Chuyên gia tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến – Thành công là một cuộc hành trình

Chuyên gia tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến đã nỗ lực phát triển Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam trở thành đơn vị tiên phong về trị liệu trầm cảm tại Việt Nam. Với những thành tựu đạt được, chuyên gia Bùi Thị Hải Yến đã được vinh danh danh hiệu “Nhà lãnh đạo xuất sắc Asean năm 2022”. 

Người phụ nữ dành trọn tâm huyết cho tâm lý trị liệu tại Việt Nam  

Chuyên gia tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến hiện đang là Tổng Giám đốc Công ty CP Khoa học Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam. Đây cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trị liệu tâm trí và chữa lành tâm bệnh tại Việt Nam được xây dựng trên quy mô lớn, chuyên nghiệp, tận tâm và trách nhiệm.

Tâm lý trị liệu là một giải pháp hiệu quả đang được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng để điều trị và chăm sóc sức khỏe tâm trí, tinh thần cho người dân, ví dụ như Anh, Pháp, Mỹ,…  

chuyên gia tâm lý trị liệu
Tâm lý trị liệu là một giải pháp hiệu quả đang được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng

Theo thống kê, trung bình có khoảng 25% người dân Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi trầm cảm, 5% bị ảnh hưởng bởi rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc và các chứng thuộc nhóm bệnh tâm thần khác. Các chuyên gia cũng nhận định, những vấn đề về tâm lý khác đang có xu hướng tăng nhanh và tiềm ẩn nhiều hệ lụy nghiêm trọng. 

Bản thân chuyên gia Bùi Thị Hải Yến đã từng rơi vào tình trạng trầm cảm nặng vì rất nhiều biến cố đến với bản thân mình. Từ việc quyết tâm giữ lại bé gái đầu lòng mà nhiều bác sĩ siêu âm kết luận là có khả năng bị Down và tứ chi ngắn, đến việc tăng cân quá mức sau khi sinh bé thứ hai và cả những điều không như ý trong công việc. Đây là điều mà không ai mong muốn nó xuất hiện trong cuộc đời mình.

chuyên gia tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến
Chuyên gia Hải Yến dành trọn tâm huyết cho tâm lý trị liệu tại Việt Nam

Lúc này, chuyên gia Hải Yến đã may mắn gặp được người thầy và các chuyên gia trị liệu trầm cảm cho mình mà không cần sử dụng thuốc. Những hiệu quả mà tâm lý trị liệu mang lại khiến chuyên gia vô cùng bất ngờ, đó không chỉ là chữa lành tâm bệnh mà còn thay đổi cả những tư duy, suy nghĩ, nhận thức và niềm tin gốc rễ của con người. 

Tuy nhiên, tâm lý trị liệu vẫn còn là một giải pháp mới lạ với người dân Việt Nam, rất hiếm người biết đến. Làm thế nào để người dân Việt Nam được hưởng những lợi ích từ phương pháp chữa lành tâm bệnh tuyệt vời này? Với trăn trở, suy nghĩ đó, chuyên gia Bùi Thị Hải Yến đã quyết tâm học tập, nghiên cứu và đưa tâm lý trị liệu đến gần với mọi người.

Chị đã tìm được những người đồng nghiệp, cộng sự, chuyên gia có cùng chung chí hướng để thành lập nên Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam. Đây là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực tâm lý trị liệu, đang đẩy mạnh xây dựng chuỗi các trung tâm tâm lý trị liệu tại các thành phố lớn trên cả nước.

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam – Đơn vị tiên phong về tâm lý trị liệu tại Việt Nam

Đối với một dịch vụ còn mới lạ tại Việt Nam, việc xây dựng doanh nghiệp trở thành một đơn vị tiên phong trong tâm lý trị liệu là một điều không hề dễ dàng. Chuyên gia Bùi Thị Hải Yến đã dành rất nhiều công sức, thời gian, tâm huyết và vượt qua nhiều khó khăn để xây dựng nên một quy trình trị liệu trầm cảm hiệu quả nhất.

Khi quyết định start up, bản thân chuyên gia Hải Yến đã biết có rất nhiều thách thức ở phía trước, đặc biệt là mình lại khởi nghiệp một  lĩnh vực, ngành nghề hoàn toàn mới ở Việt Nam. Khi quyết tâm và quyết định đưa phương pháp trị liệu tâm lý không dùng đến thuốc, không can thiệp cơ thể, hoàn toàn mới lạ về Việt Nam, Hải Yến và đội ngũ cũng xác định rằng mình chắc chắn sẽ có rất nhiều thử thách. Vì vậy, những khó khăn ban đầu bản thân mình đã lường trước. Bên cạnh đó, những thách thức do covid, do kinh tế, do xã hội, nhiều biến động cũng là những thách thức lớn cần phải vượt qua. 

Chuyên gia Hải Yến chia sẻ về những thách thức mà NHC Việt Nam phải đối diện: “Một trong những điều mà Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam rất tự hào và cũng là thách thức không nhỏ mà đơn vị đã vượt qua, đó là phấn đấu thay đổi quan điểm cũ khi mà chữa hay trị một vấn đề gì đó là cần phải dùng đến thuốc, cần đến sự can thiệp cơ thể, và thậm chí là có nhiều nhà chuyên môn ở trong đơn vị chữa trị ngay lúc đầu cũng không tin tưởng. Tuy nhiên, những hiệu quả, kết quả của những khách hàng đã đến với Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam trị liệu thành công trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, sở hữu cuộc sống hạnh phúc hơn đã minh chứng cho con đường mà NHC Việt Nam đi là đúng đắn, sự lựa chọn của chúng tôi là đúng đắn. Phương pháp mà chúng tôi đang thực hiện thực sự giúp cho cuộc sống này trở nên đẹp hơn, nở hoa hơn. Đó là điều mà chúng tôi đã vượt qua một cách đầy ngoạn mục và cũng là niềm tự hào không sao kể xiết.”

trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam
Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam – Đơn vị tiên phong về tâm lý trị liệu tại Việt Nam

Mô hình chuỗi trung tâm tâm lý trị liệu của NHC Việt Nam được xây dựng trên quy mô lớn, chuyên nghiệp, bàn bản, khoa học và hiệu quả. Với nguồn lực trọng tâm là đội ngũ chuyên gia tâm lý trị liệu, Master Coach đến từ Hiệp hội: NLP Hoa Kỳ, Hypnotherapy Hoa Kỳ, Time Line Therapy giàu kinh nghiệm, làm việc với tinh thần tận tâm và trách nhiệm. NHC Việt Nam luôn nỗ lực đặt sức khỏe và hạnh phúc là nhiệm vụ hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe tâm trí cho người Việt.

Trong quá trình chăm sóc sức khỏe tâm trí cho khách hàng, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam luôn cố gắng tối ưu quy trình trị liệu để tạo ra liệu trình hiệu quả và tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho khách hàng. Không chỉ giúp khách hàng nhận diện, đối mặt và vượt qua vấn đề của mình, trong quá trình trị liệu, đội ngũ chuyên gia tại NHC Việt Nam còn hướng dẫn khách hàng học kỹ năng quan sát chính mình và quản lý vấn đề của mình, cân bằng cảm xúc để tự chủ trong cuộc sống, tự tin và có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống. Đó là những kỹ năng quan trọng để mỗi người có thể tự chủ cuộc sống của mình khi gặp những vấn đề không như ý. 

Ngoài ra, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam còn thực hiện rất nhiều các chương trình tư vấn tâm lý trực tuyến – Livestream, trị liệu nhóm Zoom miễn phí, trị liệu nhóm trực tiếp hay talkshow thú vị. Mục đích chính của đơn vị là để giúp cộng đồng và khách hàng hiểu rõ hơn về sức khỏe tâm trí, hiểu rõ về tâm lý con người và có các giải pháp hỗ trợ phù hợp với từng vấn đề phổ biến trong cuộc sống, hướng tới tâm an – sống khỏe. 

tâm lý trị liệu
Chương trình Khỏe đẹp cho ngày mới với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe tâm lý cho trẻ” của đài truyền hình VTV2.

Với giá trị đem lại cho cộng đồng và khách hàng, chuyên gia tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến cũng được nhiều tổ chức, doanh nghiệp mời tham gia, đồng hành trong các chương trình, tiêu biểu như: Chương trình Vì sức khỏe người Việt, chủ đề Trầm cảm – Nguy cơ và giải pháp của đài truyền hình VTV2; Chương trình Mỗi ngày một niềm vui với chủ đề Tâm lý tuổi vị thành niên của đài truyền hình VTV3, chương trình Góc chuyên gia, chủ đề “Đảm bảo sức khỏe tâm thần cho sĩ tử bước vào mùa thi” của Báo điện tử VOV,… 

Tháng 11/2022, NHC Việt Nam vinh dự được nhận Giải thưởng “Top 10 Thương hiệu hàng đầu Asean 2022” do Viện Nghiên cứu Kinh tế Châu Á trao tặng. Đây là giải thưởng danh giá dành cho những doanh nghiệp hàng đầu, mang đến sản phẩm và chất lượng dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng. 

Để đạt được những thành tựu kể trên là điều không hề dễ dàng. Chuyên gia Hải Yến cũng chia sẻ thêm: Sức mạnh nội tại bên trong có thể giúp cho Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam lớn mạnh, hỗ trợ nhiều khách hàng và có thể đạt được những thành tựu như vậy. Đó là tinh thần đoàn kết, là sự tận tâm với khách hàng, là sự trách nhiệm tới từng tế bào của đội ngũ nhân sự, chuyên gia, là tinh thần học tập, phát triển bản thân không ngừng. Đặc biệt là sự đa nhiệm khi tất cả chúng tôi đều tự nhận lãnh rằng mình có thể giỏi chuyên môn, đồng thời có thể đảm nhận những thêm nhiệm vụ khác nữa để giúp cho nhiều người, giúp cho cuộc sống của mình. Và chúng tôi luôn đặt khách hàng ở vị trí trung tâm. Đây chính là những lý do giúp Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam không chỉ có giải pháp tốt mà còn có cả con người, nhân lực tốt để cho chúng tôi đạt được những thành tựu như vậy.”

Nhà lãnh đạo xuất sắc Asean – Thành công là một cuộc hành trình 

Bên cạnh trách nhiệm là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, một CEO của công ty, một chuyên gia tâm lý trị liệu thực hiện các phiên trị liệu với khách hàng của mình, chuyên gia Bùi Thị Hải Yến còn đảm đương vai trò của một người mẹ, một người vợ, một người con trong gia đình. Dù gánh trên vai nhiều trọng trách quan trọng như vậy nhưng chuyên gia vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. 

Bùi Thị Hải Yến chuyên gia tâm lý trị liệu uy tín
Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ, trao giá trị cho nhiều khách hàng.

Có thể nói, cả chặng đường dẫn dắt doanh nghiệp phát triển là quá trình mày mò, chắc chắn không bao giờ bằng phẳng, chuẩn bị càng tốt, rủi ro sẽ được giảm thiểu. Động lực tiếp sức cho chúng ta đi tới những mục tiêu, chính là việc gặt hái từng thành quả nhỏ trong hiện tại. Cách đi của chuyên gia Bùi Thị Hải Yến là luôn đặt ra những mục tiêu, sống hết mình ở khoảnh khắc hiện tại và trao giá trị nhiều hơn nữa đến những người xung quanh.

Ngày 27/11/2022, Tổng Giám đốc Công ty CP Khoa học Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam Bùi Thị Hải Yến đã vinh dự được trao tặng giải thưởng “Nhà lãnh đạo xuất sắc Asean”. Giải thưởng nằm trong khuôn khổ chương trình Đánh giá và Truyền thông mang tên “Thương hiệu hàng đầu Asean 2022” do Viện Nghiên cứu Kinh tế Châu Á trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức. 

chuyên gia tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến
Chuyên gia Bùi Thị Hải Yến đã vinh dự được trao tặng giải thưởng “Nhà lãnh đạo xuất sắc Asean”.

Đây là dấu mốc quan trọng trên hành trình nỗ lực, cố gắng của chuyên gia tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến. Giải thưởng này cũng ghi nhận sự đóng góp của chuyên gia Hải Yến cho ngành tâm lý trị liệu tại Việt Nam, những giá trị mà chuyên gia đã mang đến cho khách hàng nói riêng và cộng đồng nói chung. 

Trước đó, Giám đốc Bùi Thị Hải Yến cũng rất tự hào được ghi danh bảng vàng “Doanh nhân văn hóa đất Việt 2021” trong chương trình “Doanh nhân trí thức tiêu biểu Việt Nam năm 2021” do Viện Kinh tế và Văn hóa kết hợp với Trung tâm Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam tổ chức.

Chuyên gia Hải Yến chia sẻ cảm nhận khi được trao giải thưởng Nhà lãnh đạo xuất sắc Asean”: “Cảm nhận của Hải Yến lúc này thì đó là lòng biết ơn. Trước tiên là vô cùng biết với các khách hàng của NHC Việt Nam đã tin tưởng của đội ngũ chuyên gia, tin tưởng vào phương pháp trị liệu không dùng thuốc, không can thiệp vào cơ thể của NHC Việt Nam. Biết ơn gia đình của mình luôn ủng hộ, hỗ trợ và giúp đỡ để Hải Yến có thể thực hiện được ước mơ khi đưa một giải pháp, một phương pháp hoàn toàn mới để hỗ trợ người dân Việt Nam chữa lành về vấn đề tâm lý. Tiếp đến, Hải Yến cũng rất biết ơn đội ngũ chuyên gia luôn tận tâm, trách nhiệm và luôn học tập, phát triển bản thân không ngừng. Và một sự biết ơn nữa, đó là biết ơn đội ngũ nhân sự của Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã nỗ lực suốt thời gian qua và còn tiếp tục nỗ lực mỗi ngày để học tập, phát triển bản thân, để trách nhiệm, để yêu khách hàng như chính người thân của mình. Ngoài hạnh phúc, thực sự lòng biết ơn là điều mà Hải Yến đang thấy đong đầy nhất trong chính trái tim của mình.”

Đặc biệt, đây cũng là dấu mốc để chuyên gia Hải Yến quyết tâm làm tốt hơn nữa những công việc hiện tại, phát triển hơn nữa ở lĩnh vực mà Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam và NHC Group đang ấp ủ để mang lại những giá trị cống hiến trí tuệ và năng lực của mình cho xã hội Việt Nam của chúng ta.

Về định hướng tương lai của NHC Việt Nam, chuyên gia Hải Yến cũng nói thêm: “Là một nhà lãnh đạo, tôi luôn mong muốn đơn vị của mình phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Chính vì vậy cho nên là trong thời gian ngắn hạn trước mắt, trung hạn và tầm nhìn dài hạn thì Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam sẽ đưa ra nhiều chương trình, nhiều phương pháp và phương án để hỗ trợ tốt hơn nữa cho con người.”

Trong tương lai, NHC Group sẽ phát triển thêm những lĩnh vực khác nữa để mà mình có thể tận hiến và giúp đỡ được nhiều người hơn. Tháng 11 vừa qua, NHC Group đã chính thức khai trương và mở thêm một lĩnh vực mới về giáo dục chuyên biệt cho trẻ đặc biệt với mong muốn là có thể phát hiện sớm, can thiệp sớm và hỗ trợ, đồng hành, giúp cho trẻ có thể khắc phục những điều chưa hoàn thiện ở bản thân đến. Đồng thời phát huy được yếu tố, năng lực thiên tài, những điểm sáng của trẻ để các em không chỉ hòa đồng, hòa nhập với xã hội mà còn có thể thành công, đạt được những thành tựu, trở thành những người có giá trị cho xã hội.

Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam
Ra mắt Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam – NHC Academy đầu tiên tại Hà Nội

Trong tương lai, chuyên gia Hải Yến cùng những cộng sự cũng sẽ mở thêm những ngành nghề khác để trao đi những giá trị và có thể giúp được nhiều người hơn nữa. Mong rằng là tất cả những điều tuyệt vời đó sẽ giúp cho đất nước của chúng ta, con người của chúng ta mỗi ngày đều tâm an, sống khỏe và hạnh phúc hơn.

Thành công là một cuộc hành trình không ít chông gai. Và chuyên gia tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến đang từng bước thực hiện ước mơ, mục tiêu của mình. Mục tiêu chính ở mảng tâm lý trị liệu là mang nó đến gần hơn với người dân ở các tỉnh, thành phố trên cả nước để những khách hàng có nhu cầu dễ dàng tiếp cận và hưởng những lợi ích từ dịch vụ tâm lý trị liệu hơn. 

Để biết thêm thông tin về trị liệu tâm lý, hướng đến cuộc sống tâm an – khoẻ mạnh, quý vị và các bạn đọc vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Tại Hà Nội: 

  • Số 11 Ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà – Cầu Giấy,Hà Nội
  • Số 05 lô 13A, Trung Yên 6, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Hồ Chí Minh: 

  • Số 18 Phan Chu Trinh nối dài, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (024) 2216 8008 – 096 589 8008

Website: tamlytrilieunhc.com 

Fanpage: fb.com/tamlytrilieunhc

Ngày Cập nhật 02/12/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *