Chi phí sống ở Viện dưỡng lão là bao nhiêu? Dịch vụ như thế nào?

Chi phí sống ở viện dưỡng lão là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Đặc biệt là những người đang có nhu cầu đến sống hoặc gửi người thân của mình đến viện dưỡng lão. Theo đó, chi phí này sẽ dựa vào loại hình và các dịch vụ viện dưỡng lão mà bạn lựa chọn, có nhiều mức chi phí đa dạng.

Chi phí sống ở viện dưỡng lão là bao nhiêu?

Nói về mức chi phí sống ở viện dưỡng lão, phải khẳng định là mức phí này rất đa dạng, tùy thuộc vào loại hình và nhóm dịch vụ mà bạn lựa chọn tại Trung tâm sẽ có sự khác nhau.

Chi phí viện dưỡng lão thành phố Hồ Chí Minh có thể khác so với chi phí viện dưỡng lão Hà Nội hoặc các địa phương khác. Ngoài ra chất lượng dịch vụ cũng quyết định rất lớn đến chi phí cần phải nộp.

Chi phí sống ở viện dưỡng lão tại Việt Nam trung bình khoảng 7 triệu đồng/tháng
Chi phí sống ở viện dưỡng lão tại Việt Nam trung bình khoảng 7 triệu đồng/tháng

Trung bình mức chi phí thấp nhất tại các viện dưỡng lão chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người già tại Việt Nam hiện nay sẽ vào khoảng 7 triệu đồng/ tháng. Mức phí này sẽ giao động phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người hoặc nếu có sử dụng thêm các gói dịch vụ VIP về chăm sóc sức khỏe thì mức phí này có thể cao hơn lên tới khoảng 12 triệu đồng/ tháng.

Nếu có nhu cầu lựa chọn viện dưỡng lão cao cấp, viện dưỡng lão resort 5 sao,… thì mức độ chi phí sẽ rất đắt vì dịch vụ được cung cấp, chăm sóc sức khỏe hiện đại, tiện nghi hơn.

Mức chi phí này phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ của trung tâm
Mức chi phí này phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ của trung tâm

Ngược lại tại các trung tâm viện dưỡng lão giá rẻ, viện dưỡng lão miễn phí thì mức chi trả về tiền để vào ở sẽ thấp hơn. Nhiều trường hợp người già trong viện dưỡng lão sẽ không mất chi phí sinh hoạt tại những trung tâm được nhà nước, các tổ chức xã hội nuôi dưỡng.

Để biết chính xác mức chi phí viện dưỡng lão, khi có nhu cầu gửi người thân hoặc đến ở, bạn nên tìm hiểu kĩ các thông tin này. Đặc biệt cần tìm hiểu các dịch vụ tại trung tâm và lựa chọn dịch vụ phù hợp với mức chi phí có thể chi trả của gia đình.

Các dịch vụ chăm sóc tại viện dưỡng lão

Tùy vào từng trung tâm viện dưỡng lão cũng như mức chi phí chi trả của người bệnh sẽ có các dịch vụ chăm sóc khác nhau. Phần lớn các viện dưỡng lão chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam hiện nay đều có một số dịch vụ như:

 • Viện dưỡng lão cam kết cung cấp cho người cao tuổi đến trung tâm sẽ có không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi trong môi trường sạch sẽ, an toàn, tiện nghi và được chăm sóc, hỗ trợ của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế.
 • Chế độ ăn uống của người lớn tuổi sống ở viện dưỡng lão được các bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia dinh dưỡng tư vấn, xây dựng thực đơn các bữa ăn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, kha học và tốt nhất cho tình hình sức khỏe của người già.
Chế độ ăn uống được xây dựng phù hợp với sức khỏe
Chế độ ăn uống được xây dựng phù hợp với sức khỏe
 • Với người lớn tuổi, tùy vào thế trạng, sức khỏe và tình trạng bệnh lý sẽ cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện và sử dụng thuốc, thực phẩm tăng cường chức năng khác nhau. Khi đến sống tại các viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe sẽ có các bác sĩ chuyên khoa, điều dưỡng tư vấn và hướng dẫn đầy đủ về vấn đề này.
 • Tại các viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người gia đều được trang bị đầy đủ hệ thống các thiết bị máy mọc, thuốc men để có thể cung cấp và xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe của người lớn tuổi kịp thời, nhanh chóng.
 • Viện dưỡng lão cũng có đầy đủ những vận dụng sinh hoạt hàng ngày được chuẩn bị dành riêng cho từng người. Tùy vào mức chi phí ở viện dưỡng lão và loại hình viện dưỡng lão khác nhau thì các vận dụng, tiện ích sinh hoạt cũng sẽ khác nhau.
 • Người lớn tuổi cũng sẽ được các chuyên gia, bác sĩ của viện xây dựng lịch trình hoạt động, tập luyện và nâng cao sức khỏe hàng ngày phù hợp tuổi tác, thể trạng và bệnh lý của từng người.
Người già có chế độ tập luyện, sinh hoạt phù hợp với sức khỏe
Người già có chế độ tập luyện, sinh hoạt phù hợp với sức khỏe
 • Trong các viện dưỡng lão cũng có rất nhiều các hoạt động sinh hoạt theo chủ đề, theo các ngày lễ để gắn kết các thành viên trong viện, để mọi người không cảm thấy cô đơn, thiếu vắng khi sống xa gia đình.
 • Khuôn viên của các viện dưỡng lão thường rất rộng, thoáng và sạch sẽ. Đặc biệt tại các khu viện dưỡng lão cao cấp, resort dưỡng lão sẽ có khuôn viên rất đẹp, đa dạng, không khí trong lành mang đến cuộc sống đầy đủ, tiện nghi như đi nghỉ dưỡng.
 • Tại các viện dưỡng lão chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi không thể tự sinh hoạt cá nhân hàng ngày sẽ có đội ngũ các hộ lý chăm sóc trực tiếp và các bác sĩ hỗ trợ điều trị năng cao sức khỏe, phục hồi chức năng.
 • Chính những dịch vụ tại viện dưỡng lão sẽ quyết định mức chi phí sinh hoạt của người lớn tuổi tại đây. Ở nhiều viện dưỡng lão khi muốn để ở sẽ cần phải thanh toán một phần chi phí hoặc có phí đặt cọc trước cho viện.

Mong rằng với những thông tin được cung cấp trong bài viết đã giúp người đọc trả lời được câu hỏi về chi phí sống ở viện dưỡng lão là bao nhiêu cũng như hiểu rõ hơn về một số dịch vụ được cung cấp tại đây. Để tìm hiểu rõ hơn về mức chi phí, bạn đọc liên hệ trực tiếp với trung tâm, viện dưỡng lão để được tư vấn và cung cấp mức phí đầy đủ, chính xác nhất.

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Bình luận (4)

 1. Dương tu ThuThuạn says: Trả lời


  Người công nhân làm nhà nước lương hết bậc cũng không đủ tiền vào Trãi dưỡng lão hạnh bét

 2. Viet Anh says: Trả lời


  Quá cao chỉ giành cho người nhiều tiền, các cụ đừng mơ tới, họ kinh doanh có thể được ưu đãi thuế và măt bằng mà tính cao
  vậy ???

 3. Nguyendang says: Trả lời


  Quá cao không bao giờ đủ tiền dưỡng lão để người giầu

 4. Ngô Thị Sương Mai says: Trả lời


  Tôi ở Angiang, là giáo viên đã nghỉ hưu, tôi muốn đến trung tâm ở . Sức khỏe tự phục vụ được. Có bệnh đau nhức xương khớp. Xin hỏi tôi đến thì mức phí hàng tháng là bao nhiêu? Tôi không có người thân . Có bhyt . Sinh năm 1963

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *