Gian truân trong hành trình đi tìm “thần y núi rừng” để xin công thức bí truyền chữa bệnh trĩ (Kỳ 2)

Hành trình đi tìm bài thuốc bí truyền chữa bệnh trĩ của người H’Mông chứa đựng nhiều gian khổ, khó khăn. Tuy nhiên, không thể đứng im nhìn hàng nghìn người bệnh đau đớn thêm nữa, đội ngũ bác sĩ tại Thuốc dân tộc vẫn tiếp tục vượt qua chông gai, đi tìm về cội nguồn lưu giữ bài thuốc cổ. 

Có thể bạn chưa biết: Bí ẩn cội nguồn bài thuốc chữa khỏi bệnh trĩ của người H’Mông – Sự mách bảo của thần linh (Kỳ 1)

Hành trình tìm về nơi địa đầu tổ quốc khám phá bài thuốc chữa trĩ cổ

Hà Giang được gọi điểm cực Bắc, địa đầu của Tổ quốc. Bởi vùng đất này có địa thế cao và đường lên Hà Giang cũng khá hiểm trở, nhiều đoạn cua, đèo dốc. Trên đường đi, đoàn nghiên cứu cũng gặp rất nhiều khó khăn. Bởi đường giao thông những năm đó còn chưa được cải tiến, nhiều đoạn mấp mô, sụt lún. Lại thêm đường vào bản cũng khá khó đi.

Nhưng tất cả những khó khăn ấy không làm chùn bước các bác sĩ, chuyên gia của Thuốc dân tộc. Vượt qua quãng đường hơn 300km, đi qua nhiều quả đồi, triền núi, cuối cùng, đoàn nghiên cứu đã tìm đến được huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang – nơi có những buôn làng người H’mông.

Theo như ghi chép của cha, bác sĩ Tuyết Lan xác định phải đi tìm bản người H’Mông tại xã Bản Díu. Nhờ sự hỗ trợ của dân bản địa chỉ dẫn, đội ngũ bác sĩ đã biết được đường đi. Nhưng để tìm được Bản Díu các bác sĩ, chuyên gia đã mất gần một ngày trời. 

Bản Díu hoang sơ nằm sát dưới chân những ngọn núi
Bản Díu hoang sơ nằm sát dưới chân những ngọn núi

Bản người H’Mông nằm trong lòng một thung lũng và ít giao thương với bên ngoài. Cổng bản được ngụy trang như chiếc rào chắn bình thường. Nếu không phải người trong bản khó có thể biết được đó là lối vào làng. 

Sau một buổi trưa lục tìm tất cả những địa điểm xung quanh, nhưng các bác sĩ vẫn không thấy một bản làng nào cả. Nếu có thì chỉ là những ngôi nhà trên sườn núi, thưa thớt, chỉ có người già và trẻ em không biết tiếng Kinh.

Đói, mệt và bất lực nhưng đoàn nghiên cứu của Thuốc dân tộc vẫn tiếp tục tìm kiếm Bản Díu. Như có ai đó mách bảo, khi đến chiếc rào chắn nhỏ nằm khuất trong núi, bác sĩ Tuyết Lan đã quyết định mở và đi vào. Bản Díu dần hiện ra trước mắt đoàn chuyên gia, bác sĩ. Họ sung sướng, reo hò giữa núi rừng.

Muôn trùng khó khăn vẫn không khuất phục đoàn nghiên cứu của Thuốc dân tộc

Khi tới bản người H’Mông tại xã Bản Díu, đoàn nghiên cứu tìm đến nhàn anh Má A Thảy bởi nhà anh có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh 5 đời tại bản làng này. Tuy nhiên, vì anh Thảy không biết tiếng Kinh nên đoàn nghiên cứu lại gặp vướng mắc trong việc giao tiếp, phải nhờ đến một người dân khác trong thôn phiên dịch hộ. 

Anh Thảy cho biết: “Nhà tôi đến nay đã 5 đời bốc thuốc chữa bệnh. Trong thôn bản ai có bệnh gì là chỉ cần tôi cho thuốc, khỏi ngay.”

Nói về bài thuốc chữa bệnh trĩ, anh Thảy tiếp lời: “Bài thuốc này không ai trong cả cái Hà Giang này không biết. Từ thời ông nội tôi đã dùng bài thuốc này cho những ai bị đau bụng, táo bón hay trĩ và hiệu quả thì khỏi phải bàn cãi. Ai dùng cũng dăm bữa nửa tháng là khỏi, lâu hơn thì vài ba tháng. Cứ hết thuốc là họ lại đến lấy, công hiệu lắm.

Nhưng khi đoàn nghiên cứu ngỏ ý muốn xin công thức thuốc, anh Thảy ngay lập tức từ chối gay gắt. Anh tin rằng, sự sống của người H’Mông là do thần linh tạo ra. Những lời người xưa căn dặn không được làm trái. Làm trái với ước muốn của tổ tiên, thần linh chính là sai lầm khó được tha thứ.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia cũng vấp phải sự phản đối gay gắt của dân làng. Người trong tộc nghĩ rằng, người xuôi lên đây để chiếm đất, chiếm rừng của người H’Mông. Bất cứ lúc nào cũng có những ánh mắt nghi ngờ nhìn thẳng vào đoàn nghiên cứu. Nhờ có sự can thiệp của chính quyền, các bác sĩ mới có thể tiếp tục ở lại bản.

Kết quả đền đáp cho những chân thành xuất phát từ trái tim

Những ngày sau đó, anh Thảy đều từ chối gặp mặt tất cả các bác sĩ. Thời điểm ấy, tất cả đều trở thành áp lực đè nặng lên đôi vai của đoàn nghiên cứu. Họ bất lực, đan xen xót xa. Bởi lẽ dân trí nơi đây còn thấp, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc và thêm nữa thông tin về bệnh dịch cũng không được phổ biến. Ngoài bệnh trĩ, dân làng còn mắc phải những bệnh ngoài da, đường ruột…

Lấy tất cả can đảm và lòng đồng cảm, các bác sĩ, chuyên gia tại Thuốc dân quyết định đề nghị cùng anh Thảy khám chữa bệnh, phát thuốc, quần áo ấm và gạo cho người dân trong bản. Đồng thời, các bác sĩ sẽ giúp người dân biết cách phòng bệnh do vi khuẩn gây ra. Thấy những lợi ích thiết thực trong hoạt động này, anh Thảy đồng ý cho đoàn nghiên cứu tổ chức chương trình.

Những vật phẩm từ thiện được mang từ Hà Nội, vượt 300km mang ấm no đến cho bà con vùng Bản Díu. Nhìn thấy người dân vui vẻ, có thêm kiến thức y tế, đội ngũ bác sĩ cũng thấy yên tâm.

Ngày về xuôi cuối cùng cũng đến, sáng sớm hôm đó, đoàn bác sĩ chia tay người dân bản. Cảm xúc của các bác sĩ lúc này vừa bịn rịn đan xen tiếc nuối. Có lẽ tiếc nuối nhất trong lòng họ chính là chưa khám được công thức bài thuốc cổ.

Khi đang trên con đèo nhỏ ra khỏi bản, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia gặp anh Thảy. Lúc này, anh đưa cho BS Tuyết Lan một thang thuốc của người H’Mông nói: “Cảm ơn các bác sĩ đã giúp bản làng tôi có sức khỏe và thêm ấm no hơn. Được sự đồng ý của trưởng bản, tôi tặng các bác sĩ một thang thuốc trĩ của người H’Mông”.

Khó khăn nối tiếp khó khăn, khi lấy được thang thuốc chữa trĩ của H’Mông để nghiên cứu các bác sĩ đã phát hiện ra thành phần đã được băm nhỏ. Muốn tìm ra thảo dược có trong công thức bắt buộc phải thực hiện quá trình nghiên cứu, tách chiết lên đến hàng tháng trời. 

Nguyên liệu bài thuốc chữa trĩ của người h'mông
Nguyên liệu của thang thuốc đã bị nghiền nhỏ

100 ngày nghiên cứu tìm ra công thức bài thuốc chữa bệnh trĩ lâu năm

Sau khi mang phương thuốc chữa trĩ của người H’Mông về Thuốc dân tộc, BS Tuyết Lan cùng các cộng sự bắt đầu quá trình tách chiết thành phần. Mỗi ngày, đoàn nghiên cứu dành hàng  giờ đồng hồ trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu.

Trải qua nhiều lần thất bại, cuối cùng đội ngũ bác sĩ cùng tìm những thành phần chính có trong bài thuốc chữa trĩ của người H’Mông như:

 • Nghệ: Hành khí, hoạt huyết, tan máu ứ
 • Tam thất: Hóa ứ, cầm máu, giảm đau
 • Địa du: Cầm máu, sát khuẩn
 • Đương quy: Bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo
 • Thăm ma: Lưu thông khí huyết, giảm chứng sa trĩ
Thành phần có trong bài thuốc chữa trĩ của người H'Mông đều là những dược liệu quý
Thành phần có trong bài thuốc chữa trĩ của người H’Mông đều là những dược liệu quý

Tất cả những dược liệu quý trên đều mọc phổ biến trên núi rừng Hà Giang. Với mong muốn bào chế thành một thanh thuốc hoàn chỉnh, BS Tuyết Lan tiếp tục lên bản người H’Mông mua thêm dược liệu để kết hợp với thang thuốc gốc sao cho hiệu quả đạt được cao nhất.

Sau nhiều tháng nghiên cứu, các bác sĩ đã chính thức đưa bài thuốc uống vào thử nghiệm. Nhưng hiệu quả của thuốc rất lâu sau mới có tác dụng. 

Nhiều tài liệu YHCT có ghi chép rằng, phác đồ điều trị bệnh trĩ tối ưu nhất phải kết hợp khắc phục vấn đề bên trong, làm lành tổn thương bên ngoài. Với mong muốn mang đến bài thuốc chữa trĩ hiệu quả, nhanh chóng, các bác sĩ quyết định nghiên cứu thêm bài thuốc ngâm. 

Bằng những hiểu biết vốn có, các bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc đã xác định được 1 số vị thuốc gốc, có tác dụng chữa lành những tổn thương của bệnh trĩ tại chỗ, điển hình như: 

 • Ngư tinh thảo: ức chế vi khuẩn, tiêu sưng tiêu mủ, giảm đau…
 • Bồ công anh: giảm viêm, chống nhiễm trùng, ngăn ngừa tổn thương tế bào…
 • Hoàng liên: trị chứng nhiệt, lở loét, tiết tả ra máu mủ lâu ngày…
 • Hoàng đằng: có tác dụng sát trùng, lợi thấp, kháng khuẩn…

Dựa trên những vị thuốc ấy, các bác sĩ đã tìm thêm các loại thảo dược trợ, giúp làm tăng thêm công dụng cho các vị thuốc gốc. Có thể kể đến các vị: hòe hoa, hổ trượng, khổ sâm, đại hoàng, sa sàng tử… 

Hai bài thuốc uống và ngâm kết hợp trong một liệu trình giúp người bệnh đánh bay nhanh chóng bệnh trĩ lâu năm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả ứng dụng trong phòng thí nghiệm. Trung tâm sau khi ra được công thức hoàn chỉnh đã tiến hành thử nghiệm trên thực tiễn.… (còn tiếp)

Xem tiếp: Công trình nghiên cứu “Phương pháp mới đặc trị bệnh trĩ” – Thành quả của những nỗ lực (Kỳ 3 – cuối)

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Bình luận (81)

 1. Nguyễn Vỹ Thanh says: Trả lời


  Nhiều người không biết về hành trình tìm thuốc …thấy giá thuốc cao chê đắt nhưng phải dùng mới biết nó hiệu quả ..chứ đến phương pháp cắt trĩ tốn cũng trên chục triệu nhưng vẫn bị lại đấy thôi .. Mình bị trĩ độ 3 ..Mình dùng thuốc 4 tháng thấy hết hoàng toàn .không còn lòi ra ngoài nữa..mừng quá ….Mình dùng cả thuốc uống thuốc ngâm và bôi trĩ dùng hơn nữa tháng thấy có kết quả rồi ..Mình cũng trị rất nhiều lọại thuốc nhưng không khỏi …dùng thuốc này lại khỏi .xin cảm ơn rất nhiều ạ.

 2. Đào Thanh Mai says: Trả lời


  E đag xài thuốc bên chỗ thuốc dân tộc đó nay được 5 hôm rồi chưa thấy hết búi trĩ đi e lo quá hết dc k mn?

  1. tranghn says: Trả lời


   5 hôm đã ls mà hết dk bạn trĩ mấy?

  2. Lệ Vũ says: Trả lời


   bạn cho mh hỏi bạn dùng thuốc nay kết quả thế nào

 3. Bao Ngọc Phung says: Trả lời


  Tôi bị búi trĩ sa ra ngoài, nó to bằng nửa quả táo ta. Nó cứ sa ra mà ko thụt vào. Di dung, nằm rất khó khăn. Tôi bị như thế uống thuốc này có khỏi ko các anh chị xin cho tôi lời khuyên

 4. Xuyến dương says: Trả lời


  E dân văn phòng phải ngồi nhiều nên hậu môn e thấy nổi 1 cục thịt nhỏ thôi nhưng côm cộm rát rát, e nghĩ mình bị trĩ mà uống thuốc 2 thg rồi chỉ đỡ chứ ko khỏi. Giờ e đổi thuốc này uống thì có khỏi ko ạ?

 5. Huu Minh says: Trả lời


  Thuoc nay mua o dau cho e xin dia chi mua voi a

 6. Pham Van Thach says: Trả lời


  E bi nang roi uong co het k ak e bi loi ra.ma di ngoai thi rat va dau lam giong nhu bi gai đam vay do

 7. Thúy Quỳnh Lương Thị says: Trả lời


  Em vừa phát hiện cách đây 1 tuần, khi vệ sinh lúc rửa thì em phát hiện. Em nghĩ không sao mà 1 tuần rồi chưa hết nên em nghĩ là trĩ. Thế em dùng thuốc này có hết không. Mong a chị tư vấn thêm cho em, em lần đầu nên k biết gì.

  1. Thịnh says: Trả lời


   Trĩ gd đầu thường ngứa, rát khó chịu, đi đại tiện hơi đau
   còn sờ thấy cái gì lòi ra là giai đoạn 2,3 ròi

   1. tuan nguyen says:


    e nay hậu môn ngua rát sợ thì thấy cuc bằng hạt bắp nôi ra ngoài vậy là nang hay nhẹ! chữa sao ak

   2. lê đình khoa says:


    của bạn nó tự vào trong hay phải lấy tay đẩy lên của mình lúc đi đi vê sinh xong thì trĩ từ vao đc. mình dùng thuốc chưa đầy 1 tháng thì hết nhưng phải điều trị thêm 1 đợt cho dứt hẳn với ổn định thành tĩnh mạch HM gì đó tổng mất 3 tháng mới khỏi hẳn nhưng 1 năm rồi k bị lại. h đi hơi “ngon” luôn

   3. Tịnh Tâm says:


    em bị trĩ cũng 1 thời gian, cảm giác rất ngứa vùng hậu môn và hơi khó chịu khi đi cầu. Không biết thuốc này có thể chữa hết không. ai mắc giống em dùng thuốc thăng trĩ đó cho em hỏi chữa trị bao lâu hết ạ?

  2. Nguyễn PT says: Trả lời


   trĩ độ 1 chữa đơn giản k cần dùng đến thuốc đâu bạn cải thiện chế độ ăn, ăn nhiều rau xanh trái cây ( nói chung là thực phẩm bổ sung chất xơ ) k ăn đồ cay , nóng uống rượu bia…. ăn những đồ mát ấy… 1 thời gian là hết

 8. dương thị ngọc says: Trả lời


  tôi đã bị bệnh trĩ vài năm nay, tuy rằng không gây đau nhưng mỗi lần đi đại tiện thường xuyên chảy máu và hiện tại trực tràng đã sa ra ngoài khoảng đốt ngón tay rồi có điều là một lúc sau thì nó tự co vào được bây giờ mỗi làn nghĩ đến cảnh đi vệ sinh là tôi ám ảnh lắm cho tôi hỏi tôi có dùng đc bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang k mọi người chia sẻ cbo tôi tham khảo với?

  1. Phượng says: Trả lời


   Bạn nên chữa sớm và chữa dứt điểm đi bây giờ nó ở giai đoạn còn tự co lên đươc 1 thời gian nữa là nó k tự co lên được cứ ở ngoài HM có khi phải dùng tay ấn vào đó kjnh khủng lắm mình trải qua rồi nên khuyên bạn như vậy. Bạn tham khảo thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang dùng xem nhưng nó là thuốc đông y, k có tác dụng phụ như thuốc tây nên phải điều trị kiên trì 2 đến 3 tháng. Mình đang đợt điều trị tích cực để chữa dứt điểm, sau 1 tháng dùng thuốc là búi trĩ co lên hoàn toàn rồi k bị đau rát chảy máu tươi như trước, đi vệ sinh tạm thời là đỡ táo hơn, đi dễ chịu hơn bạn ah

   1. Thiều Thị Hiền says:


    Mình làm VP ngồi nhiều lại còn lười uống nước nên bệnh ngày càng nặng, nhiều khi đau khó chịu lắm, ngồi trong toilet cả tiếng đồng hồ mà mồ hôi vã ra như tắm, chưa kể cái tâm lý sợ ăn vì ăn nhiều sẽ phải đi vệ sinh ý. Mà cậu ơi cho mình hỏi mỗi đợt điều trị chi phí thế nào? tình hình của cậu giờ sao rồi có hết hẳn trĩ không?

   2. Bong says:


    hjx faj chua may dot co ak…?vay thj dug thuoc tay dj cho nhanh

  2. Hoa Tuyết Vô Tình says: Trả lời


   Tây y thì nhanh hơn nhưng k chữa dứt điểm đc cái trĩ này bạn ak m dùng mấy đợt rồi giờ đang bị lại đây nầy, mệt mỏi ghê nên giờ từ bỏ, đông y thì mọi người cũng bảo là chậm hơn, nhưng về lâu dài thì nó hiệu quả hơn có thể chữa dứt điểm được bệnh trĩ bạn à, mình cứ phải thử thôi, cái chuyện khỏi hoàn toàn hay k nó còn do ăn uống nữa, đỡ mà ăn uống linh tinh thì lại như cũ thôi ấy !

   1. buithuy07 says:


    e cug đag chán đây chị , đợt r e xài protolog cả uống ATV kết hợp nhưng tình hình k khả quan mấy. có khi chuyển qua chữa bằng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này, e thấy ở trên trang sở này mọi người cũng đánh giá hiệu quả của thuốc rất tốt ak lên cả VTV2 nữa ấy https://drbacsi.net/dai-vtc2-gioi-thieu-bai-thuoc-chua-benh-tri-cua-thuoc-dan-toc/

   2. memoonxinh says:


    Protoloc đợt e bầu ở trong BV cũng kê cho e mà cảm giác nó nhẹ, đặt k hết đc hoặc có khi e bị nặng nên k ăn thua. E bị trĩ độ 2 lúc mới bầu, đến khi bầu to thì nó nặng hơn sa ra ngoài mà mỗi lần đi wc e khổ lắm, phải lấy tay ấn nó vô trong sinh hoạt cảm giác cộm, vướng k chịu nổi, e sinh mổ cảm giác mỗi lần đi vệ sinh thì nhớ mãi k bao giờ quên. E khuyên mẹ nào có ý định bầu bì mà vấn đề tiêu hóa có vấn đề là cần dập ngay từ đầu, chứ k đến lúc bầu vào rồi thì khổ, mệt k từ nào diễn tả

   3. tieu thu huynh says:


    h mom het tri chua ? neu co cach j hieu wa mach tui voi nghen

   4. trần huy says:


    Khỏi hẳn k mới là vấn đề 2 vợ chồng tôi cùng bị trị mà đi khám ở viện cho thuốc đỡ rồi lại thấy lòi ra

  3. memoonxinh says: Trả lời


   Gio thì hết rồi mẹ nó, chật vật mãi đó. Sau sinh vì còn chuyện cho e bé bú mẹ nên có dám đi khám dùng thuốc tây đâu à, e nghe các bà mách xông rồi ngâm lá trầu không, lại còn đắp lá dấp cá…nhoe nhoét bản thỉu tốn bao công mà cũng có hiệu quả mấy đâu, bận con nhỏ lại càng sốt ruột. Thế rồi hên quá được nhỏ bạn mách dùng thuốc trĩ của phòng khám thuốc dân tộc e tới cắt thuốc về dùng ở đó phương pháp của họ là dùng cả thuốc uống, bôi và ngâm rửa HM cái khoản ngâm là e có hơi ngại nhưng bs khuyên nên kết hợp đều để bệnh nhanh khỏi, e dùng chỉ độ nửa tháng là thấy búi trĩ cải thiện rõ rệt nó giảm đi về kích thước bé hơn, dần dần co vào hết tháng đầu là không còn búi trĩ nữa e đi vệ sinh dễ hơn, k còn thấy chảy máu tươi nữa á. Qua tháng thứu 2 và 3 thì hết hẳn mọi triệu trứng khó chịu khi xưa, mà e cho e bé bú mẹ vẫn bình thường, e bé trộm vía ăn ngoan ngủ kỹ, mẹ cũng k gặp vấn đề gì lúc đầu thì e cũng hơi lo vi mới sinh xong, người còn yếu sợ dùng thuốc bị lạnh rồi đi ngoài sao đó, nhưng bs nói yên tâm thuốc k có tác dụng phụ, e nghe vậy chứ vừa dùng thuốc vừa nghe ngóng cơ thể đó à, bây giờ khỏi rồi có chút xíu kinh nghiệm mới mạnh dạn chia sẻ cho các mẹ cùng cảnh ngộ, chứ đã bầu bì, sinh con nặng nhọc, chăm con còn stress nữa, thêm bệnh thì đúng là muốn bùng cháy. Các mẹ tham khảo nha

   1. Hiếu Kiêng says:


    vậy là bắt buộc phải dùng tới cả 3 thuốc đó có đúng k nàng?

   2. Hạnh Hương Nguyễn says:


    Tất cả thuốc hết bao nhiều đó bạn , mình cũng mới sinh xong , giờ con được hơn 2 tháng rồi tính đợi đến 3m10 mà thật sự chịu k nổi mỗi lần đi wc khổ sở

   3. memoonxinh says:


    Hơn 3 triệu đó mọi người ơi nghe số tiền thì e cũng thấy cao nhưng mắc bệnh rồi thì cũng cố chữa cho khỏi, chứ e thấy nhiều người đi cắt về cũng vẫn bị lại ấy

  4. Thúy Kiều says: Trả lời


   Bạn chữa khỏi lâu chua có bị lại không mình nghe nói bệnh trĩ dễ tái lắm

   1. memoonxinh says:


    Đúng đó bạn ăn uống sinh hoạt lơ là vớ vấn cái là dễ tái lại lắm. Gio mình chú ý hơn rồi, bữa nào cũng phải đầy đủ rau xanh, k có dám ăn cay nóng nhiều nữa. Mình chữa năm 2017 tính ra bây giờ được khoảng năm rưỡi bạn ah

   2. Đinh Thị Ly says:


    E đang cho con bú , con cháu dk 6 thang hơn rồi. Có dùng đk k chị. E bị từ lúc mang bầu đến luc sinh và đến gio e bị táo bón suot đi vệ sinh có lúc ra máu tươi và hậu môn thì đau, rát và ngứa ..

 9. Lâu đài cát says: Trả lời


  Tui sống ở thành phố hồ chí minh, không biết trung tâm có địa chỉ ở trong này không? tôi muốn đến khám lấy thuốc chữa trĩ.

  1. Hậu Hoàng says: Trả lời


   Địa chỉ trung tâm thuốc dân tộc mình đến khám ở 145 Hoa Lan – Phường 2 – Phú Nhuận. Có luôn sđt cho bạn liên hệ trước nên đặt lịch nếu bạn tới đó khám thì đỡ phải mất công chờ bạn ak (028) 7109 3399 or 096 1825 886

  2. Lâu đài cát says: Trả lời


   trung tâm khám những khung giờ nào và những ngày nạo ạ? Ai biết làm ơn chia sẻ giùm tui?

   1. Adodo4 says:


    Trung tâm này họ làm việc giờ hành chính thôi bác ah cứ sáng là từ 8h đến 12h, chiều thì từ 1 rưỡi đến 5 rưỡi mà khám cả tuần luôn cả t7 CN

 10. Bun oi la buon says: Trả lời


  Thuốc nam thfi tốt đấy, nhưng k biết bài thuốc như vậy còn thảo dược trung tâm sử dụng cho bệnh nhân có đảm bảo hông? thuốc nam nguyên liệu trung quốc nhan nhản lắm, sợ có phun tẩm thfi nguy lắm.Thuốc nam thfi tốt đấy, nhưng k biết bài thuốc như vậy còn thảo dược trung tâm sử dụng cho bệnh nhân có đảm bảo hông? thuốc nam nguyên liệu trung quốc nhan nhản lắm, sợ có phun tẩm thfi nguy lắm.

  1. Cường says: Trả lời


   Công nhận giờ vấn đề dược liệu bẩn cũng nan giải, báo đài đưa tin suốt thế nên phải tìm hiểu kỹ những chỗ uy tín để điều trị chứ không thì bệnh lại thêm bệnh thì mệt

  2. Thanh Nga_hdgfvb says: Trả lời


   “Có tin tức về nguồn dược liệu sạch của trung tâm thuốc dân tộc trên vtv các bác tìm kiếm thông tin sẽ rõ. Họ có cả khu trồng dược liệu riêng nữa, tôi tìm hiểu kỹ rồi mới quyết định đến đây chữa mà

  3. Hoài linh sơn says: Trả lời


   Tui thấy cứ ngồi mà lo dược niệu bẩn thì bệnh chỉ có nặng hơn thui, tui tìm hiểu thấy TT này uy tín lên đến kahms điều trị, uống thuốc 2 tháng rùi có sao đâu bệnh đỡ hơn nhiều rồi, cứ ngồi no hết thuốc này thuốc khác thì còn sống với bệnh còn dài

 11. Tuệ Anh says: Trả lời


  Tôi đang đọc trên mạng về bào thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang, thấy có bài viết rất hay và chi tiết về bài thuốc, chia sẻ lên đây cho mọi người cùng nghiên cứu.
  https://www.benhduongtieuhoa.com/bai-thuoc-chua-khoi-benh-tri-noi-tri-ngoai.html

 12. Hạnh Nhân says: Trả lời


  Cho hỏi em dùng thuốc trĩ ở phòng khám thuốc dân tộc 2 tuần trước, nhưng hiện giờ em vẫn chưa thấy cải thiện nhiều, em vẫn táo với ra máu khi đi ngoài, búi trĩ vẫn sa ra ngoài, em đang dùng thuốc trĩ dạng bột uống và thuốc ngâm ạ, có phải do em không hợp thuốc k ạ? Hay phải uống thuốc sắc hiệu quả hơn?

  1. Tôi yêu nước Pháp says: Trả lời


   Không phải đâu bạn ơi, thuốc phải uống hết liệu trình điều trị mới có tác dụng chú bạn, thuốc nam lại càng khjoong thể nóng vội, mới dung 2 tuần thfi chưa có hiệu quả rõ rêt đâu bạn ơi, cứ yên tâm uống đủ thuốc hết liệu trình di. trước mình chwuax cũng phải 3 tháng mới khỏi cơ mà. nóng vôi là hỏng hết đấy

  2. Sơn NV says: Trả lời


   Sao b dùng có 2 loai thuốc thôi ak mk lại đc bs kê thêm cả thuốc bôinữa , mk dùng thuốc chỉ hết hơn nửa tháng tí là đi vệ sinh k thấy búi trĩ sa ra ngoài nữa, đi cũng dễ hơn. bây giờ mk đang dùng đợt thuốc thứ 2, thấy kq cũng k đến nỗi chậm như 1 số bạn nhận xét nên mk nghĩ cũng tùy cơ địa từng người đấy b ak

 13. Lê Văn Hùng says: Trả lời


  Đọc hành trình này mới thấy đúng là tìm ra 1 bài thuốc tốt không đơn gian chút nào, gian nan phết nhỉ

 14. Minz says: Trả lời


  Bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này là thuốc sắc hay thuốc cao ạ? Em thường xuyên đi công tác xa k có điều kiện sắc thuốc mang theo được, không biết thuốc thăng trĩ có tiện dùng không?

  1. Ngọc nhii says: Trả lời


   Bạn ơi thuốc thăng trĩ mình uống được tán thành dạng bột, đóng hộp rất tiện dụng mang theo. Mỗi lần uốn chỉ cần hòa với nước nóng là được, còn thuốc ngâm thì được chia ra thành túi như túi trà lọc ấy, nên k tốn diện tích mang theo

  2. Đặng Quang Phát says: Trả lời


   Mình thfi ở gần trung tâm nên uống thuốc sắc, thuốc sắc thfi trung tâm lại có dịch vụ sắc thuốc cho bệnh nhân, thuốc bỏ tủ lạnh mỗi lần uống thì bỏ ra ngâm nước nóng cho ấm lên rồi uống, cũng rất tiện lợi. chứ mình cũng không phải lách cách sắc thuốc

  3. Minz says: Trả lời


   Em hỏi thêm chi phí điều trị thế nào ạ? dùng thuốc bao lâu sẽ khỏi ?

  4. Ngọc nhii says: Trả lời


   Chi phí điều trị dao động vào khoảng 2 triệu đến 2 triệu rưỡi. Bao lâu khỏi bác sĩ giairi thích là còn phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ và khả năng cơ thể đáp ứng thuốc của bạn thế nào bạn à

  5. Đặng Quang Phát says: Trả lời


   Mình hồi điều trị trĩ ở trung tâm uống thuốc sắc thfi chi phí thuốc vào 2 triệu 4 1 tháng. Mình chỉ bị trĩ chảy máu thôi, trĩ k sa ra ngoài, mình chữa mất có 2 tháng là khỏi hẳn à

 15. Gab chuyên nghiệp says: Trả lời


  Tôi làm xe ôm grab, ngồi nhiều và di chuyển cả ngày bằng xe máy nên tôi đã có dấu hiệu bị trĩ từ cách đây mấy tháng. Tôi đã đến viện khám và chuẩn đoán bị trĩ hỗn hợp, Tôi đã lấy thuốc ở viện về điệu trị mà k thấy khả quan, tôi lại bị huyết áp cao nữa. BÀi thuốc chữa trĩ này có chữa được trĩ hỗn hợp không ạ? Huyết áp cao có uống được không ạ?

  1. Mậm Đỗ says: Trả lời


   vấn đề này thì a nên hỏi trực tiếp bác sĩ của TT cho cẩn thận ,trên đây chỉ tham khảo chia sẻ của mọi người về hiệu quả điều trị thôi

 16. Lạng Giang says: Trả lời


  Tôi bị trĩ đã 10 năm rồi, bị nặng lắm, tôi theo điều trị tây y từ đầu mà bây giờ trĩ nặng độ 4 bác sĩ bảo chỉ có cắt mới hết được, thế là tôi cứ âm thầm chịu đau trĩ còn hơn bị phẫu thuật cắt trĩ. Cả đời tôi chưa mổ xe cắt cái gi bao giờ mà giờ bắt tôi cắt trĩ, trên mạng nói cắt trĩ đau lắm tôi càng sợ. Tôi chữa thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang có còn kịp không? Tôi bị nặng và lâu năm vậy chỉ sợ thuốc nam cũng k chữa được nữa.

  1. Cô bé mùa đông says: Trả lời


   Anh ơi, em thấy bài viết này có chia sẻ của 1 người bị trĩ độ 3 đã chữa thuốc đông y và khỏi đây, anh đọc tham khảo ạ.
   https://www.bacsibenhtri.com/toi-chua-khoi-tri-3-bang-bai-thuoc-dong-y-hieu-nghiem.html

  2. Lại Thanh Hương says: Trả lời


   Chia sẻ với anh câu chuyện của bản thân tôi là trĩ độ 3 tuy chưa tới mức nghiêm trọng như của anh nhưng cũng đủ cảm thấy stress vì ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt rất nhiều. Tôi do tự ý điều trị bệnh bằng thuốc bôi và thuốc nam của thầy lang ở quê từ những người thân giới thiệu, triệu chứng đau rát trĩ nó giảm bớt nên tôi chủ quan cứ kệ vậy, dùng tạm miễn đỡ đau rát là được. Không hiểu sao càng về sau tôi lại thấy tình trạng táo bón ngày càng nặng, vệ sinh ra máu nhiều, dùng thuốc bôi, thuốc uống không còn thấy hiệu quả nữa, lúc này đi khám mới tá hỏa đã trĩ độ 3 biểu hiện của tôi là búi trĩ xa ra ngoài khoảng 1cm ngứa và ẩm ướt, đi vê sinh hay bị chảy máu tươi nên tôi phải căt trĩ. Nhưng khổ nỗi cắt được mấy tháng lại trĩ nữa. Nên tôi cũng chả còn muốn theo tây y nữa. Bao nhiêu tiền mà vẫn k khỏi. Rồi tìm hiểu trên mạng thấy trung tâm thuốc dân tộc uy tín đầu ngành về y dược học cổ truyền, tôi quyết định đến trung tâm để điều trị. Và quả đúng là danh bất hư truyền, bác sĩ thì rất nhiệt tình và giỏi đã chữa khỏi cho tôi đấy anh ạ. Bấy giờ mà cũng đã hơn 1 năm rồi, tôi không còn phải sống chung với trĩ nữa.Bị bệnh này tôi khuyên anh nen từ bỏ bia rượu, bỏ thói quen ăn tiêu ớt đi nếu có.

  3. Lạng Giang says: Trả lời


   Vậy cho tôi hỏi là tôi ở Quảng Ninh có địa chỉ nào của trung tâm gần đây để tôi đi khám không?

   1. Lại Thanh Hương says:


    Anh đến địa chỉ trung tâm ở Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long chắc là gần anh nhất rồi.

 17. Bùi Kim Liên says: Trả lời


  Tôi đang muốn đi chữa trĩ ở Thuốc dân tộc muốn tham khảo mọi người bac sĩ nào của thuốc dân tộc chữa trĩ giỏi nhất vậy ạ. Tôi là bị trĩ hỗn hợp 2 năm rồi.

  1. Dũng says: Trả lời


   Hồi tôi đến là được chữa bởi bác sĩ Quyên. Bác sĩ ấy nhiệt tình mà nhẹ nhàng lắm nên tôi cũng khá thoải mái để chia sẻ tình trạng bệnh của mình, cũng nói thật là bệnh tế nhị. Lấy thuốc dùng 1 tuần đã có bác sĩ gọi lại hỏi thăm tình hình và dặn dò kiên trì điều trị. Có gi thắc mắc gọi zalo là bác sĩ giải đáp hết.

  2. Bùi Kim Liên says: Trả lời


   Đi khám ở trungtaam có phải đến sớm xếp sổ lấy số không ạ? Mấy giờ trung tâm bắt đầu mở cửa ạ.

  3. Jenny Nguyen says: Trả lời


   Chị gọi đến số trung tâm trước mà đặt lịch (024) 7109 7799 k phải chờ đợi xếp sổ lấy số gi đâu, trung tâm bắt đầu mwor của từ 8h sáng rồi bạn nhé,

  4. Nhàn Đặng says: Trả lời


   Tôi lại đc bác sĩ Lan khám. Nếu tôi k lầm bs là nguyên trưởng khoa khám bệnh của viện yhct trung ương. Tôi còn giữ số của bs đây gửi cho bạn nào cần tư vấn 0983845445

 18. Hồ Thị Cúc says: Trả lời


  mih nghi se dung dk thuoc boi va thuoc ngam tri ma mom. dung ben ngoai se k anh huong gi dau

 19. Thiên Kim says: Trả lời


  Đang mang thai bạn ráng đi đừng xài thuốc chi mà ảnh hưởng đó

 20. vhdvfbn cfgh says: Trả lời


  Em đang bầu tháng thứ 5, không biết có dùng được thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này không nhỉ?

 21. Hạ Nắng says: Trả lời


  e dùng mí đc chục ngày thôi nhưng coi bộ cũng dễ chịu nhiều

 22. Hoa lan tím says: Trả lời


  Thiệt đó ,điều quan trọng là sẽ khỏi bao lâu đó ,chứ rất nhiều thuốc khi dùng rất hiệu quả nhưng ngơi thuốc là tái lại liền

 23. Thanh Lam says: Trả lời


  Chị ơi mỗi liệu trình mất thời gian bao lâu ?Sau có tái phát bệnh trĩ không chị?

 24. Châu Bùi says: Trả lời


  Tôi sanh con chỉ sau 2 tháng tôi dùng thuốc liền à vì tôi không thể chịu đựng căn bệnh trĩ hành hạ thêm ngày nào, quá chi là khổ cực. Tôi điều trị tại chi nhanh 145 Hoa lan bác sĩ Nhân Tâm trị bệnh cho tôi bác sĩ kê xài 3 loại thuốc là thuốc uống dạng bột mịn, thuốc bôi trĩ và thuốc ngâm rửa tôi xài chừng 1 tháng là k còn thấy búi trĩ sa ra bên ngoài nữa đi vệ sinh dễ chịu hơn k còn chảy máu và thấy đau rát nhiều như lúc trước. Tuy vậy bác sĩ vẫn tư vấn cho tôi xài điều trị củng cố tức là để bệnh dược dứt điểm chứ việc co hết búi trĩ mới chỉ là bước đàu trong quá trình điều trị thôi nôm na là hết triệu chứng đó còn để trị dứt thì cần dùng thêm thuốc nữa. Tôi liền nghe theo bác sĩ tư vấn tôi xài thuốc thêm liệu trình nữa và bệnh tôi lui hoàn toàn rồi. Tôi biết có nhiều mẹ cũng bị bệnh trĩ sau sinh giống như tôi lắm mà các mẹ ngại cộng thêm là sợ didfeeuf trị ảnh hưởng tới nguồn sữa nên tôi chia sẻ để các mẹ biết thêm và cân nhắc chữa sớm đừng để bệnh lâu mắc mệt stress lắm đó

 25. Bảo Bối says: Trả lời


  Mình tập 1 bị, tập 2 còn nặng hơn .Rau dấp cá ai cũng bày cho, nhưng mình chưa có dịp thử, nhưng cũng có hiệu quả lắm. Bsĩ ko cho uống thuốc, bắt uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, ko ăn thịt mỡ và tích cực ăn cá. Nói chung cải thiện phần nào đó thôi. h sinh xong rồi mình muốn chữa cho dứt điểm

 26. Thanh Lam says: Trả lời


  Cho em hỏi bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này phụ nữ sau sinh có sài được không ạ? Em đang nuôi con thơ cháu được 3 thnasg rưỡi rùi, hem biết có sài được thuốc ni chưa nữa? En bắt đầu bị táo bón nhiều và trĩ từ hồi mang thai 5 tháng rồi.

  1. Mẹ bốp says: Trả lời


   E thì bị trĩ từ hồi trước khi có bầu nhưng do e chủ quan vì lúc đấy chỉ thấy ngứa và đau rát hậu môn chút xíu rồi lại bình thường và cũng do ngại đi khám nên e để kệ đến khi có bầu nó mới khổ.mỗi lần đi vệ sinh như là cực hình vậy lúc đấy rặn mạnh thì có mẩu thịt dư trồi ra ngoài nhưng mấy tiếng sau nó tự co rút vào trong nhưng đến mấy tháng cuối bụng e to nặng nề rồi lúc đấy sợ đi wc lắm mỗi lần đi là nó sa ra ngoài bằng đốt ngón tay mà e phải dùng tay ấn lên đấy. thật sự thấy sợ hãi. và bây giờ khi đẻ xong rồi e vẫn đang fai chịu bệnh trĩ hành hạ mà k dám dùng thuốc j vì sợ ảnh hưởng tới sữa cho con bú. Mới đây thì chị đồng nghiệp mới mách e dùng thuốc này e đang fai tìm hiểu thông tin đây .Bé nhà e mới đc 7 tháng mà e thì vẫn cho bé bú mẹ. K biết thuốc kia có chữa hết đc trĩ k và trg hợp e đang nuôi con nhỏ thì có dùng đc k ?Mẹ nào dùng rồi cho e xin ý kiến ah

 27. Thanh Thanh says: Trả lời


  Tôi bị trĩ chảy máu, ẩm ướt và ngứa vùng hậu môn rất khó chịu, chữa bằng bài thuốc này bao lâu thì khỏi, chi phí thuốc thế nào? Ai đã chữa rồi vui lòng chia sẻ cho tôi chút thông tin tôi cám ơn nhiều

 28. Tú anh says: Trả lời


  Xin chào mọi người, thời gian gần đây tôi đi ngoài thường bị ra máu, cục trĩ đã lộ ra ngoài nhỏ bằng hạt đậu, tôi đang tìm kiếm bài thuốc chữa trĩ hiệu quả trên mạng, thấy bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này đang rất được ca ngợi. Xin hỏi mọi người có ai đã chữa khỏi trĩ bằng bài thuốc này chưa ạ?

  1. Nguyễn Thị Liệu says: Trả lời


   Mình cũng đang nghiên cứu xem mua thuốc này là thuốc gi? Thấy bảo đây là bài thuốc của người dân tộc H’mông, được nghiên cứu và bào chế bởi các bác sĩ đầu ngành YHCT tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Bài thuốc này mình tìm hiểu cũng thấy nó được đánh giá tốt trên diễn đàn chữa trị bệnh trĩ, bạn quan tâm đến bài thuốc này thì tham khảo thêm với mình này
   http://www.chuatribenhtri.info/danh-gia-tinh-hieu-qua-cua-bai-thuoc-chua-benh-tri-cua-nguoi-hmong.html

  2. jfbvgfhdvchcjnd says: Trả lời


   Em bị trĩ đây mà cũng nặng phết mức độ là sa búi trĩ ra ngoài rồi, em cũng dại lắm cơ hồi mới bị em cứ mua thuốc bôi lung tung xong để cho bệnh nặng mới cuống cuồng tìm cách chữa , rồi mất bao thời gian tiền bạc để mua hết thuốc này đến thuốc kia mà cũng không ăn thua. Thế rồi lại quay về tiến hành làm theo cách dân gian mà kết quả cũng chẳng khá hơn lại còn lỉnh kỉnh chuẩn bị .Rồi được người quen giới thiệu bài thuốc đông y trung tâm thuốc dân tộc chữa trĩ hiệu quả nên em cũng đến thử với tâm lý có bệnh vái tứ phương, lại cũng thấy mọi người khen nên ít nhiều là thấy tin tưởng được thì sau 1 tháng điều trị em thấy cũng đỡ, vẫn kiên trì điều trị sang tháng thứ 2 thfi bệnh tình thuyên giảm đến 80% e uống hết 3 liệu trình thuốc là bệnh tiệt hẳn luôn.

  3. Khánh Phương says: Trả lời


   Nếu bạn mới có dấu hiệu trĩ thì nên đi khám và lấy thuốc điều trị sớm đi nhé, sẽ nhanh khỏi và hiệu quả điều tị cũng sẽ cao hơn nhiều đấy, đừng để nặng như mình đến lúc đi khám đã trĩ độ 4 rồi, bệnh viện bảo chỉ còn mỗi cách cắt trĩ thôi, mình đành phải tiến hành cắt đó. Nhưng chẳng được lâu, chưa đày 1 năm sau thì bị trĩ lại, mình sang bên thuốc dân tộc chữa cũng mất 3 tháng mới dứt điểm. Nay thì cũng đã yên ổn được 1 năm rồi bây giờ bữa ăn nào của mình cũng có rau xanh, k dám ăn uống vớ vẩn như trước nữa. sợ vãi linh hồn rồi

  4. Tú anh says: Trả lời


   A chị ho em hỏi bài thuốc này em bị cả đau bao tử nữa có xài được không zậy?

  5. Khánh Phương says: Trả lời


   Thấy bác sĩ bảo thành phần thuốc là thảo dược k có tác dụng phụ nhưng theo tôi bạn cứ liên hệ bên trung tâm hỏi cho chắc chắc. Tôi có số đây bạn lấy mà điện 0983845445

  6. Trương Văn Lễ says: Trả lời


   Cho tôi hỏi Bệnh trĩ cấp độ 4 có chữa khỏi dk bằng bài thuốc đông y ko ạ ?

  7. Đừng Hỏi Vì Sao says: Trả lời


   Với bệnh này điều quan trọng và cần thiết là mọi người phải chú ý đến chế độ ăn uống, án tăng cường rau xanh, uống đủ nước, tập thói quen đại tiện điều đó hàng ngày, tập thể dục điều độ hàng ngày, nếu có hiện tượng táo bón nên ăn nhiều sữa chua và uống men tiêu hóa giúp nhuận tràng để tiêu đề phòng và hạn chế bệnh táo bón, không nên để bệnh táo bón kéo dài dễ dẫn đến bệnh trĩ nguy hiểm. Còn khi đã có dấu hiệu táo bón kéo dài, đi cầu ra máu thì phải chữa từ sớm phòng để bệnh nặng hơn. Để đến độ 4 thì quá nặng rồi

 29. Duong Hoang Phuc says: Trả lời


  Thật không ngờ hành trình tìm ra bài thuốc điều tị trĩ cho nhân dân của các bác sĩ lại truân chuyên và vất vả đến như vậy. Thay mặt các bệnh nhân đã được trung tâm điều trị xin được gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ của trung tâm, đã không ngại khó khăn, mang thuốc hay về điều trị cho bà con xa gần.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *