhiều mà cũng chưa có thời gian qua khám, thấy bảo ở đây khám chuẩn lắm mà.

  3. Reviu MC says: Trả lời


   Tôi thấy khám chữa ở bệnh viện này oke, ở đây toàn bác sĩ giỏi, nhiệt tình, thuốc tốt lắm, nên sắp xếp thời gian qua 1 trong 2 cơ sở của họ mà khám, địa chỉ đây:
   – Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
   – Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

  4. hOÀNG BA says: Trả lời


   Khám ở đây có lâu không, có dịch vụ đặt lịch khám trước không nhỉ, tôi hơi bận nên muốn đặt trước đến khám cho nhanh?

  5. Tiến Nhím says: Trả lời


   Ở đâu bh chả có dịch vụ đấy, ông gọi điện vào sđt này của bệnh viện: 0888.598.102 hoặc nhắn tin vào facebook của bệnh viện, họ sẽ tư vấn rồi đặt lich khám cho, tôi đến đây khám thấy cũng đông bệnh nhân nhưng được cái dịch vụ tốt không phải chờ quá lâu nên đợi cũng thấy thoải mái

 7. CAM says: Trả lời


  BÀI THUỐC ĐIÊU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP TÊN LÀ GÌ THẾ NHỈ, MÀ KO THẤY NÓI TÊN ?

  1. Mộc Bin says: Trả lời


   Như lần trước anh khám bác sĩ Phương đợt đó còn bên trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam thì là bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang nhé, còn bây giờ trung tâm chuyển lên bệnh viện thì anh không rõ, em thử qua đó khám rồi bác sĩ kê thuốc cho, thuốc ở đây an toàn mà tốt lắm.

 8. Pham Matt says: Trả lời


  sao mình mới hơn 30 tuổi đã bị thoái hóa sột sống thắt lưng nhỉ, mà công việc mình làm giáo viên có làm việc nặng gì đâu mà đã bị rồi, không biết nguyên nhân do đâu?

 9. Cu Nobita says: Trả lời


  Không biết ở đây có mẹ nào đang mang bầu mà bị đau vai gáy giống em không, em từ khi mang thai rất hay bị đau vùng cổ, xuất hiện hiện tượng ê mỏi, đau nhức, có lúc còn tê bì sang cả cánh tay, đau đầu, chóng mặt. Mà đang mang bầu cũng chả dám dùng thuốc gì vì sợ ảnh hưởng đến thai, không biết có cách nào trị được bệnh này cho em không ạ, không em đau và mệt mỏi quá.

  1. Bé Nhím says: Trả lời


   Đang mang thai nên ko dùng được thuốc giảm đau hay kháng sinh đâu, tốt nhất nàng cứ dùng biện pháp tại nhà như chườm nóng hay xoa bóp vùng đầu cổ. Hay là tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng dành cho ngbị đau vai gáy cũng hiệu quả đó, lên google có hết mà, chứ chưa dùng thuốc được đâu.

  2. Giày Da sịn says: Trả lời


   Mình cũng đang bị đau hết cả lưng, đang mang thai được 4 tháng rồi mà đau lắm, nằm nghiêng hay thẳng, đứng lên ngồi xuống cũng đau, có áp dụng mấy biện pháp như trên rồi nhưng đều không ăn thua, có ai có gaiir pháp gì trị được dứt điểm bệnh ko?

  3. cÀ pHÊ pHIN says: Trả lời


   Cậu ơi, cậu qua bên bệnh viện YHCT Quân dân 102 mà khám đi xem tình trạng bệnh thế nào, rồi bác sĩ kê thuốc cho mà điêu trị, ở đây có bác sĩ Lê phương có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này rồi, nên chữa bệnh này giỏi lắm, bài thuốc bên này cũng hiệu quả nữa nên cứ qua đó mà khám đi, có gì vào đây mà đọc thêm thông tin nhé: https://drbacsi.net/benh-vien-xuong-khop-quan-dan-102/

  4. Thanh Thanh Bình says: Trả lời


   Bệnh viện này chữa bằng thuốc đông y hay tây y vậy, vì thấy có cả khám tây y không biết như nào? Tôi giờ muốn chuyển sang chữa bằng thuốc đông y chứ uoongs thuốc tây y mãi rồi mà không khỏi

  5. Tiệm Giặt Là says: Trả lời


   Ở đây chữa cả tây y với đông y kết hợp mà, khám chữa bệnh đa khoa luôn, nên có bệnh gì cũng khám được, tùy từng tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ kê thuốc tây y hoặc đông y để điêu trị cho hiệu quả nhưng đa phần điều trị bằng thuốc đông y nên cứ qau đó mà khám xem sao đi đã.

 10. Bus 27 says: Trả lời


  Bác nào có sđt của bsi Phương này ko cho e xin với, e cũng đang tìm bsi mát tay để chữa viêm khớp, e bị viêm khớp gần 2 năm nay, mỗi lần đau là đi viện khám rồi lấy thuốc tây uống nhưng vẫn bị đau nhức thường xuyên, ko cách nào chữa trị nổi?

  1. Tú Yến says: Trả lời


   Sđt cá nhân của bác sĩ sao mà công khai lên mạng được, nhỡ họ bị làm phiền thì có phải mình mang lỗi không, nếu muốn khám bệnh với bác thì liên hệ trực tiếp với bệnh viện mà đặt lịch khám.

  2. Quỳnh Thảo says: Trả lời


   Mình cũng muốn trao đổi trực tiếp với bác sĩ Phương trước khi đến khám cho chắc, nhiều khi gọi cho bệnh viện người ta bận chưa chắc đã bắt máy mình, bác ấy không có zalo hay fb gì à?

   1. Dạ Liễu Thanh Hóa says:


    Cái này bạn yên tâm đi, hotline của bệnh viện phải luôn có người nghe chứ. Còn nếu muốn hỏi riêng bệnh tình với bác sĩ Phương thì ib vào trang fb của bác đây này https://www.facebook.com/bacsi.lethiphuong

 11. Vương Hiền says: Trả lời


  Bệnh xương khớp nào cũng cần kết hợp chữa giữa thuốc với vật lý trị liệu à mọi người? Ở quê mình mỗi lần đi cắt thuốc bắc để chữa đau nhức xương vai, lưng thì họ đều bảo phải làm thêm châm cứu nữa mới khỏi được nên cũng khá tốn kém, không biết chữa ở bệnh viện yhct xương khớp quân dân 102 này có khác không?

  1. Tiểu Tý Choắt says: Trả lời


   Đúng thật ở quê mỗi lần mẹ tớ đi mua thuốc về sắc uống chữa đau lưng thì kiểu gì thầy lang cũng bảo phải châm cứu mất 5-7 buổi nữa, cũng mất thêm kha khá tiền ấy mà bệnh cũng chưa đâu vào đâu, bây giờ vẫn còn đau nhiều phải tìm chỗ khác để đi chữa đây.

   1. Khói Lam Chiều says:


    Bố tôi chữa thoái hóa khớp ở bệnh viện xương khớp quân dân 102 kia có cần làm vật lý trị liệu gì đâu, chỉ uống thuốc liên tục 3 tháng liền là khỏe, giảm đau hẳn, đi lại sinh hoạt nhẹ nhàng luôn.

  2. Thúy An says: Trả lời


   Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị khác nhau, không phải ai cũng cần thực hiện thêm vật lý trị liệu đâu, chỉ làm khi bệnh mãn tính để hỗ trợ quá trình điều trị mau có kết quả tốt thôi.

   1. Chi says:


    Bạn An nói đúng đấy, ở bệnh viện này việc sử dụng phương pháp vật lý trị liệu chữa đau nhức xương khớp không bắt buộc đâu, chủ yếu vẫn dùng thuốc thôi. Như mẹ mình bị viêm khớp gối nhẹ mới bị lần đầu nên bác sĩ chỉ kê đơn thuốc cho uống có 3 tháng là khỏi rồi, còn bố mình thì bị thoái hóa đốt sống cổ thì ngoài thuốc uống ra còn thêm châm cứu với bấm huyệt nữa, nói chung là mỗi người mỗi bệnh, tùy xem nặng nhẹ thế nào bác sĩ mới đưa ra hướng điều trị chứ không áp dụng liệu trình chữa giống nhau cho tất cả bệnh nhân để lấy tiền như các chỗ khác đâu.

 12. Mai Thị Tân says: Trả lời


  Mấy năm trước tôi có chữa thoát vị đĩa đệm tại trung tâm thừa kế đông y Việt Nam khỏi được đến giờ luôn, có mấy đồng nghiệp của tôi bây giờ cũng bị bệnh này và hỏi nhờ tôi đặt mua thuốc giùm. Ngày trước trung tâm có hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà cho tôi, mà bây giờ họ phát triển lên bệnh viện rồi thì không còn dịch vụ này nữa à vì tôi tìm mãi không thấy chỗ đặt mua thuốc đâu?

  1. Ngọc dc says: Trả lời


   Bệnh viện yhct quân dân 102 vẫn hỗ trợ gửi thuốc về nhà cho người bệnh đó chị, em mới nhận được thuốc đặt từ 3 hôm trước đây mà. Chị liên hệ theo sđt của viện ấy hỏi mua thuốc thì họ tư vấn cho.

  2. Lục Hà says: Trả lời


   Bạn vào fb tìm trang page của bệnh viện ấy rồi nhắn tin đặt mua loại thuốc bạn cần thì bác sĩ bên đó cũng sẽ trả lời với tư vấn hết cho ấy. Tháng trước mình cũng nhắn tin trên fb đặt mua thuốc xương khớp quân dân về sắc uống chữa thoát vị đĩa đệm xong.

 13. Thị Sáng says: Trả lời


  Bệnh viện yhct quân dân 102 cũng làm việc cả thứ 7 nữa sao, tưởng cũng chỉ làm ngày hành chính như các viện khác chứ, mình cũng muốn đến chữa đau lưng mà cứ tưởng họ không mở cửa thứ 7, công việc lại bận quá nên cứ chần chừ mãi?

  1. Tâm 98 says: Trả lời


   Họ làm việc full tuần đó bạn, không chỉ thứ 7 mà cả chủ nhật cũng mở cửa đón bệnh nhân luôn.

   1. Quân Nghiêm says:


    Cuối tuần họ mở cửa đến mấy giờ?

   2. Tuu Oanhh says:


    Ngày nào bệnh viện đấy cũng làm việc từ 8h sáng đến 5h30 chiều các bạn nhá.

 14. Chu Thúy Kiều says: Trả lời


  Em ở trong TPHCM, em bị đau nhức các khớp ngón tay nhiều tháng, đi khám được bác sĩ chẩn đoán là viêm khớp và có kê đơn thuốc tây cho uống 1 tháng thì thấy đỡ nhưng gần 1 tháng sau lại bị đau trở lại. Em đọc bài viết này xong cũng muốn được khám thử với bác sĩ Phương nhưng tìm hiểu thêm mới biết là bác ấy làm việc ở cở sở ngoài bắc nên lại khó cho em rồi, mọi người cho em hỏi cơ sở bệnh viện yhct quân dân 102 cơ sở TPHCM có bác sĩ nào chữa xương khớp giỏi nữa không ạ?

  1. Hoa 8x says: Trả lời


   Trong này có bác sĩ Khương Thụy chữa các vấn đề về xương khớp giỏi lắm đó bé, chị sau sinh xương khớp cũng yếu hơn, hay đau nhức, chị được bạn bè giới thiệu đến bác Thụy này chữa cho giờ khỏe lên nhiều rồi đó.

   1. Cơn Lốc says:


    Làm thế nào để đặt lịch khám bệnh với bác sĩ Thụy đấy thế?

   2. Tòng Khuyên says:


    Bạn vào đây điền thông tin là đặt được lịch khám bệnh với bác sĩ Thụy nha https://benhvienxuongkhop102.org/bac-si/bac-si-nguyen-khuong-thuy

   3. Chu Thúy Kiều says:


    Sau mấy ngày trực chờ xem có ai phản hồi cho không thì cuối cùng cũng có thông tin, cảm ơn mọi người đã chia sẻ nhé ạ, em vừa đặt lịch khám với bác Thụy rồi, thứ 7 tuần này em sẽ đến viện khám.

 15. Tâm Lan says: Trả lời


  Khám bệnh xương khớp với bác sĩ Phương kia có hết nhiều phí không? Bác sĩ có gây khó dễ hay vòi tiền như ở nhiều bệnh viện khác không? Mấy lần tôi đưa mẹ đi chữa xương khớp ở bệnh viện ngoài Hà Nội đều gặp phải bác sĩ chẳng có tâm gì, khám thì qua loa, cũng không tư vấn nhiều, đến khi có tí quà mới chịu xuống tận giường ân cần khám lại với dặn dò các thứ. Đi viện đã tốn kém bao khoản rồi mà gặp mấy bác sĩ kiểu ấy đến là khổ.

  1. Cúc says: Trả lời


   Bác Phương này khám chữa bệnh tận tình lắm, tư vấn dặn dò kỹ càng, không vòng vo gây khó dễ cho bệnh nhân đâu. Mình mới đi khám viêm khớp háng chỗ bác sĩ Phương ở bệnh viện yhct quân dân 102 đấy xong, khám cả tây y sang đông y mà hết có 100k tiền phí thôi, không hết nhiều đâu.

  2. Cô Tiên Xinh says: Trả lời


   Tình trạng vòi tiền đấy chỉ có ở các bệnh viện công là nhiều, mà bây giờ cũng ít hẳn vì nhà nước cấm chặt rồi. Còn bệnh viện đa khoa yhct là bệnh viện tư, các bác sĩ ở đây làm việc chuyên nghiệp, có tâm lắm, không vòi vĩnh bao giờ đâu. Trước kia khi họ còn là trung tâm thừa kế đông y tôi có vài lần đưa bố mẹ đến chữa đau xương khớp với viêm xoang mũi đều được bác sĩ tư vấn nhiệt tình và nói chuyện cũng rất thân thiện nữa, không hề có chuyện gây khó dễ gì cả, bạn cứ yên tâm mà đưa mẹ đến đây chữa bệnh. Về chi phí khám bệnh thì từ khi chuyển lên thành bệnh viện thì hết có 100k/1 lần khám thôi không phân biệt khám với bác sĩ nào cả, giảm 100k so với trước kia.

  3. Họa Bì says: Trả lời


   Hồi đầu năm tớ đi khám gout ở trung tâm thừa kế đông y hết 200k/1 lần khám cơ đấy, giờ họ lên bệnh viện rồi mà chi phí lại giảm đi à, có nhầm không vậy?

   1. Oanh Lớn says:


    Lúc sáng tôi cũng vừa đưa mẹ đến đó khám thoát vị đĩa đệm xong, bây giờ phí khám tại bệnh viện ấy đúng là chỉ có 100k/1 lần khám thôi.

 16. Ánh Liên says: Trả lời


  Ủa thế thuốc uống mà bác sĩ Phương kê kia là thuốc bốc thang à, không có loại nào uống sẵn được luôn hả? Tôi có đứa em bị viêm khớp tay, hay kêu đau nhức, tôi cũng đang tính mua thuốc xương khớp quân dân cho nó uống mà nếu phải đun sắc mất thời gian thế thì chắc xin thôi tôi tìm thuốc khác vậy?

  1. Sao Đỏ says: Trả lời


   Không phải chỉ có mỗi thuốc thang đâu bạn ơi, nó có cả dạng viên uống dạng cao nữa đó. Năm ngoái mình mua cho bố cũng là loại thuốc uống sẵn luôn, không phải tự sắc gì đâu.

  2. Nguyễn Thị Lê says: Trả lời


   Nếu không có điều kiện sử dụng thuốc bốc thang thì mua thuốc được bào chế ở dạng viên uống sẵn mà dùng, tôi đây cũng vừa mua 1 tháng thuốc xương khớp của bệnh viện yhct xương khớp quân dân 102 về uống chữa thoái hóa đốt sống cổ, đơn thuốc có nhiều loại lắm nhưng đều là dạng viên cao uống tiện dùng luôn chứ không phải là thuốc thang sắc.

  3. Hoàng Hoa says: Trả lời


   Chị mua 1 tháng thuốc ấy hết bao nhiêu tiền vậy? Mà uống xong 1 tháng thuốc đấy liệu có khỏi được đau xương khớp không, em cũng bị đau khớp háng đang tìm mua thuốc chữa chị ạ?

   1. Nguyễn Thị Lê says:


    Chị mới mua tháng thuốc đầu tiên thôi nên hết có hơn 600k tiền thuốc, mỗi giai đoạn trong liệu trình điều trị bệnh sẽ có từng loại thuốc kết hợp khác nhau nữa nên giá thuốc mỗi tháng cũng khác, với cả tùy vào tình trạng bệnh mỗi người khác nhau để bác sĩ kê gia giảm thêm nữa nên chi phí cũng không cố định giống nhau. Chữa bệnh xương khớp này phải đủ liệu trình mới khỏi được nên chỉ dùng 1 tháng thuốc thì không cho hiệu quả cao đâu em.

 17. Diễm says: Trả lời


  Mẹ mình năm nay 60 tuổi, bị thoái hóa xương khớp, tình trạng đau nhức diễn ra thường xuyên khiến cho việc sinh hoạt, đi lại hàng ngày gặp nhiều trở ngại, ban đêm thường mất ngủ. Gia đình có đưa mẹ đi khám ở nhiều nơi và lấy thuốc tây, thuốc bổ cho mẹ sử dụng nhưng không cho tác dụng lâu dài lắm, hay tái phát nhất là khi trái gió trở trời là mẹ đau bỏ ăn bỏ uống luôn. Bây giờ mình đọc được bài viết này thấy nói đến thuốc xương khớp quân dân chữa xương khớp hiệu quả, không biết thực hư ra sao, có bạn nào bị hoặc có người thân bị thoái hóa xương khớp mà sử dụng thuốc này chữa khỏi rồi cho mình xin chia sẻ chi tiết được không?

  1. Phạm Huyền says: Trả lời


   Bố tớ cũng đã dùng bài thuốc xương khớp quân dân chữa khỏi thoái hóa đốt sống lưng tại trung tâm thừa kế đông y được gần 2 năm nay thấy vẫn ổn, đợt vừa rồi trung tâm lên bệnh viện và có khai trương bệnh viện đa khoa yhct quân dân 102, bố tớ được nhận cái voucher của viện nên đã đến khám lại thì may mắn sức khỏe vẫn được đảm bảo.

  2. Tiên Viettin says: Trả lời


   Thuốc ấy chữa các bệnh về xương khớp tốt thật đó, chị gái mình sau sinh bị đau khớp háng, còn mẹ mình do tuổi cao nên bị thoái hóa khớp, cả hai đều chữa trị theo liệu trình thuốc xương khớp quân dân và đã khỏi một thời gian dài rồi, chỉ khác cái là thời gian uống của chị mình ngắn hơn mẹ vì bệnh của mẹ nặng hơn. Bạn cũng đưa mẹ đi khám đi xong bác sĩ sẽ xem xét tình trạng bệnh của mẹ bạn để kê đơn thuốc hợp lý. Chỉ cần thực hiện đúng căn dặn của bác sĩ thì bệnh nhanh tiến triển tốt thôi.

   1. Nhím says:


    Em cũng đang sử dụng gần 2 tháng bài thuốc xương khớp quân dân đó rồi, không biết đơn thuốc của mọi người gồm những gì nhưng của em ngoài thuốc uống còn có thêm thuốc xịt, sau khi xịt lên chỗ khớp đau xong thì xoa bóp đều, vừa kết hợp uống với xịt thuốc vậy nên tình trạng bệnh thoái hóa khớp của em tiến triển rất tốt, còn khoảng 20 ngày nữa là em kết thúc liệu trình rồi, với tình hình hiện tại em rất có niềm tin vào việc bệnh sẽ khỏi hẳn và không còn lo bị giật mình tỉnh giấc giữa đêm do cơn đau khớp ập đến nữa.

  3. Lê Hòa says: Trả lời


   Mẹ tôi cũng đang chữa thoái hóa khớp bằng thuốc tây cả tháng nay mà không thấy tiến triển gì nên đang tính cho mẹ chuyển qua chữa bằng thuốc đông y xem tốt hơn không thì đọc được bài viết này nói thuốc xương khớp quân dân chữa xương khớp hiệu quả lắm, có nhiều người bệnh cũng dùng rồi review thuốc cho tác dụng lâu dài, tôi đang chuẩn bị gọi cho bệnh viện yhct quân dân 102 đặt mua thuốc đây https://www.tapchiyhoccotruyen.com/cot-vuong-than-hieu-thang-hieu-qua-tot-voi-nguoi-benh-xuong-khop.html

  4. Chúc Cao says: Trả lời


   Em thì chưa bị đến mức thoái hóa xương khớp nặng nhưng cũng đang phải chữa nhanh bệnh viêm khớp dạng thấp dù mới 22t, em chữa theo liệu trình và phác đồ của bác sĩ Phương ở bệnh viện yhct xương khớp quân dân 102. Tính đến ngày hôm nay em uống được 25 ngày thuốc rồi, triệu chứng đau nhức khớp thuyên giảm gần như 70% rồi, nhưng theo như bác sĩ tư vấn thì đây mới chỉ là giai đoạn đầu trong cả một liệu trình thôi, là giai đoạn chữa trị triệu chứng, sang tháng thứ 2 sẽ là chữa vào tận căn nguyên, chữa dứt điểm bệnh và giai đoạn cuối cùng dùng thuốc sẽ để phòng ngừa tối ta bệnh tái phát, do đó em không được dừng thuốc khi thấy hết đau nhức mà phải tiếp tục uống cho đến khi đủ liệu trình để đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh. Trong quá trình chữa bệnh theo phác đồ tại viện này em được bác sĩ Phương tư vấn và giải đáp thắc mắc nhiệt tình lắm, nhiều khi đang tối muộn mà chợt nhớ ra vấn đề cần hỏi em lại nhắn tin cho bác ấy mà bác vẫn trả lời cặn kẽ cho, không nề hà gì cả. Mà em còn có tiền sử về đau dạ dày, tiêu hóa kém nhưng từ khi chữa bệnh viêm khớp bằng thuốc đông y này không biết chúng có liên quan gì đến nhau không nhưng hay cái em lại cảm thấy bụng dạ tốt lên, ăn uống khá hơn nhiều và không gặp bất kỳ một tác dụng phụ nào cả. Thực tình em thấy thuốc xương khớp quân dân này chữa viêm xương khớp nhạy đó, được cả bác sĩ của bệnh viện yhct xương khớp quân dân 102 rất tận tâm nữa nên điều trị bệnh ở đây an tâm lắm luôn, chị thử đưa mẹ đến viện đấy khám đi ạ, biết đâu hợp thuốc bác cũng nhanh hết bệnh.

 18. Thảo My says: Trả lời


  Trẻ nhỏ bị viêm khớp có chữa được bằng thuốc xương khớp quân dân không ạ? Con trai em 12 tuổi, cháu thường hay bị sưng đau các khớp ngón tay ngón chân, có đi viện GTVT khám rồi bác sĩ chỉ kê có 1 loại thuốc uống thôi, uống hơn 2 tuần nay mà chưa thấy đỡ, cháu vẫn kêu còn nhức lắm. Em tính đổi cho cháu uống thuốc đông y xem sao mà không biết có dùng được với tuổi của cháu không?

  1. Kêkê says: Trả lời


   Cậu đưa con đến trực tiếp bệnh viện yhct quân dân 102 khám xong rồi hỏi bác sĩ ở đấy luôn cho tiện, lúc ấy mới biết nên dùng thuốc gì là tốt nhất, chứ nói qua đây chưa biết tình hình cụ thể bệnh của cháu nó ra sao tư vấn khó chuẩn xác lắm, còn thường thì thuốc đông y sẽ dùng được cho mọi lứa tuổi, khác liều lượng thôi.

  2. Hoa Dã Qùy says: Trả lời


   Hình như uống được nhưng mà phải do bác sĩ kê liều riêng sao đó, không uống giống người lớn đâu. Thằng cu nhà anh cả tôi cũng 12t bị viêm khớp háng, đi khám rồi bác sĩ kê đơn thấy bảo liều nhẹ với phối ít thuốc hơn người lớn.

  3. Hoàng Hôn says: Trả lời


   Bé thế này muốn dùng thuốc phải hỏi ý kiến bác sĩ mới chính xác được, mình đang sử dụng thuốc chữa viêm khớp của bệnh viện ấy nhưng thuốc uống có đến 4 loại cơ, thêm cả lọ thuốc xịt nữa nhưng thuốc xịt này thấy ghi không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi nên khi mua phải cẩn thận.

   1. Sáu Em says:


    Nếu chỉ sử dụng thuốc uống thì 12t vẫn uống được bình thường, mà lúc mua thuốc kiểu gì bác sĩ họ chả hỏi thăm tình hình người bệnh, tuổi tác, thể trạng,… để kê đơn cho mà nên mấy chị không cần phải lo sợ quá đâu.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *