Lương y Đỗ Minh Tuấn – Vị thầy thuốc tâm huyết, cống hiến hết mình vì nền YHCT

Lương y Đỗ Minh Tuấn một trong những vị thầy thuốc xứng danh với câu “lương y như từ mẫu”. Với gần 20 năm hoạt động khám, chữa bệnh bằng YHCT, lương y đã giúp nhiều người thoát khỏi bệnh tật. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh tại Đỗ Minh Đường, lương y còn giữ vai trò Ủy viên CLB Bác sĩ Việt Nam (Drbacsi.com) với nhiều đóng góp cho sự phát triển của CLB.

Thông tin về lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh với gần 20 năm kinh nghiệm lương y đã và đang đảm nhận nhiều vị trí trong các tổ chức như: Thành viên của Hội Nam y Việt Nam và Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ Bác sĩ.

Chức danh, học hàm học vị

Bằng kinh nghiệm của mình, lương y đã từng công tác, giữ nhiều chức vụ khác nhau tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh khác trước khi quay lại kế nghiệp nghề y của dòng họ.

 • Từng làm việc tại bệnh viện 103
 • Từ 2009 – 2016: Công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Ông từng đảm nhận vị trí Phó giám đốc chuyên môn.
 • Từ năm 2015: Công tác tại Tập đoàn Y dược Việt Nam – Vietmec group với vai trò cố vấn chuyên môn.
 • Từ năm 2018 – nay: Công tác với chức vụ Giám đốc chuyên môn hệ thống phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đỗ Minh Đường.
 • Năm 2020, lương y đã vinh dự được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc nam tiêu biểu” do Hội Nam y Việt Nam trao tặng.

Trình độ học vấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề y nên từ nhỏ đã được tiếp xúc với công tác khám chữa bệnh, thường xuyên lên rừng cùng lương y Đỗ Thị Hiển – truyền nhân đời thứ 4 dòng họ Đỗ Minh. Chính cái duyên với nghề cùng niềm đam mê được bốc thuốc chữa bệnh cứu người, lương y đã nỗ lực, thi đỗ trường Học viện Y dược học cổ truyền.

Trong môi trường đào tạo bàn bản, được dẫn dắt bởi các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu về YHCT như PGS.TS Lê Lương Đống – Nguyên PGĐ học viện Y dược học cổ truyền Trung ương, lương y Đỗ Minh Tuấn ngày càng phát triển, làm dày kiến thức cho bản thân. Lương y đã hoàn thành xuất sắc các khóa học, tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu.

Chuyên môn, kinh nghiệm khám chữa

Với nền tảng kiến thức vững vàng, lương y Đỗ Minh Tuấn có thể khám chữa nhiều bệnh lý như:

 • Bệnh xương khớp: Thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, thoái hóa khớp, vôi hóa, đau nhức xương khớp, gút,…
 • Bệnh nam khoa: Rối loạn cương dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương, mãn dục nam, suy giảm ham muốn…
 • Bệnh da liễu: Mề đay, dị ứng, mẩn ngứa,…
 • Bệnh tai mũi họng: Viêm họng, viêm amidan, viêm xoang, viêm mũi dị ứng…
 • Bệnh về thận: Sỏi thận, suy thận, thận hư, thận yếu, viêm cầu thận…

Quá trình hoạt động và đóng góp cho câu lạc bộ

Cùng với công tác khám, chữa bệnh và nghiên cứu phát triển nhà thuốc Đỗ Minh Đường, lương y Tuấn với mong muốn học hỏi, đóng góp công sức của mình vào sự phát triển chung của nền y học nước nhà đã tích cực tham gia các hội nhóm, tổ chức.

Lương y Đỗ Minh Tuấn tích cực tham gia công tác khám chữa bệnh, hợp tác cùng các hội
Lương y Đỗ Minh Tuấn tích cực tham gia công tác khám chữa bệnh, hợp tác cùng các hội

Lương y là một trong những người tham gia từ ngày đầu thành lập của CLB Bác sĩ Việt Nam. Với chức danh Ủy viên Ban chấp hành CLB trong gần 3 năm hoạt động trong hội, lương y Đỗ Minh Tuấn luôn là người hoạt động sôi nổi, có nhiều xây dựng, đóng góp cho những hoạt động CLB.

Xây dựng quy định, hoạt động của CLB

Lương y Đỗ Minh Tuấn có những đóng góp, giúp xây dựng quy chuẩn về hoạt động của CLB với các dự thảo, điều lệ hoạt động, chức năng nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên.

Bên cạnh đó lương y cũng là cầu nối giúp giới thiệu thêm nhiều hội viên có cả chuyên môn, tinh thần trách nhiệm để CLB ngày càng thu hút nhân tài, phát triển.

Tích cực trao đổi chuyên môn nội bộ trong hội

Thực hiện các buổi tọa đàm, trao đổi thông tin nội bộ là hoạt động diễn ra vào mỗi tuần. Mục đích nhằm bồi bổ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường sự gắn kết giữa các hội viên trong CLB.

Ngoài ra, qua buổi trao đổi này sẽ đưa ra các phương án xây dựng, kế hoạch, hướng đi mới hướng đến sự thống nhất, tạo thành văn bản chung cùng thực hiện.

Nghiên cứu, phát triển bài thuốc, công trình nghiên cứu

Lương y Đỗ Minh Tuấn và các thành viên trong CLB đã đưa ra những phương án, đề tài nghiên cứu để cùng thảo luận, đưa ra hướng điều trị, chăm sóc sức khỏe người dân toàn diện, phục dựng bài thuốc YHCT…

Tham gia tổ chức, xây dựng hoạt động thiện nguyện

Lương y Đỗ Minh Tuấn là người khá chú trọng đến các hoạt động thiện nguyện. Vì vậy lương y cùng các bác sĩ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, hội viên CLB bác sĩ Việt tổ chức chương trình tư vấn, bổ sung kiến thức và chương trình khám, chữa miễn phí cho bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa, người có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin liên hệ lương y Đỗ Minh Tuấn

Để liên hệ với lương y Đỗ Minh Tuấn, quý độc giả quan tâm có thể thông qua các cách thức sau:

 • Địa chỉ công tác: Nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường địa chỉ Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
 • Hotline: 0963 302 3490987976816
 • Fanpage nhà thuốc: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong
 • Website: https://dominhduong.org/
 • Blog: https://dominhtuan.com/

Hy vọng những thông tin về lương y Đỗ Minh Tuấn – Ủy viên CLB Bác sĩ Việt đã giúp quý độc giả hiểu thêm về vị lương y này. Với kiến thức chuyên môn cao, y đức của vị thầy thuốc này sẽ giúp củng cố các hoạt động của CLB, giúp CLB ngày càng phát triển.  

Ngày Cập nhật 17/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *