Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Giám Đốc chuyên môn Viện Da liễu Hà Nội Sài Gòn

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần là một trong những vị bác sĩ hàng đầu về Y Học Cổ Truyền đã có hơn 40 năm hành nghề chữa bệnh. Đồng thời, bác sĩ cũng tham gia trực tiếp thăm khám và trị bệnh các vấn đề về da liễu bằng phương pháp Đông y, được nhiều khách hàng tin tưởng và yêu mến. 

Hình ảnh bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đang nghiên cứu, trau dồi kiến thức chuyên môn
Hình ảnh bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đang nghiên cứu, trau dồi kiến thức chuyên môn

Trình độ học vấn

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần sinh năm 1953 tại Hà Nội. Ngay từ nhỏ, bác sĩ đã có nhiều cơ hội để tiếp cận với các thảo dược và đam mê với Y học cổ Truyền. Do vậy, sau khi tốt nghiệp cấp 3, bác sĩ đã lựa chọn trường Đại Học Y Hà Nội để thực hiện mong ước hành nghề cứu người bằng thảo dược Đông y. 

Thời gian ngồi trên giảng đường, bác sĩ luôn cố gắng không ngừng. Bác sĩ thường xuyên dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu để tìm hiểu về các dược liệu và bài thuốc. Đồng thời, bác sĩ Nhuần còn tham gia nhiều công trình nghiên cứu khoa học cùng các giảng viên trong trường học. Với tình yêu và sự đam mê đã giúp bác sĩ Nhuần đạt được nhiều thành tích trong học tập và được các thầy cô, bạn bè rất yêu quý. 

Sau khi tốt nghiệp loại giỏi, với năng lực và kinh nghiệm chuyên môn, bác sĩ Nhuần đã được nhận vào làm việc tại nhiều đơn vị để làm việc. 

Quá trình công tác của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần
Quá trình công tác của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Với hơn 40 năm theo nghề, bác sĩ không chỉ tham gia trực tiếp khám chữa bệnh mà còn có nhiều nghiên cứu khoa học. Một số công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu với các đề tài như:

  • Đề tài Bệnh Tiêu hoá với bài thuốc Bình vị
  • Loạt đề tài Nghiên cứu điều trị nội khoa
  • Tham gia nhiều Hội thảo và Đề tài nghiên cứu Đông y hợp tác với Trung Quốc, Thái Lan, Ba Lan…

Với kinh nghiệm chuyên sâu và tấm lòng “lương y như từ mẫu”, trong suốt hành trình hành nghề chữa bệnh cứu người, bác sĩ đã nhận được rất nhiều sự tin yêu của người bệnh. Đặc biệt, bác sĩ Nhuần đã nhận được rất nhiều giải thưởng lớn như:

  • Huy hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp ngành”
  • Liên tiếp đạt danh hiệu “chiến sĩ thi đua cơ sở tại Bệnh viện YHCT Trung ương” trong nhiều năm. 
  • Vinh dự trở thành cán bộ có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động, công tác chuyên môn ở Bệnh Viện YHCT TW. Đồng thời được nhận giấy khen từ Giám đốc bệnh viện.
  • Được nhà nước phong tặng “Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú”. 

Sau những tháng ngày cống hiến vì sự nghiệp cứu người, 2016 đến tuổi về hưu để an hưởng niềm vui tuổi già. Tuy nhiên, “ngọn lửa” và tình yêu về các thảo dược Đông y của bác sĩ vẫn luôn dâng trào. Đó chính là lý do bác sĩ đã nhận lời mời về đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc chuyên môn Viện Da liễu Hà Nội Sài Gòn. 

Tại Viện Da Liễu, Bác sĩ Nhuần là một trong những cán bộ tiên phong, thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu về bệnh da liễu và thảo dược Đông y. Một số công trình nghiên cứu được ứng dụng thành công ở Viện Da liễu Hà Nội Sài gòn như Bài thuốc thảo dược “Bổ huyết tiêu giao thang” trong điều trị hói đầu, bạc tóc; Bộ sản phẩm trị mụn trứng cá “Hoàn Nguyên”, Bộ sản phẩm loại bỏ nám, tàn nhang “Vương Phi”,…. và nhiều bài thuốc, sản phẩm hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề về da liễu khác. 

Không chỉ vậy, bác sĩ còn tham gia vào các lớp đào tạo, giảng dạy chuyên sâu giúp các cán bộ tại Viện Da liễu. Nhờ vậy không chỉ “truyền lửa” tới các đồng nghiệp, thế hệ sau mà còn nâng cao kiến thức chuyên môn cán bộ từ đó nâng tầm chất lượng và hiệu quả khám chữa bệnh. 

Kinh nghiệm chuyên môn

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đã cố gắng không ngừng để phát triển bản thân và mang kiến thức chuyên môn để chữa bệnh cứu người. Trong suốt hơn 40 năm vào nghề, với tinh thần cống hiến và tinh yêu thương, đồng cảm với người bệnh. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng và “đôi tay vàng” bắt mạch, bốc thuốc, kê đơn. Bác sĩ đã giúp hàng nghìn người chữa bệnh thành công bằng Y học cổ truyền và nhận được sự tin yêu của hầu hết người bệnh.

Bác sĩ Nhuần kê đơn, bốc thuốc chữa bệnh cứu người tại Viện Da liễu Hà Nội Sài Gòn
Bác sĩ Nhuần kê đơn, bốc thuốc chữa bệnh cứu người tại Viện Da liễu Hà Nội Sài Gòn

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn sâu rộng về các lĩnh vực khám chữa bệnh bằng Y học dân tộc. Tuy nhiên, bác sĩ tự nhân định về bản thân mình rằng bác sĩ có nhiều kinh nghiệm khám chữa nhất là các lĩnh vực như: 

  • Các vấn đề da liễu: Trong đó thế mạnh nhất là các vấn đề như nám, tàn nhang, đồi mồi, mụn trứng cá,… Để cải thiện những bệnh lý da liễu này, bác sĩ thường áp dụng những bài thuốc thảo dược do chính bác sĩ Nhuần và nhiều bác sĩ khác tại Viện Da liễu Hà Nội Sài Gòn dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu và sáng chế, mang lại hiệu quả toàn diện. 
  • Bệnh về xương khớp: Tình trạng xương khớp ở người trẻ tuổi và người già như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau nhức vai gáy, viêm đa khớp, đau thần kinh toạ,…
  • Bệnh về Tai – mũi – họng: Các tình trạng như bệnh viêm họng cấp tính, mãn tính, bệnh viêm mũi dị ứng, viêm tai giữa, viêm xoang mũi,…

Đặc biệt, sau khi trở về làm ngọn cờ tiên phong ở Viện Da liễu Hà Nội Sài Gòn, bác sĩ Nhuần còn trau dồi kiến thức sâu rộng hơn nữa về lĩnh vực điều trị các bệnh da liễu bằng Đông y. Tại đây, bác sĩ trực tiếp thăm khám các bệnh lý da liễu cho nhiều bệnh nhân, xây dựng phác đồ chữa trị thành công cho hàng nghìn người. 

Hầu hết mọi người đều chia rằng bác sĩ rất nhiệt tình, thăm khám kết hợp bắt mạch rất tỉ mẩn, cẩn thận. Phác đồ điều trị cũng phù hợp cho từng đối tượng mang tới hiệu quả tối ưu.  Đặc biệt, ngoài tư vấn điều trị theo chuyên khoa, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần còn căn dặn khách hàng về việc chăm sóc và bảo vệ da thường ngày đúng cách như thế nào. Hướng dẫn khách hàng về việc xây dựng lối sống, sinh hoạt và ăn uống lành mạnh để có một làn da khỏe đẹp. 

Với hơn 40 hành nghề, bằng niềm đam mê và tình yêu với thảo dược, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đã có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của y học cổ truyền nước nhà. Những cống hiến của bác sĩ Nhuần chính là tài sản quý giá của nền y học việt Nam.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần chính là một Lương trở thành cái tên quen thuộc được nhiều người biết tới. Tất cả những đồng nghiệp, học trò và  người đã được bác sĩ khám chữa bệnh đều rất tin yêu và kính trọng bác sĩ. 

Ngày Cập nhật 17/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *