Chữa viêm xoang tại Nhất Nam y viện có tốt không?

Giải pháp chữa viêm xoang tại Nhất Nam y viện với bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang đang dần trở thành “tiêu điểm” trên các diễn đàn sức khỏe, trang tin y tế. Đây cũng là bài thuốc trị viêm xoang phục dựng lại từ Thái Y viện triều Nguyễn. Liệu rằng, hiệu quả chữa viêm xoang của bài thuốc này có thực sự được như những lời đồn? 

Bài thuốc chữa viêm xoang BÍ TRUYỀN từ Ngự y triều Nguyễn có gì nổi bật?

Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm các lớp niêm mạc lót trong các xoang cạnh mũi. Các triệu chứng điển hình của căn bệnh này phải kể đến phù nề xoang mũi, sưng đau, nghẹt mũi, khó thở,….Tỷ lệ mắc viêm xoang vài năm gần đây tại Việt Nam ngày càng tăng cao, cho dù vào mùa đông hay mùa hè. Theo một nghiên cứu mới đây, tỷ lệ bệnh nhân viêm xoang chiếm đến 15 – 17% dân số cả nước, con số này vẫn đang tiếp tục tăng.

Thực tế, viêm xoang và bệnh hô hấp nói chung đã từng xuất hiện từ hàng trăm năm về trước. Dưới thời Nguyễn, bệnh dịch hô hấp bùng phát, vua chúa, quan quân trong triều chú trọng hơn đến việc chăm sóc sức khỏe. Thái Y viện thành lập với đội ngũ danh y nổi tiếng trong và ngoài thành. Chức trách của Ngự y chủ yếu là nghiên cứu những phương thuốc an toàn, hiệu quả điều trị cho vua. Mỗi bài thuốc được đưa ra cần được thông qua ý kiến của từng Ngự y trong viện, tất cả nhất trí mới dâng lên cho vua dùng.

Toàn bộ những phương thuốc này đều được ghi chép trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký. Nhận thấy giá trị y học cổ truyền từ triều Nguyễn, Nhất Nam y viện quyết định tiên phong trong việc phục dựng lại mô hình Thái Y viện thời xưa. Không chỉ mô phỏng không gian chữa bệnh, tại đây còn ứng dụng các bài thuốc chữa bệnh cho vua chúa triều Nguyễn thời xưa. 

Nhất Nam y viện - Địa chỉ chữa bệnh tai mũi họng bằng YHCT hàng đầu Việt Nam
Nhất Nam y viện – Địa chỉ chữa bệnh tai mũi họng bằng YHCT hàng đầu Việt Nam

Một trong những chuyên khoa nổi bật tại Nhất Nam y viện phải kể điều trị viêm xoang với bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang. Đây cũng là thành quả của sau hơn 2 năm thực hiện đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”. Người phụ trách chính trong dự án nghiên cứu – TTƯT.BCSKII Lê Phương (Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam y viện) chia sẻ:

“Khoảng thời gian nghiên cứu hơn 30 phương thuốc cổ trong cuốn Ngự dược nhật ký, chúng tôi tìm ra được những điểm chung nhất trong nguyên tắc điều trị. Đa số những phương thuốc này chỉ tập trung vào chữa trị hoặc bồi bổ, hay nói cách khác chỉ giải quyết được một phần gốc rễ của bệnh. Với mong muốn mang lại một giải pháp toàn diện hơn, chúng tôi xây dựng Tiêu Xoang linh dược thang theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ”.

Theo chia sẻ của bác sĩ Phương, Tiêu Xoang linh dược thang hội tụ bởi 43 thành phần thảo dược theo nguyên tắc bổ chính khu tà. Bài thuốc vừa đi sâu tiêu viêm, giải độc, đào thảo tác nhân gây phù nề, đau nhức tại xoang mũi, vừa bồi bổ tạng phế, tăng cường đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát sau này.

Mặt khác, để nâng cao hiệu quả điều trị, bài thuốc sẽ được gia giảm dựa trên thể trạng thực tế của mỗi bệnh nhân. Theo đó, phác đồ chữa viêm xoang với Tiêu Xoang linh dược thang được phân chia thành 3 giai đoạn theo lộ trình: Giảm triệu chứng – Dứt căn nguyên – Ngăn ngừa tái phát.

Phác đồ viêm xoang 3 giai đoạn - Hiệu quả chuyên sâu không tái phát
Phác đồ viêm xoang 3 giai đoạn – Hiệu quả chuyên sâu không tái phát

Là đơn vị hàng đầu về YHCT tại Việt Nam, Nhất Nam y viện còn sở hữu chuỗi cung ứng dược liệu riêng biệt trên khắp toàn quốc. Tùy vào điều kiện sinh trưởng của từng loại thảo dược mà có sự phân bố trồng trọt, thu hái cho phù hợp. Toàn bộ quy trình trồng trọt, chăm sóc, thu hái đều đảm bảo đạt chuẩn GACP – WHO dưới sự giám sát của các chuyên gia hàng đầu. 

Để đảm bảo xác định được độ an toàn của bài thuốc trước khi sử dụng cho người bệnh, Nhất Nam y viện còn liên kết với các đơn vị uy tín như Học viện Quân y, Viện Dược liệu. Quy trình kiểm định chất lượng, đánh giá độc tính trường diễn, bán trường diễn đều được thực hiện nghiêm ngặt tại đây. Tiêu Xoang linh dược thang cũng đã được kiểm nghiệm thực tế trên lâm sàng với sự tham gia của 300 bệnh nhân tình nguyện:

XEM NGAY:

Nhận định của CHUYÊN GIA về bài thuốc viêm xoang – Tiêu Xoang linh dược thang

Để có thêm những nhận định mang tính chuyên môn hơn, phóng viên của Dr.Bacsi đã tìm cách liên hệ với một số chuyên gia YHCT uy tín tại Việt Nam. Hầu hết các chuyên gia đều đánh giá cao về bài thuốc trị viêm xoang này và công nhận hiệu quả thực tế mà nó mang lại

“Bài thuốc hội tụ được tinh hoa YHCT suốt 150 năm triều Nguyễn” – TTƯT.BSCKII Lê Hữu Tuấn

Liên hệ với Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương – TTƯT.BSCKII Lê Hữu Tuấn, khi chúng tôi đề cập đến bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang, bác sĩ Tuấn cho biết:

“Có khoảng thời gian, bài thuốc này được giới chuyên môn đặc biệt quan tâm. Đầu tiên là bởi nguồn gốc xuất xứ từ cuốn Ngự dược nhật ký (Châu bản triều Nguyễn). Tôi đánh giá cao sự kiên trì và năng lực chuyên môn của các bác sĩ Nhất Nam y viện trong việc sưu tầm và phục dựng YHCT triều Nguyễn.

Cuốn sách Ngự dược nhật ký đó ghi chép rất đầy đủ các phương thuốc trị bệnh thời xưa, từ thành phần, công năng chủ trị và cách sử dụng. Có nhiều bài thuốc rất nổi tiếng, cho đến nay vẫn thường được sử dụng trị bệnh như Ngân kiều thang; Tang cúc ẩm, Tả bạch tán; Hương sa lục quân tử;…Tôi nhận thấy 43 thành phần thảo dược được lựa chọn trong Tiêu Xoang linh dược thang hội tụ đầy đủ từ các bài thuốc này. 

Cái hay ở đây nằm ở chỗ các y bác sĩ Nhất Nam y viện đã tìm được công thức chung nhất để xây dựng nên bài thuốc. Không chỉ giữ trọn hiệu quả điều trị vốn có của những loại thảo dược này mà bài thuốc còn phát huy được nhiều ưu điểm khác, nâng cao tổng thể hiệu quả chữa trị. Để làm được điều này, chắc chắn các y bác sĩ tại Nhất Nam y viện đã mất không ít thời gian và công sức nghiên cứu”.

Chân dung BS Lê Hữu Tuấn
Chân dung BS Lê Hữu Tuấn

“Cơ chế điều trị CÔNG BỔ kết hợp chính là chìa khóa của sự thành công” – ThS.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan

Khi được hỏi về yếu tố tạo nên hiệu quả của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan chia sẻ: 

“Viêm xoang trong Đông y thuộc chứng tỵ, tức là tắc nghẽn. Tình trạng này xảy ra do 2 nhóm nguyên nhân: nội nhân và ngoại nhân. Trong đó, ngoại nhân là yếu tố bên ngoài, bao gồm các tác nhân như phong, hàn, thấp, nhiệt. Còn nội nhân là yếu tố liên quan đến khả năng hoạt động của các tạng phủ (phế, tỳ, can, thận).

Để chữa dứt điểm được viêm xoang, không chỉ chú trọng đẩy lùi tà độc mà còn phải chú ý tới việc bồi bổ cơ thể, nâng cao chính khí, điều lý tạng phủ từ bên trong. Phế tỳ hồi phục, khả năng điều tiết tân dịch được khôi phục, giảm nhanh tình trạng dịch nhầy tại các hốc xoang mũi, hạn chế tiết dịch, gây đau nhức cho người bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan nhận xét về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan nhận xét về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Với Tiêu Xoang linh dược thang, tôi thấy bài thuốc này hội tụ đầy đủ được những nguyên tắc ấy. Bài thuốc có phác đồ 3 giai đoạn đảm bảo vừa giải quyết được triệu chứng đau nhức, vừa đi sâu giải quyết căn nguyên của bệnh. Đồng thời, giai đoạn điều trị dự phòng riêng biệt sẽ chú trọng điều dưỡng cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng và xây dựng hệ thống miễn dịch vững chắc.

Điểm mới nữa của bài thuốc này chính là ưu tiên chữa triệu chứng trước. Tâm lý của người bệnh vẫn muốn thấy thuốc cho hiệu quả ngay. Vì thế, với việc tập trung chữa triệu chứng ở giai đoạn đầu vừa giúp người bệnh giảm bớt khó chịu, vừa khiến người bệnh yên tâm, tin tưởng tiếp tục điều trị hơn. Hy vọng với cơ chế điều trị toàn diện như vậy, Tiêu Xoang linh dược thang sẽ được nhiều người bệnh biết đến hơn”.

“Nguồn dược liệu chất lượng cũng là điểm cộng cho bài thuốc này” – TTƯT.BSCKI Vi Văn Thái

Còn về phía TTƯT.BSCKI Vi Văn Thái, ông lại đánh giá cao nguồn thảo dược chất lượng mà Nhất Nam y viện sử dụng trong bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang. Khi phóng viên liên hệ, ông cho biết:

“Làm nên thành công của một bài thuốc bên cạnh cơ chế hiệu quả thì chất lượng nguồn thảo dược cũng rất quan trọng. Về điều này, tôi đánh giá rất cao bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang. Chuỗi dược liệu riêng do Nhất Nam y viện quản lý đảm bảo được cái tiêu chí sạch, chất lượng và không gây độc. 

Bác sĩ Vi Văn Thái nhận xét về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Bác sĩ Vi Văn Thái nhận xét về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Tôi được biết, để có được nguồn thảo dược tốt như vậy, các chuyên gia tại Nhất Nam y viện đã phải lựa chọn giống dược liệu gen trội, nghiên cứu phương pháp trồng trọt và xây dựng quy trình thẩm định kỹ lưỡng. Việc chỉ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh cũng cho thấy sự an toàn được đảm bảo tuyệt đối.

Quá trình kiểm định chất lượng tại Học viện Quân y hay Viện Dược liệu cũng là yếu tố đảm bảo cho bài thuốc này. Thảo dược chất lượng là cơ sở then chốt cho một bài thuốc hiệu quả. Hiếm có bài thuốc Đông y nào hiện nay làm được điều này giống như Tiêu Xoang linh dược thang”.

Bệnh nhân kiểm chứng chữa viêm xoang tại Nhất Nam y viện có tốt không?

Để có cái nhìn khách quan nhất về bài thuốc trị xoang tại Nhất Nam y viện – Tiêu Xoang linh dược thang, phóng viên dr.bacsi đã tìm hiểu thêm về những trường hợp từng chữa trị tại đây. Trong danh sách bệnh nhân cũ, chúng tôi vô tình nhìn thấy tên của Nghệ sĩ Kim Xuyến – một gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam qua nhiều bộ phim truyền hình, hài kịch.

Liên hệ ngay với Nghệ sĩ Kim Xuyến, khi nghe nhắc đến Nhất Nam y viện, cô rất niềm nở tiếp chuyện và chia sẻ ngay:

“Chắc nhiều người thấy tôi hay cười hay nói, diễn những vai nói nhiều nói to nên không nghĩ tôi mắc viêm xoang đâu nhỉ. Thế mà có khoảng thời gian tôi vật vã với căn bệnh này, cuộc sống, công việc cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Tôi mắc bệnh này cũng phải đến 10 năm, chữa trăm cách đủ kiểu chả được. Cho đến hơn 2 năm trước, nghe lời giới thiệu của anh đồng nghiệp đến Nhất Nam y viện, cuộc đời tôi như bước sang trang mới.

Điều trị với bác sĩ Phương trong vòng 3 tháng, bác sĩ kê cho tôi bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang. Kiên trì như vậy cũng bõ công, bệnh của tôi giờ khỏi hẳn rồi. Mà chỉ khoảng hơn tháng đầu thôi, các triệu chứng của tôi giảm rõ. Không sổ mũi, không đau nhức, không chảy dịch, cuộc sống của tôi dần ổn định và công việc cũng thuận lợi hơn. Bạn bè, đồng nghiệp ai hỏi tôi cũng chỉ đến bên Nhất Nam y viện này. Nhất là bác sĩ Phương, giỏi mà nhiệt tình với bệnh nhân lắm”.

>>VIDEO PHÓNG SỰ NGHỆ SĨ KIM XUYẾN CHIA SẺ VỀ HÀNH TRÌNH ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG

Ngoài Nghệ sĩ Kim Xuyến còn rất nhiều bệnh nhân khác đã và đang điều trị viêm xoang cho hiệu quả tốt tại Nhất Nam y viện. Số liệu thống kê ghi nhận cho tới thời điểm hiện tại, có đến 30.000 bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc này. Tỷ lệ khỏi bệnh sau 1 liệu trình lên đến 81,5%, không ghi nhận trường hợp nào gặp tác dung phụ khi dùng thuốc.

Chị Hoàng Mai (30 tuổi – Giám đốc chuỗi Spa tại Hà Nội): “Tôi bị xoang và từng thử qua nhiều cơ sở Đông y khác nhau rồi. Chỉ đến khi tìm được Nhất Nam y viện, bệnh của tôi mới có dấu hiệu cải thiện tích cực. Dùng thuốc đến tháng thứ 2 là tôi không còn bị đau đầu vì xoang nữa, chảy mũi cũng ít hơn. May mà gặp được bác sĩ Phương, bác vừa giỏi, thăm khám kỹ lại rất nhiệt tình với bệnh nhân. Suốt thời gian dùng thuốc, bác cũng gọi cho tôi nhắc nhở sinh hoạt, ăn uống thường xuyên đó”.

XEM NGAY: Nghệ Sĩ Kim Xuyến Chia Sẻ Hành Trình Chữa Khỏi Viêm Xoang Mãn Tính Sau 10 Năm

Chị Mai từng chữa khỏi bệnh viêm xoang tại Nhất Nam y viện sau 1 liệu trình Tiêu Xoang linh dược thang
Chị Mai từng chữa khỏi bệnh viêm xoang tại Nhất Nam y viện sau 1 liệu trình Tiêu Xoang linh dược thang

Anh Đức Hoàng (35 tuổi – Kinh doanh tự do): “Ban đầu tôi cũng không có niềm tin vào Đông y lắm, bạn bè, người thân giới thiệu bên Nhất Nam y viện này nhiều thì mới quyết định qua khám thử xem sao. Thế mà hơn tháng thôi, bệnh xoang của tôi đỡ nhiều, mũi không còn chảy dịch nhiều nữa, cũng đỡ đau nhức khó chịu. Nhưng cái tôi ưng ý nhất ở đây chính là dịch vụ chăm sóc của trung tâm. Tôi đã từng khám qua nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân khác nhau rồi nhưng phải công nhận bên Nhất Nam y viện này rất tốt.

Về chi phí, tôi nghĩ đây cũng là vấn đề mà nhiều người quan ngại khi điều trị Đông y. Nhưng thực tế tôi thấy, nếu phương pháp đó thực sự hiệu quả, chất lượng dịch vụ tốt thì chi phí mình bỏ ra cũng xứng đáng. Đầu tư cho sức khỏe luôn là món đầu tư có lời. Chứ giờ chữa thuốc Tây, mỗi tháng cũng vài triệu tiền thuốc mà có khỏi được đâu”.

Dạo quanh một vòng các trang tin, hội nhóm về viêm xoang, chúng tôi cũng bắt gặp nhiều phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang:

Phản hồi về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang trên hội nhóm
Phản hồi về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang trên hội nhóm

Hy vọng với nội dung bài viết trên, độc giả đã tự có cho mình câu trả lời cho vấn đề “Chữa viêm xoang tại Nhất Nam y viện có tốt không?”. Một lưu ý cho người bệnh: Hiện nay Tiêu Xoang linh dược thang chỉ được cung cấp độc quyền bởi Nhất Nam y viện, không phân phối bởi cơ sở y tế hay nhà thuốc nào khác. Vì vậy, để mua được đúng loại thuốc chất lượng và được tư vấn điều trị đúng cách, người bệnh hãy liên hệ trực tiếp đến Nhất Nam y viện.

Nhất Nam Y Viện

Ngày Cập nhật 17/07/2024

Bình luận (74)

 1. Nga Phạm says: Trả lời


  Tôi bị viêm xoang gần 8 năm nay mà mãi đến đầu năm nay mới biết đên bài thuốc Tiêu xoang của Quân dân 102. Thuốc tốt lắm nhé, tôi uống 3 tháng là khỏi hẳn bệnh rồi. Hiện tại 2 tháng nay tôi không có bất kỳ triệu chứng viêm xoang nào nữa kể từ khi điều trị ở bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Trước đây lúc nào cũng đau nhức đầu mặt dai dẳng, uống đủ các loại thuốc mà chẳng có ích gì. Không phải do đau quá dữ dội nhưng bệnh cứ âm ỉ ngày này qua tháng khác rất khó chịu. Sau khi tìm hiểu trên mạng thấy bệnh viện 102 uy tín nên đến điều trị và kết quả ngoài mong đợi

 2. Kiều Quyên says: Trả lời


  Bác sĩ ơi em bị viêm xoang hàm, cảm giác đau cả hàm, má, mặt luôn, bác sĩ tư vấn cho em cách chữa với ạ

 3. Như Thường says: Trả lời


  Dạo nay bỗng dưng hay sổ mũi mà còn đau nửa đầu, vùng trán với má nữa, hít thở cảm giác cũng không thông, có khi nào bị xoang rồi không nhỉ

  1. Hứa Kim Vân says: Trả lời


   Có thể bị viêm mũi hoặc là chớm xoang, để chắc chắn phải đi nội soi, chụp xquang mới biết chính xác được

 4. Hồ Thanh says: Trả lời


  Con em bị viêm xoang từ bé, hay sổ mũi xanh vàng hôi, thường xuyên nghẹt cứng 2 bên mũi, con 7 tuổi rồi có dùng được thuốc tiêu xoang linh dược không ạ

  1. Bích Trân says: Trả lời


   Nghe phong phanh đâu hình như trên dưới 2 hay 3 tuổi gì đó là có thể dùng được thuốc này rồi chứ không vấn đề gì nhưng cụ thể hơn dùng thế nào chắc phải đi khám bác sĩ

  2. Xì Trum says: Trả lời


   Trẻ con cỡ tuổi con bạn dùng thuốc đông y tiêu xoang được rồi, bạn đọc bài này để xem bác sĩ trả lời nhé, câu trả lời của bác sĩ chuyên nghiệp và chính xác hơn https://www.thuocdantoc.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-co-dung-cho-tre-em-khong.html

  3. Phương Hoàng Thu says: Trả lời


   Con mình uống thuốc này tốt lắm bạn, bớt sổ mũi với mũi thoáng nhiều, mà thuốc uống xong đề kháng tăng rõ rệt, ít cảm sốt vặt lắm, trước cứ ra gió là yếu, đau liền, giờ thì hiếm khi bị đau lắm

  4. Mai Xuân says: Trả lời


   Nhóc nhà em mỗi lần uống thuốc là phải ép đủ đường, sợ thuốc đông y đắng cu cậu lại không chịu đây chứ, nghĩ mà đau đầu

  5. Phan Như Hương says: Trả lời


   Đắng thì không đắng đâu nhưng tất nhiên có vị hơi nhẫn, mà may thuốc này có thuốc viên với thuốc cao, thuốc viên uống dễ rồi, thuốc cao hòa nước thì hơi có mùi tí nhưng ráng uống rẹt phát là xong thôi. Uống xong uống thêm một chút nước nữa để không bị đắng

 5. Cỏ Dại says: Trả lời


  Các bạn bị xoang hạn chế uống lạnh, nằm điều hòa, quạt phả thẳng vào mặt nhé, hít nhiều khí lạnh làm xoang nặng, chảy mũi liên tục đấy. Mọi người đừng để điều hòa phả thẳng vào người như vậy không tốt đâu, cu em tôi bị xoang mà suốt ngày nói không nghe giờ chảy mũi cả ngày cả đêm, than đau đầu, đầu mặt, nhức mắt

  1. Kim Lương says: Trả lời


   Trời này nóng không nằm điều hòa không chịu được mà đúng nằm điều hòa viêm mũi, đau xoang khiếp được ấy. Dạo này mình có xông mũi bằng tinh dầu bạc hà thấy cũng đỡ nhưng chưa ổn lắm, chắc đi khám uống thuốc tiếp cho rồi

  2. Châu Thị Ngọc Ngân says: Trả lời


   Bị xoang kiêng cử cũng nhiều lắm chứ không riêng gì nằm quạt, điều hòa đâu, ăn uống cũng có nhiều vấn đề cần chú ý này, nên ăn gì, không nên ăn gì, rồi môi trường xung quanh cũng phải sạch sẽ… nhưng mấy biện pháp này hạn chế xoang tái nặng thôi chứ không chữa dứt điểm xoang được, dạo này đang thấy nhiều người mách nhau đến bệnh viện quân dân chữa, tôi định đi sang đó khám một chuyến đây, có ai ở đây chữa ở đó chưa

  3. Mộc says: Trả lời


   BV quân dân chữa tai mũi họng ok nha, tui chữa viêm xoang bên đó được 2 năm rồi, có khám, xét nghiệm như bên các bệnh viện khác nhưng thuốc uống lại là đông y hoàn toàn. Uống thuốc 2 năm nay rồi mà không bị xoang lại là biết thuốc với cách chữa bên đó tốt sao rồi đó

 6. Phạm Thư Hằng says: Trả lời


  Anh/chị/em cho tớ hỏi tí là thuốc đông y phải sắc thế nào ạ, ai hướng dẫn giúp tớ với, định uống tiêu xoang linh dược thang đông y nên hỏi thăm trước rồi cuối tuần này mới sang mua

  1. Thỏ tây says: Trả lời


   Ủa, tiêu xoang linh dược thang đâu cần sắc thuốc đâu mà hỏi cách sắc thuốc làm gì em, thuốc này có sẵn thuốc viên với thuốc loại lỏng dạng cao mà

  2. Tâm Hiền says: Trả lời


   Bạn ơi thế bạn biết giá thuốc tiêu xoang bao nhiêu không, tớ bị xoang sàng trước thì tốn bao nhiêu tiền thuốc là khỏi

  3. Dương Thùy says: Trả lời


   Thuốc thường có giá từ 1500k – 2500k, còn chi phí cụ thể của quá trình điều trị thì còn phụ thuộc vào mức độ bệnh xoang, cơ địa và thời gian điều trị nữa bạn ạ, vấn đề này thuộc phạm trù chuyên môn nên mình không biết được, bạn hỏi bác sĩ nhé

 7. Cẩm Tương says: Trả lời


  Tôi bị đau xoang theo mùa, thường là một năm bị 2 đợt, nhất là trời hơi có khí lạnh là lúc dễ bị nhất. Tôi được một số người bạn khuyên sang bệnh viện quân dân để chữa và uống theo bài thuốc đông y tiêu xoang linh dược thang bên này, liệu thuốc có hiệu quả thật không

  1. Trần Khánh Hương says: Trả lời


   Em đây bị viêm đa xoang đã 5,6 năm nay, bình thường vẫn hay sổ dịch nhưng trời lạnh đúng là bị nặng hơn, hít một hơi lạnh thôi là nhức đến tận óc. Em vẫn thường uống thuốc tây để bớt đau và giảm sổ dịch mũi, gần như dùng thuốc thường xuyên. Sau này em qua bệnh viện quân dân 102 chữa và uống thuốc tiêu xoang linh dược thang thì đã khỏi xoang, không còn phụ thuộc vào các loại thuốc nữa. Em nghĩ thuốc như vậy là quá hiệu quả rồi lại còn là thuốc nam của Việt Nam mình nữa chứ

   1. Lâm Thêm says:


    Liệu trình điều trị viêm xoang như vậy kéo dài trong bao lâu, cần phải dùng thuốc mấy tháng mới đạt được hiệu quả như vậy đấy nhỉ

   2. Lê Thị Mai says:


    Thời gian khỏi bệnh thì không cố định, đa phần sẽ cần 2-4 tháng uống thuốc và khi dùng thuốc để có thể đạt đến hiệu quả điều trị tốt nhất và phòng ngừa khả năng tái phát lại bệnh

   3. Tỵ says:


    Tôi thấy thuốc này khá lành tính mà hiệu quả nữa, tôi cũng uống thuốc tây mấy năm vì đau xoang, mà thuốc tây khi nào cũng kèm theo thuốc đau dạ dày vì bị mắc phải bệnh dạ dày do suốt ngày uống thuốc chữa xoang đó. Từ ngày chữa xoang bằng thuốc đông y tiêu xoang thì không chỉ khỏi xoang mà còn không phải lo lắng về bệnh dạ dày

 8. Ngô Diệu Thu says: Trả lời


  dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang đông y này có lo sợ gì vấn đề tác dụng phụ không ạ, có ai bị ảnh hưởng tác dụng phụ của thuốc chưa

  1. Nét chữ nết người says: Trả lời


   Td phụ thì k có nhưng những ngày đầu sẽ có một qt công thuốc, nhiều người lầm tưởng là td phụ nhưng thực là gđ đó thuốc đang bắt đầu đáp ứng với cơ thể thôi, rồi sau đó bệnh sẽ từ từ khỏi hẳn

  2. Cao Hoàng Huệ says: Trả lời


   cong thuoc nhu the nao vay a, ai dung thuoc roi co the noi ro rang, cu the hon duoc khong vay

   1. Hảo@85 says:


    Trong tầm 5-8 ngày đầu dùng thuốc sẽ cảm giác đau mũi và chảy dịch nhiều hơn bình thường, lúc này dịch mũi trong các khoang được đẩy sạch ra ngoài nhờ tác động của thuốc nên ai không hiểu sẽ tưởng bị nặng hơn. Thực ra sau khi các khoang sạch dịch mủ thì mũi thông thoáng hơn, đại khái là nó sẽ là như vậy đấy

 9. Thư Pháp says: Trả lời


  Trước em bị xoang mà suốt ngày chảy nước mũi tèm lem cả ngày, dùng khăn giấy cả cục vậy đó, lúc nào mũi cũng đỏ rực vì đau và rát. Sau cũng may được chỉ cho thuốc tiêu xoang linh dược thang, lúc đó cũng không biết gì về đông y đâu, thấy người ta bảo tốt thì uống theo vậy thôi. Uống 1 thời gian thấy đỡ mới tìm hiểu thêm và biết thuốc tốt thật, uống xong 3 tháng thì không còn sổ mũi và nhức đầu, trước sau trán nữa. Trong bài này có nhiều thông tin bổ ích lắm, ai cần có thể đọc nha để có thể mà yên tâm hơn á https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-viem-mui-di-ung

  1. Uyên Ngọc_Trịnh says: Trả lời


   Tôi bị xoang từ năm 2009 đến nay là 11,12 năm rồi, xoang mãn tính luôn thì uống tiêu xoang linh dược thang còn hiệu quả không

   1. ĐẶNG BÍCH TRÂM says:


    MÌNH THẤY NHIỀU NGƯỜI CŨNG MƯỜI MẤY NĂM NHƯ BẠN VẬY MÀ CHỮA CŨNG ĐỠ NHIỀU LẮM ĐÓ, HẠN CHẾ ĐƯỢC TÌNH TRẠNG ĐAU ĐẦU, SỔ MŨI, CHẢY DỊCH TRIỀN MIÊN. BẠN CỨ LIÊN HỆ BỆNH VIỆN XEM SAO, CHẮC LÀ THỜI GIAN SẼ LÂU HƠN THÔI CHỨ VẪN CÓ THỂ KHỎI ĐƯỢC ẤY

   2. Vũ Bảo Vân says:


    tôi xoang mãn đây, thâm niên cũng cỡ như bạn mà mới dùng thuốc gần 2 tháng thôi đã đỡ chảy dịch vàng, dịch mũi lỏng hơn, không đặc quánh như trước, bớt đau đầu, đau mắt. Nói chung cũng giảm được 70% rồi, cố gắng dùng thêm 1,2 tháng nữa chắc cũng ổn hơn

   3. Trang Rin says:


    Thuốc tiêu xoang linh dược thang cụ thể có những loại thuốc gì vậy bạn, mình nghe bảo có 2,3 loại luôn, chả biết là có phải hay không nữa

   4. Đoàn Hương Yên says:


    Một bài thuốc chữa xoang tiêu xoang linh dược thang gồm có thuốc đặc trị viêm xoang, giải độc chống viêm và thuốc xịt xoang nhé, có 3 loại đấy thôi không nhiều đâu, dễ dùng và dễ uống lắm

 10. Hồng Dung says: Trả lời


  Tôi bị viêm mũi dị ứng đã lâu, mới chuyển sang xoang cách đây hơn 8 tháng, sổ mũi nhiều hơn, nghẹt mũi và thỉnh thoảng nhức sống mũi, muốn điều trị bằng thuốc tiêu xoang linh dược thang mà chưa am hiểu nhiều gì về thuốc đông y cả

  1. Đậu hũ thối says: Trả lời


   Thuốc đông y thì thành phần của nó chủ yếu là thảo dược đó bạn, tuy nhiên công dụng thuốc thì phải dựa vào nguồn gốc thảo dược, cách bào chế, phối thuốc. Riêng thuốc tiêu xoang linh dược thang bạn hỏi thì mình khẳng định thuốc này trị xoang hiệu quả, tình hình xoang của bạn còn mới dễ chữa hơn

  2. Thư Lý says: Trả lời


   Thuốc thì bác sĩ kê uống theo chỉ dẫn thôi chứ mình cần gì am hiểu cho nhiều cậu ơi, chỉ cần biết thuốc có hiệu quả không, chữa được bệnh của mình hay không thôi mà. Tôi cũng bị viêm xoang mũi từ viêm mũi dị ứng, trước đây hay hắt xì, thỉnh thoảng sổ mũi thôi. Từ ngày bị xoang thì tình hình sổ mũi nặng hơn, dịch đặc và hôi, có khi chảy xuống cả cổ họng gây khó chịu, ho đờm. Ớn nhất là từ ngày bị xoang đau đầu nhức trán khủng khiếp. Lúc đầu tôi chỉ dùng thuốc hít thôi nhưng nó cũng chỉ để thông mũi chứ không trị xoang được, vậy là đến khoa tai mũi họng khám, bác sĩ kê cho đủ thứ loại thuốc không nhớ hết tên về uống. Uống vậy được 3 tuần thì đỡ sổ mũi, nhức đầu nên uống đủ liều là dừng. Nhưng ôi thôi dừng đâu hơn 1 tháng thì lại bị chảy mũi lại, đau thì cứ nhức inh ỏi, vậy là tiếp tục uống thuốc, đợt đấy vào mùa thu đông thực sự tôi đến khổ với bệnh này. Cứ kéo dài hơn cả năm như vậy tôi mới biết đến bệnh viện quân dân 102 có phương pháp điều trị xoang và bài thuốc tiêu xoang linh dược thang chữa xoang cực kỳ tốt. Đến khám theo quy trình tại bệnh viện rồi sau đó nghe bác sĩ tư vấn, hướng dẫn và nhận thuốc về uống. Tôi dùng hơn nửa tháng thì dịch mũi bắt đầu có xu hướng bớt chảy nhiều, đầu vẫn đau nhưng cách cơn, không đau liên tục, dần dùng hết 1 tháng thì đỡ kha khá. Sau đó tôi dùng thêm 1 tháng thuốc nữa rồi thêm 1 tháng thuốc nữa. Thời gian của tôi điều trị là 3 tháng khỏi hẳn luôn chứ không có kiểu lai rai bị tái lại

  3. Đinh Thương says: Trả lời


   Tui dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện 102 được 1 tháng 10 ngày rồi, cảm giác đúng là đỡ sổ mũi, hắt xì hơn đấy, mong rằng hết thuốc là cũng khỏi hẳn, không có tái lại

  4. Thy Thy says: Trả lời


   Em bị xoang bao năm cũng nhờ bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của quân dân mà khỏi đấy, ban đầu dùng thuốc chưa nắm hết thông tin nhưng dùng thời gian là tự ngộ ra và tìm hiểu thêm thôi. Chủ yếu là thuốc này tốt, chữa xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả mà bác sĩ ở đây cũng hướng dẫn rất tận tâm và nhiệt tình nữa

 11. bùi chi says: Trả lời


  trước em chỉ ngửi thuốc đông y thôi là đã thấy đau cả đầu rồi, mà từ khi dùng thuốc này thì có cái nhìn khác luôn, thuốc không khó ngửi hay khó uống mà có mùi thơm của thảo dược, chỉ thoang thoảng chứ không hắc ấy

 12. Võ Như Lê says: Trả lời


  Bệnh viện này ngày xưa là trung tâm thừa kế ah, giời chuyển địa điểm rồi hay sao ấy nhỉ, mình thấy thống tin bài thuốc và bác sĩ vẫn là như trước

  1. Dạ Socue says: Trả lời


   Chuyển từ năm ngoái rồi bạn ơi, chuyển đến Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN rồi, cơ sở trong nam cũng chuyển sang Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM rồi nhé

  2. Ly Ngô says: Trả lời


   Có vấn đề gì mà chuyển thế nhỉ, đang tính đi khám vì cũng tiện đường qua

  3. Nguyễn Ngọc Huỳnh Như says: Trả lời


   Vấn đề gì là vấn đề gì, các bác sĩ mong muốn được khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên phạm vi đối tượng rộng rãi hơn, phát huy tối đa tiềm năng và giá trị của YHCT đến đông đảo nhân dân, theo đúng truyền thống “nam dược trị nam nhân” nên mới phát triển từ trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y lên thành bệnh viện thôi, phát triển lên thì chữa được nhiều người hơn chứ sao, đọc rồi mà tìm hiểu này https://benhvientaimuihong102.org/thanh-lap-ctcp-benh-vien-da-khoa-yhct-quan-dan-102-256.html

 13. Trinh Diễm says: Trả lời


  Nghe đến kết hợp đông tây y là thấy an toàn rồi, chứ ở nhiều chỗ khám đông y mà chỉ bắt mạch kê đơn thì nghe chả hợp lý tẹo nào

 14. Lê Phương Oanh says: Trả lời


  Phải dùng cả tháng luôn à, dùng thuốc tây vài ngày là hết chứ có lâu thế đâu, thuốc này dùng lâu vậy không rõ hiệu quả thế nào nhỉ

  1. Thúy Vĩ says: Trả lời


   Thuốc tây vài ngày là khỏi nhưng vài tháng sau lại bị, còn tiêu xoang chỉ cần dùng 1 đợt vài tháng mà sau này không bị lại, đủ rõ cái nào tốt hơn nhé, mà đa phần thuốc tây y chữa viêm xoang mà dạng xịt ấy, giờ hầu như đều chứa corticoid thì mới có tác dụng nhanh như bạn nói thôi

  2. Phương says: Trả lời


   Xịt xoang 102 tôi thấy dùng cũng hiệu quả mà, sau khi xịt thấy dịch loãng nên chảy ra dễ dàng hơn, xịt xong dễ thở luôn, mà thuốc lại an toàn, không trộn tân dược hay các chất bảo quản gì, toàn thảo dược thiên nhiên nên không có tác dụng phụ nào

 15. Hồ Ngọc Bích says: Trả lời


  Mình tìm được bài có cả các bác sĩ của bệnh viện lớn đánh giá cao nữa nhé https://www.trangtinyduoc.com/hieu-qua-cua-tieu-xoang-linh-duoc-thang-1774.html

  1. Soo Bi says: Trả lời


   Để mình nghiên cứu thêm rồi đến khám chứ uống nhiều thuốc kháng sinh mình uống mãi chẳng khỏi, lờn thuốc bây giờ còn kèm theo cả đau dạ dày rùi

  2. Trà Sữa Lon says: Trả lời


   Không phải cứ muốn mua là mua được đâu, mấy năm trước tôi phải cất công đi 1 chuyến ra HN khám mới sách được thuốc về đấy, đúng là không mất công đi và giờ đã khỏi được bệnh

   1. Yến ĐỒn says:


    Hiện tại bệnh viện có khám onl gửi thuốc về cho bệnh nhân rồi nhé, không cần đến trực tiếp phòng khám như trước nữa, giờ điều trị từ xa rất tiện và hiệu quả

 16. Tâm Nhi says: Trả lời


  Đến khám thôi thì phí có đắt không ạ, đăng ký bác sĩ khám có mất thêm tiền hay không, giờ nhiều bệnh viện đăng ký khám mất thêm nhiều tiền lắm

  1. Lê Thị Hương says: Trả lời


   Không biết giá cả bây giờ thế nào chứ năm ngoái tôi đi vẫn là 100k nhé, còn xét nghiệm chụp chiếu gì thì tính thêm, khám bác sĩ Phương cũng không thêm giá đâu

  2. Ô Quốc Oai says: Trả lời


   Thế thì rẻ nhờ, chứ đi khám chỗ khác muốn bác sĩ giỏi giỏi khám cho cũng vài lít là ít, đến bệnh viện Bạch Mai giờ cũng 500k đó

 17. Hờ Tu says: Trả lời


  Giá rổ như nào thế, 1 đơn bao nhiêu tiền, cho xin giá đi

  1. Trần Thị Minh Thư says: Trả lời


   Đơn bác sĩ kê mà có phải người nào cũng giống người nào đâu, tùy bệnh nữa chứ, chi phí khoảng hơn 1 triệu 1 tháng nhé

  2. Hà_pp says: Trả lời


   Bệnh của tôi cũng khá nặng vì như người khác thì chảy dịch trong, còn của tôi chảy dịch vàng mà lại có mùi hôi nữa, kiểu như nhiễm khuẩn ấy, mà dùng cũng chỉ hơn 2 triệu thôi

 18. Dương says: Trả lời


  Thuốc có giới hạn độ tuổi dùng không ạ, con em năm nay mới lớp 9 mà đã sụt sịt viêm xoang rồi, cũng do cái bệnh viêm mũi dị ứng từ nhỏ không chữa dứt điểm mà thành

  1. Hằng Hi's says: Trả lời


   Lớp 9 14, 15 tuổi thì dùng được rồi bạn nhé, trên bài có ảnh bà mẹ dùng chữa cho con 7 tuổi được kia kìa, còn liều lượng thì cứ theo chỉ định của bác sĩ là được

  2. Trang Hiền says: Trả lời


   Đúng là không nên xem thường một cái bệnh nào hết nhỉ, từ viêm mũi mà biến chứng thành viêm xoang luôn, thế mới biết là con trẻ đang nhỏ bệnh gì cũng không được chủ quan

 19. Giang Đậu says: Trả lời


  Tôi bị viêm xoang tái phát thì dùng tiêu xoang của bệnh viện 102 có cơ may chữa được không, tôi cũng đã dùng các thuốc tây y nhưng chỉ dùng theo đợt, vì đi viện khám các bác sĩ cũng bảo bệnh của tôi thế này chữa tây y cũng chỉ giảm triệu chứng thôi

  1. Trần Nguyệt Ann says: Trả lời


   Em cũng bị viêm đa xoang hơn 8 năm có lẻ, cũng đông tây đủ cả không thiếu một thứ gì mà bệnh thì vẫn thế, năm sau tái phát nhiều đợt hơn năm trước, nghe thì nặng nhưng dùng tiêu xoang cũng chỉ hơn 3 tháng là khỏi, không biết sau này thế nào nhưng tính đến giờ qua mấy đợt rét rồi mà trộm vía mũi miếc vẫn ngon, không bị lại lần nào

  2. Bảo Trân says: Trả lời


   Không chỉ bị viêm xoang mạn tính mà em còn dính thêm cả cái bệnh dạ dày thì chữa ổn không mọi người, lần nào mà phải dùng kháng sinh điều trị là em đều phải mua luôn mấy viên dạ dày ấy

  3. Khánh_Ô0 says: Trả lời


   Dạ dày thì đến với tiêu xoang 102 là chuẩn rồi nhé, cứ yên tâm đi khám rồi mua về mà dùng, vì trong đây các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người mà lên đơn sao cho hiệu quả nhất, uống vừa chữa được viêm xoang lại không hại dạ dày đấy. Bạn chưa yên tâm thì gọi điện cho bác sĩ ấy, bác sĩ giải thích mới đúng chuyên môn

 20. Tiên Hoàng says: Trả lời


  Không biết giờ giấc làm việc ở đây thế nào nhỉ, có khám và làm việc ngoài giờ hành chính không đấy nhỉ

  1. Thanh Lam says: Trả lời


   bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần thứ 7 và chủ nhật cũng làm việc luôn nhé. Bạn đến khám vào ngày cuối tuần cũng được

  2. Kim Nana says: Trả lời


   Muốn không phải chờ thì đặt cái lịch hẹn đi, đặt trên fanpage hoặc gọi đt 0974 026 239 cho nhanh này, mất công gì mà phải đi sớm

 21. Nguyễn Gia Bảo Linh says: Trả lời


  Nói đến xoang là lại ám ảnh,mới bị mấy tháng thôi mà đã nhọc hết cả người rồi, đầu đau như búa bổ cả ngày lẫn đêm, sáng dậy mũi không thở nổi, dịch thì cứ chảy mãi không thôi, cám cảnh không thể tả, may mắn cũng nhờ mấy đứa bạn học y nó giới thiệu cho đến 102 khám nên giờ mới thảnh thơi đi cmt dạo thế này

  1. Cô Péo says: Trả lời


   Dùng tốt lắm hả bạn, mình thấy giờ có nhiều người cũng bảo tiêu xoang linh dược thang tốt nhưng không biết tốt đến đâu, mình cũng hơi ngại dùng vì còn chưa năm rõ được ý, bạn chia sẻ thêm chút về quá trình khám chữa của bạn được không

  2. Nguyễn Gia Bảo Linh says: Trả lời


   Thì như mình bị đấy, bị gần năm liền, mới đầu tưởng cảm cúm thông thường nên mới ra hiệu thuốc mua mấy liều về uống, uống 1 tuần không đỡ mà lại thấy triệu chứng nặng thêm nên mình mới đi viện nội soi xem thế nào, tá hỏa ra là bị viêm xoang rồi, viện cũng có kê thuốc cho về uống, cũng đỡ được phần nào, nhưng đợt đó lại gặp đúng dịp lạnh nhất trong năm, cứ đà thế là bệnh tái phát nặng thêm, mình cũng theo đơn cũ ra mua về uống nhưng lần này không còn tác dụng nhiều như những ngày đầu sử dụng. Rôi nhờ mấy đứa bạn đang học yhct thì chúng nó giới thiệu cho đến đây. Dùng hơn 1 tuần thì các triệu chứng giảm hẳn, đi cũng không còn đau đầu nghẹt mũi gì nhiều, khoảng gần 1 tháng dùng thì bệnh giảm đi 4-5 phần rồi, hết tháng thứ 3 thì dứt hẳn, cũng không phải uống thêm thuốc gì cả nữa. Mà thuốc cũng là dạng thuốc đã được bào chế sẵn rồi nên không phải đun sắc, cũng có thuốc xịt luôn, xịt vào là thấy thông thoáng mũi hẳn

   1. Ánh Nguyệt says:


    Đến viện 102 khám là phải đi nội soi tai mũi họng ở ngoài trước hay sao vậy, tại tôi chưa đi nội soi bao giờ

   2. Phạm Thanh Hà says:


    Đến đây được khám tổng quát nội soi cả thể luôn mà, tuy là chủ yếu chữa bệnh bằng đông y nhưng khám thì vẫn kết hợp với đông y nhé, trang thiết bị thì hiện đại không kém các viện tây y đâu

   3. nguyen lam anh says:


    b đi kham bac si nao the? co bac si nao gioi thi gioi thieu t voi

   4. Vyy says:


    Không biết các bác sĩ khác thế nào chứ tôi đi khám được vào phòng bác sĩ Lê Phương, bác giỏi về chuyên môn tmh lắm nhé, bạn đọc tham khảo này https://centerforhealthreporting.org/bac-si-le-phuong-quan-dan-102-chua-tai-mui-hong-28601.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *