Người bệnh đánh giá: Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không? 

Bài thuốc đặc trị bệnh lý về đại tràng Tiêu thực Phục tràng hoàn hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, ở góc độ người bệnh, một trong những điều luôn được đặt câu hỏi nhiều nhất chính là về chất lượng và hiệu quả điều trị của bài thuốc. Vậy Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa bệnh đại tràng có tốt không? Hãy cùng vpeg lắng nghe chia sẻ thực tế của những người bệnh đại tràng đã từng điều trị bằng bài thuốc này qua bài viết dưới đây.

Một số thông tin tổng quan về bài thuốc

Tiêu thực Phục tràng hoàn được biết đến là bài thuốc Đông y đặc trị bệnh lý về đại tràng, được nghiên cứu và bào chế bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc. Ra đời từ năm 2011, tính đến nay, bài thuốc này đã được đưa và ứng dụng và điều trị cho người bệnh trong vòng hơn 1 thập kỷ.

So sánh với các bài thuốc khác cùng phân khúc, Tiêu thực Phục tràng hoàn được đánh giá là phương thuốc có nhiều “ưu điểm vượt trội”, khiến cho bài thuốc trở nên khác biệt và có hiệu quả điều trị cao hơn. Theo số liệu thống kê, sau 10 năm đưa bài thuốc vào ứng dụng, bài thuốc đã mang lại hiệu quả rất cao khi chữa khỏi cho gần 80% người bệnh đã tiến hành điều trị tại Trung tâm.

Kết quả tích cực của thuốc chữa viêm đại tràng Tiêu thực Phục tràng hoàn
Hiệu quả của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Phân tích về góc độ chuyên môn, Tiêu thực Phục tràng hoàn khác biệt với các phương thuốc khác khi có những sự ưu việt, đặc biệt trong cả thành phần cũng như phương thức bào chế bài thuốc. Cụ thể:

  • Thành phần thuốc: Hơn 30 loại thảo dược từ 100% dược liệu thiên nhiên là một trong những yếu tố quyết định làm nên bài thuốc an toàn, lành tính hàng đầu. Theo con số ghi nhận, 100% người dùng không gặp bất cứ tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng thuốc.
  • Chất lượng dược liệu: Các loại thảo dược trong Tiêu thực Phục tràng hoàn được trồng và thu hái trực tiếp từ vườn dược liệu Đông y, đạt chuẩn GACP – WHO theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Sau khi thu hái, các dược liệu này được xử lí tại nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO. Theo đó, người dùng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng và mức độ an toàn của Tiêu thực Phục tràng hoàn.
  • Các loại chế phẩm: Một trong những điểm đặc trưng khi nhắc đến Tiêu thực Phục tràng hoàn là bài thuốc này có không chỉ 1 mà đến 4 chế phẩm khác nhau, phục vụ cho việc điều trị từng thể bệnh đại tràng. Chính nhờ cơ chế này mà bài thuốc có khả năng điều trị tập trung, giải quyết chính xác từng vấn đề của riêng từng thể bệnh.
  • Hình thức bào chế: So với những bài thuốc Đông y khác, Tiêu thực Phục tràng hoàn cũng mang đến ấn tượng đặc biệt ở hình thức bào chế, khi bên cạnh dạng thuốc sắc thang (được Trung tâm hỗ trợ sắc sẵn) thì có cả dạng viên hoàn và cao mềm. Không cần phải mất thời gian đun sắc cầu kì, người bệnh đơn giản chỉ cần dùng với nước rất thuận tiện.
Công dụng của Tiêu thực phục tràng hoàn
Công dụng của Tiêu thực phục tràng hoàn

Những ưu điểm, công dụng của bài thuốc được đội ngũ chuyên môn đánh giá rất cao. Đồng thời, giải pháp này cũng đã được cấp phép lưu hành sau khi vượt qua nhiều kiểm nghiệm khắt khe của Bộ y tế.

Dựa theo hướng dẫn của Hội nghị Quốc tế ICH về hài hòa các thủ tục đăng ký sản phẩm dược phẩm sử dụng trên con người thì Tiêu thực Phục tràng hoàn là một trong rất ít những bài thuốc vượt qua xuất sắc 4 tiêu chí đánh giá về Tính đặc hiệu – Độ thô – Tính thích hợp – Độ tái lặp để từ đó khẳng định uy tín, chất lượng nổi bật nhất trên thị trường dược phẩm chữa viêm đại tràng. 

Xem thêm: Kết quả kiểm định bài thuốc dựa theo hướng dẫn của ICH

Thực tế trải nghiệm của người bệnh: Tiêu thực Phục tràng hoàn có thật sự tốt không?

Để xác minh hiệu quả của bài thuốc này, chúng tôi đã thu thập đánh giá của rất nhiều người bệnh khác nhau điều trị viêm đại tràng tại Trung tâm Thuốc dân tộc bằng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn. Đối tượng phỏng vấn cũng vô cùng đa dạng, từ người trẻ tuổi đến trung niên cũng như người lớn tuổi. Có cả người bệnh điều trị ở tại cơ sở Hà Nội cũng như cơ sở TP. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, tại Hà Nội, chúng tôi đã liên lạc và phỏng vấn được với 2 người bệnh khác nhau, đó là chị Lê Thị Tuyền – Nguyễn An Ninh, Hà Nội và cô Lưu Kim Vân, Đền Lừ, Hà Nội.

Chị Lê Thị Tuyền, Nguyễn An Ninh, Hà Nội – Viêm đại tràng cấp tính 3 năm chia sẻ:

“Mình bắt đầu bị bệnh cách đây 3 năm sau một lần ngộ độc thức ăn. Kể từ khi mà bị bệnh viêm đại tràng mãn tính này thì thú thực là ăn uống gì cũng rất là khó khăn, đã vậy cơ thể luôn ở trong trại thái khó chịu vì bụng dạ cứ bị đau ấm ách, đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài liên tục rất bất tiện.

Nói chung giai đoạn đó như cực hình vậy. Lúc đấy mình cũng đi chữa vài nơi, thử áp dụng nhiều những cách được mách trên mạng nhưng không hiệu quả nên mới tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc. Ở đấy thì bác sĩ Tuyết Lan bắt mạch, rồi soi lưỡi, kiểm tra sức khỏe cho mình và kê cho mình bài thuốc tên là Tiêu thực Phục tràng hoàn.

Chị Lê Thị Tuyền, Nguyễn An Ninh, Hà Nội
Chị Lê Thị Tuyền, Nguyễn An Ninh, Hà Nội

Mình theo liệu trình của bác sĩ là 3 tháng. Nói chung thuốc dùng cũng đơn giản thôi, vì thuốc sẵn thì đã được sắc sẵn, còn thuốc viên uống như bình thường hay dạng cao hòa với nước là đã uống được. Mình uống thì theo thời gian cứ từng tháng một thấy bệnh cải thiện dần, cải thiện dần. Bụng dạ cũng nhẹ nhõm, dễ chịu dần đi. Mấy tháng đầu còn phải kiêng khem này kia, đến khi dứt thuốc sau đó ăn uống cũng được thoải mái hơn mà không bị đau bụng, đi ngoài nữa. Thực sự thì với mình bài thuốc này rất hợp và hiệu quả.

Cô Lưu Kim Vân, Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội – Viêm đại tràng mãn tính 3 năm:

Từ lúc bị bệnh đến giờ tôi bị sút mất mấy cân. Tôi ăn đồ tanh lạnh là bị đau bụng, đi lỏng liên tục, phải 3 lần một ngày. Tôi cũng đi khám nào là Medlatec, nào phòng khám đông y nhưng từ suốt năm 2017 không thấy đỡ.

Cô Lưu Kim Vân, Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội
Cô Lưu Kim Vân, Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Sau tôi chuyển qua Trung tâm Thuốc dân tộc dùng theo liệu trình thuốc ở đây. Nói chung đến khi kết thúc liệu trình tôi thấy là sức khỏe mình tốt lên nhiều, khỏe mạnh và giờ chỉ còn đi ngoài khoảng 1-2 lần/ngày, gần như về trạng thái bình thường rồi. Mà giờ ăn uống cũng dễ hơn rất nhiều. Tôi có thể ăn đồ tanh, lạnh mà không bị ấm ách, chướng bụng, đau bụng nữa.

Vui nhất là mình có thể ăn được, ngủ được và thậm chí còn dần tăng cân trở lại sau quá trình dùng thuốc. Cơ thể thì thấy khỏe mạnh, khoan khoái dễ chịu và có sức sống.

Tại cơ sở TP Hồ Chí Minh, hai bệnh nhân chúng tôi phỏng vấn là chị Ngọc Tú  cô Trương Thị Cúc. Cả hai bệnh nhân này đều đã bị viêm đại tràng mãn tính gần 10 năm .

Cô Trương Thị Cúc và chị Ngọc Tú
Cô Trương Thị Cúc và chị Ngọc Tú

Chị Ngọc Tú chia sẻ về hành trình điều trị bệnh của mình và  hiệu quả bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn:

“Trước đây tôi bị viêm đại tràng nặng lắm, từ hồi còn sinh viên đến giờ đi làm cũng gần 10 năm. Bình thường như thế này hễ ăn gì là đã bị đau bụng đi ngoài, bất kể là đồ ăn bình thường hay tanh lạnh. Thậm chí công việc mà phải gặp gỡ, giao tiếp khách hàng cũng rất ngại vì mình cứ bị đau bụng, đi ngoài liên tục thật sự là rất hạn chế.

Hành trình điều trị của tôi thì dài lắm, 10 năm mà. Nhưng cuối cùng thì dùng Tiêu thực Phục tràng hoàn tôi cũng được chữa khỏi. Lúc tháng đầu uống cũng không thấy tiến triển rõ rệt lắm, nhưng cứ kiên trì dùng thôi, đến tháng thứ 2 bắt đầu đỡ đi nhiều, tháng thứ 3 thì gần như hết hẳn, chỉ có thỉnh thoảng lại có một vài triệu chứng tái phát nhưng không đáng kể.

Bây giờ tôi đi đâu có thể ăn uống đồ ăn ngoài vô tư, cũng không bị hạn chế hay phải “canh” nhà vệ sinh nữa. Nói chung vì thế tâm trạng mình cũng thoải mái, cảm thấy tự tin, dễ chịu hơn rất nhiều so với lúc trước.”

Lộ trình điều trị bằng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
Hiệu quả thấy rõ theo từng giai đoạn

Trường hợp của cô Trương Thị Cúc là trường hợp đặc biệt nhất trong số những người bệnh được phỏng vấn. Vốn biết đến Thuốc dân tộc là một Trung tâm về YHCT, cô chỉ đến đây với dự định chữa bệnh xương khớp. Nhưng khi các bác sĩ kiểm tra, rồi hỏi bệnh xong thì tư vấn cô dùng thử Tiêu thực Phục tràng hoàn. Thế nhưng khác với những người bệnh khác đã tìm hiểu về bài thuốc này rất kĩ lưỡng, cô Cúc lại không tin và thậm chí còn nghĩ rằng “mua về uống chẳng hết thì phí”.

Cụ thể, cô kể lại:

“Lúc đầu bác sĩ bảo cô mua cô không tin nên chỉ mua có gần nửa liệu trình thôi. Nhưng bác sĩ bảo cô cứ về dùng thử, không cần mua đủ, tốt thì sang con cắt tiếp nên cô dùng. Nhưng dùng mới được có nửa tháng cô thấy đỡ đi nhiều thật. Người nó cứ nhẹ hẳn ra. Thế là cô đến Trung tâm cắt thêm cho đủ tháng thuốc.

Đến lúc cô dùng hết liệu trình là khoảng 3 tháng. Mà giờ cô không còn đau bụng nữa. Trước không dám ăn đồ tanh lạnh, hay nhà nấu gì cũng phải có suất riêng vì cô không ăn được, chủ yếu toàn ăn cháo thôi. Nhưng giờ cô ăn uống bình thường, đi ngoài cũng chỉ khoảng 2 lần/ngày. Cô thậm chí còn có thể đi bộ đến Trung tâm tái khám, không còn cảm thấy nặng nề, uể oải mệt mỏi như trước nữa nên cô vui lắm.”

Ngoài những chia sẻ này, nhiều người bệnh cũng đánh giá, bình luận rất tích cực về bài thuốc trên mạng xã hội và các hội nhóm, diễn đàn, thậm chí là gửi thẳng về cho bác sĩ tại Trung tâm.

Phản hồi tích cực về bài thuốc được nhiều bệnh nhân gửi về
Phản hồi tích cực về bài thuốc được nhiều bệnh nhân gửi về

Nhiều NS, người nổi tiếng cũng đã điều trị căn bệnh này tại Trung tâm và được chữa khỏi nhờ bài thuốc hiệu nghiệm này như NS Chiến Thắng, NS Thu Hà.

Cả 2 đều có những phản hồi, đánh giá rất tích cực về hiệu quả bài thuốc, liệu trình sau khi điều trị khỏi bệnh với sự hướng dẫn của Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Chia sẻ của NS Chiến Thắng
Chia sẻ của NS Chiến Thắng
Nghệ sĩ Thu Hà đánh giá về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
Chia sẻ từ NS Thu Hà

“Tiếng lành đồn xa” – Chính những lời đánh giá tích cực từ người bệnh sử dụng bài thuốc là chìa khóa giúp Tiêu thực Phục tràng hoàn ngày càng được biết đến rộng rãi và được tin tưởng lựa chọn.

Giải pháp cũng được đưa tin rất nhiều trên các phương tiện truyền thông và các chương trình sức khỏe. Nhiều trang tin uy tín cũng giới thiệu rất tích cực về Tiêu thực Phục tràng hoàn tới người đọc và người tiêu dùng Việt. Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể đến VTV2 Sống khỏe mỗi ngày với chủ để “Chữa viêm đại tràng bằng Đông y”.

Sống khỏe mỗi ngày VTV2: Điều trị viêm đại tràng mạn tính tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc

Hiện nay, bài thuốc này đang được bào chế và phân phối độc quyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc, với dịch vụ tư vấn cho người bệnh rất tận tình khi tư vấn miễn phí 24/7 hỗ trợ giao thuốc về tận nhà cho người bệnh nếu không có điều kiện đến trực tiếp Trung tâm để kiểm tra và mua thuốc.

Liên hệ ngay Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn miễn phí CHẤM DỨT bệnh đại tràng

Ngày Cập nhật 17/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *