Bác sĩ Trần Hải Long

Bác sĩ Trần Hải Long là một trong những thầy thuốc trẻ có chuyên môn tốt về YHCT hiện nay. Gần 10 năm hành nghề y chữa bệnh cứu người, bác sĩ Long luôn giữ trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, tâm huyết với nghề y và xem đó là sứ mệnh của mình. Hiện tại, bác sĩ Trần Hải Long đang đảm nhận vị trí cố vấn chuyên môn tại Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam (DrBacsi).

Chân dung bác sĩ Trần Hải Long - Cố vấn chuyên môn CLB Bác sĩ Việt Nam
Chân dung bác sĩ Trần Hải Long – Cố vấn chuyên môn CLB Bác sĩ Việt Nam

Họ tên đầy đủ: Trần Hải Long

Năm sinh: 1990

Chức vụ: Cố vấn chuyên môn Tập đoàn Y dược Vietmec, Trưởng khoa xương khớp Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Trình độ học vấn

Với niềm đam mê ngành y từ khi còn nhỏ, bác sĩ Long đã không ngừng nỗ lực, cố gắng rèn luyện và học tập. Sau bao vất vả, anh đã hái được trái ngọt và thi đỗ vào Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. 

Ngôi trường nơi bác sĩ Long theo học là một trong những cơ sở đào tạo cán bộ YHCT hàng đầu tại Việt Nam. Cho đến ngày nay, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam vẫn là ngôi trường danh giá và được hàng ngàn người mong mỏi, theo đuổi.

Tại Học viện, bác sĩ Long đã chăm chỉ tiếp thu các kiến thức quý báu từ thầy cô truyền dạy. Đồng thời anh cũng dành thời gian tự mày mò và nghiên cứu các kiến thức về dược liệu, các vị thuốc.

Nhờ vậy, anh đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo của trường và tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu. Từ đó trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng để vận dụng vào thực tế khám – chữa bệnh.

Quá trình công tác

Bác sĩ Trần Hải Long – Thầy thuốc trẻ với nhiều kinh nghiệm khám, chữa bệnh bằng YHCT từng phụ trách các công việc chuyên môn như sau:

 • 2/2014 – 9/2017: Đảm nhiệm vị trí bác sĩ, cố vấn chuyên môn tại Tập đoàn Y dược Vietmec
 • 9/2017 – 3/2019: Bác sĩ phụ trách khám – chữa bệnh tại khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.
 • 4/2019 – 8/2019: Bác sĩ khám, chữa bệnh chuyên khoa Phục hồi chức năng Minh Đức.
 • Hiện tại: Giữ chức vụ Cố vấn chuyên môn Tập đoàn Y dược Vietmec, Trưởng khoa xương khớp Nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Chuyên môn khám – chữa bệnh

Tại nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường, bác sĩ Trần Hải Long hiện phụ trách chuyên môn khám chữa bệnh và vật lý trị liệu (xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ, thủy châm,…) với các đầu bệnh thế mạnh như: Xương khớp, Gout, nam khoa, mề đay, bệnh thận,…

Trong suốt thời gian công tác đến nay, bác sĩ Trần Hải Long vẫn không ngừng nỗ lực trong việc nghiên cứu, thường xuyên cập nhật những phương pháp điều trị tiên tiến. Tích cực tham gia các hoạt động, tham gia các lớp tập huấn, nhằm trao đổi trau dồi kiến thức, kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành trên cả nước.

Với những cống hiến cho nền YHCT, bác sĩ Long từng được trao nhiều bằng khen trong quá trình công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bên cạnh đó, bác sĩ Long còn được nhiều người biết đến như một người thầy thuốc giỏi, giàu y đức, luôn tận tâm với bệnh nhân. Trong quá trình điều trị, anh luôn quan tâm, hỏi han, niềm nở và nhẹ nhàng với người bệnh, giúp họ củng cố tinh thần vượt qua bệnh tật.

Những đóng góp tích cực của bác sĩ Trần Hải Long tại Câu lạc bộ Bác sĩ 

Ngay từ ngày thành lập CLB Bác sĩ Việt Nam với vai trò Cố vấn chuyên môn, bác sĩ Trần Hải Long luôn là người hoạt động sôi nổi, tích cực tham gia các hoạt động và có nhiều đóng góp, xây dựng cho CLB ngày càng phát triển. Cụ thể:

 • Tham gia công tác nghiên cứu, sáng chế và đưa ra nhiều phương pháp chữa bệnh mới hiệu quả và an toàn.
 • Cùng các thành viên khác trong CLB trao đổi, chia sẻ những kiến thức chuyên môn khám – chữa bệnh giúp ích cho cộng đồng.
 • Tích cực tham gia các hoạt động xã hội: Tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người cơ nhỡ….
Bác sĩ Long tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng
Bác sĩ Long tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng
 • Tham gia các lớp bồi dưỡng cho những sinh viên giỏi thuộc chuyên ngành, giúp các bạn trau dồi kiến thức chuyên môn và trải nghiệm thực tế.
 • Tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, trao đổi nội bộ,… hàng tháng.

Quý độc giả có nhu cầu liên hệ với bác sĩ Trần Hải Long có thể tham khảo địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường – Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
 • Hotline: 0963 302 3490987 976 816
 • Fanpage nhà thuốc: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường
 • Website: https://dominhduong.org hoặc https://dominhduong.com

Trên đây là những thông tin về bác sĩ Trần Hải Long – Cố vấn chuyên môn tại Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam (Drbacsi). Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích quý độc giả trong quá trình tìm kiếm bác sĩ cũng như thăm khám và điều trị bằng YHCT.

Ngày Cập nhật 17/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *