Lương y, thầy thuốc Phùng Hải Đăng

Lương y Phùng Hải Đăng là một trong những vị bác sĩ hàng đầu về YHCT hiện nay. Hơn 20 năm cống hiến hết mình cho nền y học nước nhà, lương y Phùng Hải Đăng là bác sĩ YHCT được đông đảo bệnh nhân tin tưởng, quý mến. Hiện nay, lương y Phùng Hải Đăng đang đảm nhận vị trí cố vấn chuyên môn tại Câu lạc bộ Bác sĩ (DrBacsi).

Lương y Phùng Hải Đăng - Cố vấn chuyên môn tại Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam (DrBacsi)
Lương y Phùng Hải Đăng – Cố vấn chuyên môn tại Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam (DrBacsi)

Trình độ học vấn

Lương y Phùng Hải Đăng sinh năm 1971 tại Hà Nội. Là một người có niềm đam mê, yêu thích với Y học cổ truyền ngay từ khi còn nhỏ nên sau khi tốt nghiệp cấp ba, lương y Đăng đã lựa chọn theo học chuyên sâu chuyên ngành Y học cổ truyền tại Học viện YHCT Tuệ Tĩnh.

Tại đây, lương y Đăng đã nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn, trở thành một trong những sinh viên ưu tú của trường. Sau khi tốt nghiệp, lương y Đăng tiếp tục theo học khóa học đào tạo chuyên sâu về thảo dược, lương dược, liệu pháp Y học cổ truyền như Châm cứu – Bấm huyệt – Xoa bóp,…

Do đó, không chỉ có kiến thức và kinh nghiệm khám chữa bệnh, lương y Đăng có am hiểu sâu sắc về lương dược, thảo dược và các kỹ thuật trị liệu của Y học cổ truyền. Đây là lợi thế phục vụ đắc lực trong khám chữa bệnh.

Trong thực tế điều trị cho bệnh nhân, lương y Đăng đã khéo léo vận dụng, kết hợp tất cả những kiến thức, kỹ năng giúp người bệnh đạt được kết quả chữa trị tối ưu nhất.

Kinh nghiệm chuyên môn

Trong suốt hơn 20 năm qua, lương y Phùng Hải Đăng đã có nhiều nỗ lực nhằm tiếp nối và phát triển tinh hoa y học cổ truyền rộng rãi hơn nữa.

Biết và gắn bó với Y học cổ truyền từ những ngày thiếu niên trẻ tuổi, cho đến nay, lương y Phùng Hải Đăng nắm rõ các kiến thức, kỹ năng chuyên ngành Y học cổ truyền và vận dụng nhuần nhuyễn trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.

Lương y Đăng nắm vững nhiều liệu pháp điều trị bệnh của Đông y như: châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, giác hơi, cứu ngải, cấy chỉ,… 

Lương y Đăng có nhiều năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền
Lương y Đăng có nhiều năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền

Lương y Đăng đã có hơn 20 năm kinh nghiệm ứng dụng các phương pháp điều trị của Y học cổ truyền để chữa trị các bệnh như:

  • Bệnh xương khớp: Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, viêm đa khớp, thoái hóa cột sống,… Trong đó, điều trị các lý xương khớp được xem là thế mạnh của lương y Đăng. Lương y có khả năng ứng dụng nhuần nhuyễn bài thuốc YHCT kết hợp kỹ thuật vật lý trị liệu trong điều trị xương khớp, mang lại hiệu quả vượt trội.
  • Bệnh Tai – mũi – họng: Viêm họng, viêm amidan, viêm xoang, viêm mũi dị ứng,…
  • Bệnh da liễu: nổi mề đay, viêm da cơ địa, vảy nến, á sừng, tổ đỉa,…
  • Bệnh sỏi – tiết niệu: sỏi thận, viêm đường tiết niệu, sỏi bàng quang,…

Song song với công tác khám chữa bệnh, lương y Đăng còn tham gia chia sẻ kiến thức y tế với cộng đồng, chia sẻ kiến thức về sức khỏe, chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách, bảo tồn và phát triển nhiều vùng dược liệu sạch theo Nghị định của Nhà nước.

Bên cạnh chuyên môn, kinh nghiệm vững vàng, lương y Đăng còn được biết đến là người thầy thuốc, bác sĩ có tâm sáng, tấm lòng y đức, sự tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân. Bởi vậy, lương y luôn được rất nhiều bệnh nhân yêu mến, tin tưởng.

Rất nhiều bệnh nhân tin tưởng, quý mến tài năng và y đức của lương y Phùng Hải Đăng
Rất nhiều bệnh nhân tin tưởng, quý mến tài năng và y đức của lương y Phùng Hải Đăng

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc hăng say, giàu lòng y đức, lương y Phùng Hải Đăng được giới chuyên môn đánh giá là một trong những vị bác sĩ YHCT hàng đầu. Đồng thời, lương y Đăng nhận được sự tín nhiệm và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng. Từ tháng 8/2019 đến nay, lương y Đăng đang đảm nhận vai trò là Cố vấn chuyên môn trong Câu lạc bộ Bác sĩ (DrBacsi).

Chặng đường hơn 20 năm, lương y Phùng Hải Đăng vẫn không ngừng nỗ lực, cố gắng nâng cao trình độ chuyên môn, cống hiến tài năng và y đức của mình cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Những cống hiến to lớn của lương y Đăng chính là tài sản quý giá của nền y học Việt Nam.

Ngày Cập nhật 17/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *