Bác sĩ Trần Hải Long Nhất Nam Y Viện tham gia thăm khám, chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Chương trình thiện nguyện thăm khám, chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách với quy mô từ 200 – 300 người, vừa qua đã được thực hiện tại Ủy Ban Nhân Dân phường Quang Trung, Hà Đông. 

Chương trình diễn ra vào sáng 6/7 do Bệnh viện YHCT Hà Đông tổ chức cùng với sự tham gia của nhiều bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thuộc các đơn vị y tế trên địa bàn Hà Nội. Trong đó phải kể đến Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương, Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện; Bác sĩ Trần Hải Long.

Hoạt động thăm khám sức khỏe cộng đồng có sự tham gia của đông đảo bác sĩ giỏi
Hoạt động thăm khám sức khỏe cộng đồng có sự tham gia của đông đảo bác sĩ giỏi

Nói về mục đích cũng như ý nghĩa tham gia chương trình lần này, Bác sĩ Trần Hải Long cho biết:

Đây là hoạt động thăm khám sức khỏe hướng đến đối tượng gia đình chính sách mà Nhất Nam Y Viện đồng hành cùng Bệnh viện YHCT Hà Đông – nơi bác sĩ Lê Phương từng công tác.

Bạn lãnh đạo Nhất Nam Y Viện thấy đây là hoạt động rất có ý nghĩa và phù hợp với định hướng của Nhất Nam Y Viện, từ đó hoàn thiện dịch vụ, nâng cao, lan tỏa về chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

Trong quá trình thăm khám cho bệnh nhân, bác sĩ Trần Hải Long tận tình cũng như thực hiện đúng đủ quy trình tứ chẩn: Văn – Vọng – Vấn – Thiết. Điều này không chỉ giúp bác sĩ khai thác được tiền sử sức khỏe bệnh lý của từng người mà còn đưa ra những nhận định khách quan, kết luận về bệnh chính xác.

Bác sĩ Trần Hải Long Nhất nam Y Viện đang thăm khám cho người bệnh
Bác sĩ Trần Hải Long Nhất nam Y Viện đang thăm khám cho người bệnh

Mỗi một bệnh nhân  sau khi được bác sĩ Long thăm khám đều được giải đáp chi tiết về thực trạng sức khỏe, các bệnh lý bệnh nền liên quan (nếu có), cũng như được tư vấn về hướng điều trị phù hợp.

Không chỉ dừng lại ở đó, bác sĩ Long còn kết hợp tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hằng ngày nhằm giúp bệnh nhân tối ưu hóa hiệu quả điều trị về lâu dài.

Thông qua buổi khám lần này, theo nhìn nhận của bác sĩ Long nói riêng và các bác sĩ khác nói chung, đa phần bà con đến khám mắc các bệnh lý về viêm da, xương khớp, tai – mũi – họng, mất ngủ, đau dạ dày,… Nguyên nhân chính đó là do tuổi tác, thói quen ăn uống sinh hoạt không lành mạnh, ít tập thể dục thể thao.

Đặc biệt, phổ biến nhất là bệnh huyết áp cao. Đáng chú ý nữa đó là có một số bà con biết tình trạng bệnh của bản thân nhưng lại lười biếng, không chịu uống thuốc đều đặn, và chỉ dùng khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi, chóng mặt,… vì vậy mà nhiều người gặp khó khăn trong việc kiểm soát tình trạng huyết áp tăng cao.

Chương trình nhận được sự tham gia tích cực của người dân thuộc diện chính sách
Chương trình nhận được sự tham gia tích cực của người dân thuộc diện chính sách

Cũng nhờ chuyến đi hoạt động lần này mà bác sĩ Long cũng có cơ hội được gặp gỡ giao lưu với các Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ giỏi trong lĩnh vực khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền.

Kết thúc hoạt động thăm khám chăm sóc sức khỏe cho người dân thuộc diện chính sách, bác sĩ Trần Hải Long Nhất Nam Y Viện mang trong mình nhiều cảm xúc đan xen, rằng bác sĩ cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi có thể đóng góp một phần nhỏ trong việc tạo nên một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực này.

Để được bác sĩ Trần Hải Long tư vấn thăm khám và điều trị các bệnh bằng Y học cổ truyền, bạn có thể chủ động liên hệ qua thông tin sau:

Nhất Nam Y Viện

  • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội 
  • Hotline:  024.8585.11020888.598.102 
  • Website: www.nhatnamyvien.com 
  • Fanpage: Nhất Nam Y Viện

Ngày Cập nhật 10/07/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *