Thanh Bì Dưỡng Can Thang – Bài Thuốc Quý Hàng Ngàn Bệnh Nhân Vảy Nến Tin Dùng

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Nam được đơn vị Thuốc Dân Tộc nghiên cứu, hoàn thiện nhằm mang đến giải pháp điều trị các bệnh viêm da tự miễn, trong đó có vảy nến. Từ khi được đưa vào sử dụng, bài thuốc đã nhận được vô số lời khen ngợi từ bệnh nhân vảy nến nhờ vào tính hiệu quả, an toàn và khả năng ngăn ngừa bệnh tái phát lâu dài.

Đông đảo bệnh nhân đã tin tưởng lựa chọn Thanh bì Dưỡng can thang
Đông đảo bệnh nhân đã tin tưởng lựa chọn Thanh bì Dưỡng can thang

Hàng ngàn bệnh nhân vảy nến mãn tính điều trị bệnh thành công nhờ Thanh bì Dưỡng can thang

Vảy nến là chứng bệnh viêm da mãn tính, tái phát theo đợt, gây ra vô vàn khó chịu cho bệnh nhân. Cũng bởi vì tính chất tái phát dai dẳng nên các bài thuốc Y học cổ truyền an toàn, lành tính thường được bệnh nhân vảy nến tin dùng. 

Trong vài năm trở lại đây,bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc phát triển đã tạo được nhiều tiếng vang trong việc điều trị cho bệnh nhân vảy nến. Trung tâm liên tục ghi nhận được nhiều feedback tích cực của bệnh nhân khỏi bệnh về bài thuốc và quá trình sử dụng bài thuốc.

Bệnh nhân vảy nến 10 năm với nhiều tổn thương toàn thân khỏi bệnh nhờ bài thuốc Nam

Ông Chu Trần Nhã (57 tuổi), một tài xế xe bus tại Hà Nội, vẫn chưa hết kinh hoàng mỗi khi nhớ lại quãng thời gian phải sống với những tổn thương chằng chịt trên da do bệnh vảy nến gây nên.

Khắp người tôi da cứ đóng vảy thành từng mảng. Nhiều lúc tôi phải cạo trọc cả đầu đi vì quá khó chịu. Lúc tắm đã bóc từng mảng vảy da mà 5-7 phút sau nó lại khô lại thành vảy ngay được. Đỉnh điểm là lớp vảy còn ăn vào hốc tai, hốc mũi, không cạy ra hay bôi thuốc vào được. Rồi nó còn ngứa khắp người làm tôi nhiều đêm mất ngủ”.

Vợ của ông chứng kiến tình trạng bệnh của chồng cũng không khỏi thở dài bất lực vì “yêu chồng, thương chồng mà không biết làm gì để giúp chồng”. Bản thân ông cũng rất mặc cảm vì những tổn thương trên da mình.

Niềm hy vọng hồi sinh khi sau nhiều lần chạy chữa bằng thuốc Tây không ngăn bệnh tái phát, ông chuyển sang dùng giải pháp Đông y và được kê cho bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.

“Tôi có được bác sĩ cho sử dụng bài thuốc gồm ba sản phẩm thuốc bôi, thuốc ngâm rửa và thuốc uống. Bác sĩ kê cho 6 tháng thuốc mà dùng sau một tháng tôi đã thấy bệnh đỡ hẳn đi. Lớp vảy mỏng dần đi, đỡ ngứa hẳn. Vợ tôi cũng mừng và tích cực giúp tôi bôi thuốc hằng ngày. Biết được là bệnh này tái phát dai dẳng nên tôi rất chú ý sử dụng đủ liều thuốc để bệnh khỏi hẳn và ngăn bệnh tái phát.

Tôi dùng đủ 6 tháng thuốc bác sĩ kê, cả ngâm rửa, bôi ngoài và cả thuốc uống, không bỏ cái nào. Nửa năm ngưng dùng thuốc, bệnh không thấy tái phát nữa. Tôi rất phấn khởi vì tìm được loại thuốc lành tính mà lại còn phù hợp với cơ địa của mình. Dùng thuốc Nam của người Việt bào chế mà hiệu quả không kém thuốc Tây”

Hành trình 10 năm trị vảy nến của ông Chu Trần Nhã:

Bệnh nhân khỏi bệnh vảy nến 4 năm khi được dùng bài thuốc của Thuốc Dân Tộc 

Dù đã ở cái tuổi ngoài 60, ông Tiết Quang Tuấn (Long Biên, Hà Nội), vì hoàn cảnh gia đình, vẫn không thể yên lòng tận hưởng niềm vui tuổi già. Cuộc sống lại càng khó khăn hơn khi căn bệnh vảy nến “tìm đến” ông với những tổn thương ngoài da vô cùng khó chịu.

Từ năm 2013 đến năm 2017, tôi đi khám ở nhiều bệnh viện (Bệnh viện Da liễu Hà Nội, Viện Da liễu Trung ương), sử dụng nhiều đợt thuốc Tây mà không dứt được bệnh. Năm nào tôi cũng phải đi tái khám.

Bệnh này làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như công việc của tôi. Tôi làm việc dưới thời tiết nắng nóng là chủ yếu. Khi đứng dưới nắng thì da tôi dù được che chắn nhưng vẫn cứ bỏng, rát, đau đớn vô cùng. Bệnh này làm da tôi khô, lên vảy lẩn mẩn khắp người ở tay, nách, mông, đùi…

Không chỉ phải chịu những tổn thương ngoài da, như nhiều bệnh nhân da liễu khác, ông Tuấn cũng nhiều khi đối mặt với sự xa lánh của mọi người, lúc nào cũng thấy tự ti vì vẻ ngoài của mình. “Đến mình nhìn còn sợ, tôi chẳng muốn cho ai nhìn”.

Tưởng chừng phải đầu hàng trước căn bệnh mãn tính, ông được con gái lớn đưa đi khám ở Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Tại đây,các bác sĩ đã kê cho ông bài thuốc trị vảy nến Thanh bì Dưỡng can thang. Chia sẻ về quá trình sử dụng bài thuốc ông cho biết:

Thuốc bác sĩ kê cho tôi gồm thuốc bôi, thuốc ngâm rửa và thuốc uống. Ban đầu tôi cũng không hy vọng nhiều vì trước khi tới đây, tôi cũng đã vái tứ phương rồi. Thời gian đầu dùng thuốc thì do cái tác dụng giải độc, thanh lọc cơ thể của bài thuốc thì các triệu chứng bệnh của tôi có vẻ nặng hơn, vảy lên nhiều hơn. Tôi cũng thấy nản, nhưng được bác sĩ giải thích cơ chế hoạt động của bài thuốc nên tôi vẫn kiên trì. 

Sau 3 tháng điều trị tích cực thì các tổn thương trên da của tôi lành lại rất nhanh, các mảng vảy mỏng đi hoặc là bong hẳn ra, da không thấy viêm nhiễm hay lên vảy nữa, ngứa ngáy cũng giảm hẳn. Và tính đến giờ đã được 3 năm bệnh không tái phát, tôi lấy lại được nhịp sống, nhịp làm việc bình thường. Có được kết quả này chính là nhờ các bác sĩ Thuốc Dân Tộc phát triển được một bài thuốc thực sự hiệu quả. Cảm ơn Trung tâm rất nhiều”. 

Chi tiết quá trình chữa bệnh vảy nến bằng Thanh bì Dưỡng can thang của ông Tuấn:

Bệnh nhân người Đức bất ngờ trước công hiệu của bài thuốc YHCT Việt Nam

Ông Peuker Steffen (55 tuổi, người Đức), sau nhiều năm chữa trị bệnh vảy nến bằng Tây y tại các bệnh viện ở Đức mà không đạt được hiệu quả mong muốn, đã lên đường sang Việt Nam để được trải nghiệm bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. 

Ông chia sẻ về tình trạng bệnh ngày trước của mình:

Ban đầu da tôi có dấu hiệu khô, sau đó xuất hiện các mảng sẩn, mảng da đỏ và khô vảy. Ba năm liền (2016 – 2018), tôi phải nằm viện ở bên Đức. Những loại thuốc Tây bác sĩ bên đó cho tôi dùng cũng có hiệu quả nhưng không ngăn được bệnh tái phát. 

Sau đó thì tôi tình cờ tra trên mạng thì thấy có bài thuốc Nam trị vảy nến rất tốt, thành phần thảo dược an toàn. Tôi có nhờ bạn bè người Việt tìm mua giúp thuốc bôi rồi gửi sang Đức cho tôi. Dùng thử thuốc bôi thì tôi thấy có hiệu quả rõ rệt, da tay tôi mềm đi trông thấy. Bên Đức thì Đông y không phổ biến nên tôi sang Việt Nam, và tìm đến Trung tâm Thuốc Dân Tộc, nơi mà bài thuốc ấy được phát triển.

Đây là lần 2 tôi sang Việt Nam. Lần đầu sang tôi được kê bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gồm 3 chế phẩm bôi, ngâm rửa và uống. Da tôi sau khi dùng thuốc đã mềm hơn, các lớp vảy bong ra hết và da mịn trở lại. Tôi thực sự thấy bất ngờ bởi công hiệu của bài thuốc Nam này. Lần này là lần hai tôi sang Việt nam để xin thêm thuốc dùng cho đủ liệu trình để ngăn bệnh tái phát”.

Xem chi tiết chia sẻ của bệnh nhân Peuker Steffen:

8 năm sống chung với vảy nến, bệnh nhân được điều trị khỏi nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Chị Trần Thanh Thanh (26 tuổi, Hà Nội) trước khi đến với Thuốc Dân Tộc đã có tiền sử 8 năm sử dụng thuốc Tây trị vảy nến nhưng không khỏi. 

Tính đến giờ bệnh vảy nến của em cũng được 8 năm rồi. Các tổn thương trên da của em đóng vảy lan khắp người. Tay, chân, lưng đều bị. Lúc nào em cũng cảm thấy cũng ngứa rát, khó chịu. Em cũng đã điều trị dùng thuốc Tây chữa được 8 năm nhưng không hết hẳn bệnh. Bị rồi khỏi, khỏi rồi lại bị, cứ luẩn quẩn như thế”.

Giống như nhiều bệnh nhân vảy nến khác, nhiều lúc chị Thanh cảm thấy bất lực trước bệnh tình của mình. Những tổn thương trên da làm chị mất đi sự tự tin, mặc cảm về ngoại hình. May mắn thay, tình cờ biết đến trung tâm Thuốc Dân Tộc, chị quyết định đi khám và được kê cho sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm. 

Khi đến với Thuốc Dân Tộc thì em được kê bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và cũng dùng được một tháng rồi. Em thấy người nhẹ nhõm hẳn đi, các lớp vảy trên da cũng mỏng dần đi và bong bớt đi. Ngứa thì vẫn ngứa nhưng đỡ hơn trước rất nhiều rồi. Mặc dù tác dụng của thuốc không nhanh thấy được như là thuốc Tây, nhưng em để ít là thuốc có tác dụng chậm mà chắc, không thấy những vùng da đã lành tái bệnh. 

Đây là kết quả mà em không ngờ tới vì trước đây em cũng đã thử nhiều loại thuốc Tây có dược tính rất mạnh rồi mà không được hiệu quả như vậy. Em vẫn sẽ tiếp tục dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn. Mong rằng sẽ sớm khỏi hẳn bệnh”.

Chi tiết quá trình trị bệnh của chị Thanh dùng Thanh bình Dưỡng can thang:

Thanh bì Dưỡng can thang – “CHẤM DỨT” cơn ác mộng vảy nến, LÀM LÀNH DA toàn diện từ thảo dược

Thanh bì Dưỡng can thang được nhiều người biết đến là bài thuốc thảo dược có nhiều điểm ưu việt về công thức, dạng bào chế…Đặc biệt, bài thuốc được VTV2 Sống khỏe mỗi ngày đưa tin đánh giá cao.

Chắt lọc tinh túy Y học cổ truyền cùng tâm huyết của đội ngũ chuyên gia

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang kế thừa công thức của nhiều bài thuốc cổ phương. Trong đó, bài thuốc quý Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông và bài thuốc bí truyền trị viêm da của người Tày được lựa chọn làm nền tảng. Quá trình hình thành của bài thuốc là câu chuyện “Đãi cát tìm vàng” suốt nhiều năm của đội ngũ chuyên gia Thuốc Dân Tộc. 

Hành trình “Đãi cát tìm vàng”, bào chế nên bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang:

Đứng đầu nhóm nghiên cứu bài thuốc là Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương – Giám đốc Chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Da Liễu Trung tâm Thuốc dân tộc cùng các cộng sự.

Trong những ngày đầu nghiên cứu, mặc dù tài liệu sẵn có với hơn 100 bài thuốc cổ trị viêm da được lưu trữ tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc, công cuộc bào chế ra bài thuốc gặp nhiều thử thách vì thể bệnh viêm da nói chung và vảy nến nói riêng ở thời điểm hiện tại đã có những biến đổi so với thời trước, và nhiều bài thuốc cổ sử dụng những vị thuốc đã thất truyền hoặc đã trở nên vô cùng quý hiếm, khó khai thác… 

Phải mất hơn 3 năm lật giở từng trang tài liệu, thực hiện nhiều chuyến đi thực địa lên Bắc Kạn và liên tục thử nghiệm các công thức thuốc khác nhau, cuối cùng các chuyên gia Thuốc Dân Tộc cũng chọn lọc ra được 30 vị thuốc sạch chuẩn GACP-WHO có dược tính sát khuẩn, thải độc, và phục hồi da tốt. Tất cả dược liệu được kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG, làm nên bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gồm 3 chế phẩm: THUỐC BÔI – THUỐC RỬA – THUỐC UỐNG.

Trong số 30 vị thuốc, nổi bật nhất phải kể đến:

 • Bồ công anh: Giúp giảm ngứa, kháng viêm.
 • Tang bạch bì: Giúp thanh nhiệt, mát gan, tăng cường hoạt động của gan, thận.
 • Ké đầu ngựa: Có khả năng tiêu độc, sát trùng mạnh mẽ.
 • Kim ngân hoa: Kháng khuẩn, kháng viêm mạnh mẽ nhưng rất lành tính.
 • Lá trầu không: Giúp diệt khuẩn, kháng viêm, làm sạch da hiệu quả.
 • Đơn đỏ: Giải độc, trừ phong, tiêu trừ mẩn ngứa, trị mụn nhọt, mụn nước.
 • Mò trắng: Trị ngứa ngáy, chốc lở, mụn nước ngoài da.
Bảng thành phần Thanh bì Dưỡng can thang
Bảng thành phần Thanh bì Dưỡng can thang

Từ 30 vị thuốc, qua quy trình bào chế hiện đại, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang ra đời dưới dạng 3 chế phẩm sử dụng kết hợp, cho hiệu quả điều trị vảy nến từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong. 

 • Thuốc uống

Công dụng: Giúp điều trị căn nguyên bên trong, đào thải độc u uất trong cơ thể, thanh lọc cơ thể, tiêu viêm, tăng cường chức năng gan, thận.

Dạng bào chế: Dạng lỏng đóng túi thẩm thấu tốt. 

 • Thuốc ngâm rửa

Công dụng: Sát khuẩn, tiêu viêm, giảm ngứa, loại bỏ bong tróc.

Dạng bào chế: Dược liệu được phơi khô, đóng túi theo liều.

 • Thuốc bôi

Công dụng: Loại bỏ triệu chứng ngứa, loại bỏ bong tróc, phục hồi, tái tạo vùng da bị tổn thương và làm mềm da.

Dạng bào chế: Dạng kem bôi tiện dụng, thẩm thấu cao.

3 chế phẩm của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
3 chế phẩm của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Bài thuốc được truyền thông và giới chuyên môn đánh giá cao

Với tỷ lệ kiểm soát bệnh vảy nến lên tới hơn 95%, được coi là bước đột phá trong điều trị vảy nến, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã thu hút được sự chú ý của nhiều phương tiện thông tin đại chúng. 

Báo chi đưa tin về Thanh bì Dưỡng can thang
Báo chi đưa tin về Thanh bì Dưỡng can thang

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2, số phát sóng Đẩy lùi vẩy nến, viêm da cơ địangày 16/11/2019, bài thuốc cũng được giới thiệu là giải pháp ưu việt, hiệu quả để trị vảy nến.

Toàn bộ chương trình xem TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Bên cạnh đó, Thanh bì Dưỡng can thang cũng nhận được sự hưởng ứng của nhiều chuyên gia YHCT hàng đầu Việt Nam ngày nay.

Phát biểu ngoài lề Hội nghị Tổng kết năm 2018 Hội Nam y Việt Nam, Thầy thuốc ưu tú, chuyên viên cao cấp Bộ Y tế Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam cho biết: “Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là minh chứng hùng hồn cho sự nghiên cứu nghiêm túc của đội ngũ chuyên gia YHCT hàng đầu tại Thuốc Dân Tộc. Bài thuốc này đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau bệnh thật, góp phần khẳng định giá trị vững bền của Y học cổ truyền trong đời sống nhân dân”.

Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đánh giá: “Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Nam chữa vảy nến tốt nhất hiện nay. Bài thuốc này được nghiên cứu chuyên sâu bởi đội ngũ chuyên gia YHCT hàng đầu, không chỉ mang đến công thức bài thuốc tối ưu mà còn ứng dụng công nghệ hiện đại để tạo nên các dạng bào chế tiện lợi, dễ dùng nhất cho bệnh nhân. 

Đây là bài thuốc điều trị toàn diện bệnh vẩy nến nói riêng và các bệnh viêm da tự miễn nói chung, không chỉ làm giảm các triệu chứng ngoài da của bệnh mà còn tập trung điều trị sâu bên trong cơ thể, loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh, nhờ đó mang đến tác dụng lâu dài và giúp phòng ngừa tái phát. Đặc biệt, bài thuốc này vô cùng lành tính nhờ thành phần hoàn toàn từ thảo dược sạch, được nuôi trồng theo chuẩn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, bài thuốc còn có thể dễ dàng gia giảm thành phần, vị thuốc để phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Tôi đánh giá rất cao bài thuốc này.

Nhờ sự ĐỘT PHÁ về thành phần và công thức cùng cơ chế tác động KÉP, Thanh bì Dưỡng can thang được coi là bài thuốc số 1 trong điều trị vảy nến. Hàng ngàn bệnh nhân vảy nến đã kiểm soát được bệnh nhờ vào bài thuốc này và hàng ngày, Trung tâm Thuốc Dân Tộc cũng tiếp nhận vô số bệnh nhân tìm đến với mong muốn được chữa bệnh bằng Thanh bì Dưỡng can thang.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chỉ được kê đơn duy nhất bởi đội ngũ bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp để được giải đáp miễn phí: 

 • Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định – SĐT, Zalo: (024) 7109 66990983 059 582
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 66990932 064 179
 • Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc

TIN XEM THÊM:

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *