Nhất Nam Định Tâm Khang “Khắc Tinh” Của Bệnh Mất Ngủ

Nhất Nam Định Tâm Khang là một bài thuốc điều trị mất ngủ được đánh giá tốt nhất hiện nay bởi cơ chế cũng như những hiệu quả mà nó mang lại hoàn toàn khác biệt. Để hiểu rõ hơn lý do vì sao Nhất Nam Định Tâm Khang được coi là “khắc tinh” của bệnh mất ngủ hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bài thuốc có nguồn gốc từ Cung đình triều Nguyễn

Trên thị trường hiện nay có vô số bài thuốc điều trị mất ngủ khác nhau nhưng để tìm được một giải pháp điều trị bệnh tận gốc, hiệu quả lâu bền không phải là chuyện dễ dàng. Mặt khác, bệnh mất ngủ đang có xu hướng chuyển biến đa dạng với nhiều thể bệnh khác nhau gây ra hàng loạt những hệ lụy nghiêm trọng với sức khỏe mỗi người.

Trước thực trạng như vậy, các bác sĩ đã tìm kiếm những giải pháp toàn diện hơn để giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn căn bệnh mất ngủ. Lựa chọn các bài thuốc Đông y đã và đang là xu hướng chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Nhắc đến các bài thuốc Đông y chữa mất ngủ tốt nhất, giới YHCT không thể không điểm qua bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang.

Tổng thể bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang
Tổng thể bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc quý được phục dựng và phát triển sau hơn 200 năm lịch sử. Bài thuốc này vốn có nguồn gốc từ Hoàng cung triều Nguyễn, được bào chế từ thời Vua Gia Long.

Theo các giai thoại truyền lại: Vào năm Gia Long đăng cơ (1802) việc đầu tiên nhà vua thực hiện để cải cách bộ máy nhà nước là thành lập cơ quan y tế cao nhất lấy tên là Thái Y Viện. Đây cũng là cơ quan chuyên trách chăm sóc các vấn đề y tế cao nhất của bộ máy chính quyền thời bấy giờ. Thái Y Viện cũng là bộ phận phụ trách chăm sóc sức khỏe vua chúa và các cung tần mỹ nữ trong cung. (Cơ quan này tương đương với Bộ Y tế thời nay).

Vua Gia Long rất chú trọng đến sức khỏe, việc thành lập Thái Y Viện cũng sẽ giúp vua có được các phương pháp, bài thuốc chữa bệnh quý cho riêng mình. Theo những tư liệu từ cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký có ghi chép lại: Thời gian đầu khi lên ngôi, Vua Gia Long đã phải trải qua một thời gian dài “nếm mật nằm gai”, dồn hết tâm sức trong cuộc chiến với triều đại Tây Sơn. Cùng với sự kiện lịch sử này, những yếu tố riêng, đặc biệt là sự việc thái tử Đảm qua đời do bệnh tật trước khi vua đăng cơ 1 năm cũng tác động lớn đến vua Gia Long. 

Khi Gia Long vừa lên ngôi được 1 năm thì nạn lũ lụt diễn ra khắp mọi nơi, chịu ảnh hưởng lớn nhất là vùng Bắc Thành, Gia Định, dân chúng đói khổ. Điều này càng khiến vua Gia Long ngày đêm suy tư, lo lắng, tâm muộn phiền nặng trĩu đã khiến vua bất an, ăn không ngon, ngủ không yên trong một thời gian dài. 

Giai thoại về Vua Gia Long còn được lưu truyền đến hậu thế
Giai thoại về Vua Gia Long còn được lưu truyền đến hậu thế

Thái Y Viện đã nhận được thánh chỉ tìm kiếm một bài thuốc có khả năng an thần, giúp vua Gia Long ngon giấc hơn, nâng cao sức khỏe để tiếp tục việc triều chính. Từ đó, các Thái y trong cung đã ra sức tìm kiếm và bào chế ra các phương thuốc chữa mất ngủ để dâng lên vua. Cũng chính trong năm đầu khi thành lập Thái Y Viện, Ngự y đã tìm ra bài thuốc quý chữa mất ngủ cho vua. Những ghi chép trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn cũng cho thấy: Vua Gia Long gặp chứng “Tỳ – Thận – Dương hư” gây ra chứng mất ngủ. Vì thế, bài thuốc chữa mất ngủ thời bấy giờ tập trung bồi bổ các tạng tâm, tỳ, can, thận, giúp tăng tinh khí, nâng cao chức năng ngũ tạng, dưỡng tâm, an thần. 

Nhờ có bài thuốc quý, trong suốt 20 năm trị vì, vua Gia Long luôn có giấc ngủ ngon, tâm trí sảng khoái, tinh thần minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh, ít đau yếu bệnh tật. Do đó, thời gian còn nắm giữ ngai vàng của vua Gia Long được coi là một trong những thời kì vàng son của lịch sử với nhiều chính sách đúng đắn như: Giảm tô thuế, hỗ trợ lương thực kịp thời cho người dân trong lũ lụt, dẹp loạn thần, trừ tham quan… Vua Gia Long vì thế rất được lòng dân. Bài thuốc chữa mất ngủ cho vua Gia Long còn phát huy tác dụng và được nhiều vị vua đời sau của triều Nguyễn sử dụng.

Bài thuốc quý là vậy nhưng khi triều Nguyễn bước vào giai đoạn suy thoái và suy vong nó cũng dần thất truyền trong nhân gian.

Là một bác sĩ tận tâm và hết lòng với người bệnh, TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc) đã quyết tâm phục dựng và phát triển lại bài thuốc quý vang danh một thời. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ chuyên gia đã quay về Huế “ngược dòng lịch sử” để tìm lại dấu tích của bài thuốc mất ngủ tại Thái Y Viện triều Nguyễn.

Những cuộc gặp gỡ với nhiều đơn vị, cá nhân như Hội đông y tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, Thư viện Quốc gia Việt Nam… đã giúp đoàn công tác thu thập được rất nhiều tư liệu quý. Đặc biệt là việc tiếp nhận cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký đã giúp bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ nghiên cứu đã tìm thấy chìa khóa” mở ra những bí mật của bài thuốc cổ phương dành cho vua Gia Long. 

Tư liệu quý giá giúp độ ngũ bác sĩ tìm ra "chìa khóa" của bài thuốc quý triều Nguyễn
Tư liệu quý giá giúp độ ngũ bác sĩ tìm ra “chìa khóa” của bài thuốc quý triều Nguyễn

Mảnh đất cố đô cùng với những dấu tích về Hoàng cung triều Nguyễn chính là nguồn gốc ra đời của bài thuốc quý chữa bệnh mất ngủ thời hiện đại.

Đừng bỏ lỡ: Nghiên cứu và phát triển thành công bài thuốc điều trị dứt điểm mất ngủ từ Thái Y Viện triều Nguyễn

Kết hợp dược liệu theo “công thức vàng” mang đến giấc ngủ chất lượng nhất

Sau thời gian dài nghiên cứu và phục dựng, đội ngũ chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện đã công bố bào chế thành công bài thuốc mất ngủ cho vua Gia Long với tên gọi Nhất Nam Định Tâm Khang. Bài thuốc này khi đưa vào ứng dụng điều trị mất ngủ đã cho hiệu quả vượt bậc nhờ tính cá nhân hóa trong từng thể bệnh cho mỗi khách hàng khác nhau.

Nhất Nam Định Tâm Khang mang ưu điểm vượt trội hơn hẳn nhờ cơ chế khắc phục bệnh mất ngủ một cách toàn diện tương ứng với các thể khác nhau. Nếu như bài thuốc xưa cho Vua Gia Long chỉ phù hợp với cơ địa của vua chúa thuộc triều đại phong kiến thì đến nay, Nhất Nam Định Tâm Khang mang điểm khác biệt hẳn. Thuốc không chỉ phù hợp với cơ địa người bệnh trong thời hiện đại mà còn khắc chế các triệu chứng khác nhau của chứng mất ngủ. 

Trong quá trình nghiên cứu và phát triển thuốc, đội ngũ bác sĩ chuyên gia đã quyết định bào chế Nhất Nam Định Tâm Khang thành 4 bài thuốc nhỏ, bao gồm: 

 • Bài 1: Nhất Nam Định Tâm Hoàn (giữ vai trò là bài thuốc chính)
 • Bài 2: Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết – Áp dụng cho trường hợp Thể khí huyết hư
 • Bài 3: Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận – Áp dụng cho trường hợp Thể thận âm hư 
 • Bài 4: Nhất Nam Dưỡng Tâm Can – Áp dụng cho trường hợp Thể Can Khí Uất Kết
Tổng thể bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Tổng thể bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Bài thuốc được kết hợp linh hoạt tùy theo từng trường hợp bệnh nhân khác nhau với những triệu chứng bệnh khác nhau. Cụ thể: 

Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết:

Bài thuốc phù hợp với trường hợp cho bệnh nhân gặp phải các triệu chứng như: Mất ngủ, xanh xao, hoa mắt, chóng mặt, ăn kém, ăn không tiêu, đầy bụng, tim đập hồi hộp trống ngực, mệt mỏi, lưỡi bệu nhợt, đầu lưỡi đỏ, mạch trầm nhược, táo bón, rối loạn tiêu hóa

Công dụng:

 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn: Đặc trị mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, hay mộng mị, đau đầu
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết: Kiện tì bổ khí, dưỡng tâm huyết, an thần

Cách sử dụng: 

 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn: Uống trước khi đi ngủ. Bài thuốc dạng cao
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết: Uống sáng tối sau ăn

Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận

Thuốc dùng cho người bị mất ngủ do thể thận âm hư trên các trường hợp người bệnh: Tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, tiền mãn kinh, nóng trong người, đau lưng mỏi gối, tiểu đêm, ngũ tâm phiền nhiệt. ..

 • Công dụng:  Bổ tâm, thận âm, bình can, an thần
 • Cách sử dụng: Uống sáng – tối sau ăn

Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Can

 • Thành phần: Sài Hồ, Chỉ xác, Hương phụ, Uất kim, Đương quy, Bạch thược, Bạch truật, Bạch Linh, Táo Nhân, Viễn chí, Xuyên khung
 • Công dụng: Điều trị các chứng mất ngủ, tính tình căng thẳng hay cáu gắt, tức ngực, mạn sườn, hoa mắt chóng mặt, đau đầu, mắt đỏ, ù tai, tiện táo, tiểu vàng.

Toàn bộ bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang sử dụng tới hơn 30 loại dược liệu tự nhiên, mỗi thành phần dược liệu lại có tác dụng khác nhau khi được kết hợp lại sẽ tăng cường khả năng chữa mất ngủ một cách toàn diện. Một số dược liệu chính dùng trong bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang có thể kể đến như:

 • Ba loại sâm gồm: đẳng sâm, đan sâm, huyền sâm: Tác dụng giảm mệt mỏi, cải thiện tình trạng suy nhược thần kinh, thận hư yếu, điều trị mất kinh, hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch
 • Lạc tiên: Được sử dụng như một dạng trà giúp trị bệnh mất ngủ, an thần, thanh tâm, dưỡng can, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu…
 • Long nhãn: Có tác dụng trị nhiều chứng bệnh như chữa suy giảm trí nhớ, bổ máu, an thần
 • Hoàng kỳ: Dược liệu chữa đau nhức xương khớp, lupus ban đỏ, viêm thận,…
Dược liệu chính trong bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Dược liệu chính trong bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Điều trị các triệu chứng của người mất ngủ thể thận âm hư thường gặp nhất là: Mất ngủ, nóng trong người, đau lưng mỏi gối, ngũ tâm phiền nhiệt, khó đi vào giấc ngủ, ngủ mê, thức giấc, tâm phiền, đau đầu, nóng trong, chất lưỡi khô, rêu lưỡi vàng, đầu lưỡi đỏ,…

Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc được đánh giá cao về độ an toàn, lành tính. Thành phần thảo dược sử dụng trong bài thuốc này 100% được nuôi trồng theo phương pháp tự nhiên, đạt chất lượng chuẩn GACP – WHO. Trước khi đưa vào bào chế, tất cả dược liệu đều được kiểm định và đánh giá chất lượng một cách nghiêm ngặt.

Kí kết hợp tác giữa hai đơn vị cung ứng dược liệu sạch cho bài thuốc trị mất ngủ
Kí kết hợp tác giữa hai đơn vị cung ứng dược liệu sạch cho bài thuốc trị mất ngủ

Bài thuốc chữa mất ngủ của đơn vị Nhất Nam Y Viện đánh dấu bước đột phá trong khám chữa bệnh nhờ YHCT bởi công thức bào chế thuốc đã được cải tiến đạt đến “tỷ lệ vàng”. Hơn thế, quy trình bào chế thuốc cũng được ứng dụng máy móc hiện đại, hoạt động theo dây chuyền khép kín đảm bảo giữ được dược tính cao nhất của thuốc. Người bệnh mất ngủ có thể hoàn toàn an tâm khi dùng thuốc mà không cần lo sợ bất kì tác dụng phụ gây hại nào khác.

Nhất Nam Định Tâm Khang “được lòng” cả người bệnh khó tính nhất

Trên thị trường hiện nay có vô số những bài thuốc điều trị mất ngủ khác nhau nhưng thật hiếm có bài thuốc Đông y nào được đánh giá cao như Nhất Nam Định Tâm Khang. Đây là bài thuốc được giới chuyên gia đánh giá cao và được rất nhiều người bệnh khen ngợi.

Kết quả chữa mất ngủ nhờ bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang (Theo Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc)
Kết quả chữa mất ngủ nhờ bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang (Theo Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc)

Xem ngay: Khách hàng nói gì khi dùng Nhất Nam Định Tâm Khang chữa mất ngủ?

Chú Đỗ Kim Thành (60 tuổi, viên chức về hưu tại Hà Nội) cho biết:

“Chú đã đi rất nhiều nơi, tìm rất nhiều bài thuốc khác nhau để chữa chứng mất ngủ suốt 4 – 5 năm trời nhưng không có hiệu quả. Ngay cả việc dùng thuốc an thần, thuốc bổ các loại cũng không cải thiện được. 

Có đợt chú còn lên tít tận vùng Điện Biên, lai Châu để tìm mua thuốc mà được một thời gian lại đâu vào đấy. Dùng đủ loại thuốc cả Đông – Tây y rồi vẫn không khỏi bệnh nên chú đành chấp nhận, chắc do tuổi già nên vậy. Đợt vừa rồi may có anh con rể mách cho là Nhất Nam Y Viện ở ngay Hà Nội đây có bài thuốc chữa mất ngủ tốt lắm bố ạ, để con đưa bố đi khám rồi dùng thuốc ở đó thử xem sao.

Đến Nhất Nam Y Viện, tôi được bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh kê cho bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Hoàn kết hợp với Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận. Bác sĩ bảo bệnh của toi là do thận hư lại thêm chứng bệnh cao huyết áp của tuổi già, bệnh mỡ máu rồi đau lưng mỏi gối dẫn đến mất ngủ.

Tôi kiên trì dùng thuốc đúng theo liệu trình mà bác sĩ chỉ định thì chỉ có gần 3 tháng đã ăn ngủ ngon lành. Dùng máy đo huyết áp thì cũng thấy đã ổn định hẳn, chứng đau lưng mỏi gối cũng không còn nặng như trước. Mỗi ngày tôi còn có thể ngủ tới 8 – 9 tiếng mà không còn phiền muộn hay trằn trọc gì nữa. Đây đúng là bài thuốc hay, mà “thuốc ta chữa cho người ta” bao giờ cũng là tốt nhất. Rất cảm ơn bác sĩ và đơn vị đã tìm được bài thuốc tốt giúp cho những người bệnh như tôi!”

Bài thuốc tại Nhất Nam Y Viện được bệnh nhân hết lời khen ngợi
Bài thuốc tại Nhất Nam Y Viện được bệnh nhân hết lời khen ngợi.

Chị Mai Kim Anh (35 tuổi, Hải Dương) cũng cho biết:

“Nhờ dùng Nhất Nam Định Tâm Khang, giờ đây tôi đã không còn lo sợ căn bệnh mất ngủ khó chịu mỗi tối nữa. Trước đây cứ nghĩ là do công việc có nhiều căng thẳng nhưng lâu dần mới biết khó ngủ là căn bệnh rất nguy hiểm.

Dùng thuốc tại Nhất Nam Y Viện tôi hoàn toàn yên tâm vì thuốc có kiểm định rõ ràng, đảm bảo chất lượng lại tiện dụng nữa. Tôi cứ nghĩ dùng thuốc Đông y là phải đun sắc mất thời gian nhưng Nhất Nam Định Tâm Khang lại hoàn toàn khác biệt. Thuốc có thể dùng ngay lại tiện cho tôi mang theo trong mỗi chuyến công tác xa nhà. 

Hiện giờ, tôi đã không còn có các triệu chứng như tim đập nhanh hồi hộp nữa, da dẻ cũng căng mịn hồng hào, có sức sống hơn hẳn. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện, cảm ơn vì đã cho tôi kết quả điều trị bất ngờ như hôm nay!”

Qua khảo sát thực tế và trên các diễn đàn, mạng xã hội cũng có rất nhiều bệnh nhân mất ngủ có đánh giá rất tốt về bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang.

Nhất Nam Định Tâm Khang đã trở thành một giải pháp “khắc tinh” của chứng bệnh mất ngủ. Đừng để bệnh lâu ngày mới chữa, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn miễn phí, thăm khám bệnh chi tiết và có hướng điều trị tốt nhất.

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline:  02862791102

Hoặc nhận tư vấn online tại:

 • Website: www.nhatnamyvien.com
 • Facebook: Nhất Nam Y Viện

 

Ngày Cập nhật 17/06/2022

Bình luận (112)

 1. Vô Thường says: Trả lời


  Có cách nào không cần phải uống thuốc mà vẫn chữa được mất ngủ không vậy, uống thuốc nhiều quá giờ nghĩ đến muốn nôn thôi

 2. Gà hầm nhân sâm says: Trả lời


  Dạo này em mất ngủ vl mọi người ạ, em có đọc là thuốc nhất nam định tâm khang được phục chế từ bài thế dùng cho hoàng triều huế ngày xưa và cũng có nhiều review tốt nên muốn hỏi thêm để mua dùng như bài này https://nhatnamyvien.com/hanh-trinh-phuc-dung-bai-thuoc-chua-mat-ngu-cua-vua-gia-long-nhat-nam-dinh-tam-khang-21935.html

  1. Vy Đặng says: Trả lời


   Tôi từng bị mất ngủ do uống thuốc trị mụn, điều trị rôí loạn nội tiết, thuốc khá nặng nên có tác dụng phụ, mất ngủ thời gian dài. Lúc đó tôi có tìm đến thuốc an thần và khi nào uống thuốc là tôi ngủ li bì nhưng người vẫn rất mệt mỏi chứ không khỏe mạnh. Sau này tôi được biết đến thuốc nhất nam y viện và bài thuốc đông y của họ nên mới tìm đến để khám. Bác sĩ chẩn mạch cho tôi và kiểm tra sắc da, lưỡi rồi kê cho thuốc nhất nam định tâm hoàn và nhất nam dưỡng tâm huyết. Hơn 2 tuần sau khi uống thuốc tôi đã ngủ được hơn trước dù chỉ ngủ được mấy tiếng thôi. Bạn tin được không, chỉ hơn 1 tháng rưỡi điều trị, tôi đã có một giấc ngủ ngon đầu tiên sau thời gian dài và bệnh của tôi điều trị như vậy suốt 3 tháng là khỏi luôn. Giờ tôi tập thiền và yoga nên không còn bị mất ngủ như trước nữa

   1. Tâm Vlog says:


    Đúng rồi tập thiền, yoga, thể thao giúp thoát bớt chất cặn ứ đọng và làm người thoải mái, tối ngủ ngon hơn. Mình cũng chỉ uống hơn 2 tháng thuốc nhất nam thì khỏi, sau đó cũng tập thêm 1 số bài tập như bạn đó

 3. Bích Ngọc says: Trả lời


  Thuốc đông y nhất nam có tác dụng phụ nào không ạ, tôi uống thuốc ngủ dạng viên kháng sinh bị táo bón với hồi hộp lắm

  1. Thiên Trang says: Trả lời


   thuốc này đôg y thảo dc 100% nên htoan k có td pụ đâu cậu, dc liệu cũng đc khai thác từ vườn thuốc sạch có kiểm đih rôi

  2. Linh Lung says: Trả lời


   Mình đã từng uống cả 2 loại thuốc là thuốc tây và uống thuốc nhất nam để trị mất ngủ rồi, khẳng định với bạn là thuốc đông y nhất nam không hề gây mệt tim hay rối loạn tiêu hóa như thuốc tây đâu. Lúc uống thuốc tây mình phụ thuộc vào thuốc khá nhiều nhưng uống nhất nam lại không thế, bệnh từ từ giảm dần cho đến hết hẳn

 4. Hải Yến says: Trả lời


  Tôi đang muốn biết về chi phí điều trị, tiền thuốc nhất nam định tâm khang, có thể chụp đơn thuốc đã tính tiền của mọi người cho tôi tham khảo được không

  1. Phượng 31yo says: Trả lời


   Mình có đơn thuốc đợt mua vừa rồi đây nhưng không đem theo người, giá thuốc trung bình 3 tr mỗi tháng đó bạn ạ

  2. Tố Oanh says: Trả lời


   Cần uống bao nhiêu lọ thuốc thì mới dứt điểm được bệnh mất ngủ, tui bị mất ngủ cũng khá lâu rồi, chợt mắt tí là tỉnh ngay, đang tìm hiểu về thuốc này nên tôi cần thêm thông tin

  3. Trần Thanh Tuyền says: Trả lời


   Thời gian điều trị đa phần kéo dài 2-3 tháng thì lượng thuốc cần uống cũng dễ tính mà, chỉ ước lượng thế thôi chứ cụ thể chắc phải bác sĩ chỉ định, trong thời gian điều trị cần uống thuốc gì, uống bao nhiêu thì bác sĩ sẽ chỉ định, không ai giống ai nên hỏi vậy khó trả lời

  4. Điền Minh says: Trả lời


   Tôi thèm giấc ngủ ngon lâu lắm rồi mà giờ phải chữa ít nhất 2 tháng mới khỏi thì có phải hơi lâu quá không

  5. Gia Lai_Châm says: Trả lời


   2 tháng là thời gian nhanh nhất rồi, có người trị lâu hơn, phải 3,4 tháng mới khỏi kia. Uống đông y thì xác định trước là chậm nhưng chắc, thế mới dứt bệnh được. Hơn nữa thì bạn uống khoảng 2-3 tuần là đã ngủ được rồi, chưa sâu giấc lắm nhưng cũng ok hơn trước đó

 5. Hương Giang says: Trả lời


  Có thời gian ai bị mất ngủ thì nấu cháo linh chi, hạt sen, gạo nếp mà ăn, tui ăn vào ngủ ngon lắm, thỉnh thoảng thêm ly trà gừng nữa là ok

  1. Khánh idol says: Trả lời


   Ăn cháo hoài cũng ớn lắm bạn, có món khác cũng chữa mất ngủ không, để tôi thay đổi thực đơn

  2. Lee Teuk says: Trả lời


   canh ca diec nau voi hoa bach hop hoac che nhan long cung la may mon tri an tri mat ngu do, ai can tham khao

 6. Áo trắng says: Trả lời


  Tôi đang vào giai đoạn tiền mãn kinh, hay đau mỏi gối, tiểu đêm nhiều, mất ngủ thì có phải chỉ cần ra tiệm bán thuốc báo với họ bán cho nhất nam định tâm hoàn và nhất nam định tâm thận là được rồi đúng không?

  1. Võ Quyên says: Trả lời


   Triệu chứng bệnh thì đúng là khá giống với mất ngủ do thể tâm thận hư, khả năng cao là uống 2 loại định tâm hoàn và dưỡng tâm thận như bạn nói trên. Nhưng đó mới chỉ tự chuẩn đoán sơ bộ thôi, muốn biết chính xác thì cần phải thông qua quá trình khám và cho phép của bác sĩ mới mua thuốc uống được bạn, không bán ngoài tiệm

   1. Mai Thanh Lưu says:


    Tôi cũng chứng bệnh như trên, vậy tôi cần làm gì để có thể mua được thuốc, bạn tư vấn giúp được không

   2. Tipo says:


    Nếu bạn ở Hà Nội hoặc các khu lận cận, có điều kiện đến khám thì đến biệt thự 16, nguyễn khánh toàn để bác sĩ kiểm tra và tư vấn trực tiếp luôn. Nếu bạn không thể đến tận nơi được thì bạn có thể liên hệ qua tin nhắn fb để được tư vấn https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102 chỉ cần nhắn thông tin cần hỏi thì bộ phận trả lời hồi đáp khá nhanh và chi tiết nhé

   3. Mẫn Hiền says:


    Thế rồi gửi thuốc về kiểu gì ạ, đóng gói ship về hả hay là như thế nào? Mọi người thấy thuốc có hiệu quả không

   4. Hồng Đào says:


    Ship theo đường bưu điện về nhà nhé, 2-3 ngày là nhận được rồi. Mình cũng uống 3 tháng thuốc toàn khám qua mạng rồi ship về mà, thuốc uống hết tháng đầu đã thấy có tác dụng rồi, ngủ được hơn trước đấy

 7. Mỹ Nhân says: Trả lời


  Cho xin vài tip trị mất ngủ với chứ mất ngủ mắt thâm như gấu trúc vậy, che khuyết điểm cũng không hết, mà người cứ lơ lơ lửng lửng nữa

  1. Dương Nhật Linh says: Trả lời


   Nghe nhạc thiền hoặc nhạc piano không lời dễ ngủ lắm nhé, thả lỏng người nữa rất dễ đi vào giấc ngủ

  2. Thanh Nhi says: Trả lời


   Hạn chế dug dt 2 tieeg trc khi ngủ, ban ngày nên tậ td và k ngủ ngày wa nhìu, trah thức ngày cày đem sẽ làm rối loạn giấc ngủ, lâu dài dẫn đến mất ngủ lun

  3. Bảo-Thuý says: Trả lời


   Bạn mua thêm trà tâm sen về uống, trước khi ngủ thì ngâm chân bằng nước nóng và massage nhẹ nhàng da đầu giúp máu lưu thông, giấc ngủ đến dễ dàng hơn

  4. Tường Chi says: Trả lời


   Uống cây nhãn lồng thử xem, ít nhất phải uống 2 tuần mới có tác dụng đấy nhưng được cái hiệu quả lâu dài

 8. Ngô Thu Hà says: Trả lời


  Mọi người cho tớ xin cách trị mất ngủ với, mất ngủ hơn cả năm nay rồi, người cứ phờ phạc lờ đờ mãi

  1. Brooch Kiều says: Trả lời


   Mất ngủ cả năm rồi thì cũng ghê đó, bạn thử tham khảo bài thuốc nhất nam định tâm khang xem, chị tôi có uống thuốc này và bảo ngủ ngon hơn. Bạn tham khảo thêm bài viết ở đây nha https://www.tapchiyhoccotruyen.com/nhat-nam-dinh-tam-khang-dac-tri-mat-ngu-ket-tinh-tu-duoc-lieu-quy.html

  2. Đỗ Hồng Hạnh says: Trả lời


   Tôi uống thuốc nhất nam cách đây cũng được 2 năm rồi, đợt trước đó mất ngủ cũng vài năm rồi mới biết đến thuốc nhất nam này thông qua một người bạn. Tôi có gọi điện đến hỏi tư vấn và đến khám luôn. Bác sĩ kiểm tra chẩn đoán sơ lược rồi mới bắt mạch và hỏi rõ tình hình, xong thì kê thuốc nhất nam định tâm khang gồm thuốc định tâm hoàn và dưỡng tâm thận. Thuốc đông y nhưng cũng dễ uống thôi, mùi vị thơm, dễ chịu. Tôi uống thuốc kết hợp với một số liệu pháp điều trị mất ngủ ở nhất nam y viện nữa thì đã giảm bớt thì trạng mệt mỏi, uể oải trong tháng đầu, qua tháng thứ 2 thì ngủ ngon giấc hơn, bớt mộng mị hằng đêm và để dứt điểm được bệnh mất ngủ thì phải hết tháng thứ 3. Từ ngày uống thuốc tôi cảm giác tinh thần tốt hơn, không quá tiểu đem, đau nhức mỏi gối, đau lưng và nóng trong nữa, cơ thể cũng được hồi phục nhiều

   1. Thanh Phước says:


    Liệu pháp kết hợp khi dùng thuốc là gì vậy ạ, có phải kết hợp liệu pháp thì khả năng dứt bệnh nhanh hơn không

   2. Đỗ Hồng Hạnh says:


    Châm cứu với xoa bóp, bấm huyệt đó bạn, mình cũng kết hợp uống thuốc với làm mấy cái này luôn. Cảm giác hình như uống thuốc có tác dụng hơn hay sao ấy, tớ điều trị có hơn 2 tháng là khỏi rồi, mà gân cốt thư giãn thoải mái lắm

 9. mai Phúc says: Trả lời


  Mình đang uống thuốc tây thì có nên uống kèm thêm thuốc đông y nhất nam này không nhỉ, cũng nghe bảo thuốc này tốt nên muốn dùng xem như nào

  1. Hiếu Hải says: Trả lời


   Không nên uống thuốc lẫn lộn vậy đâu cậu ơi, thứ 1 là uống tây không ra tây mà đông không ra đông nó không phát huy được hiệu quả, thứ 2 là có nhiều người bị sốc thuốc hoặc phát ban dị ứng do uống thuốc không đúng đó

 10. Bích Tuyền says: Trả lời


  Không biết có ai giống em không chứ sao cứ đúng 9h ngủ tới 11h là tỉnh như sáo, tới 2h lại buồn và 3h sáng lại thức, giấc ngủ cứ đứt quãng, ngủ không ngon và không đủ giấc. Giờ em muốn uống thuốc đông y nhất nam thì có khỏi được không ạ, muốn ngủ 1 giấc dài để lấy tinh thần làm việc cho ngày hôm sau

  1. Hạ Vũ says: Trả lời


   Uống thuốc tây đi cho nhanh, tự dưng uống thuốc đông y thì biết bao giờ mới có giấc ngủ ngon em, chị uống thuốc tây bác sĩ khoa thần kinh kê thấy cũng được lắm, nhanh buồn ngủ nữa

  2. Tuyết Như says: Trả lời


   Uống thuốc tây không trị triệt để bệnh mất ngủ đâu bạn, thường thuốc tây chỉ giúp buồn ngủ tạm thời và dễ gây nghiện thuốc lắm nên không khuyến cáo sử dụng

  3. Khanh Trần says: Trả lời


   Uống thuốc đông y nhất nam chữa mất ngủ hiệu quả lắm nha, tôi uống hơn 2 tháng là ngủ ngon lành rồi

  4. Nghê An says: Trả lời


   Mẹ em cũng đang uống thuốc này ạ, mẹ bảo dạo này đỡ đau mỏi người với ngủ ngon hơn rồi, mẹ em mới dùng được 1 tháng 20 ngày thôi, chắc uống hết tháng là xong

 11. Cao Ngân says: Trả lời


  Muốn đặt lịch đăng ký khám bác sĩ Vân Anh thì đặt lịch như thế nào, cho xin thông tin và phương thức đặt lịch bác sĩ Vân ANh

 12. Lê Hậu says: Trả lời


  Giá cả thuốc định tâm khang này như nào, mong tư vấn vì cận tết nhiều thứ chi nên kinh tế eo hẹp

  1. Trần Loan Hoàng_9aâ says: Trả lời


   Cũng tùy mất ngủ như nào, đơn nặng hay nhẹ, liệu trình uống dài hay ngắn mà giá cả sẽ khác nhau. Nói chung giá cũng mềm thôi không cao quá đâu mà lo

  2. Đỗ Vân says: Trả lời


   Thắc mắc một chút là uống thuốc định tâm khang này có cần kiêng ăn món gì không vì đợt giáp tết này tiệc tùng nhiều kiêng cũng khó

  3. Nga says: Trả lời


   Tết tiệc tùng thoải mái chỉ cần hạn chế bia rượu, không thuốc lá, không uống quá nhiều thức uống chứa chất kích thích như trà, cà phê… là được. Nếu muốn ngủ sâu hơn cần ngâm chân thảo dược, xông tinh dầu thiên nhiên, châm cứu, bấm huyệt…

  4. Trần Châu Nhiệm says: Trả lời


   Mình uống thuốc định tâm khang này và ngâm chân với sả gừn, hoa cúc mỗi tối ngủ ngon cực kì, lên giường 10h là quất một giấc tới 6h sáng. Những phương pháp này là các phương pháp hỗ trợ nên nếu có thời gian thì mọi người nên áp dụng nhé, kết hợp cùng càng tăng hiệu quả

  5. Quốc Lê says: Trả lời


   Tôi không có điều kiện ngâm chân hay bấm huyệt thì uống thuốc định tâm khang này liệu có chữa mất ngủ hết không

 13. Hồ Bảo Chánh says: Trả lời


  Tôi đang trong liệu trình điều trị mất ngủ do bác sĩ ở bệnh viện tây y kê. Vậy giờ tôi uống thêm thuốc định tâm khang này để tăng cường hiệu quả điều trị có được không nhỉ?

  1. Lâm Đoàn Cang says: Trả lời


   Uống tây ra tây, đông ra đông, uống chung thuốc thế không ổn bác ơi. Lúc tớ đi khám ở nhất nam y viện bác sĩ điều trị là bác sĩ vân anh cũng có dặn tớ trong thời gian điều trị mất ngủ bằng thuốc định tâm khang này không được uống thêm bất kì loại thuốc nào có chức năng giống thuốc này để tránh trường hợp kháng thuốc, giảm tác dụng chữa mất ngủ

   1. Tố Nhi says:


    Chỉ nên uống hết thuốc tây rồi chuyển sang thuốc đông hoặc dẹp luôn thuốc tây và bắt đầu điều trị với thuốc đông nhất nam định tâm khang này chứ không uống hai loại thuốc song song bác ới

   2. Nghĩa Hùng_1086 says:


    Vậy điều trị mất ngủ với thuốc tây ở bệnh viện nhanh hơn hay điều trị với thuốc đông nhất nam định tâm khang này nhanh?

   3. Hồng Hạnh says:


    Tất nhiên uống thuốc tây nhanh hơn rồi nhưng mà điều trị mất ngủ không dứt điểm được. Còn thuốc đông trị mất ngủ lâu hơn nhưng mà điều trị tận gốc.

   4. Đồng Như.HADD says:


    Chuẩn không cần chỉnh. Thuốc liều thì tôi chưa uống chứ khi nào cần ngủ quất 1 viên thuốc ngủ là ngủ tuốt cả ngày. Nhưng mà ngừng uống là không có tác dụng, kiểu như phụ thuộc vào nó, ngủ được hay không là do nó quyết định. Sau thấy phụ thuộc quá mà uống nhiều hại sức khỏe nên chuyển sang điều trị mất ngủ bằng thuốc đông nhất nam định tâm khang này. Tôi uống liệu trình 2 tháng liền mà hết thuốc là ngủ ngon hẳn, chả cần động tới thuốc thêm nữa. Thuốc rất hiệu quả vì được nghiên cứu rõ ràng mà https://2doctor.org/nghien-cuu-bai-thuoc-nhat-nam-dinh-tam-khang-48913.html

   5. Trần Tuế says:


    Vậy ai cũng uống thuốc định tâm khang này 2 tháng là ngủ ngon tuốt từ sáng đến tối phải không bác?

   6. Huệ Hoàng says:


    Không phải ai cũng uống 2 tháng là hết mất ngủ đâu mà là tùy tình hình mất ngủ của mỗi người thời gian điều trị khác nhau. Nếu mất ngủ nặng sẽ uống đơn 3 tháng còn mất ngủ nhẹ hơn sẽ uống 2 tháng

 14. Lê Hạnh Loan says: Trả lời


  Mình mới nghe bà chế đồng nghiệp bảo mua thuốc định tâm khang này cho mẹ uống mà giờ mẹ chế ấy ngủ ngon hơn nhiều rồi. Mình nghe thế cũng muốn mua cho mẹ nhưng băn khoăn là mẹ đang trong thời gian điều trị tiểu đường thì có uống được thuốc này không?

  1. Lâm Hằng says: Trả lời


   Úi giời người già lắm bệnh lắm, bố tớ có khi một giai đoạn uống lắm loại thuốc, nào là bao tử, nào là đại tràng, mất ngủ. Theo như tớ nghĩ thì chả sao đâu chế, cứ đưa bố đi khám mua về cho bố uống đi

   1. Nguyễn Lê Phượng says:


    K ảnh hưởng gì cả, chỉ cần mỗi loại thuốc uống cách nhau 2h là k thuốc nào phạm tác dụng thuốc nào cả. M cũng đang điều trị viêm dạ dày vừa uống thuốc định tâm khang này đây, chả sao cả. Nhưng mà lưu ý là đang điều trị bệnh nền gì thì lúc đi khám ở nhất nam y viện nên báo cho bs điều trị biết để ra đơn thuốc phù hợp

   2. Công Hoàn - Hưng says:


    Tiểu đường uống thuốc định tâm khang này có ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết không đấy?

   3. Đặng Văn Tâm says:


    Thuốc nhất nam định tâm khang này được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thì làm gì có đường mà sợ tăng đường huyết bác ơi. Hỏi gì nó có cơ sở tí, hai vấn đề chả liên quan đến nhau gì cả mà sợ sệt gì cơ chứ

   4. Châu Tiến Lê says:


    Tớ thì đang băn khoăn không biết uống thuốc định tâm khang này có an toàn không, có tác dụng phụ không

   5. Hạnh_19HDY says:


    Chả tác dụng phụ gì cả vì thành phần thuốc chứa 100% thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO, được kiểm nghiệm và chứng nhận lâm sàng đàng hoàng nên yên tâm đi

 15. Tran le ky says: Trả lời


  Trong bai viet nay co gioi thieu den 3 bai thuoc tri mat ngu, vay mat ngu tam 3 thang nay nen chon loai nao, mong tu van giup em

  1. Thanh Ngọc says: Trả lời


   Bài thuốc nhất nam định tâm khang bao gồm 3 bài thuốc nhỏ là nhất nam định tâm hoàn, nhất nam dưỡng tâm huyết, nhất nam dưỡng tâm thận. Tùy theo tình hình mất ngủ, nguyên nhân gây mất ngủ là do khí huyết hay tâm thận mà bác sĩ sẽ kê đơn thốc. Như mình bị liên quan đến thận thì sẽ kê dưỡng tâm thận và định tâm hoàn. 2 thuốc này đều dạng viên hoàn nhỏ rất là dễ uống nhé

   1. Hoàng Thế Lan says:


    Mình đây bị mất ngủ, xanh xao, đầy hơi đi khám bác sĩ bảo bị khí huyết hư nên kê cho 2 loại là nhất nam định tâm hoàn và nhất nam dưỡng tâm huyết. Mình uống xong thuốc là ngủ ngon lành từ sáng đến tối, lâu lâu uống trà đậm mới mất ngủ thôi.

   2. Ngọc says:


    Tôi cũng bị mất ngủ mới 1 tháng nay thôi giờ tôi chỉ mua bài thuốc nhất nam định tâm hoàn uống thôi thì có được không?

   3. Trinh Trinh says:


    Mới mất ngủ lo chữa đi chứ để lâu khó chữa lắm. Với lại mất ngủ dài hại sức khỏe lắm. Thế nên bạn nên đến nhất nam y viện khám để bác sĩ kê đơn phù hợp và uống theo đơn bác sĩ

   4. Đồng Quang Lê says:


    Bên nhất nam y viện bán đơn thuốc phối theo tình hình bệnh nên bạn không thể tự chọn thuốc mua riêng lẻ như mấy loại thuốc ngủ tân dược hay thực phẩm chức năng đâu nhé

   5. Công Tâm says:


    Tôi đi khám rồi, mua thuốc nhất nam định tâm khang này uống được 1 nửa thuốc thấy ngủ ngon hơn rồi giờ ngừng uống có được không

 16. Thường Lê says: Trả lời


  Mình tối thường khó đi vào giấc ngủ lắm, mặc dù có ngâm chân thảo dược, uống sữa ấm mà vẫn khó ngủ, nhiều đêm thức giấc dậy nữa chừng tầm 1-2h gì đó là không sao ngủ lại được, coi như thức trắng đêm đó. Sáng ra là mệt mỏi, uể oải, tinh thần không minh mẫn. Mình đã áp dụng nhiều cách trị mất ngủ rồi mà vẫn không cải thiện, không biết uống thuốc nhất nam tiêu định tâm khang này thì như nào, ngủ có ngon hơn không. Mấy bạn uống thuốc này rồi và hiệu quả ra sao cho mình biết với

  1. Châu Nhuận Hằng says: Trả lời


   Tớ cũng y như cậu này cũng khó ngủ dã man con ngan, tối ngủ cạnh con em, hai đứa lên giường cùng lúc mà nó ngủ vài tiếng rồi mà tớ vẫn chưa chợp mắt được. Có hôm cả đêm chỉ ngủ được khoảng 2-3 tiếng còn lại là thức chờ trời sáng. Cũng đã uống lắm thuốc tây, nam bắc đủ kiểu vẫn mất ngủ như thường. Sau biết về thuốc nhất nam định tâm khang qua bài viết trên mạng. Thấy nhiều người dùng thuốc đánh giá thuốc tốt nên tin tưởng đến nhất nam y viện khám. Hôm đó may sao vào ca khám của bác sĩ Vân Anh, đúng là chuyên gia có khác, bác khám kĩ càng, cẩn thận, chuyên môn cao, chuẩn đoán đúng bệnh nên cho đơn thuốc nhất nam định tâm khang về uống giờ đã hết mất ngủ hoàn toàn, giờ ngủ ngon lắm. Bài viết giúp cơ duyên tớ biết đến thuốc này đây https://www.tapchidongy.org/khach-hang-noi-gi-ve-nhat-nam-dinh-tam-khang.html

   1. Liên Bỉnh says:


    Bố mình mới mua thuốc nhất nam định tâm khang này và uống được 3 tuần, giờ thấy ngủ ngon và không còn thức giấc nữa đêm nữa,. Hy vọng uống hết thuốc là bố ngủ ngon hơn chứ thấy bố khuya lắc khuya lơ chưa ngủ được hoặc nhiều hôm nửa đêm ngồi trong bóng tối chờ đêm sáng thương bố quá

   2. Ngô Bình Văn says:


    Thuốc này uống sao tư vấn hộ mình với các bạn ơi. Mình mới 35t thôi đã bị mất ngủ rồi, ảnh hưởng công việc lắm

   3. Châu Hiền Thị says:


    Thời nay mất ngủ k riêng gì là bệnh của ông bà già mà người trẻ cũng mất ngủ đầy ra đấy. Tuôi cũng mới xấp xỉ 30t thôi mà mất ngủ cả năm nay rồi đấy. Tuôi uống thuốc tây tg dài thấy k ổn vì ảnh hưởng đến thần kinh nên ngưng. Sau chuyển sang thuốc định tâm khang này là trị mất ngủ dứt điểm, ngủ ngon hơn lắm lại còn không còn đi tiểu đêm nữa

   4. Quách Tâm says:


    Thuốc nhất nam định tâm khang này bán theo đơn. Bạn đến nhất nam y viện khám để bác sĩ khám xem tình hình mất ngủ như nào, nguyên nhân ra sao rồi kê đơn phù hợp.

   5. Hoàng Lành says:


    Đúng rồi, tùy theo nguyên nhân mất ngủ là do khí huyết hay tâm thận hư mà đơn thuốc bác sĩ kê sẽ khác nhau.

 17. Bính Kiểm says: Trả lời


  Tôi muốn đặt thuốc, nhà thuốc ship thuốc cho tôi nhé. Số điện thoại 0973******

  1. Nguyễn Văn Chiến says: Trả lời


   Đặt thuốc thì gọi số này anh ơi (024) 8585 1102 – 0928 42 1102 nhà thuốc sẽ gửi thuốc về tận nhà cho

 18. Nguyễn Dực Tú says: Trả lời


  Thuốc từ cung đình thì có tốt không, giá khoảng bao nhiêu ạ. Em bị mất ngủ 5-6 năm nay, người từ 52 kg giờ chỉ còn 42 kg . Đi khám bác sĩ chỉ nói bị suy nhược chứ cũng không nói nguyên nhân vì sao mà mất ngủ. Bác sĩ cũng kê cho nhiều thuốc rồi nhưng không thấy đỡ. Thuốc ngủ em không dám dùng vì nghe bảo nhiều tác dụng phụ lắm

  1. Huỳnh Lê says: Trả lời


   Mất ngủ lâu vậy hại sức khỏe lắm đấy, chị thử tăng cường đi tập thể dục, vận động mạnh vào cho nó mệt, mệt thì mới dễ ngủ được

  2. Tiến Bắc Trần says: Trả lời


   Đợt t mua thuốc này ~ 2 triệu cả thuốc định tâm hoàn & thuốc bổ tâm huyết. Mỗi người bs kê thuốc cho mỗi khác nhưng chắc chỉ khoảng ấy tiền thôi. Còn hơn khối là dùng thuốc tây, dùng quanh năm tính ra cũng mất ngần ấy tiền

   1. Đào Quang Khoa says:


    Tôi đã lệ thuộc vào thuốc tây 3 năm nay để ngủ mỗi đêm, vậy mà đêm nào cũng chỉ ngủ được 4 tiếng là nhiều. Giờ mỗi đêm phải tăng lên 2 viên thuốc, dùng như thế có hại không, tôi muốn bỏ thuốc ngủ chuyển sang thuốc nam có khỏi được không

  3. Lê Ngân says: Trả lời


   Dùng thuốc ngủ triền miên như thế là hại lắm đấy. Nhiều người dùng thuốc này xong còn bị trầm cảm đấy chị ơi, giờ chuyển sang thuốc nam được thì tốt. Hơi mất thời gian tí nhưng về lâu về dài thì hiệu quả và an toàn hơn đấy

 19. LƯU THANH THẢO says: Trả lời


  CÓ AI MẤT NGỦ MÀ SÁNG HÔM SAU TIM CỨ ĐẬP THÌNH THỊCH NHƯ TÔI KHÔNG, LẦN NÀO ĐẾM NHỊP TIM CŨNG HƠN 100 NHỊP, GIỜ PHẢI UỐNG THUỐC HẠ NHỊP TIM HAY THUÔC GÌ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHÔNG

  1. Trần Như Quỳnh says: Trả lời


   Này phải dùng thuốc chữa bệnh mất ngủ thôi, chứ dùng thuốc chậm nhịp tim sau mất ngủ thì nhịp tim lại tăng, không dứt được đâu

  2. Lê Thị Hợi says: Trả lời


   Triệu chứng này đa số đều như thế chị ơi, mất ngủ 1-2 buổi thì không sao chứ mất ngủ triền miên thì dễ bị loạn nhịp tim lắm. Em mới gần 30 tuổi mà còn bị như thế. Năm ngoái tự dưng 1 đợt em cũng bị khó ngủ, ban đầu nghĩ là bình thường nên không điều trị gì, sau đó 1 tuần, rồi 2 tuần như thế cơ thể em bắt đầu mệt mỏi, tim đập nhanh, em có đi khám bác sĩ cho em làm xét nghiệm máu rồi điện tim nhưng kết quả là bình thường. Về nhà bác sĩ kê cho mấy loại thuốc bổ nhưng không may là dùng thuốc rồi tình trạng của em vẫn không chấm dứt. Về sau thấy vợ sụt cân chồng em cũng đưa em lên ông lang ở Hà Tây để lấy thuốc nhưng cũng không ăn thua. Mãi đến khi em biết được bài thuốc nhất nam định tâm khang thì mới khỏi được đấy ạ. Em chỉ uống đúng 2 tháng thuốc thôi mà tình hình khá lên nhiều. Ban đầu bác sĩ bắt mạch và kê đơn thuốc cho em gồm 2 loại( thấy bảo có 3 bài thuốc nhỏ nhưng em chỉ dùng 2) sau 1 tuần thì thấy ăn ngon hơn, tuần tiếp theo em làm thêm châm cứu vùng đầu nữa là ngủ ngon lành rồi. Em uống hết liệu trình 2 tháng thì khỏi hẳn bệnh. Đến tận bây giờ trộm vía vẫn ăn ngon ngủ kĩ ạ

   1. Trần Ngần says:


    Chẳng trách mà mẹ tôi năm nay 63 tuổi cứ bị nhịp tim nhanh và huyết áp tăng điều trị nhiều thuốc mà không ổn định được. Hôm nay đọc bài mới biết là do mất ngủ. KHông biết người già rồi thì có dùng được bài thuốc này không nhỉ

   2. Lê Thị Hợi says:


    Các cụ già dùng thuốc này lành lắm ạ. toàn thảo dược thiên nhiên thôi nên không hại như dùng thuốc tây. Chữa huyết áp tăng thì phải ngủ nghỉ hợp lý nó mới khỏi được, anh xem ở đây có bác chạc tuổi mẹ bạn cũng dùng đây

   3. Thanh Đam says:


    Bài thuốc có tận 3 bài thuốc nhỏ cơ à, dùng loại nào thì tốt nhất vậy ạ. Tôi mới đi xạ trị tuyến giáp, về nhà phần vì mệt mỏi, phần vì không ăn uống được nên ngủ rất kém. Dùng loại nào thì phù hợp nhất

   4. Lê Thị Hợi says:


    Có loại thuốc định tâm hoàn là chắc chắn phải dùng, còn lại phải đến khám bác sĩ chẩn bệnh và bắt mạch cho mình thì mới chuẩn được bác ạ. Bác nên đến tận nơi để bác sĩ khám và kê đơn cho mới chuẩn nhé

 20. Võ Bình says: Trả lời


  Thuốc trong lọ như hình đấy à các bác, không phải thuốc thang gói trong bọc giấy à

  1. Lê Trọng Đức says: Trả lời


   Đúng rồi bác, thuốc này được nhà thuốc sắc sẵn và cô đặc lại thành cao rồi, dùng chỉ cần lấy 1 lượng nhỏ đem pha với nước ấm rồi dùng thôi

  2. Hà Lan says: Trả lời


   Bác si cũng kê cho em thuốc này, bảo mỗi lần dùng 2 thìa cà phê thuốc, mà lần nào lấy cao tôi cũng bị dính đầy cao quanh thìa, không biết như nào mới lấy được lượng vừa đủ

  3. Lê Trọng Đức says: Trả lời


   Đơn giản lắm, chị lấy 1 cốc nước ấm, nhúng cái thìa inox vào thìa cho ấm rồi mới cho thìa vào lấy cao. Như vậy thì cao sẽ không bị dính quanh thìa đâu, làm như vậy là lấy thuốc được chuẩn nhất

 21. Đặng Ngọc Dũng says: Trả lời


  Vợ cháu sau sinh bị mất ngủ, đêm con khóc cháu toàn dậy pha sữa cho con không để vợ phải làm gì nhưng đêm nào cô ấy cũng trằn trọc, người tiều tuỵ, ngủ ít nên cũng không đủ sữa cho con uống. Cháu đã đưa vợ đi khám nhưng bác sĩ không cho thuốc gì chỉ kê thực phẩm chức năng, thuốc bổ và dặn về nhà uống nhiều lạc tiên. Không biết có hiệu quả gì không vì đến nay vợ cháu cũng dùng 1 tháng rồi mà không thấy đỡ, vợ mất ngủ, con thì khát sữa nên cháu rất lo. Nhờ bác sĩ tư vấn cho cháu với

  1. Nguyễn Lê Bảo Anh says: Trả lời


   Bạn ơi gọi thằng vào số này 0928 42 1102 bác sĩ tư vấn cho, cứ liên hệ vào đấy là bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn đầy đủ chi tiết và rất tỉ mỉ nhé

  2. Trần Thu Huyền says: Trả lời


   Đúng là tâm sự ông bố trẻ :))) sinh con xong mất huyết mất máu nên khó ngủ là chuyện bình thường. Thế nên bs mới kê cho thuốc bổ huyết. Bên tây y người ta k biết người ta chỉ kê cho thuốc an thần thôi. Muốn vợ khoẻ thì mua nhiều đồ bổ máu về cho vợ dùng, thịt đậm, rau màu đỏ đậm là bổ máu lắm đấy

  3. Thanh Lan says: Trả lời


   Em trước kia sinh xong cũng bị xuống huyết như vậy, đi khám ở nhất nam bác sĩ bắt mạch bảo huyết kém nên mất ngủ, sau đó kê cho em thuốc định tâm đan và dưỡng tâm huyết, em uống 2 loại đấy được một thời gian thì thấy da dẻ hồng hào trở lại, từ đó là cũng thấy dễ ngủ hơn

   1. Đặng Ngọc Dũng says:


    Chị dùng bao lâu mới khỏi, em cũng mua thuốc giống chị cho vợ dùng chắc là hợp nhỉ, hay phải đến khám rồi bác sĩ kê đơn

   2. Thanh Lan says:


    Em dùng hơn 1 tháng, bổ máu là đỡ mất ngủ rôi, nhưng muốn khỏe hẳn thì nên kiên trì dùng 3 tháng anh ạ. Anh cứ đưa vợ đến bác sĩ bắt mạch và kê đơn cho chuẩn. Anh đăng ký cho vợ khám bác sĩ Vân Anh đấy nhé

 22. Đăng Khôi says: Trả lời


  Dược liệu “công thức vàng” nhưng chất lượng có đảm bảo không, hay lại lấy từ anh bạn láng giếng nhỉ

  1. Tấn Văn_KT says: Trả lời


   Thế thì anh lại k đọc kĩ bài viết rồi, rõ báo viết dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP của bộ y tế mà. Còn k thì anh đọc thêm ở đây sẽ rõ.
   https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-y-vien-day-manh-dau-tu-phat-trien-nguon-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-who-988.html
   Đầu tư cả tiền tỉ vào mấy vườn thuốc trên khắp cả nước rồi thì cần gì phải nhập thuốc ở đâu nữa

  2. Lưu Thị Huệ says: Trả lời


   Chẳng biết tiêu chuẩn GACP là gì, chỉ biết tôi dùng thuốc ở đây hết liệu trình mà vừa hết mất ngủ, lại ăn ngon hơn. Da dẻ ai cũng khen đẹp lên chứ không xạm đi như những đợt uống thuốc đông y khác. Như thế này chắc hẳn là thuốc tốt rồi

  3. Hồ Hồng Thoa says: Trả lời


   Các bác các cô cho con hỏi thuốc này bệnh nhân bị men gan rối loạn có dùng được không, ông nội con bị bệnh men gan, cũng bị mất ngủ nữa nên người rất suy kiệt, con muốn mua cho ông mấy thang thuốc về cho ông tẩm bổ, đỡ mất ngủ thì chắc cũng đỡ mệt hơn

   1. Nguyễn Nụ says:


    Dùng được bạn ơi, thuốc lành lắm nên uống mấy tháng không lo men gan đâu. Ông bạn giống hệt ngoại tớ, 60 tuổi mà men gan đi khám bác sĩ cứ bảo gấp đôi gấp ba liền, huyết áp cũng cao. Thế mà dùng thuốc này hết liệu trình đi khám lại bác sĩ kêu men gan ổn định, mà ngủ được ngon lắm.

 23. Đinh Thị Miền says: Trả lời


  Mọi người cứ bảo người già dễ mất ngủ, vậy mà mẹ tôi 80 tuổi văn ăn ngon ngủ kĩ, tối 9h30 lên giường, đêm đi tiểu 1 lần rồi lại ngủ tiếp đến 6h sáng. Đây tôi mới 55 tuổi mà trằn trọc cả đêm, mắt cay xè nhưng vẫn không vào giấc ngủ được. Tôi thèm ngủ lắm nhưng không biết làm thế nào để ngủ sâu giấc. Không hiểu là cớ làm sao, khi nào thèm ngủ quá tôi uống 1 viên thuốc ngủ thì ngủ được nhưng hôm sau lại thấy mệt mỏi

  1. Phan Văn Khôi says: Trả lời


   Thuốc ngủ nó chỉ là ức chế hệ thần kinh trung ương thôi chứ thực chất không làm cơ thể thư giãn như lúc mình ngủ thật được đâu, mà dùng nhiều thần kinh bị ức chế nhiều là gây bệnh đấy

  2. Thu Đào says: Trả lời


   55 tuổi đúng sinh lý thì sẽ ngủ được khoảng 4-5 tiếng/ đêm là chuyện bình thường, chị không ngủ được tí nào thì nên đi khám bác sĩ xem sao, đừng tự uống thuốc, tôi cũng chạc tuổi chị mà ngủ ngon lắm. 1 dạo bị mất ngủ trường kì đi khám lấy thuốc với châm cứu mấy buổi là đỡ ngay

  3. Đinh Thị Miền says: Trả lời


   Chị chữa như nào hay vậy, chỉ cho tôi cách với. Châm cứu ở đâu? thuốc ở đâu thì tốt?

   1. Thu Đào says:


    Chị đến khám và lấy thuốc nhất nam định tâm khang ở nhất nam y viện, sau đó có điều kiện thì đăng kí thêm chục buổi châm cứu mất ngủ nữa, không thì 5 buổi thôi cũng đỡ rồi. Chủ yếu là cái thuốc, châm cứu có thì nhanh phục hồi hơn, còn không thì cũng không sao

  4. Vũ Thanh Hà says: Trả lời


   Cháu cũng đang tìm hiểu về bài thuốc này, mẹ cháu năm nay mới 47 mà cũng hay bị mất ngủ lắm đi khám đủ nơi rồi uống thuốc mà chỉ được một thời gian thì lại bị lại. Bác sĩ bảo tuổi tiền mãn tinh nên hoocmon thay đổi, dễ bị mất ngủ. Không biết uống thuốc của nhất nam này có khỏi được không ạ

  5. Thu Đào says: Trả lời


   Thấy bài thuốc này điều trị mất ngủ do nhiều nguyên nhân, có người không rõ nguyên nhân uống thuốc cũng phát huy công dụng. Cháu cứ động viên mẹ đến khám xem thế nào, không dùng được thuốc tây thì ta chuyển sang thuốc ta

  6. Lưu Nga Thị says: Trả lời


   Mất ngủ do tiền mãn kinh cứ mua các vị thuốc lá dâu tằm, lá vông, củ đinh lăng, hà thủ ô, trinh nữ hoàng cung, phục thần, đương quy, bạch thược, thảo quyết minh, cam thảo về sắc lênống làm 3 lần trong ngày. Chắc sẽ khỏi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *