NSND Mạnh Cường phong độ trong lễ khai trương CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102

Ngày 27/09/2020 vừa qua, NSND Mạnh Cường đã có mặt trong lễ công bố thương hiệu mới – CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 (Tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam). Xuất hiện trong sự kiện, người nghệ sĩ này mặc một bộ đồ kaki màu nâu nhạt giản dị nhưng vẫn toát lên vẻ phong độ, lịch lãm.

NSND Mạnh Cường sinh năm 1960, là một diễn viên gạo cội trong làng điện ảnh Việt Nam. Nghệ sĩ từng có một khoảng thời gian công tác ở Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị với vai trò trợ lý văn hóa – nghệ thuật. Chính vì thế, chất “lính” trong người nghệ sĩ này vô cùng đậm nét. Ngoài ra, người nghệ sĩ này cũng từng làm giảng viên Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Dù ở vị trí nào, NSND Mạnh Cường cũng luôn hết mình với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

NSND Mạnh Cường góp mặt trong lễ công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102
NSND Mạnh Cường góp mặt trong lễ công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102

Bên cạnh việc chú trọng sự nghiệp, nghệ sĩ Mạnh Cường cũng rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe, bởi người nghệ sĩ này cho rằng: Chỉ có sức khỏe tốt mới có thể giúp ông hết mình với công việc và sự nghiệp diễn xuất. Chính vì thế, khi được mời đến tham dự lễ công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102, NSND Mạnh Cường đã không ngần ngại sắp xếp lịch trình và tham gia sự kiện.

Nghệ sĩ Mạnh Cường chia sẻ về lí do ông nhận lời tham dự sự kiện: “Trước hết, tôi xin cảm ơn Ban lãnh đạo bệnh viện YHCT Quân dân 102 đã mời tôi đến tham dự buổi lễ công bố thương hiệu. Bản thân tôi vốn là người rất quan tâm và yêu thích Y học cổ truyền. Đây là phương pháp ông cha ta đã sử dụng trong hàng nghìn năm và nó có hiệu quả. Từ đời xưa, Hải Thượng Lãn Ông đã tìm các cây cỏ chữa bệnh cho dân và phát triển nhiều bài thuốc quý, giúp chữa bệnh từ người dân bình thường đến quan lại của triều đình. Sau này, có thêm phương pháp Tây Y mà người Pháp đưa về. So giữa Đông Y với Tây Y thì đúng là một 9 một 10.

Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của Y học cổ truyền là dùng toàn bộ thảo dược đc chiết xuất, nghiên cứu nên rất an toàn, lành tính, không để lại nhiều tác dụng phụ như Tây Y. Ngày nay, xã hội ngày càng hiện đại hóa, có một bộ phận người dân đã lãng quên những giá trị tích cực mà y học cổ truyền mang lại. Vì thế, tôi rất mừng khi có bệnh viện tư nhân đầu tiên về Y học cổ truyền được mở ra, với quy mô lớn, để nhiều người dân có cơ hội tiếp cận, thừa hưởng thành quả nền y học mà ông cha ta đã nghiên cứu, xây dựng hàng nghìn đời nay.”

NSND Mạnh Cường có những chia sẻ đáng quý về nền Y học cổ truyền Việt Nam
NSND Mạnh Cường có những chia sẻ đáng quý về nền Y học cổ truyền Việt Nam

Bên cạnh đó, qua lễ công bố thương hiệu, hiểu thêm về sứ mệnh, mục tiêu, phương châm hoạt động của bệnh viện, NSND Mạnh Cường càng thêm trân trọng, xúc động. Trả lời về cảm xúc sau khi tham dự sự kiện, người nghệ sĩ này chia sẻ: “Tôi có rất nhiều cảm xúc khó tả. Trước hết thì tôi rất vui vì bệnh viện đã tiếp cận được với nhân dân, thu hút được nhiều người dân đến tham dự ngày hôm nay. Thứ hai, tôi đánh giá rất cao cái T M của ban lãnh đạo cũng như y bác sĩ bệnh viện khi tạo điều kiện cho những người bình dân nhất được chữa bệnh với một túi tiền vừa phải. Hơn nữa bệnh viện còn có nhiều công tác thiện nguyện, giúp đỡ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn được chữa bệnh miễn phí. Điều đó rất đáng quý và đáng trân trọng. Bởi bản chất của người dân Việt Nam là đùm bọc yêu thương lẫn nhau và bệnh viện đã làm đc điều đó. Đó là đạo đức của những người hành nghề Y, đặc biệt là Y học cổ truyền.”

NSND Mạnh Cường gửi lời chúc mừng chân thành tới CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102
NSND Mạnh Cường gửi lời chúc mừng chân thành tới CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102

Cuối buổi lễ, nghệ sĩ Mạnh Cường chúc mừng Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y đã phát triển, mở rộng quy mô, hướng tới đông đảo người dân, vì sức khỏe nhân dân. Đồng thời, nghệ sĩ cũng chúc các cán bộ, bác sĩ luôn mạnh khỏe, có như vậy mới có thể cống hiến, giúp đỡ người dân đến khám, chữa trị bệnh hiệu quả.

CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102 – SỐ 1 VỀ HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ

  • Cơ sở Hà Nội: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 0888 598 102
  • Website: https://benhvienquandan102.org/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102

Ngày Cập nhật 16/08/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *