Bác sĩ Nhuần – Vị thầy thuốc chữa mất ngủ nổi tiếng tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần là cái tên không hề xa lạ đối với đông đảo bệnh nhân mất ngủ cả nước. Cô nổi tiếng là vị thầy thuốc “mát tay” giúp hàng nghìn người bệnh lấy lại giấc ngủ ngon tự nhiên bằng Y học cổ truyền Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bác sĩ Nhuần và công tác khám chữa bệnh mất ngủ bằng Y học cổ truyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để có được giấc ngủ ngon tự nhiên.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần và cơ duyên gắn bó với công tác điều trị bệnh mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Xuất phát với niềm đam mê y học cổ truyền từ nhỏ, năm 1972, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đã ghi danh vào trường đại học danh giá nhất cả nước là Đại học Y Hà Nội. Tại đây, cô theo học chuyên ngành bác sĩ Y học cổ truyền với đúng mong muốn của mình. Trong suốt những năm tháng học tập, cô luôn cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng và trở thành một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu của trường Y ngày ấy. Sau 5 năm, cô đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ học tập và tốt nghiệp bác sĩ Y học cổ truyền với tấm bằng loại ưu.

Cầm trên tay tấm bằng đại học loại ưu, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đã được Bệnh viện Hà Nam Ninh (Nam Định) giao phó vị trí Phó khoa Nội-Nhi. Từ năm 1978 đến năm 2016, cô luôn nắm giữ các vị trí quan trọng tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương từ bác sĩ điều trị khoa nội, trưởng khoa khám bệnh đến giám đốc chuyên môn. Dù ở vị trí công việc nào, bác sĩ Nhuần vẫn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 

Sau khi ngừng công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, bác sĩ Nhuần liên tiếp nhận được lời mời hợp tác của hàng loạt những bệnh viện, phòng khám trên cả nước. Với sự cân nhắc kỹ lưỡng, bác sĩ đã lựa chọn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là điểm dừng chân để tiếp tục gắn bó với công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu sau khi nghỉ hưu. 

Khi được hỏi về lý do lựa chọn Trung tâm là đơn vị công tác và cống hiến, bác sĩ Nhuần cho hay: “Qua quá trình tìm hiểu, tôi biết được Trung tâm đã có bề dày lịch sử 10 năm hình thành và phát triển với đúng sứ mệnh sưu tầm, nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc cổ truyền vào điều trị bệnh. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu được tiến hành và cho hiệu quả cao. Bên cạnh đó là đội ngũ bác sĩ, những người đồng nghiệp giàu chuyên môn, giỏi kinh nghiệm của tôi đã và đang công tác tại đó. Tôi lựa chọn Trung tâm vì mong muốn được đóng góp công sức của mình vào công tác nghiên cứu, khám chữa bệnh cho nhiều người bệnh hơn nữa”. 

Bác sĩ Nhuần và cộng sự tại Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng thành công bài thuốc Y học cổ truyền đặc trị mất ngủ

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Nhuần còn miệt mài với sự nghiệp nghiên cứu với mong muốn đem đến bài thuốc, phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất. Hơn 40 năm hoạt động trong nghề, cô đã sở hữu hàng loạt những đề tài nghiên cứu có giá trị khoa học và thực tiễn cao. Nổi bật trong số đó là đề tài nghiên cứu “Ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị các bệnh lý thần kinh” do bác sĩ Nhuần cùng các cộng sự tại Trung tâm Thuốc dân tộc đồng thực hiện. Thành quả của đề tài là bài thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang được phối chế từ hơn 30 thảo dược tốt bậc nhất. 

Chia sẻ về lý do lựa chọn đề tài nghiên cứu bài thuốc điều trị mất ngủ, bác sĩ Nhuần cho biết: “Nhiều năm khám chữa bệnh, tôi luôn trăn trở với nỗi khổ của bệnh nhân mất ngủ, người già có, người trẻ cũng có. Có những bệnh nhân 20 năm vẫn đi tìm thuốc chữa bệnh và họ chẳng cần gì chỉ cần một giấc ngủ ngon. Bản thân tôi cũng đã từng đối mặt với chứng mất ngủ trong những giai đoạn căng thẳng, tôi lại càng thấm thía nỗi khổ của người bệnh. Bên cạnh đó, tác dụng phụ của thuốc ngủ khiến cho bệnh nhân của tôi kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì những lý do đó, tôi và các cộng sự tại Trung tâm Thuốc dân tộc thấy rõ rằng cần phải có một bài thuốc giúp người bệnh ngủ ngon giấc. Từ đó bài thuốc Định tâm An thần thang đã được ra đời”.

Được biết, đội ngũ nghiên cứu đã vận dụng Y pháp của Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông cùng 4 bài thuốc cổ phương: Quy tỳ thang, Dưỡng tâm thang, Toan táo nhân thang và Thiên vương bổ tâm đan để phân tích, hoàn thiện bài thuốc. 

Nhiều vị thuốc quý đã được bổ sung làm tăng dược tính gấp 3 lần so với công thức cũ như: Củ bình vôi, Dạ giao đằng, Lạc tiên, Viễn chí, Phục thần, Toan táo nhân, Bạch truật, Hoàng kỳ, Đại táo… Đồng thời, đội ngũ nghiên cứu đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng bài bản để xác định hiệu quả thực tế của bài thuốc.

Chia sẻ về quan điểm chữa bệnh mất ngủ bằng Y học cổ truyền, bác sĩ Nhuần cho biết: “Theo quan niệm của Y học cổ truyền, mất ngủ thuộc phạm trù chứng thất miên, bất mị bay bất đắc miên. Nguyên nhân gây mất ngủ là do tà khí bên ngoài nhiễu động, ảnh hưởng đến thần kinh bên trong cơ thể. Nguyên nhân khác là do tinh huyết không đủ hoặc do suy giảm chức năng ngũ tạng như tâm, can, tỳ, phế và thận. Bởi vậy, Y học cổ truyền điều trị mất ngủ theo nguyên tắc điều hòa ngũ tạng, dưỡng tâm, kiện tỳ, an thần, thanh nhiệt… Đồng thời kết hợp tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể.

Nắm chắc nguyên tắc trị bệnh bằng Y học cổ truyền, bác sĩ Nhuần cùng đội ngũ cộng sự đã nghiên cứu thành công bài thuốc Định tâm An thần thang với nhiều ưu điểm nổi bật về thành phần, công thức và hiệu quả điều trị thực tế:

Công thức toàn diện “2 trong 1” tạo tác động kép vừa an thần, vừa nâng cao thể trạng

Công thức bài thuốc Định tâm An thần thang là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nhóm thuốc “trừ tà” và “phục chính”. Đây là 2 phép trị mất ngủ kinh điển của Đông y mang đến tác động kép, vừa hoạt huyết, dưỡng tâm vừa hồi phục thể trạng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể:

Nhóm trừ tà: Sự hòa quyện của các vị thuốc Dạ giao đằng, Liên nhục, Củ bình vôi, Lạc tiên, Viễn chí, Long nhãn… tập trung loại bỏ tà khí và các yếu tố gây nhiễu loạn, kích thích thần kinh, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nhóm thuốc đi sâu vào giải quyết căn nguyên, chữa lành tổn thương thần kinh, giúp người bệnh không còn lo âu, trằn trọc, đi vào giấc ngủ dễ dàng.

Nhóm phục chính: Nhóm thuốc này quy tụ nhiều thảo dược an thần, dưỡng tâm quý hiếm như: Phục thần, Hoàng Kỳ, Đại táo, Bạch truật, Toan táo nhân… có tác dụng bồi bổ khí huyết, điều hòa tạng phủ, nâng cao chính khí, vinh vệ giúp phục hồi và ổn định tâm trí, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Định tâm An thần thang cho hiệu quả cao và toàn diện
Định tâm An thần thang cho hiệu quả cao và toàn diện

Ưu điểm của Định tâm An thần thang là dạng thuốc thang truyền thống, các vị thuốc sẽ được gia giảm linh hoạt tùy theo thể trạng, cơ địa và mức độ mất ngủ nặng nhẹ của mỗi người. 

Hiệu quả điều trị mất ngủ được kiểm chứng trên 500 bệnh nhân mất ngủ cho thấy:

 • Có 475 người tương đương với 95% bệnh nhân dứt điểm mất ngủ sau một liệu trình điều trị 1 – 3 tháng.
 • Có 25 người tương đương với 4% bệnh nhân cần thời gian điều trị lâu hơn do cơ thể đáp ứng thuốc chậm.
 • Số bệnh nhân còn lại gặp khó khăn trong việc phục hồi toàn diện do bỏ thuốc, thực hiện không đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Bác sĩ Nhuần chú trọng sử dụng dược liệu sạch trong điều trị mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần cho biết, để phát huy hết tác dụng của bài thuốc thì việc lựa chọn nguồn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Dược liệu được sử dụng phải đảm bảo chất lượng, chứa hàm lượng dược tính cao và an toàn tuyệt đối với người dùng. 

Vì lẽ đó mà bài thuốc Định tâm An thần thang sở hữu bảng thành phần 100% thảo dược tự nhiên, thu hái trực tiếp từ hệ thống vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển trên khắp cả nước.  80% dược liệu được cung ứng từ đơn vị trực thuộc Dược liệu Quốc gia Vietfarm, 20% dược liệu còn lại được thu hái từ rừng tự nhiên và nhập khẩu chính ngạch. Các vị thuốc đều được chọn lọc kỹ lưỡng, kiểm định lâm sàng khắt khe, bảo đảm an toàn và chất lượng cao trước khi tiến hành bào chế. Nhờ đó mà bài thuốc phù hợp với nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau như: người già, trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh, người vừa ốm dậy, người có thể trạng kém…

Để mang đến hiệu quả điều trị cao, không thể không kể đến bảng thành phần quy tụ hơn 30 vị thảo dược quý có tác dụng hoạt huyết, dưỡng não, an thần, giúp người bệnh đem lại giấc ngủ ngon tự nhiên. 

Bài thuốc chữa mất ngủ Định tâm An thần thang chiết xuất 100% thảo dược tự nhiên
Bài thuốc chữa mất ngủ Định tâm An thần thang chiết xuất 100% thảo dược tự nhiên

Các vị thuốc thẩm thấu từ từ vào cơ thể theo cơ chế “chậm mà chắc” của Đông y, đem đến giấc ngủ nhẹ nhàng, từ từ, không gượng ép. Sau khi thức dậy, người bệnh cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái, không hề mệt mỏi. 

Vận dụng nguyên tắc quân – thần – tá – sứ của Đông y, các vị thuốc được phối hợp với nhau theo tỷ lệ vàng. Trong đó, nhiều vị thuốc quen thuộc trong điều trị mất ngủ như: 

 • Phục thần: Vị thuốc được xem là “thần dược” có tác dụng dưỡng tâm, an thần, trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.
 • Lạc tiên: Thảo dược quen thuộc có tác dụng an thần gây ngủ, khắc phục triệu chứng lo âu, hồi hộp.
 • Dạ giao đằng: Thảo dược quý có tác dụng thông kinh lạc, dưỡng tâm, an thần.
 • Củ bình vôi: Vị thuốc YHCT nổi tiếng với công dụng an thần, gây ngủ hiệu quả.
 • Viễn chí: Thảo dược quý loại bỏ tà khí, điều trị suy giảm trí nhớ do mất ngủ.
 • Liên nhục (Hạt sen): Tác dụng dưỡng tâm, kiện tỳ, an thần, trị rối loạn giấc ngủ.

Đặc biệt, bài thuốc Định tâm An thần thang có sự góp mặt của nhiều cây thuốc ngủ là bí dược của người Tày lần đầu được ứng dụng tại Việt Nam

Giấc ngủ ngon và sức khỏe của người bệnh – Niềm tự hào của người thầy thuốc

Bác sĩ Nhuần cho biết, đối với cô, việc nhìn thấy người bệnh khỏe mạnh với những đêm ngon giấc là niềm hạnh phúc to lớn nhất trong cuộc đời làm nghề của mình. Với kiến thức chuyên môn vững vàng cùng kinh nghiệm 40 năm khám chữa bệnh, bác sĩ Nhuần đã giúp hàng nghìn người bệnh cả nước thoát khỏi bệnh mất ngủ mãn tính lâu năm, lấy lại giấc ngủ tự nhiên, không mệt mỏi và tinh thần thoải mái. 

Nghệ sĩ Hương Dung tìm lại giấc ngủ trọn vẹn sau 7 năm sống chung với thuốc ngủ mỗi ngày

Đằng sau những vai diễn để đời trong các bộ phim truyền hình ăn khách, có lẽ không ai biết nghệ sĩ Hương Dung đã phải âm thầm chiến đấu với căn bệnh mất ngủ kinh niên trong suốt thời gian dài như thế nào. Mất ngủ thường xuyên khiến cơ thể cô luôn trong trạng thái mệt mỏi, trí nhớ giảm sút. Vì thế mà tinh thần “xuống dốc không phanh”, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhan sắc, sức khoẻ và công việc đóng phim của cô. 

Cụ thể, nghệ sĩ Hương Dung chia sẻ: “Nhiều năm nay, trong túi của tôi không thể nào thiếu thuốc ngủ. Tôi không tài nào ngủ được nếu thiếu thuốc, cứ ngừng thuốc là lại mất ngủ. Mặc dù đã đi khám ở nhiều nơi, kể cả các bệnh viện lớn nhưng chỉ được một thời gian, tình trạng mất ngủ lại tái phát trở lại. May mắn tôi được Nghệ sĩ Trần Nhượng giới thiệu đến Trung tâm Thuốc dân tộc. Được biết Trung tâm cũng đã có 10 năm hình thành và đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền nên tôi rất tin tưởng. Đến đây, tôi được bác sĩ thăm khám và kê đơn bài thuốc Đông y Định tâm An thần thang. Kết quả là sau 1 tháng, giấc ngủ của tôi được cải thiện đáng kể, dễ vào giấc hơn, chỉ nằm 10-15 phút là ngủ được. Từ đó tinh thần cũng được thỏa mái, ăn ngủ ngon hơn, tinh thần sảng khoái, cơ thể nhẹ nhàng. Nhờ bác sĩ thường xuyên hỏi thăm, động viên mà giờ đây tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh”

Mời bạn đọc cùng xem trực tiếp hành trình tìm lại giấc ngủ của nghệ sĩ Hương Dung tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong video:

Bác Hoàng Thị Đức (63 tuổi, Hà Nội) suốt 10 năm qua bị mất ngủ kèm theo đau hốc mắt, suy nhược thần kinh, suy giảm trí nhớ. Sức khoẻ của bác vì thế mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thường xuyên đau đầu, chóng mặt, cao huyết áp. Bác Đức chia sẻ đã sử dụng rất nhiều loại thuốc từ Đông đến Tây y, chạy chữa khắp nơi nhưng vẫn không khả quan. Sau khi đến Trung tâm Thuốc dân tộc, được bác sĩ thăm khám và điều trị thì bác Đức đã có chuyển biến tích cực:

“Sau khi đến Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi được bác sĩ thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị mất ngủ với bài thuốc Định tâm An thần thang. Chỉ sau 1 tháng sử dụng thuốc, tôi không còn trằn trọc, căng thẳng mỗi đêm nữa mà dễ đi vào giấc ngủ, ngủ sâu và ngon hơn, ít khi bị tỉnh giấc. Sáng thức dậy thấy cơ thể dễ chịu, khỏe khoắn, không còn mệt mỏi như hồi dùng thuốc ngủ nữa. Trong suốt quá trình dùng thuốc, tôi luôn được bác sĩ gọi điện hỏi thăm và động viên kiên trì đến hết liệu trình. Tôi cũng không còn gặp các tác dụng phụ và bị buồn ngủ như các loại thuốc trước nữa.”

Xem trực tiếp chia sẻ của bác Hoàng Thị Đức trong video:

Trên đây là toàn bộ thông tin về bác sĩ Nhuần và công tác khám chữa bệnh mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bạn đọc có nhu cầu thăm khám và địa chỉ, vui lòng liên hệ với Trung tâm theo địa chỉ sau đây:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận. SĐT: (028) 7109 6699 – 0961 825 886

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Ngày Cập nhật 01/07/2022

Bình luận (33)

 1. Vy says: Trả lời


  Thấy trong bài này có nhiều loại thuốc quá thì tôi bị mất ngủ do tuổi già tự dưng nó bị như vậy thì dùng loại thuốc nào sẽ ok vậy

 2. Nhân says: Trả lời


  Tôi bị bệnh mất ngủ cũng khoảng 1 năm nay rồi, cũng đã đi thăm khám nhiều nơi, kể cả đông y lẫn tây y nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan, đêm vẫn chỉ chớp mắt được 1 lúc, mà tôi còn thêm cái tật tiểu đêm nữa nên càng làm giấc ngủ đi xuống. Tình trạng của tôi có thể dùng thuốc của bác sĩ Nhuần cải thiện không?

  1. Minh Trí says: Trả lời


   Chú giống bố cháu đấy, kiểu thận yếu nên tiểu đêm, tuổi già mất ngủ. Sau khi khám và chẩn đoán, bác sĩ Nhuần có kê cho bố cháu một liệu trình thuốc gồm có 3 loại, cũng may là thuốc không cần sắc nên tiện lắm. Sau khi hết 3 liệu trình, bệnh mất ngủ của bố đã cải thiện hơn rất nhiều, giờ mỗi đêm tôi có thể ngủ được tầm 5 tiếng, không còn trằn trọc khó ngủ như trước, cũng giảm hẳn tiểu đêm do thận nó khỏe hơn rồi.

  2. Nguyễn Anh says: Trả lời


   Trong cái định tâm an thần thang là đông y toàn tập hả, có chứa thuốc tây ko chứ ng em dùng thuốc tây quá nó bị loét cái dạ dày luôn rồi

  3. Lê Thu Thảo says: Trả lời


   Thuốc đông y cả đấy, nhưng mà bào chế dạng tiện lợi rồi chứ không phải đun sắc như trước, dùng thuốc này an tâm không mệt người với ảnh hưởng sức khỏe

 3. Hung says: Trả lời


  Vo em moi sinh xong chac do stress qua nen mat ngu thuong xuyen. Nhung vo em con cho con bu, con em moi co duoc 6 thang thoi thi co dung duoc thuoc nay khong?

  1. Hà Phương says: Trả lời


   Giống em đợt sinh bé đầu đó anh, mất ngủ, hay bị chóng mặt, oải người, đi khám bác Nhuần nói do thiếu máu. Bác sĩ kê thuốc cho 2 tháng đã cải thiện giấc ngủ mà ăn uống cũng ngon hơn á. Thuốc này dùng được cho mẹ bỉm sữa đó anh, nói chị đi khám đi anh

  2. Thùy Chi says: Trả lời


   Anh đưa chị qua lấy thuốc gấp đi anh, chứ sinh xong người đã mệt mà ngủ còn không được thì lấy sức đâu chăm con với sữa đâu mà cho bé bú. Anh cho chị dùng tầm 3-4 tháng thuốc là ổn thôi, với lại kết hợp thêm mấy cách trong này nữa để cho giấc ngủ tốt hơn https://thuocdantoc.vn/benh/cach-de-de-ngu

  3. Lê Ngọc Nữ says: Trả lời


   Mình sinh xong cũng bị mất ngủ do stress, thiếu máu, giai đoạn đó người mệt mỏi kinh khủng lắm, sau này may biết tới thuốc định tâm an thần dùng trong vòng 3 tháng là ngủ ngon giấc, sữa về nhiều, người cũng khỏe khoắn, thoải mái hơn nữa

 4. Tuấn says: Trả lời


  Em muốn đặt lịch khám với bác sĩ Nhuần thì làm sao ạ? Do em không có nhiều thời gian chờ đợi ấy nên muốn hẹn qua khám cái rẹt về thôi

  1. Trần Thị Tuyết Nhung says: Trả lời


   Dễ lắm bạn, bạn gọi số 0987 173 258 của trung tâm cái nói là muốn khám với bác Nhuần vào ngày giờ nào đó thì sẽ được bên đó check lịch trống của bác và xếp cho, vì bác cũng đông người khám nên tốt nhất bạn hẹn trước 1 ngày á là chắc

  2. Vy says: Trả lời


   Có thể cho em xin giờ giấc khám bệnh của chỗ trung tâm bác sĩ này làm không ạ? Em được bạn bè giới thiệu qua đây á

  3. Linh says: Trả lời


   Bên đây làm full tuần luôn đó, từ 8h-17h30 bạn nè, coi ngày nào tiện thì đi. Kể ra ở đây làm luôn cuối tuần nên cũng tiện cho ai làm hành chính

 5. Thế Tưởng Vy says: Trả lời


  Tôi thấy thuốc mà dùng cho bệnh mất ngủ trên thị trường đầy ra á, chả biết thuốc định tâm an thần thang có gì đặc biệt với lại nó có giúp cải thiện bệnh lâu dài không nhỉ?

  1. Cầm says: Trả lời


   Mấy cái thuốc đó thì dạng thực phẩm chức năng thôi, hiệu quả cũng gọi là hên xui chứ thuốc định tâm an thần là dạng chuyên sâu, chuyên biệt á, nghiên cứu bài bản mà thành phần tới mấy chục loại thảo dược quý ít loại có, em cũng dùng đủ loại ngoài quầy không thấy gì mà qua đây ok đó

  2. Minh Anh says: Trả lời


   Tôi dùng thuốc 4 tháng thì giấc ngủ tốt hơn, hiện tại đã dừng thuốc được 3 tháng rồi mà vẫn ngủ ngon giấc như thường á, có vẻ như thuốc không làm phụ thuộc như lời bác sĩ nói thật

  3. Nhật Phương says: Trả lời


   Có đợt em mất ngủ nặng dùng tùm lum thuốc luôn, thấy cũng đỡ đỡ nên dừng cái là lại đâu vào đấy. Tới thuốc định tâm an thần thang thì rất hài lòng, em dùng 3 tháng thì em ngủ ngon, sâu giấc hẳn, người cũng thoải mái. Cả năm nay rồi em chả đụng tới giọt thuốc nào nhưng ổn định nhé cả nhà. Trung tâm giải quyết chứng mất ngủ ok lắm, bạn xem review ở đây nha https://www.tapchidongy.org/trung-tam-thuoc-dan-toc-chua-mat-ngu-co-tot-khong-25779.html

 6. says: Trả lời


  Em đọc bài viết này thấy bài thuốc định tâm an thần có nhiều lọ thuốc quá luôn, vậy nếu mất ngủ dạng nhẹ kiểu ngủ không sâu thôi, hay bị giật mình thì dùng loại nào để cải thiện vậy ạ

  1. Ohui says: Trả lời


   Nói sơ sơ vậy cũng chả biết đâu mà lần bạn ơi, chỉ có bác sĩ khám cho thì mới biết nên kết hợp thuốc thế nào. Bạn tới gặp trực tiếp bác Nhuần đi, thường là sẽ kết hợp 3 loại thuốc trong một đợt dùng đó

  2. Hương Nhân says: Trả lời


   Hồi đó mình cũng bị ngủ không sâu, dễ giật mình giống bạn á. Mình tới bác sĩ khám thì bảo do mình thiếu máu, ăn thiếu chất, bác sĩ Nhuần kê cho thuốc đúng tình trạng của mình thêm lọ cao bổ nữa uống có chưa tới 3 tháng là đâu vào đấy luôn. Nói chung mất ngủ có nhiều nguyên nhân mà, chỉ có bác sĩ mới biết

  3. Nguyễn Linh says: Trả lời


   Em muốn mua thuốc này uống quá nhưng ở xa thì chả biết có mua được ko nhỉ hay phải đến khám thì ng ta mới ra toa cho thuốc?

  4. Chi says: Trả lời


   Ở xa bạn có thể liên hệ đến số hotline 0987 173 258 á, điện tới số này cũng sẽ được chuyển cho gặp bác sĩ, cứ nói rõ tình trạng bệnh rồi bác sĩ ra toa gửi cho, tầm 3-4 hôm sẽ nhận được thôi

  5. says: Trả lời


   Theo mình thấy thì mấy cái thuốc mất ngủ bán tràn lan ngoài kia thì kiểu muôn người dùng một nên hiệu quả ko cao. Do là mất ngủ có nhiều thể mà, thuốc của bác sĩ Nhuần thì kê theo thể mất ngủ, thể trạng của người bệnh nữa nên là được cá nhân hóa, khả năng đáp ứng thuốc cũng cao hơn

 7. Trung Nhân says: Trả lời


  Tưởng đâu tới già mới mất ngủ chứ em có 26 tuổi mà chả hiểu sao cỡ 1 tháng nay khó ngủ lắm. Cỡ 10h cảm giác buồn ngủ mà trằn trọc mãi không ngủ được, chả hiểu sao lại như vậy nữa

  1. Lê Ngọc Bình An says: Trả lời


   Mất ngủ có nhiều nguyên nhân lắm, bạn tham khảo trong bài viết này coi thử sao https://www.thuocdantoc.org/nguyen-nhan-mat-ngu.html, trẻ thì thường do stress các kiểu gây nên á. Thử mua muối ngâm thư giãn đi, với lại đừng có xài điện thoại trước khi ngủ nha

  2. Minh Tâm says: Trả lời


   Muối thảo dược tui đây cũng thử rồi mà chả ăn thua, cũng nhiều tiền chứ phải ít đâu. Giờ tui đang uống thuốc định tâm an thần của thuốc dân tộc đây, thấy nhiều người khen, hy vọng tui hợp thuốc chứ cái bệnh mất ngủ này mệt mỏi lắm

  3. Thụy says: Trả lời


   Em cái giai đoạn mà thi lên chức ấy, bài vở nhiều stress dã man luôn nên là bị mất ngủ, kiểu đầu óc nó cứ căng căng cái là lên giường khó ngủ, đêm ngủ tầm 3-4 tiếng là nhiều. Em dùng thuốc bên bác sĩ Nhuần 3 tháng là ngủ ngon lành liền

 8. Trung says: Trả lời


  Đã có ai khám bệnh mất ngủ ở chỗ bác sĩ Nhuần này chưa, cho tôi xin ít review với. Tôi bị mất ngủ gần 5 năm nay, đêm cứ trằn trọc mãi, mà thiếu ngủ nghiêm trọng thành ra người mệt mỏi, chẳng có tí sức sống nào cả

  1. Nguyễn Hà An says: Trả lời


   Tôi có khám ở đây rồi, chỗ trung tâm bác sĩ Nhuần làm sạch sẽ, khang trang, mấy bạn tư vấn nhiệt tình. Bác sĩ thì thân thiện, khám kỹ mà kê đơn mát tay lắm đấy. tôi dùng toa thuốc 3 tháng thì chất lượng giấc ngủ lên hẳn trông thấy

  2. Hải says: Trả lời


   Bài thuốc này là nghiên cứu dựa trên y pháp của Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông đó bác, mà danh y này nổi tiếng ai cũng biết rồi. Bên này nhiều người tới lấy thuốc uống tầm vài tháng là đã đỡ mất ngủ, tôi cũng là ví dụ đây, hiệu quả lắm

 9. Bình An says: Trả lời


  Tôi năm nay 55 tuổi, khoảng 2 năm nay tôi bị chứng mất ngủ, lên giường nằm trằn trọc phải đến gần 1 giờ sáng tôi mới ngủ được, vậy mà mới có 4h thì đã thức dậy rồi. Tôi cũng tìm hiểu các phương thuốc dân gian mà không hiệu quả thì thuốc định tâm an thần thang có phù hợp với tôi không?

  1. Thúy An says: Trả lời


   Mẹ cháu cũng tầm tuổi cô bị mất ngủ hơn 1 năm nay nè cô, kiểu tới tuổi cái nó như vậy á. Lên giường là cứ nằm quay bên trái rồi bên phải mãi rồi phải khuya lắm mới ngủ được, mà ngủ không sâu giấc, cứ tầm đâu chưa tới 1 tiếng là thức rồi trằn trọc tiếp mới ngủ được. Tính ra 1 đêm ngủ tầm 4 tiếng chắp vá thôi nên nhìn xuống sức, mắt sụp, thâm quầng thương lắm. May sao cháu có quen cô đó cũng bị tương tự vậy giới thiệu cho đến gặp bác sĩ Nhuần, mẹ lấy thuốc định tâm an thần thang sử dụng 2 tháng thôi mà cải thiện được giấc ngủ á, ngủ sâu hơn, ít bị thức giấc giữa chừng, đêm cũng ngủ được tầm 6 tiếng chất lượng lắm. Từ ngày ngủ được tinh thần và thần sắc của mẹ cháu tốt lắm đấy

  2. Nguyễn Thế Tuyết says: Trả lời


   Tôi đang uống thuốc định tâm an thần thang của bên này đây, dùng được 1 tháng cảm nhận giấc ngủ của tôi cải thiện hơn, kiểu dễ ngủ hơn, không phải trằn trọc quá lâu mới đi vào giấc ngủ. Dù giấc ngủ chưa sâu nhưng mà hy vọng hết 3 tháng thuốc sẽ ổn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *