Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Phương Mai

Với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh, cống hiến nửa cuộc đời cho nền Y học cổ truyền Việt Nam, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Mai trở thành nữ danh y vẹn toàn TÂM ĐỨC. Bác sĩ là tấm gương sáng để thế hệ y bác sĩ trẻ học tập và noi theo. Hiện tại, bác sĩ Phương Mai đang giữ chức vụ bác sĩ chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chi nhánh phía Nam. Đồng thời bác sĩ cũng là thành viên cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Câu lạc bộ bác sĩ Việt Nam.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai – VỮNG chuyên môn, SÁNG NGỜI y đức

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Mai thuộc lớp thế hệ vàng của nền Y học cổ truyền dân tộc Việt Nam. Với niềm đam mê bất tận với cây cỏ, vị thuốc Nam, ngay từ nhỏ bác sĩ Phương Mai đã nuôi nấng giấc mơ trở thành bác sĩ Y học cổ truyền.

Để được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng chữa bệnh cứu người, trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, bác sĩ Phương Mai đã luôn nỗ lực, cố gắng học tập, tích lũy kiến thức từng ngày.

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Phương Mai
Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Phương Mai

QUÁ TRÌNH HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC

Từ năm 1979 đến năm 1981, bác sĩ Phương Mai theo học tại Trường Y học dân tộc Tuệ Tĩnh Hà Nội. Sau đó bác sĩ tiếp tục sự nghiệp học tập của mình với 6 năm lĩnh hội kiến thức tại chuyên khoa Y sĩ Y học dân tộc tại Bệnh viện Đường sắt Hà Nội. Từ năm 1987 đến năm 1990 bác sĩ đã theo học nâng cao chuyên môn tại Đại học Y Hà Nội. 

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, với nền tảng y lý vững chắc cùng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, bác sĩ Phương Mai đã có một bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời mình. Năm 1990, cô quyết định lựa chọn thành phố mang tên Bác để gắn bó và phát triển sự nghiệp chữa bệnh cứu người. 

Trong suốt khoảng thời gian từ năm 1990 đến năm 2016, không một ngày nào người thầy thuốc này quên đi nhiệm vụ cao cả của mình là hành thiện cứu người. Trên con đường sự nghiệp của mình, bác sĩ Phương Mai luôn nỗ lực và cố gắng không ngừng để tiếp thu kiến thức chuyên môn, luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách.

Từ năm 1990 đến năm 1998, bác sĩ công tác tại Khoa Nội, Bệnh viện II Đường sắt Sài Gòn nay là bệnh viện GTVT – TP.HCM. Để nâng cao kiến thức, bác sĩ đã dành ra 2 năm từ 1998 đến năm 2000 tiếp tục học Chuyên khoa Y học cổ truyền Trường Đại học Y Dược Tp. HCM. Với kiến thức chuyên môn vững chắc, năm 2001 đến năm 2007, bác sĩ Phương Mai giữ chức vụ bác sĩ CKI kiêm Phó Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục Hồi chứng năng tại bệnh viện Giao thông vận tải – TP.HCM. 

Có được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, từ năm 2001 đến năm 2007, bác sĩ Mai được giữ chức vụ bác sĩ CKI, Phó Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục Hồi chức năng BV Giao thông vận tải- Tp. HCM. Sau đó, bác sĩ lên nắm giữ vị trí Trưởng khoa Y học cổ truyền tại bệnh viện này. 

Năm 2017, mặc dù đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng ngọn lửa đam mê với Y học cổ truyền, tâm huyết luôn mong muốn được khám chữa, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân của bác sĩ chưa bao giờ tắt. 

Sau khi nghỉ công tác tại Bệnh viện Giao thông vận tải Tp HCM, bác sĩ Phương Mai nhận được nhiều lời mời công tác từ các đơn vị Y học cổ truyền uy tín. Sau nhiều băn khoăn, bác sĩ quyết định lựa chọn công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cơ sở phía Nam. 

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Phương Mai vừa với vai trò là một bác sĩ chuyên khoa vừa với vai trò là một nhà nghiên cứu về các vị thuốc, phương pháp Y học cổ truyền trong điều trị và chăm sóc sức khỏe. 

Trong công việc, bác sĩ Phương Mai luôn được đồng nghiệp đánh giá là một người có năng lực, trình độ chuyên môn và có lối sống hòa nhã. Đối với người bệnh, bác sĩ Phương Mai hiện ra là một vị “lương y như từ mẫu” luôn lắng nghe, thấu hiểu và đưa ra những lời chia sẻ, động viên kịp thời giúp người bệnh an tâm trong suốt quá trình trị bệnh. 

Bác sĩ Phương Mai với những đóng góp quan trọng trong Câu lạc bộ bác sĩ Việt Nam

Vào Câu lạc bộ bác sĩ Việt Nam từ đầu năm 2020, đến nay bác sĩ Phương Mai đã có rất nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của Câu lạc bộ. Có thể kể đến như:

  • Tích cực tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học tìm ra các phương pháp đột phá từ Y học cổ truyền trong điều trị các bệnh nan y, mãn tính. 
  • Bồi dưỡng kiến thức về lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho các hội viên mới. 
  • Thường xuyên đưa ra những đề xuất, sáng kiến để duy trì và phát triển các hoạt động thường niên của Câu lạc bộ.
  • Năng nổ trong các hoạt động thiện nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng do Câu lạc bộ tổ chức.
  • Giới thiệu thêm thành viên mới tham gia Câu lạc bộ
  • Tham gia các buổi tọa đàm cung cấp kiến thức cho người bệnh về các triệu chứng, cấp độ bệnh, phương hướng điều trị các bệnh nan y, mãn tính. 

Trên đây là thông tin của bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Mai. Quý bạn đọc và người bệnh có thể liên hệ với bác sĩ Phương Mai qua địa chỉ: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM. Hotline (028)7109 6699. Hoặc có thể gửi câu hỏi về địa chỉ: lienhe@drbacsi.net

Ngày Cập nhật 17/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *